Tìm việc ở Tân Đồng - Bình Phước

Thursday, 19/10/2017
   

Hiện nay, có không ít nhà tuyển dụng mắc phải những sai lầm không đáng có khi phỏng vấn ứng viên tìm tim viec lam o binh phuoc, dẫn tới việc không lựa chọn được những ứng viên ứng ý cho công ty. Những sai lầm đó là gì?

Lựa chọn một ứng viên tìm việc làm thêm tại Tân Đồng - Bình Phước mới là một trong những quyết định quan trọng nhất mà người quản lý phải thực hiện, nhưng thường được thực hiện một cách tự nhiên. Nếu bạn đang trong quá trình tuyển dụng thành viên mới cho nhóm của bạn, hãy cố gắng tránh những sai lầm phổ biến sau đây để trở nên chuyên nghiệp hơn và chọn đúng người.

Những sai lầm cần tránh  của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên tìm việc làm thêm tại Tân Đồng - Bình Phước

1. Không có mô tả công việc rõ ràng

Nhiệm vụ chính của công việc này là gì? Các kỹ năng và kinh nghiệm tối thiểu cần có ở ứng viên là gì? Trước hết, hãy ghi lại tất cả nội dung và sau đó thêm thông tin khác. Một số nhà quản lý đưa ra danh sách dài các ý tưởng về phẩm chất của một ứng cử viên hoàn hảo và khiến họ khó chọn hơn. Yêu cầu sếp hoặc đồng nghiệp của bạn kiểm tra mô tả công việc cho bất kỳ mô tả công việc nào trước khi đăng tin để tránh những sai sót có thể xảy ra.

 Không có mô tả công việc rõ ràng

2. Chuẩn bị hình mẫu ứng viên tìm việc lý tưởng

Bất kỳ ứng cử viên nào đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ và thái độ cần được xem xét nghiêm túc, bất kể tuổi tác, giới tính hoặc màu da của họ. Nhưng một số nhà quản lý có trong tâm trí của họ hình ảnh một nhân viên lý tưởng chẳng hạn như 'một chàng trai trẻ năng động' và loại thẳng những người không giống với hình mẫu lý tưởng của họ. Kết quả là, họ bỏ qua các ứng cử viên sáng giá nhất, sử dụng tài năng sai, và có thể họ phải đối mặt với cáo buộc phân biệt đối xử.

3. Chọn ứng cử viên  thích nhất, không phải ứng cử viên giỏi nhất

Người tuyển  dụng lao động có xu hướng đánh giá cao các ứng cử viên mà họ thích hoặc là chính họ quan tâm - đây là một thiên vị thiên vị khó tránh khỏi trong mọi người. Tuy nhiên, chỉ vì bạn đã có một cuộc trò chuyện thú vị với một ứng cử viên nào đó trong cuộc phỏng vấn không có nghĩa là họ sẽ làm tốt. Có bằng chứng cho thấy các nhà tuyển dụng thường quyết định có nên tuyển dụng hay loại trừ một người trong vòng 10 giây đầu tiên, dựa trên ngoại hình và ấn tượng ban đầu của họ. Điều này làm cho chúng dễ bị nhầm lẫn với một ứng viên trông vẻ ngoài bảnh bao và cách ứng xử thiện cảm.

4. Lựa chọn người tìm việc có thể hòa hợp cùng nhóm

Đây là một tiêu chí thường được các nhà tuyển dụng xem xét khi lựa chọn hoặc từ chối các ứng cử viên, nhưng nó không phải là một biện pháp tốt. Bằng cách này, bạn sẽ có một nhóm nhân viên trông giống nhau, cư xử theo cùng một cách và suy nghĩ cùng nhau. Rõ ràng, tốt hơn là thuê một nhóm đa dạng các kỹ năng và sự xuất hiện. Đừng từ chối ai đó chỉ vì họ là bất thường và có thể thách thức các thành viên khác trong nhóm.

5. Không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Bạn nên đọc kỹ  nội dung trên thư xin việc và CV của các ứng viên được phỏng vấn và cho họ cơ hội đặt câu hỏi. Đừng chỉ hỏi những khuôn mẫu như "Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí công việc này" ? hoặc "Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?", bởi bất kỳ ứng cử viên nào trước cuộc phỏng vấn cũng có hàng tá câu trả lời được chuẩn bị. Thay vào đó, hãy hỏi về trình độ  giáo dục, hoàn cảnh của ứng viên, các yêu cầu của công việc, sự không chắc chắn về lý lịch và cách giải quyết các vấn đề phát sinh. Trong công việc. Các câu hỏi được chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn ra được năng lực và quan điểm của ứng viên dễ dàng hơn.

Không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

6. Không cho ứng viên ra câu hỏi

Đừng dừng cuộc phỏng vấn ngay sau khi kết thúc câu hỏi của bạn, khuyến khích ứng cử viên hỏi một cái gì đó và xem những gì họ thể hiện qua các câu hỏi.

7. Không kiểm tra lại

Không nên nhận định  rằng thông tin được cung cấp bởi người nộp đơn là chính xác. Kiểm tra thành tích và bằng cấp của họ bằng cách liên hệ với người quản lý cũ của họ để nói chuyện riêng tư. Nếu bất kỳ thông tin nào bị cố ý méo mó trong hồ sơ của ứng viên, bạn hoàn toàn có thể từ chối người ứng tuyển mặc dù kết quả cuộc phỏng vấn có tốt đi chăng nữa.

Người sử dụng lao động phải cố gắng hành xử theo cách khách quan nhất khi đánh giá người tìm việc ở Tân Đồng - Bình Phước, so sánh họ với các đánh giá tương tự của các ứng cử viên khác để chọn ứng cử viên tốt nhất cho công việc và với doanh nghiệp. Dành thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể gọi lại cho ứng cử viên, như một cuộc phỏng vấn thứ hai. Những người bạn chọn hôm nay sẽ trở thành xương sống của tổ chức trong tương lai, vì vậy hãy chọn cẩn thận.

Bình luận