Tìm việc ở Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Những kiểu ứng viên nào mà nhà tuyển dụng thường loại ngay lập tức trong buổi phỏng vấn tìm việc làm nhanh tại Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng . Dưới đây chính là những kiểu ứng viên mà nhà tuyển dụng cảm thấy chán ghét nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết bên dưới nhé! Nếu bạn muốn  tìm việc làm tại hải phòng  thì hãy thay đổi bản thân

Trước một cuộc phỏng vấn   viec tim nguoi moi nhat  tại Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng , một người tìm việc thông minh luôn chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Họ đ nghiên cứu kỹ công ty tuyển dụng và lên kế hoạch trả lời những câu hỏi trôi chảy mà họ có thể có. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít  ứng viên có hành vi thiếu các tiêu chuẩn cần thiết.

Những kiểu ứng viên khiến nhà tuyển dụng loại bỏ ngay lập tức trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng

Tỏ ra coi thường người phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, người ngồi trước mặt bạn là quan trọng nhất, quyết định số phận công việc của bạn. Tuy nhiên, có những ứng cử viên cho thấy hành vi không thể chấp nhận.

Tỏ ra coi thường người phỏng vấn

Nhiều người thường xuyên xem đồng hồ vì cuộc phỏng vấn đối với họ là cực kì tẻ nhạt và nhàm chán. Có người thẳng thắn hỏi người phỏng vấn để tăng tốc độ phỏng vấn để anh có thể kịp thời gian lên xe buýt. Một số người tức giận vì người phỏng vấn đã đặt câu hỏi liệu anh ta có từng nghiện ma túy hay không. Nhưng "độc đáo nhất" là một cô nàng nói rằng công ty có mùi cực kì khó chịu, cô ấy không chịu nổi được nên xin phép được về trước.

Trông không chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về một ứng cử viên phần lớn xuất phát từ cách họ ăn mặc. Tuy nhiên, rất nhiều người tuyển dụng lên tiếng phàn nàn bởi có nhiều người không biết khái niệm thời trang văn phòng. Có khá nhiều người tham gia phỏng vấn với quần jean và áo thun khá dài. Thậm chí, có những ứng viên ăn mặc tầm thường như thể họ đang ở nhà. Đặc biệt, có người phỏng vấn trong trang  phục một ngôi sao âm nhạc nhẹ: áo mở ngực dây đeo cổ với kết cấu phức tạp, mùi nước hoa cực nồng và nhai kẹo khi tham gia phỏng vấn.

Ngoài ra, có những người ăn mặc hoàn hảo nhưng cũng tỏ ra không chuyên nghiệp. Hát bài quốc ca, biểu diễn các động tác yoga hoặc khoe khoang khả năng bắt chước các diễn viên điện ảnh là cách mà một số ứng cử viên thể hiện năng lực của mình trước những người phỏng vấn. Một số người cố gắng lôi kéo người sử dụng lao động mua xe hơi vì công việc cũ của họ là bán xe cho các đại lý.

 

Thể hiện sự căng thẳng quá mức

Căng thẳng cũng là không thể tránh khỏi khi cuộc phỏng vấn diễn ra, trong một số quan điểm thì đây chính là cuộc cân não giữa nhà tuyển dụng cùng ứng viên tìm việc.  Tuy nhiên, có không ít người đến phỏng vấn tỏ ra quá mức căng thẳng. Họ lắp bắp, quên đi vị trí công việc. Nhưng những trường hợp này vẫn còn khá "may mắn". Có một số người khi hỏi còn toát mồ hôi thậm chí còn nôn mửa ngay tại trận.

Thể hiện sự ngu ngốc

Sự thiếu thông minh của các ứng cử viên được thể hiện ở nhiều góc độ. Có quá nhiều ứng cử viên khoe khoang. Một thanh niên cho biết anh từng làm việc trong quân đội và được ban lãnh đạo xếp làm vào vị trí vệ sỹ của một cán bộ lãnh đạo cấp cao.

Ngược lại với những trường hợp phóng đại này, có những người  lại quá ngốc nghếch lột trần toàn bộ bản thân trước nhà tuyển dụng. Ví dụ, ứng viên đó chia sẻ mình đang mắc bệnh nặng và cần tiền bảo hiểm. Và một anh chàng "chân thành" tiết lộ anh dự định nghỉ ngơi trong hai tháng tới. 

Thể hiện sự ngu ngốc

Thể hiện việc quá tham lam

Nếu cuộc phỏng vấn là bắt đầu của một hợp đồng lao động, thì việc ứng viên đòi hỏi quyền lợi của mình sẽ không có vấn đề gì quá đáng. Tuy nhiên, vấn đề này không nên được phóng đại trong lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, có những người vội vàng hỏi về tiền lương của họ, ... vv, thậm chí tự hỏi mình trước khi nhà tuyển dụng đề cập tới. Nhiều ứng cử viên không ngại phàn nàn về giờ làm việc. Có người còn "thẳng thắn" hỏi nhà tuyển dụng: "Mất bao lâu để tôi thay thế ông tại vị trí này?"

Hành động tuyệt vọng

Tất nhiên, bạn cần một công việc, nhưng gây ấn tượng với người phỏng vấn tìm việc làm nhanh ở Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng bằng cách làm nổi bật kỹ năng và phẩm chất của bạn hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn mua chuộc người phỏng vấn. Tuy nhiên, một số ứng cử viên, có nguy cơ thất bại, đã hành động tuyệt vọng. Họ tặng cho người phỏng vấn quà tặng, tiền bạc, thậm chí cả quan hệ tình dục để  kiếm được công việc.

Trên đây là những kiểu ứng viên mà các nhà tuyển dụng cảm thấy cực kì chán nản và  muốn loại bỏ ngay lập tức trong buổi phỏng vấn  tìm việc làm tại Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng. Do đó bạn cần nên tuyệt đối tránh nhé!

Bình luận