Tìm việc tại Nhơn Bình - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Bạn là sinh viên mới ra trường, lần đầu đi tìm việc tại Nhơn Bình - Quy Nhơn, bạn là người lao động đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc đang muốn thay đổi công việc, tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân nhưng đều chưa biết rõ về quy trình tuyển dụng mà hầu hết các nhà tuyển dụng thường áp dụng khi tuyển chọn ứng viên cho các vị trí đang trống. Vậy tìm hiểu về quy trình tuyển dụng để ứng viên có thể chủ động nắm bắt và kiểm soát được tiến trình tim viec lam o binh dinh của mình, có như vậy mới nhanh chóng đạt được công việc phù hợp hơn.

Ứng viên cần nắm chắc quy trình tuyển dụng khi tìm việc tại Nhơn Bình - Quy Nhơn 

Người lao động khi tìm việc làm tại Bình Định cần chú ý đến quy trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp tại đây, tuyển dụng nhân sự luôn là một trong những khâu vô cùng quan trọng nhằm giúp cho bạn khi tìm ứng viên tiềm năng và thích hợp với những vị trí khác nhau trong công ty. Do đó để cho quá trình tuyển dụng thành công và mang lại hiệu quả cao đối với nhà tuyển dụng tại Bình Định, họ cần chú ý chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong toàn bộ quy trình đó:

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Tìm hiểu về thông báo tuyển dụng nhân sự

Bộ phận phụ trách tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp cần phối hợp với các phòng ban để soạn sẵn một thông báo tuyển dụng chi tiết về những yêu cầu của công ty và quyền lợi mà ứng viên đó sẽ được hưởng và sau đó đăng tải chúng lên những phương tiện truyền tải thông tin như những trang tuyển dụng trực tuyến, báo đài, truyền hình,...Nhờ vào những phương tiện này, ứng viên có thể tiếp cận và tìm hiểu được về thông tin tuyển dụng để cân nhắc xem xét sau đó quyết định có nộp hồ sơ hay không. 

Thu nhận và chọn lọc hồ sơ ứng viên

Một khi đã đăng tải thông tin thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhận được một lượng hồ sơ ứng viên gửi về nhất định. Tuy vậy trong số đó không phải hồ sơ nào cũng thích hợp với yêu cầu công việc mà bạn đưa ra, chưa kể có nhiều hồ sơ ảo và những ứng viên không có sự đầu tư kỹ lưỡng cho CV. Do đó nhà tuyển dụng cần phải có thêm khâu chọn lọc hồ sơ ứng viên thích hợp cho vị trí công việc, sau đó lên kế hoạch hẹn lịch phỏng vấn. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho quá trình tuyển dụng.

Tham gia phỏng vấn xin việc

Tham gia phỏng vấn tuyển dụng

Đối với vòng phỏng vấn tuyển dụng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể trực tiếp quan sát, trao đổi, đánh giá được ứng viên trên nhiều khía cạnh và phương diện trình độ, khả năng tiếp nhận công việc. Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng cần chuẩn bị những câu hỏi một cách linh hoạt và phù hợp để có thể khai thác thêm thông tin về tính cách cá nhân và phẩm chất cá nhân cảu ứng viên đó xem chúng có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Ngay trong cuộc phỏng vấn này, đối với những ứng viên được lựa chọn để bắt đầu thử việc thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đề cập đến vấn đề lương thưởng và các chính sách đãi ngộ khác của công ty. 

Thử việc

Mặc dù đã được tuyển dụng nhưng ứng viên nào cũng sẽ phải trải qua thời gian thử việc để làm quen với công việc, môi trường, và phương pháp làm việc hoàn toàn mới. Đây là giai đoạn mà ứng viên được tiếp xúc thực tế với công việc và là cơ hội để thể hiện khả năng và trình độ của mình có thể phù hợp, đáp ứng được yêu cầu trong công việc hay không. Sau đó mới có quyết định cuối cùng về công việc dành cho ứng viên.

Quyết định tuyển dụng

Gửi thư mời nhận việc

Hết quãng thời gian thử việc là lúc nhà tuyển dụng cần phải đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn các ứng viên thích hợp trong công việc là loại bỏ những ứng viên chưa thực sự phù hợp. Công việc cuối cùng trong quy trình tuyển dụng chính là ký kết hợp đồng lao động dành cho ứng viên được nhận đồng thời giải thích rõ về nội quy công ty cùng những chế độ của công ty để ứng viên đó hiểu rõ hơn.
Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả không quá phức tạp nhưng cần có sự chuẩn bị để đảm bảo rằng không xảy ra sai sót trong một khâu nào, việc này sẽ đảm bảo toàn vẹn chu trình, tìm ra những ứng viên xuất sắc và thích hợp nhất cho công việc tại doanh nghiệp đó. 

Một trong những yếu tố tạo được khác biệt lớn giữa ứng viên thành công với mức lương cao và những người suốt đời chỉ quẩn quanh với con số thu nhập khiêm nhường là điều nghiên kỹ nơi xin việc trước khi phỏng vấn. Nếu bạn tỏ ra hiểu biết thông suốt về công ty như đường lối kinh doanh trong quá khứ và hiện tại, về khách hàng và đối thủ cạnh tranh của họ, thậm chí có thể gợi ra ý tưởng kinh doanh mới cho công ty thì bạn sẽ lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng. Họ chắc chắn nhận thấy bạn thật sự quan tâm gắn bó cùng công ty, có khả năng suy nghĩ độc lập, nhạy bén, chứ không phải là một chú ong chỉ biết chăm chỉ làm việc theo yêu cầu được giao.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng người lao động khi tìm việc làm thêm ở Nhơn Bình - Quy Nhơn đã nắm chắc được quy trình tuyển dụng cơ bản mà hầu hết các nhà tuyển dụng muốm tìm được ứng viên tiềm năng đều phải áp dụng. Như thế ứng viên sẽ chủ động hơn và nhanh chóng đạt được thành công hơn khi tìm việc làm cho bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận