Tìm việc ở Phú Tân - Bến Tre

Monday, 16/10/2017
   

Các ứng viên đang muốn tìm viec lam Ben Tre tuy nhiên không biết làm như thế nào để tìm việc làm thêm tại Phú Tân - Bến Tre thật hiệu suất. Để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc thích hợp nhất với mình, bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Để tìm việc làm thêm ở Phú Tân - Bến Tre đúng và thể hiện bản thân rõ ràng nhất trong cuộc phỏng vấn, bạn cần nghiên cứu xu hướng của ngành và tìm hiểu tất cả những thông tin có liên quan tới nhà tuyển dụng càng nhiều càng tốt.

Những điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu nghiên cứu tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre

- Tôi có thể tìm thấy thông tin rộng rãi và chính xác về các công ty tuyển dụng mà tôi quan tâm ở đâu?

- Tôi muốn biết những thông tin về công ty tuyển dụng để có thể viết được lá thư xin việc ấn tượng và thể hiện trong buổi phỏng vấn đạt được kết quả tốt nhất?

- Tôi có cần biết về ngành mà tôi muốn làm việc để giúp tôi hỏi và trả lời các câu hỏi thông minh?

Những điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu nghiên cứu tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre

- Tôi có tìm và giữ thông tin này theo cách nào tốt nhất?

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu

1. Bắt đầu từ một phạm vi rộng: xu hướng ngành 

Trong giai đoạn đầu của nghiên cứu, trước tiên bạn nên bắt đầu với xu hướng ngành. Trước tiên, hãy ghé thăm thư viện đại học gần bạn nhất. Hãy nhờ thủ thư giúp tìm những cuốn sách có nói về xu hướng ngành.

Tóm lại, bạn cần tìm hiểu:

- Các lĩnh vực ngành nghề tăng trưởng chủ yếu

- Các "cầu thủ" chính và tăng lên

- Những thách thức cơ bản lớn hoặc các vấn đề ẩn tiềm ẩn trong lĩnh vực đó

2. Dựa trên nghiên cứu để xác định bạn muốn tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre nào?

Nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn làm thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu tham khảo hữu ích và báo cáo về công việc hấp dẫn và các công ty lý tưởng. Lấy ví dụ, bạn có thể vào trang web thời báo tài chính cùng trang web: Vương quốc Anh Đầu tư và Thương mại để có được thông tin rất có tổ chức về xu hướng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau ở Anh. Trang web Về lĩnh vực kinh tế cung cấp thông tin thương mại cụ thể cho từng quốc gia. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các trang web về những trường kinh doanh hàng đầu bởi chúng có thể hướng dẫn bạn đi đâu và thư mục nào. Trang web BestofBiz của London Business School (www.BestofBiz.com) có một hộp "Resource Finder" rất hữu ích với các liên kết đến các trang web khác, bao gồm Hoovers, Bloomberg, Reuters, Forrester và Keynote... Tại Việt Nam, bạn có thể truy cập trang web của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (www.vcci.com.vn), hoặc cục xúc tiến thương mại Việt nam.

Bước 2: Nghiên cứu ở mức vĩ mô tới vi mô khi tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre

1. Nghiên cứu các công ty bạn chọn.

Bước tiếp theo là thu hẹp nghiên cứu của bạn bằng cách thu thập thông tin về các công ty bạn muốn hợp tác. Tập trung vào:

-  Quy mô của tổ chức (doanh thu, kết quả kinh doanh, lợi nhuận, số lượng nhân viên)

-  Những nhiệm vụ trong chiến lược của công ty là gì?

-  Điểm mạnh và điểm yếu của công ty

-  Các đối tác chính của công ty

-  Đối thủ cạnh tranh chính của công ty

-  Thông tin về văn hóa của tổ chức

-  Cơ cấu tổ chức của công ty

-  Thách thức chiến lược của công ty

-  Chủ đề của thông cáo báo chí gần đây

Ngày nay, hầu hết các công ty đều có trang web, vì vậy việc nhận được tất cả thông tin là tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, nếu công ty bạn quan tâm không có trang web hoặc bạn không có quyền truy cập Internet, lúc này bạn có thể tới thư viện địa phương của bạn, nơi thư viện có thể tìm kiếm hướng dẫn tham khảo kinh doanh cung cấp rất nhiều những thông tin cơ bản về các công ty cụ thể. Khi bạn đã tìm thấy tổ chức mà bạn quan tâm, hãy lưu một bản sao báo cáo hàng năm của họ. Vui lòng tải xuống từ trang web của họ hoặc gọi điện cho họ và yêu cầu họ gửi cho bạn một bản sao.

2. Nói chuyện với nhân viên  làm việc trong công ty tuyển dụng

Nếu công ty bạn muốn ứng tuyển làm việc hiện đang rất gần nơi ở của bạn, lúc này bạn có thể tìm  xem có cách nào để nói chuyện với nhận viên nào làm việc trong đó hay không?

Bước 3: Suy nghĩ về công việc bạn muốn

1. Nghiên cứu thông tin về một công việc cụ thể:

- Khi bạn tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre cụ thể trong một công ty cụ thể, bạn sẽ muốn biết:

- Cần phẩm chất gì

- Nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn là gì?

- Mức lương hiện tại cho công việc như thế nào?

Suy nghĩ về công việc bạn muốn

Hầu hết các câu hỏi này sẽ được trả lời trong cuộc phỏng vấn của bạn, nhưng nếu bạn có thể thu thập thông tin trước, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho thư xin việc, SYLL, hồ sơ ứng viên tìm việc và cuộc phỏng vấn của bạn. Nếu công việc được quảng cáo, nhiệm vụ và trách nhiệm sẽ được liệt kê. Nếu bạn chắc chắn rằng  hiện tại đang có một chỗ trống thì hãy yêu cầu công ty gửi cho bạn một bản sao về những công việc bạn cần làm tại vị trí trống này là gì nhé!

2. Cân bằng thời gian bạn dành cho vị trí bạn đang tìm hiểu

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà điều hành rất cao cấp trong cùng lĩnh vực, bạn có thể đã biết hầu hết thông tin được liệt kê ở trên. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí cao cấp trong một ngành nghề mới, có thể mất vài tuần để nghiên cứu thị trường việc làm của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí phù hợp với chuyên môn của bạn thì lúc này bạn không cần biết nhiều về xu hướng của ngành, nhưng bạn nên dành một vài ngày nghiên cứu các tổ chức bạn chọn.

Trên đây là một vài điều bạn cần làm trước khi tìm việc làm tại Phú Tân - Bến Tre cho chính mình. Mong rằng bạn sẽ tìm được việc làm thuận lợi và hiệu quả nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận