Tìm việc tại Mỹ Xuyên - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Là một người đang trong vai trò người tìm việc tại Mỹ Xuyên - An Giang bạn chắc chắn không thoát ra khỏi những cảm xúc căng thẳng khi tham gia vào cuộc phỏng vấn. Sự căng thẳng đó có thể sẽ khiến cho bạn không thể nào chứng tỏ, thể hiện hết khả năng của bản thân mình và vì thế không thể đưa ra được những câu trả lời như mong muốn. Kết quả là bạn sẽ đánh mất đi cơ hội tim viec lam o an giang dù bạn là một người tài giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Hỏi về mức lương với nhà tuyển dụng

Bạn có thể đặt ra câu hỏi: mức lương cho vị trí việc làm này là bao nhiêu bởi vì nó là nhu cầu cơ bản hiển nhiên của mỗi người khi tìm việc làm. Nhưng bạn lại không nên hỏi trực tiếp như vậy vì nó sẽ khiến cho bạn nhanh chóng thất bại. Chúng ta nên hiểu rõ mức lương bản thân được trả có đúng với khả năng làm việc của mình không. Nhưng hãy đợi đến khi bạn thực sự trở thành một nhân viên chính thức, bắt tay làm công việc đó thì hãy nói điều này. Đề cập tới vấn đề lương thưởng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên lại là khi bạn chưa hề làm việc, chưa có bất cứ cống hiến gì cho công ty thì quả thực đây chính là một điều sai lầm lớn. Bởi vì điều này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy con người bạn chỉ quan tâm một thứ duy nhất đó là tiền bạc trong khi họ đang cần tìm một nhân tài thực sự có thể hết lòng vì công ty.

Bạn chê bai, chỉ trích sếp cũ

Nếu như trong buổi phỏng vấn bạn liên tục đưa ra những lời chỉ trích, trách móc và không ngừng chê bai người sếp cũ của bạn thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang trực tiếp gửi những lời như vậy đến nhà tuyển dụng, Tại sao có thể khẳng định như vậy? Đơn giản thôi, không có điều gì chắc chắn về việc sau khi được tuyển dụng, bạn sẽ gắn bó cả đời  đối với công việc này, tại công ty này. Và khi bạn ra đi tham gia công việc tại công ty khác thì bạn cũng sẽ ngồi trước mặt nhà tuyển dụng mà chê bai về công ty này giống như lúc này bạn đang làm điều đó với công ty cũ. Vì vậy việc chê bai sếp cũ, trách móc công ty chính là một điều ngốc nghếch nhất mà bạn thể hiện ở trong buổi phỏng vấn xin việc làm. Nó có thể sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đang đối diện với bạn vô cùng nghi ngại và nghĩ sẽ khó mà có thể quản lý được bạn.

Bạn nói: Sẽ ngồi vào vị trí của người tuyển dụng sau vài năm tới

Nếu như bạn có thể thể hiện sự tự tin của mình trong buổi phỏng vấn xin việc thì đó là điều tốt. Nhưng nếu tự tin rằng bản thân sẽ ngồi được vào vị trí của người trưởng phòng đang phỏng vấn bạn chẳng hạn, họ sẽ nghĩ rằng bạn là người tự cao và thậm chí bản thân họ còn lo ngại về vị trí của mình nếu như tuyển dụng bạn.  Ai cũng biết tự tin là tốt nhưng đừng để sự tự tin biến thành thái độ ngạo mạn, sẽ không tốt đẹp gì cho bạn ngoài việc khiến cho đối phương mất cảm tình vì bạn mà thôi.

Tôi rất ghét công việc hiện tại

Khi bạn trả lời vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí việc làm này thì tốt nhất bạn nên đề cập đến những điều hấp dẫn mà công việc mới đó có thể mang tới cho bạn. Tốt nhất hãy đề cập tới những điều hấp dẫn hơn là tỏ ra thái độ bất mãn và chán ghét đối với công việc. Khi nói về việc làm cũ, bạn cũng nên nhấn mạnh tới các kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đã tích lũy được. Và chúng có thể giúp ích được gì cho công việc mới của bạn. Điều này sẽ tốt hơn là việc bạn tỏ ra thái độ như thế nào đối với công việc đó.

Bạn tán tỉnh người phỏng vấn mình

Không nên bạn nhé. Đưa điều này vào trong danh sách những điều cấm kỵ ngay thôi. Tán tỉnh người phỏng vấn bạn ở đây có thể không phải làn việc bạn thể hiện thái độ và hành vi khiếm nhã, Nhưng nếu bạn thể hiện điều đó nhẹ nhàng qua những lời nói thôi thì điều này cũng tuyệt đối tránh xa bạn nhé. Chẳng hạn như bạn chỉ nói rằng: nhìn anh/ cô thật là tuyệt, tưởng như câu nói này là lời khen ngợi, có thể mục đích của bạn chỉ là lấy lòng nhà tuyển dụng chẳng hạn thế nhưng nó thực sự chẳng liên quan gì tới buổi phỏng vấn. Hơn nữa nó dễ gây hiểm lầm rằng bạn là một người không đứng đắn. Nhà tuyển dụng sẽ không thích một người như thế.

Tác giả: Timviec365.vn