Tìm việc ở Phú Hòa - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Bạn đã biết tới thủ thuật giúp cho não bộ làm việc hiệu quả sau quá trình tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương chưa? Bài viết sau đây cung cấp cho các bạn ba thủ thuật để giúp hỗ trợ não bộ của các bạn làm việc hiệu quả hơn mà không bị mệt mỏi.

tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương

Bằng cách làm việc và rèn luyện khả năng làm việc đa nhiệm, các bạn có thể nuôi dưỡng được sự tập trung ngay cả khi luôn phải tiếp xúc và làm việc trong môi trường thường xuyên có sự phân tán. Từ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn, xử lý công việc được tốt hơn. Khi đã xử lý mọi công việc tốt nhất bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hoặc có tránh tình trạng hay phải nhảy việc tìm kiếm việc làm Bình Dương do môi trường không phù hợp.

Làm việc đa nhiệm hiệu quả là như thế nào?

Một chuyên gia tâm lý có tên Art Markman đã đưa ra nhận định về làm việc đa nhiệm hiệu quả dường như có vẻ mâu thuẫn, bởi não bộ của chúng ta thực sự không thể hoạt động đa nhiệm được. Ông nhận định rằng: “Điều não người thực sự làm, theo tôi, chính là phân bố thời gian làm việc”.

tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương

Sự phân bố thời gian của não bộ thường xuyên chỉ đơn giản là việc não bộ chỉ có thể tập trung, duy trì một công việc trong một thời gian nhất định, sau đó lại chuyển sang xử lý công việc tiếp theo. Nhiều khi bạn cho rằng bạn đang làm quá nhiều việc cùng một lúc, rằng đó là cách làm việc đa nhiệm, nhưng kì thực thì đó chỉ là cách não bộ của chúng ta đã phân bố thời gian làm việc mà thôi.

Thủ thuật giúp bạn làm việc đa nhiệm hiệu quả

1, Xử lý những công việc có sự liên quan đến nhau

Khi bạn làm một việc nào đó, bộ não của bạn sẽ được kích hoạt tất cả những Nơ – ron thần kinh có liên quan đến công việc đó. Và khi bạn làm công việc khác thì não của bạn cũng sẽ phải chuyển đổi theo. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng kể tới trí nhớ, tới sự tập trung và hiệu quả làm việc của bạn.

tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương

Nếu như bạn muốn xử lý công việc hiệu quả với nhiều dầu việc, cách tốt nhất là bạn nên giảm thiểu quá trình chuyển dổi, hãy nhóm các đầu việc có liên quan đến nhau để xử lý chúng trong cùng khoảng thời gian nhất định.

2, Liệt kê danh sách các công việc cần phải làm

tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương

Nếu như bạn đang làm việc trong một môi trường hỗn loạn thì bạn hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ xót bất kì những đầu việc quan trọng nào, hoặc là những đự án dài bị dòn hết ngày này qua ngày khác. Để có thể hoàn thành tốt công việc thì bạn hãy liệt kê những công việc cần phải hoàn thành trước lên đầu danh sách, dán chúng vào giấy nhớ và gạch từng công việc đi khi đã hoàn thành để thấy được nguồn cảm hứng khi hoàn thành từng công việc một.

3, Sử dụng thời gian rảnh để xem lại những ghi chú

tìm việc làm tại Phú Hòa – Bình Dương

Trong quá trình làm việc, bộ não của chúng ta không thể tải hết và ghi nhận hết những gì mà chúng ta đã thực hiện, có quá nhiều thứ khiến chúng ta cảm thấy thực sự không thể nhớ nổi. Khi bạn đã thiết lập được thói quen ghi lại những đầu việc quan trọng, những đầu việc cần phải làm thì các bạn nên vận dụng những khoảng thời gian rảnh của mình để check lại danh sách những ghi chú về công việc, xem xem những việc làm nào có thể đã được giải quyết hay tình trạng của công việc này đến đâu.

Trên đây là ba cách giúp não bộ của chúng ta làm việc đa nhiệm hiệu quả hơn, các bạn hãy nhanh chóng thực hiện theo để dễ dàng đạt được những hiệu quả rõ rệt hơn đối với công việc.

Bình luận