Tìm việc tại Thới Hòa - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Bạn đang băn khoăn và có nhu cầu việc làm cơ khí khi tìm việc tại Thới Hòa - Bình Dương? Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ tính chất công việc, những thuận lợi và khó khăn trong nghề cơ khí là gì để có thể tự tin ứng tuyển vào một công việc cụ thể. Đây là một trong những nghề đòi hỏi người lao động cần phải có kinh nghiệm làm việc thực tiễn cùng những kỹ năng chắc chắn thì mới có thể đảm nhận được công việc và hoàn thành chúng một cách tốt nhất. 

Những thuận lợi và khó khăn trong nghề cơ khí là gì? 

- Thuận lợi lớn của nghề cơ khí đó là thợ cơ khí có thể học nghề nhanh trong vòng 1,5 năm đến 2 năm là đã có thể tham gia vào quá trình lao động nghề nghiệp thực tế. Việc học không đòi hỏi tư duy nhiều mà chỉ cần chăm chỉ luyện tập thực hành và nhanh nhạy trong các thao tác xử lý. Điều này vô cùng thuận lợi cho nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu học và theo đuổi ngành này đáp ứng được nhu cầu thị trường Bình Dương việc làm hiện nay để kiếm nguồn thu nhập ổn định.

Thuận lợi và khó khăn trong nghề cơ khí

- Thời gian đầu đi làm rất vất vả về công sức lao động và tìm định hướng chuyên môn cao hơn. Quá trình rèn luyện và học nghề vẫn phải luôn được duy trì tiếp tục sau khi đã có việc làm, nếu chịu khó chăm chỉ phát triển chuyên môn thì cơ hội sẽ đến rất nhiều và thành công là điều đạt được trong tương lai là không xa. 

- Công nhân cơ khí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, trong công việc phải cụ thể, tỉ mỉ, chính xác, có ý thức trách nhiệm với sản phẩm của mình làm chính vì thế mà sinh viên ra trường khi đầu còn yếu về chuyên môn, ít có tâm huyết với nghề thì cần phải nỗ lực nhiều hơn, không vì khó vì khổ mà nản chí trong giai đoạn đầu. 

- Việt Nam là đất nước đang phát triển tiến lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa nên nhu cầu của nghề cơ khí trong tương lai còn tăng cao hơn. Thị trường lao động cơ khí có tay nghề cao đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi đơn vị nào cũng cần đến những bộ phận kỹ sư có chuyên môn và tay nghề cao. 

Những kỹ năng cần có của thợ cơ khí

Để có thể tham gia vào lao động trong nghề cơ khí thì các doanh nghiệp, người thuê lao động luôn đòi hỏi các kiến thức và kỹ năng mà bạn cần phải có như sau:

Cần có kỹ năng chuyên môn cao

+ Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật: hầu hết các chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công, vì thế nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì và tất nhiên là không hoàn thành được một sản phẩm trọn vẹn.

+ Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy tiện.

+ Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy phay.

+ Kỹ năng hàn: ở kỹ năng hàn đòi hỏi nhiều kỹ thuật khác nhau, công nghệ sử dụng cũng nhiều chính vì thế mà để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp bạn cần phải được rèn luyện phát triển kỹ năng hàn của bản thân. 

+ Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp. 

Cách tìm việc làm cơ khí tại hà nội qua mạng nhanh và hiệu quả nhất

- Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc, bạn cần phải tạo một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và ấn tượng, luôn trong trạng thái sẵn sàng đăng tải khi bạn tìm thấy được công việc ưng ý. Bạn cũng cần có đơn xin việc sẵn để ứng tuyển ở một số công việc theo yêu cầu. Hãy chắc rằng hồ sơ của bạn đã có đầy đủ thông tin liên lạc hiện tại và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Tìm việc thông qua mạng internet hiệu quả

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể tìm ứng viên kinh doanh miễn phí của bạn một cách nhanh chóng trong hàng loạt file trên máy. Bạn cũng nên điều chỉnh thư xin việc phù hợp với từng công việc mà bạn dự kiến nộp đơn.

Với một vài website, bạn có thể chỉ cần tải file hồ sơ của mình với một cú nhấp chuột, nhưng đối với một số trang web khác, bạn có thể phải copy phần CV/ resume của mình vào một trang hồ sơ đã được tạo sẵn để phù hợp với hệ thống ứng tuyển của trang web đó.

Do vậy, việc chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng là điều bạn cần có trước tiên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc có sẵn, trên cơ sở đó tạo một hồ sơ ứng tuyển mang dấu ấn riêng và phù hợp với công việc mà bạn dự kiến nộp đơn.

- Kinh nghiệm làm việc rõ ràng.

Hãy tìm hiểu kỹ về những yêu cầu mà nhà tuyển dụng của bạn cần. Hệ thống ứng tuyển online thường hỏi một số thông tin cơ bản như thông tin cá nhân của bạn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc như tên công việc, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc công việc đó.

Bạn có thể phải cung cấp đầy đủ địa chỉ của những công ty cũ mà bạn đã từng làm, kể cả số điện thoại của công ty và tên người quản lý (nếu cần thiết), nên tập trung liệt kê công việc từng làm liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn mà vị trí yêu cầu.

- Tạo tài khoản trên các website tìm việc.

Một vài trang web tuyển dụng và các website của các công ty yêu cầu người sử dụng phải tạo một tài khoản khi họ muốn ứng tuyển vào công việc tại công ty. Đây có thể là một ý tưởng tốt để bắt đầu cho quá trình tìm kiếm công việc online bằng cách tạo tài khoản, ít nhất là trên các trang tìm việc thông dụng như timviec365.vn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một vị trí theo cách chuyên nghiệp hơn, thì đăng kí tài khoản trên Linked In cũng là một giải pháp tối ưu.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể sớm tìm việc ở Thới Hòa - Bình Dương ngành cơ khí. Hãy luôn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để ngày một nâng cao và hoàn thiện bản thân hơn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn