Tm việc làm nhanh ở Phường Đại Mỗ - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Tìm việc làm nhanh ở Phường Đại Mỗ - Hà Nội là nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay, tuy nhiên để tìm kiếm được công việc ưng ý và nhanh chóng không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải cảnh giác với những dấu hiệu bất thường khi tìm việc làm để đảm bảo không mắc phải những bẫy lừa đảo hay chiêu trò đến từ kinh doanh đa cấp. 

Những dấu hiệu bạn cần phải cảnh giác khi tìm việc làm nhanh ở Phường Đại Mỗ - Hà Nội 

Công ty có quá nhiều nhân viên mới

Bạn nhận ra thực tế là có rất nhiều người đến phỏng vấn xin việc tại cùng một thời gian như bạn, và các nhân viên trông giống như họ vừa được thuê ngày hôm qua. Nếu đây không phải là một công ty mới, hãy coi đây là một dấu hiệu xấu. Tốc độ thay thế nhân viên cao thường đồng nghĩa với việc các điều kiện làm việc nghèo nàn, chế độ đãi ngộ không tốt hoặc tình hình công ty đang có vấn đề. 

Sếp quát mắng nhân viên ngay trước mặt bạn 

Bạn nhìn thấy cảnh tượng một ông chủ đang quát mắng nhân viên và tự hỏi "Điều kinh khủng gì đã xảy ra chăng?". Nếu người giám sát tương lai của bạn mắng nhiếc cấp dưới của ông ta ngay trước mặt bạn, hãy tự hỏi tại sao ông ấy không sa thải họ. Và bạn có thực sự muốn làm việc với một người như thế?

Mô tả công việc không cụ thể chi tiết

Nếu bạn đọc một mô tả công việc và không thể hiểu được những gì họ muốn từ bạn, điều đó có thể có nghĩa rằng nhà tuyển dụng tiềm năng không biết những trách nhiệm của công việc đó. Thể hiện yêu cầu công việc chung chung, không chi tiết, không rõ ràng. Cảm giác như bạn vào đây mà không hề có định hướng nghề nghiệp thì tốt nhất bạn nên xem xét lại ngay lập tức. 

Mô tả công việc không rõ ràng

Người phỏng vấn quá tâng bốc về công ty họ 

Thể hiện những điều về công ty quá mức thực tế so với những gì mà bạn đã tham khảo và tìm kiếm, khoa trương một cách thái quá về những thành tích hay mức độ nổi tiếng của công ty trên thị trường. Nếu họ hứa hẹn rằng bạn sẽ có tất cả mọi thứ mà không cần cố gắng, đó là lúc bạn phải nghi ngờ. Một người chủ tốt sẽ không tạo hy vọng hão huyền bởi vì họ biết bạn có thể sẽ thất vọng và ra đi vào một lúc nào đấy.

Vị trí tuyển dụng bị bỏ trống vài tháng

Điều này có thể có nghĩa rằng tiền lương và các phúc lợi xã hội là không đủ, hoặc các công ty chỉ đơn giản là kiểm tra thị trường và không thực sự cần các nhân viên mới. Dù sao đi nữa, tốt nhất là không nên lãng phí thời gian của mình.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các doanh nghiệp luôn thường xuyên không vị trí này thì vị trí khác, bạn không nên cho rằng có lẽ bây giờ họ cần người thì họ mới tuyển. Bởi lẽ ai cũng muốn công ty phát triển, càng đông nhân viên càng tăng hiệu quả lao động và đưa doanh nghiệp đó tăng trưởng nhanh và mạnh hơn nhiều. 

Triển vọng nghề nghiệp không rõ ràng

Câu hỏi "Trong 5 năm tới, bạn nhìn thấy mình ở vị trí nào?" từ lâu trở đã thành một “trò đùa” mà nhà tuyển dụng dành cho những ứng viên tìm việc. Trong khi đó, người tìm việc cũng có thể hỏi ngược người phỏng vấn cùng một câu hỏi để đánh giá các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Một câu trả lời khó hiểu, không rõ ràng thường cho thấy rằng cơ hội phát triển là rất, rất khan hiếm.

Triển vọng nghề nghiệp không rõ ràng

Bạn được yêu cầu nộp một khoản tiền chi phí đào tạo

Một công ty tốt sẽ không bao giờ yêu cầu nhân viên tiềm năng của mình trả tiền cho việc làm, cho dù số tiền đó là cho việc đào tạo, một bài kiểm tra tâm lý, hoặc mua một bộ đồng phục. Bạn chỉ cần tham khảo những mẫu cv đẹp , hoàn thiện CV của riêng mình để ứng tuyển và thuyết phục nhà tuyển dụng là đủ. 

Không có một nhà tuyển dụng uy tín nào thu phí của ứng viên khi đến ứng tuyển xin việc làm cả. Họ đang là những người thực sự cần bạn và sẵn sàng chi trả những khoản phí khổng lồ để có thể thu hút nhân tài về làm việc cho công ty, sẵn sàng trả bạn mức lương đúng như bạn mong muốn với năng lực thực sự mà bạn đem lại và cống hiến cho sự phát triển của công ty. Cho nên hãy suy xét về những lời đề nghị thu phí ứng tuyển nào đó. Chắc chắn họ đang có ý đồ gì đó không tốt với bạn. 

Nhân viên nói những thứ không tốt về công việc

Cách tốt nhất để tìm hiểu về công ty mà bạn có thể sẽ tới làm việc là giao tiếp với các nhân viên của công ty đó. Câu chuyện của họ có thể khác với mô tả, và không theo chiều hướng tốt hơn. Chính vì thế hãy khéo léo tiếp cận và lắng nghe ý kiến phản hồi một cách chân thực từ họ để có thể nắm bắt được tình hình hiện tại. 

Bầu không khí ngột ngạt, áp lực

Khi bước vào phòng - nơi bạn sẽ được phỏng vấn, hãy nhìn kỹ vào những người ở đó. Một thời gian sau đó, bạn có thể tìm thấy chính mình trong họ. Môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý làm việc và hiệu quả công việc, chính vì thế mà bạn nên cân nhắc với một môi trường thực sự phù hợp để 8 tiếng mỗi ngày ở đó bạn cảm thấy say mê với công việc và làm việc tốt hơn. 

Khi tìm việc làm tại Phường Đại Mỗ - Hà Nội, bạn nên chú ý nhận định một cách thật khách quan để có thể nhận biết được những dấu hiệu không tốt trong quá trình xin việc làm để đảm bảo không bị lợi dụng, lừa đảo hay tiền mất tật mang. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận