Tìm việc ở Thạnh Phước - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Bạn có biết nhà tuyển thường cần ứng viên thể hiện điều gì trong lá đơn xin việc khi tìm việc ở Thạnh Phước - Bình Dương không? Hầu hết ứng viên thường chủ quan và cho rằng đơn xin việc không quan trọng, chủ yếu là cần phải có CV, trình bày đơn xin việc như thế nào cũng được nên thường không dành nhiều thời gian cho nó. Tuy nhiên, đó lại hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm, tầm quan trọng của đơn xin việc cũng không thua kém gì so với CV xin việc, và thậm chí chúng còn khiến bạn tỏa sáng hơn nhiều nếu biết cách thể hiện. 

Nhà tuyển dụng cần gì trong những lá đơn xin việc của ứng viên khi tìm việc ở Thạnh Phước - Bình Dương 

Về hình thức

Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng về kỹ năng của người xin việc, các ứng viên nên viết tay một lá thư xin việc thay vì đánh máy. 1/2 nhà tuyển dụng được hỏi đã cho biết, họ sẽ cho điểm số cao đối với những ứng viên có kỹ năng viết tay tốt. 3,1 tỷ đô la là số tiền mà các công ty Mỹ phải chi ra hàng năm chỉ để nâng cao kỹ năng viết tay cho công nhân viên.

Đa số ứng viên không vượt qua được ngưỡng phỏng vấn ban đầu, không phải do thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực ứng tuyển, mà là do đơn xin việc của họ quá kém cỏi. Do vậy việc làm nhân viên tại Bình Dương để dễ dàng hơn bạn nên rèn luyện kỹ năng này để không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội việc làm nào.

Chú ý về hình thức của đơn xin việc

- Nếu viết tay bạn nên trung thành với mực xanh hoặc đen truyền thống. Đừng sáng tạo bằng màu mực bảy sắc cầu vồng, vì đây không phải là “tác phẩm nghệ thuật” hay “thư kết bạn bốn phương”. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay. Thể hiện nét chữ rõ ràng bằng một màu mực nhất quán khiến cho tổng thể về hình thức trông sẽ hài hòa và gọn gàng hơn, việc bạn dùng màu sắc không hoàn toàn mang lại hiệu quả tốt trong đơn xin việc đâu nhé. 

- Một lá đơn xin việc được viết sạch đẹp, ngay ngắn và thẳng hàng thẳng lối sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Do đó bạn đừng ngại tập trung công sức của mình vào đây. 

Các cụ xưa đã có câu "nét chữ nết người", chẳng phải không có căn cứ, mà chữ viết cũng là một phần để đánh giá và nói lên con người bạn, những người có nét chữ rõ ràng, ngay ngắn sẽ có tính cách trung thực thẳng thắn, người có nét chữ nghiêng và đổ không dứt khoát thường là những người thiếu quyết đoán, ...

- Ngắn gọn trên một khổ giấy A4: nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên kinh doanh sẽ không có thời gian đọc mỗi hồ sơ của ứng viên trong hàng ngàn hồ sơ xin việc gửi về. Một là đơn xin việc lý tưởng đặt tiêu chuẩn để nhà tuyển dụng dễ dàng in ra chỉ nên gói gọn trên nửa trang giấy A4, kết hợp với việc trình bày rõ ràng, bố cục dễ nhìn, không màu mè tránh phạm lỗi ngữ pháp và chính tả.

Lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất cho bạn đó chính là giấy A4 chứ không phải giấy màu thơm hay giấy kẻ ô ly của học sinh. Bạn không nắm rõ được vấn đề này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chưa thực sự nghiêm túc với công việc mà bạn đang ứng tuyển vào.

- Viết đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt trong các bức thư xin việc của mình. Việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng đánh đồng với tính cách cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc đang ứng tuyển.

Về nội dung

Muốn thu hút được sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng một cách thực sự, bạn phải hiểu hết giá trị của hồ sơ xin việc và đơn xin việc chính là một trong những cách giúp hồ sơ của bạn thêm nổi bật, hấp dẫn và lôi cuốn nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết, quyết định đến hành vi có đọc tiếp CV và bộ hồ sơ của bạn hay không đồng thời cũng có ảnh hưởng đến việc ra quyết định cảu nhà tuyển dụng cho việc bạn có được hẹn mời phỏng vấn trực tiếp hay không. 

- Nêu rõ tất cả các thông tin về công việc trước đây của bạn. Sẽ không gì tốt hơn cho bạn khi nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ ràng và hình dung được quá trình công tác của bạn, từ đó suy ra kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn gặt hái được. Nếu đã từng làm việc tương tự như việc đang tuyển dụng thì hãy chú ý nhấn mạnh điều đó, vì đây sẽ là “điểm cộng” để bạn ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Nội dung phải đảm bảo

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế chuyên môn, như các bạn sinh viên vừa mới ra trường thì có thể lựa chọn trình bày những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia với vai trò và vị trí cụ thể như thế nào hoặc việc bạn tham gia làm tình nguyện viên cho một tổ chức phi lợi nhuận. Tất cả những điều trên đề là minh chứng để bạn có cơ sở chứng tỏ những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được tích lũy được là thực sự.

- Biết chọn lọc những thông tin đắt giá. Một lá đơn xin việc ấn tượng khi bạn cần biết chọn ra những thông tin cá nhân đắt giá. Chẳng hạn, nếu bạn muốn dự tuyển vào vị trí biên tập viên cho một tờ báo thì những kinh nghiệm như bạn đã làm nhân viên sale sẽ trở nên thừa thãi và không hề liên quan một chút nào tới công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

- Hãy sáng tạo và thể hiện mình. Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một form chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức lố bịch, dù sao vẫn có những tiêu chuẩn chung cần phải tuân theo.

Giữa thời đại công nghệ số, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và công nghệ thông tin lớn mạnh, việc bạn quay lại với cách viết truyền thống chính là điểm mấu chốt cho thấy bạn đang trân trọng cơ hội việc làm này như thế nào, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra điều đó và đánh giá bạn là người biết đam mê và thực sự nhiệt huyết với công việc. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình về vai trò và tầm quan trọng của đơn xin việc khi tìm việc tại Thạnh Phước - Bình Dương. Chúc các bạn sớm tìm được những công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận