Tìm việc tại Phan Thiết - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Với sự phát triển của ngành công nghệ hiện nay, tìm việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Song, giữa hàng ngàn, hàng vạn thông tin tuyển dụng trên internet có mức độ cạnh tranh gắt gao, làm sao để tìm ra thích hợp hay đơn giản chỉ là để hồ sơ tuyen dung binh thuan trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng đây? Hãy làm theo những cách sau.

Bạn đã tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn  tìm việc làm ở Thành phố Phan Thiết - Bình Thuận đầu tiên. Đối với cuộc phỏng vấn thứ hai, làm thế nào để bạn tiếp tục "ghi điểm"?

Đối với nhà tuyển dụng, cuộc phỏng vấn tìm việc  thứ hai là cơ hội để họ đến gần hơn với các ứng cử viên, giúp họ đánh giá kỹ hơn về các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm của ứng viên tìm việc. Họ muốn kiểm tra xem bạn có thể thực hiện công việc này được hay không vàkhả năng thích nghi của bạn với đồng nghiệp của mình như thế nào?.
Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ cho nhiều ứng viên xuất hiện cùng lúc trong cuộc phỏng vấn thứ hai. Bạn phải nỗ lực nhiều hơn cho các ứng cử viên khác.

Để người sử dụng lao động thấy được rằng bạn thích nghi tốt với công việc mà họ đang tuyển dụng thì tốt nhất là tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Cụ thể, đưa ra các ví dụ cụ thể để xác định khả năng và năng lực thích ứng của bạn.

Bí quyết ghi điểm tuyệt đối trong cuộc phỏng  tìm việc làm tại Phan Thiết - Bình Thuận lần thứ 2

Bạn sẽ gặp ai?

Bạn sẽ gặp ai?

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, bạn có thể chỉ gặp một người. Nhưng lần này bạn sẽ gặp và tương tác với nhiều người hơn. Họ là trưởng phòng ban, đồng nghiệp và một nhân viên khác ...

Có thể bạn đang nói chuyện riêng với một số người sẽ hỏi bạn gần như cùng một câu hỏi. Cố gắng nhất quán trong câu trả lời của bạn, nhưng bạn phải đảm bảo rằng mỗi câu trả lời đều thú vị và hấp dẫn.

Nếu có thể, hãy tìm hiểu trước về một số người bạn sẽ gặp trong công ty và đặt câu hỏi  thể hiện được việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về họ

Nếu bạn phải gặp một nhóm hoặc hội đồng, hãy chắc chắnnhìn thẳng vào người đặt câu hỏi với bạn nhé!

Chuẩn bị các bước tiếp theo

Nếu tất cả đều là tốt, sau cuộc phỏng vấn thứ hai, bạn sẽ được nhận vào làm việc. Tuy nhiên, hãy phản hồi đề xuất này một cách từ tốn nhất đừng quá vội vã

Ngược lại, nếu bạn không nhận được lời đề nghì thì cũng đừng quên cảm ơn tất cả mọi người bạn đã nói chuyện với bạn nhé!

Một số công ty sẽ cho ra quyết định ngay lập tức, nhưng cũng có một số công ty sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm câu trả lời. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi thông tin từ các nhà tuyển dụng.

Những điều cần lưu ý trong quá trình  tìm việc làm tại Phan Thiết - Bình Thuận

Tương tự như trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, bạn phải ăn mặc đúng cách, không quá chật chội, không quá rộng, quần áo phải sạch sẽ và  gọn gàng. Một điều cần quan trọng khác là thời gian. Bạn phải đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút

Khi nói chuyện với nhà tuyển dụng, luôn tự tin. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm việc thì hãy lưu ý một vài điểm dưới đây nhé!

Ưu tiên các trang tuyển dụng đáng tin cậy

Trên internet có vô vàn cơ hội dành cho những người tìm việc làm tại Phan Thiết - Bình Thuận. Nhưng, những cơ hội việc làm đó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo mà nếu không tinh ý, người lao động có thể rơi vào những trường hợp oái oăm.
Cho nên, khi tìm kiếm việc làm bạn nên truy cập những kênh tìm việc làm nhanh lớn, có độ tin cậy cao như timviec365.vn, careerbuilder… Ngoài thông tin nhà tuyển dụng được đảm bảo, những kênh tuyển dụng lớn còn giúp bạn có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp tầm cỡ, để đường công danh của bạn thêm rộng mở.

Không nên ứng tuyển bừa bãi

Trên trang tìm việc ở Phan Thiết - Bình Thuận, hãy trau chuốt CV chi tiết nhất và hợp lý sao cho nhà tuyển dụng có thể liên tưởng kỹ năng của bạn phù hợp công việc nào, lý tưởng nghề nghiệp ra sao… Tuy nhiên, không rải hồ sơ xin việc bừa bãi với tâm lý được thì được không được thì thôi. Tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình đôi khi sẽ khả quan hơn là việc ‘rải truyền đơn’.

Không nên ứng tuyển bừa bãi

Hiểu rõ về NTD

Khi tìm thấy công việc thích hợp, hãy dành vài phút để tham khảo thông tin về nhà tuyển dụng ở một vài khía cạnh như quy mô, lĩnh vực hoạt động, văn hóa của Công ty… để điều chỉnh CV cho hợp lý.
Bên cạnh đó, nắm bắt thông tin về NTD cũng sẽ giúp người tìm việc có nhiều đề tài hơn để trao đổi trong quá trình phỏng vấn. Dễ ghi điểm trong mắt NTD hơn.

Trên đây chính là một vài gợi ý giúp cho bạn có một buổi phỏng vấn  tìm việc làm tại Phan Thiết - Bình Thuận lần 2 thành công đồng thời có nhiều những trải nghiệm hay cùng với chuyên mục 24h tim viec nhanh . Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được thật nhiều những thông tin mới nhất nhé!

Tác giả: Timviec365.vn