Tìm việc tại Suối Hoa - Bắc Ninh

Monday, 16/10/2017
   

Các nhà tuyển dụng đã biết cách giữ chân nhân tài hay chưa? Hãy cùng trang tuyen dung bac ninh của hệ thống tuyển dụng lớn nhất toàn quốc Timviec365.vn tìm hiểu về nghệ thuật dùng người và giữ chân nhân tài.

tìm việc làm thêm tại Suối Hoa – Bắc Ninh

Đối với bất kì doanh nghiệp nào thì hình ảnh cá nhân và tên tuổi của một doanh nghiệp không chỉ được tô vẽ, trang trí bằng giá trị cổ phiếu hay các chiến lược quảng cáo rầm rộ. Mà đó còn là cả chính sách tuyển dụng nhân sự và nguồn nhân lực nữa.

Nhân lực giỏi là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp

tìm việc làm thêm tại Suối Hoa – Bắc Ninh

Doanh nghiệp nào thì cũng có thể vay vốn ngân hàng hoặc có thể học hỏi tham khảo nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Thế nhưng đội ngũ nhân viên thì lại không giống nhau, bởi vì yếu tố con người vốn dĩ là không giống nhau, và đó cũng chính là tài sản vô cùng quý giá quyết định sự thành công của các doanh nghiệp.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực giỏi. Các nhà lãnh đạo rất quan tâm tới chất lượng nguồn nhân lực để giúp ích cho công ty, cống hiến sức lực cho công ty để công ty ngày một vững mạnh hơn. Việc các nhân lực lần lượt nghỉ việc sau khi đã được doanh nghiệp đào tạo hoặc đã có vốn kinh nghiệm kha khá chính là điều khiến cho hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu không biết phải giải quyết thế nào cho hợp lý.

tìm việc làm thêm tại Suối Hoa – Bắc Ninh

Các nhà tuyển dụng có 4 tiêu chí chung để đánh giá một nhân viên, đó là: Kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc và thành tích đã đạt được. Ngoài những yếu tố đó thì nhân lực giỏi còn là những người thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, siêng năng, có ý chí cầu tiến, có phẩm chất lạc quan, hòa đồng…

Khi nhân lực giỏi quyết định rời bỏ tổ chức

tìm việc làm thêm tại Suối Hoa – Bắc Ninh

Tuyển dụng là một quá trình tốn kém cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc của tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó chưa thực sự là vấn đề lo ngại của các nhà lãnh đạo, điều khiến họ đau đầu các nhân lực đã tuyển vào làm trong công ty lại quyết định ra đi sau một thời gian được đào tạo bài bản, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc

Vậy, lý do khiến các nhân tài ra đi là gì? Có phải lý do duy nhất đó là vấn đề tiền lương hay không?.

+ Đối với những người nhân viên giỏi

họ ra đi có thể là vì công việc của họ không phù hợp với họ, hoặc là họ không cơ cơ hội thăng tiến đối với công việc đó. Bên cạnh đó, không được tôn trọng cũng là một trong những nguyên nhân khiến các nhân tài lần lượt rời khỏi tổ chức…. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến họ rời khỏi công ty.

+ Đối với doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp không có chiến lược và chính sách nhân lực rõ ràng, cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự chưa hợp lý, vận hành nhân lực không hiệu quả; cơ chế lãnh đạo độc đoán, bộ máy quản lý theo phương thức gia đình; sử dụng sai nguồn lực; nguy cơ giải thể doanh nghiệp, phá sản doanh nghiệp, các yếu tố pháp lý khác; môi trường làm việc không tốt và văn hóa doanh nghiệp chưa chuẩn tắc…

Trong thị trường lao động đầy sự cạnh tranh như hiện nay, việc giữ chân nhân viên giỏi ngày càng được các nhà lãnh đạo chú trọng hơn và trở thành một phần tất yếu đối với sự thành công của doanh nghiệp. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên hay nhất chính là thể hiện rõ ràng những quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động.  Tuy nhiên, đó không phải là cách làm duy nhất!

Làm gì khi nhân tài lần lượt ra đi?

  • Nhà lãnh đạo phải thật sự hiểu nhân viên của mình

Các nhà lãnh đạo cần ghi nhận kịp thời những đóng góp của nhân viên, họ không đợi đến những cuộc dánh giá năng lực hàng tháng, hàng năm mới có thể được công nhận năng lực, họ cần được sếp đánh giá kịp thời. Đó cũng chính là một biện pháp để khích lệ và động viên tinh thần của nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Các nhà lãnh đạo hãy ghi nhận những đóng góp của nhân tài thường xuyên hơn và có những biện pháp khen thưởng, chúc mừng, động viên…

Để có thể giữ chân nhân viên giỏi, các doanh nghiệp không chỉ đầu tư vào quyền lợi, trách nhiệm trong hợp đồng lao động, mà họ còn cần phải tạo ra một môi trường làm việc thú vị, đầy hứng thứ, thực hiện cam kết của tổ chức, quan tâm tới đời sống nhân viên ở góc độ con người với những sẻ chia khích lệ thường xuyên về mặt tư tưởng, về mục tiêu và về lợi ích.

Bình luận