Tìm việc ở Quận Hải An - Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Tìm việc làm Hải Phòng trên hệ thống tuyển dụng lớn nhất toàn quốc hiện nay – Timviec365.vn để cập nhật liên tục các thông tin, những kinh nghiệm, chia sẻ về công việc, ứng tuyển, tìm hồ sơ ứng viên tại hà nội…. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi bàn về vấn đề làm thế nào để kiểm soát áp lực trong công việc một cách có hiệu quả? Cùng theo dõi nhé.

Tìm việc làm thêm ở Quận Hải An – Hải Phòng

Làm sao để kiểm soát stress trong công việc?

Thảo luận với cấp trên

Khi bạn cảm thấy mình đã bị stress thông qua các dấu hiệu như vô cùng căng thẳng, mệt mỏi, hay lo lắng, luôn có cảm giác bất an, chán nản, sức khỏe giảm sút… thì đã đến lúc bạn hãy gặp cấp trên của mình và thảo luận về những vấn đề nan giải đang tồn tại trong công việc, bàn về hiệu quả làm việc...

Nếu bạn không thể bày tỏ những vấn đề mà bạn gặp phải với cấp trên thì bạn hãy tận dụng việc bày tỏ vào trong những báo cóa thường niên, hoặc những cuộc họp. Điều đó cũng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng đưa ra những ý kiến, quan điểm của bản thân đối với cấp trên của mình, từ đó có thể giải quyết được vấn đề công việc hay không thì còn tùy vào khả năng diễn đạt của bạn đối với cấp trên của mình.

Quản lý công việc hiệu quả

Tìm việc làm thêm ở Quận Hải An – Hải Phòng

+ Sắp xếp công việc kỹ càng: Bạn hãy theo dõi tình hình công việc và thời hạn cần hoàn thành các dự án mà bạn đang làm. Để làm điều đó thì bạn có thể lập một danh sách những công việc nên ưu tiên làm trước. Bạn cần lựa chọn những vấn đề quan trọng để giải quyết trước, khi lựa chọn được vấn đề để có thể giải quyết trước như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ dần dần được những áp lực công việc.

+ Đừng trì hoãn: Bạn hãy lập một thời gian biểu để có thể lên kế hoạch thực hiện những công việc phải làm trước trong ngày hoặc trong tuần. Bạn nên đặt ra khoảng thời gian có thể hoàn thành từng công việc, điều đó giúp các bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc trong tâm thế không hề mệt mỏi.

+ Học cách từ chối: Để có thể hoàn thành tốt công việc thì điều quan trọng là cần thời gian và sự tập trung tuyệt đối cho công việc đó. Vì thế, bạn nên cố gắng không làm quá nhiều công việc cùng một lúc, nếu bạn đang bận bịu và không có thời gian để giải quyết công việc khác nữa thì bạn nên từ chối.

Chăm sóc bản thân chu đáo

  1. Thư giãn nhiều hơn

Khi trải qua một khoảng thời gian làm việc hoặc một thời điểm thực hiện dự án thì bạn nên tự thưởng cho mình khoảng thời gian để thư giãn, làm giảm thiểu những cơ cẳng thẳng do phải tập trung hết sức vào công việc. Nếu bạn làm việc với máy tính nhiều thì bạn hãy dành khoảng 10 phút mỗi ngày ở giữa thời gian đang làm việc để nhìn ra hướng khác, hoặc đi lại trong văn phòng để vận động và thư giãn xương gân cốt. Bên cạnh đó, bạn hãy tắt điện thoại khi ở cùng gia đình và bạn bè. Tránh kiểm tra email khi đang nghỉ ngơi và khi không làm việc.

Tìm việc làm thêm ở Quận Hải An – Hải Phòng

  1. Tự thưởng cho bản thân

Khi bạn đã hoàn thành một công việc đầy khó khăn, lúc này hãy tự thưởng cho bản thân mình, bạn có thể ăn một vài món đồ ăn vặt ngay ngay tại chỗ làm việc của mình, hoặc làm những điều mà bạn thích.

  1. Dành thời gian để nghỉ ngơi

Tìm việc làm thêm ở Quận Hải An – Hải Phòng

Nếu như bạn dành hết thời gian cho công việc, bạn sẽ không có thời gian để chăm sóc bản thân. Nếu bạn có lịch làm việc linh hoạt, bạn hãy tận dụng và sắp xếp thời gian biểu của mình sao cho phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, bạn đến văn phòng sớm hơn vào buổi sáng và nghỉ trưa lâu hơn cũng là cách giúp bạn giải thiểu những áp lực.

Nếu như bạn thật sự mệt mỏi vì công việc quá căng thẳng, tốt nhất bạn nên tìm việc khác. Tuy nhiên, trước khi nghỉ việc, bạn nhớ phải xác định công việc nào mới thực sự phù hợp với bản thân mình nhé. Tránh trường hợp bạn lại bị rơi vào tình trạng thất nghiệp và dẫn tới tình trạng stress nặng hơn những vấn đề stress trong công việc.

Tác giả: Timviec365.vn