Tìm việc ở Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Nhiều ứng viên băn khoăn và lo lắng khi tìm việc ở Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn, không biết được bí quyết nào để có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và chinh phục nhà tuyển dụng thành công. Nhất là đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm đi xin việc làm. Phần lớn họ thường cho rằng chỉ cần gửi hồ sơ và an tâm ngồi chờ đợi, ít ai nghĩ rằng họ nên chủ động làm một vài điều gì đó để gia tăng cơ hội việc làm tại Bình Định mới nhất cho bản thân.

Bí quyết để tìm việc ở Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn hiệu quả 

Bạn có thể đã mất khá nhiều thời gian cho bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, từ việc viết CV, thư xin việc hay liên lạc với nhà tuyển dụng,... Tuy nhiên trong nền kinh tế khó khăn hiện nay, điều đó là chưa đủ để bạn có được một công việc như ý. Để nhận được những lời khuyên hay nhất, bạn cần phải nói chuyện với các chuyên gia săn đầu người, những người có thể tư vấn cho bạn đường đến thành công nhanh nhất. 

Luôn trung thực với lý lịch của bản thân

Hãy luôn trung thực với lý lịch bản thân 

Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện nói dối, nhất là trong cuộc phỏng vấn. Khi được hỏi "Lý do khiến bạn rời bỏ công ty cũ?" bạn không nên trả lời rằng đó là quyết định của cả hai phía. Bởi đó chắc chắn không bao giờ là quyết định chung từ cả hai bên, chỉ có một bên là người đưa ra quyết định trước vì một lý do nào đó. 

Tốt nhất là hãy trung thực về việc ra đi của bạn bất kể là ở hoàn cảnh nào. Các chuyên gia tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên trung thực và thẳng thắn. Sự bịa đặt, dối trá để tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo chỉ để khiến bạn mấy điểm nhất là khi nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn là người nói dối. 

Yêu cầu 10 nhưng bạn có 11 điểm 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc đầy đủ bản mô tả công việc từ nhà tuyển dụng và đã chuẩn bị điền mọi yêu cầu có trong bản mô tả đó. Trong thị trường việc làm ngày nay, nếu có mười yêu cầu trong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng muốn bản phải thể hiện được mười một. Có hai điều ở cuối mỗi cuộc phỏng vấn bạn phải làm để có thể tạo sự khác biệt trong cuộc cạnh tranh này. 

Thứ nhất bạn nên kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một thái độ mạnh mẽ "Tôi thật sự rất thích học hỏi thêm về cơ hội này và đnag chuẩn bị để làm việc ở vị trí này nếu được chấp nhận". 

Thứ hai, gửi thư cảm ơn ngay lập tức sau buổi phỏng vấn, có thể gửi nhanh bằng email. Bạn nên biết rằng chỉ khoảng 10% ứng viên theo sau cuộc phỏng vấn với một lá thư cảm ơn như thế. Điều này sẽ mang tới ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. 

Khôn khéo và linh hoạt khi đàm phán lương

Khôn khéo và linh hoạt khi đàm phán lương 

Nếu bạn may mắn qua được vòng ngoài, vào vòng phỏng vấn, bước tiếp theo sẽ là quá trình đàm phán về điều kiện làm việc và quyền lợi được hưởng. Bạn sẽ không nhận được những gì mà bạn không yêu cầu, do đó hãy tự tin vào khả năng của bản thân và chuẩn bị để yêu cầu những gì phù hợp với giá trị của bạn.

Bạn nên tạo cho mình phong thái tự tin, ứng biến linh hoạt, nhấn mạnh những kỹ năng phù hợp và chúng đem lại lợi ích như thế nào cho công ty. Bạn cũng nên tìm hiểu mức lương chung trong cùng lĩnh vực để có yêu cầu về một mức lương hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bạn, tránh bị đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực của mình.

Tạo sự kết nối 

Trong khi nộp hồ sơ trực tuyến là một khởi đầu, bạn cũng nên tạo mạng lưới với các đồng nghiệp cũ, bạn cùng lớp và các chuyên gia khác trong lĩnh vực của mình. Đừng bao giờ nói “không”, đừng từ chối khi các chuyên gia săn đầu người muốn gặp gỡ với bạn hoặc thảo luận về cơ hội việc làm, kể cả lúc đó, bạn đang có một vị trí ổn định. Một cuộc gặp với chuyên gia sẽ làm tăng thêm các cơ hội của bạn trong tương lai, không nhất thiết phải là hiện tại. Mạng lưới của bạn càng rộng, cơ hội tìm việc làm tốt càng cao.

Tạo sự kết nối với nhau

Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc luôn là cầu nối giúp cho bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng, là bước đầu để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn nên trau chuốt cho bản CV cá nhân của mình, hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch,... Chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, tránh mắc lỗi dù chỉ là lỗi chính tả. Có như vậy mới thể hiện sự chuyên nghiệp, để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Trong nhiều trường hợp ứng viên chưa có kinh nghiệm trình bày CV, đơn xin việc,... có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tại CV365, đa dạng và phong phú các mẫu CV độc đáo ở từng lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm được những kinh nghiệm cho riêng mình khi tìm việc làm ở Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn. Tìm việc làm luôn là quá trình cần đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phải có những bí quyết nhất định mới tạo được hiệu quả và nhanh chóng. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận