Tìm việc tại Tân Phước Khánh - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Khi tìm việc tại Tân Phước Khánh - Bình Dương, có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để có thể ước tính được mức lương trung bình của bản thân mình trên thị trường hiện nay là bao nhiêu chưa? Khi ước tính được mức lương, khám phá giá trị bản thân trong thị trường lao động, bạn sẽ có cơ sở để so sánh với mức lương trung bình của ngành nghề mà bạn theo đuổi, có căn cứ để xác định các đàm phán lương trong bổi phỏng vấn trao đổi khi tìm việc làm ở Bình Dương với nhà tuyển dụng, giúp bạn tự tin hơn, đảm bảo được quyền lợi của bản thân:

Cần phải ước lượng mức lương như thế nào để xác định cơ sở trước khi tìm việc làm, đảm bảo quyền lợi cho bản thân?

Trong đời sống thực tế có rất nhiều biến cố xảy ra và con người thì không thể nào lường hết trước được. Vì thế mà chúng ta thường đưa ra những giả thuyết ước lượng hoặc những giả định mang tính định tính về một kết quả ở mức trung bình nào đó. Việc đưa ra mức ước lượng trung bình có thể giúp làm căn cứ cho việc lựa chọn, đánh giá và ra quyết định một vấn đề nào đó.

Ước lương mức lương là gì?

Với ước lượng mức lương cũng vậy. Bạn nghiên cứu về thị trường việc làm để đưa ra mức định tính trung bình về mức lương của mình trong ngành nghề A với số năm kinh nghiệm là X sẽ là khoảng xấp xỉ bao nhiêu. 

Như vậy với cơ sở về mức lương trung bình bạn hoàn toàn có cơ sở xác đánh để thẳng thắn trao đổi về quyền lợi của bản thân mình khi muốn đề cập đến tiền lương trong buổi phỏng vấn hay về vấn đề tăng lương sau thời gian làm việc dài với người quản lý trực tiếp. 

- Ước lượng mức lương giúp cho người lao động có thể biết được giá trị của mình đang ở ngưỡng trung bình nào trong thị trường lao động với đa dạng ngành nghề lĩnh vực và sự cạnh tranh như hiện nay. 

- Giúp người tìm việc nhận biết được mình có được trả lương xứng đáng với sự cống hiến và trách nhiệm mà bản thân bỏ ra cho công việc hay không. 

- Ước lượng mức lương còn là cơ sở để bạn đưa ra những nhận định, đánh giá và quyết định mức thương lượng khi tham gia đàm phán về lương trực tiếp với người tuyển dụng mình.

ước lượng lương để có cơ sở đàm phán và thương lượng

- Thể hiện giá trị trung bình của quyền lợi người lao động tại thời điểm đó trong một ngành nghề nhất định.

- Ước lượng mức lương giúp cho người lao động tự tin hơn khi biết mình đang ở đâu để có động lực phấn đấu và phát triển hơn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp lâu dài.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không cần đến ước lượng mức lương thì có lẽ phải xem xét lại. Nó không đặt nặng vấn đề quá quan trọng để xác định giá trị của bạn trong thị trường lao động nhưng đây chính là cơ sở căn bản để bạn có thể hiểu đúng vị trí của bản thân và giúp cho việc tìm kiếm một công việc ưng ý được thuận lợi hơn. Ai đi làm cũng mong chờ vào mức lương, mức thu nhập hàng tháng để chi tiêu cho cuộc sống, chính vì thế mà sự nỗ lực bạn cống hiến đi cần phải được nhận lại xứng đáng với sức lao động có ích mà bạn bỏ ra.

Tiền lương là yếu tố cơ bản để quyết định thu nhập tăng hay giảm của người lao động, quyết định mức sống vật chất của người lao động làm công ăn lương trong doanh nghiệp. Vì vậy để có thể trả lương một cách công bằng chính xác, đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì mới tạo ra sự kích thích, sự quan tâm đúng đắn của người lao động đến kết quả cuối cùng của doanh nghiệp. Có thể nói hạch toán chính xác đúng đắn tiền lương là một đòn bẩy kinh tế quan trọng để kích thích các nhân tố tích cực trong mỗi con người, phát huy tài năng, sáng kiến, tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình của người lao động tạo thành động lực quan trọng của sự phát triển kinh tế.

Tiền lương có vai trò quan trọng với người lao động

Mặt khác, tiền lương là một trong những chi phí của doanh nghiệp hơn nữa lại là chi phí chiếm tỉ lệ đáng kể. Mục tiêu của doanh nghiệp là tối thiểu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận nhưng bên cạnh đó phải chú ý đến quyền lợi của người lao động. Do đó làm sao và làm cách nào để vừa đảm bảo quyền lợi của người lao động vừa đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. Đó là vấn đề nan giải của mỗi doanh nghiệp. 

Vì vậy hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương không những có ý nghĩa phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người lao động mà còn có ý nghĩa giúp các nhà quản lý sử dụng quỹ tiền lương có hiệu quả nhất tức là hợp lý hoá chi phí giúp doanh nghiệp làm ăn có lãi. Cung cấp thông tin đâỳ đủ chính xác về tiền lương của doanh nghiệp, để từ đó doanh nghiệp có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý cho những kì doanh thu tiếp theo.

Tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ là nguồn thu nhập chính, thường xuyên của người lao động, đảm bảo tái sản xuất và mở rộng sức lao động, kích thích lao động làm việc hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh khi công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương được hạch toán hợp lý công bằng chính xác.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình khi tìm việc ở Tân Phước Khánh - Bình Dương. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận