Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm thợ hàn co2

Công Ty Tnhh Kết Cấu Thép Qh Plus

Thợ hàn CO2

Công Ty Tnhh Kết Cấu Thép Qh Plus

Huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 15/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có Kinh nghiệm hàn kết cấu - Địa chỉ làm việc: Đường số 3, KCN Mỹ Xuân B1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

+ Xem thêm

Cty Tnhh Sx - Tm & Dv Vương Thái Bình

THỢ HÀN TIG, MIG, CO2 TẠI LONG AN

Cty Tnhh Sx - Tm & Dv Vương Thái Bình

Huyện Đức Hòa, Long An

Hạn nộp: 19/11/2020 7 - 10 triệu Chat

- Tay hàn tốt - Chịu khó làm việc, tình cách trung thực - Tính học hỏi và thích nghi tốt - Mong muốn làm việc lâu dài tại công ty - Tuân thủ nội quy làm việc của công ty - Chấp nhận tăng ca theo tình hình hoạt động kinh doanh của công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nghề thợ hàn vốn rất quen thuộc với tất cả chúng ta do đó dù có làm trong nghề hay không thì ít nhiều chúng ta vẫn sẽ hình dung được nghề thợ hàn làm những công việc gì. Thế nhưng, nếu hỏi bạn một câu hỏi "thợ hàn CO2 làm gì?" liệu bạn có dễ dàng trả lời như cách bạn hiểu biết về nghề thợ hàn hay không? Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, có chuyên môn tay nghề giỏi thì đừng bỏ qua cơ hội mở rộng thêm sự lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân bằng cách mở rộng hiểu biết về nghề thợ hàn CO2 nhé. Bài viết này sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích để hiểu thêm về một vị trí việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực hàn.

1. Bạn biết gì về nghề thợ hàn CO2?

Không khó để hiểu cụ thể thợ hàn CO2 là công việc gì vì chúng ta đã có được nền tảng hiểu biết cơ bản đối với nghề thợ hàn nói chung. Nếu thợ hàn làm công việc hàn để gắn kết lại các mảnh kim loại với nhau thì thợ hàn CO2 cũng thực hiện thao tác đó nhưng nghiệp vụ công việc yêu cầu họ sử dụng máy hàn CO2 để làm việc. Vậy thợ hàn CO2 là nghề sử dụng máy hàn sử dụng khí CO2, còn gọi là máy hàn Mig để làm công việc hàn gắn kết kim loại lại với nhau ngay khi việc hàn hồ quang đã kết thúc.

Nghề thợ hàn CO2
Nghề thợ hàn CO2

Vì sao lại sử dụng máy hàn bằng khí CO2? Câu trả lời sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về nghề thợ hàn CO2. Trong lĩnh vực cơ khí, khó CO2 được xem là một khí bảo vệ rất tốt, việc sử dụng khí CO2 trong quá trình hàn kim loại sẽ làm cho các mối hàn được sáng bóng và đẹp mắt hơn. Điều đó nói rằng, thợ hàn CO2 gánh vác sứ mệnh nghề nghiệp là mang lại vẻ đẹp, độ bền cho sản phẩm nhờ có những mối hàn chất lượng.

Dưới sự phát triển mọi mặt trong đời sống công nghệ số 4.0, dường như mọi thứ đều đã được nâng cấp. Từ chính những chi tiết nhỏ nhất cũng được con người ta chú trọng, trau chuốt. Vì thế không khó hiểu vì sao nghề hàn lại có thêm nhiều lĩnh vực  ra đời để đáp ứng một phần nào đó những đòi hỏi về mặt chất lượng, thẩm mĩ đối với các sản phẩm được tạo ra có quá trình hàn tham dự. Một trong số đó chính là nghề thợ hàn CO2. Những đòi hỏi về mặt hình thức phải hoàn thiện hơn bên cạnh chất lượng đối với tất cả các sản phẩm cần đến kỹ thuật hàn là cơ sở làm cho việc làm thợ hàn CO2 ngày một phát triển, mở rộng, gia tăng cao về nhu cầu tuyển dụng.

Việc làm thợ hàn CO2
Việc làm thợ hàn CO2

Khi đã có những thông tin cơ bản, hiểu biết cần thiết nhất về công việc thợ hàn CO2 thì đã đến lúc, bạn cần có được những hình dung cụ thể về nhiệm vụ của người thợ hàn CO2.

2. Công việc chủ yếu của thợ hàn CO2

Là một bộ phận nhỏ trong nghề thợ hàn nói chung cho nên người thợ hàn CO2 cũng sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ hàn các mối liên kết kim loại. Tuy nhiên, công việc cụ thể mà họ sẽ dược giao phó trong công việc của mình đó là sử dụng máy hàn khí CO2 để làm việc. Đặc điểm duy nhất để nhận diện các vị trí việc làm khác nhau đối với lĩnh vực hàn có lẽ sẽ dựa vào công cụ hành nghề. Không phải bất cứ cơ sở nào cũng có đầy đủ các loại hàn do đó việc làm hàn CO2 chỉ được thực hiện nếu như đơn vị đó có sử dụng công nghệ này để phục vụ khách hàng hoặc sản phẩm.

Tùy theo lĩnh vực bạn làm việc có mức độ đòi hỏi về mặt thẩm mĩ của mối hàn như thế nào mà bạn sẽ thực hiện việc pha trộn thêm khí khác nữa trong quá trình làm việc. Do mặt hạn chế của mối hàn bằng CO2 là khiến mối hàn bị đen, không tạo được vẻ đẹp thẩm mĩ cho nên người thợ hàn khí CO2 cũng cần phải thực hiện thao tác mix, pha trộn khí CO2 này với khí Argon để tạo ra một mối hàn sáng bóng hơn.

Công việc chủ yếu của thợ hàn CO2
Công việc chủ yếu của thợ hàn CO2

Nếu bạn làm việc cho một phân xưởng cơ khí tại vị trí hàn CO2, mặt hàng mà công ty nhận về để hàn sẽ rất đa dạng, do vậy mà công việc của bạn cũng sẽ linh hoạt theo. Có những sản phẩm không đòi hỏi về hình thức thì bạn chỉ cần sử dụng máy hàn CO2 để hàn, còn nếu như được giao hàn các sản phẩm đồi hỏi cao về độ thẩm mĩ thì tất nhiên rồi, quá trình pha trộn khí Arrgon vào với khí CO2 sẽ được diễn ra trước khi hàn, điều này cũng là phần phân công nhiệm vụ dành cho thợ hàn CO2 khi được tuyển dụng vào làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng vì mảng ngành hàng hóa này có đòi hỏi lớn về việc các bộ phận cần có sự kết nối vừa chắc chắn lại đẹp mắt.

Sau khi đã hàn xong các mối, thợ hàn CO2 cần phải tiến hành kiểm tra lại chúng để đảm bảo đã đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật hay chưa. Đồng thời cũng là người phụ trách bảo dưỡng mối hàn thường xuyên để đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Nhiệm vụ của thợ hàn CO2
Nhiệm vụ của thợ hàn CO2

Nghề thợ hàn CO2 nhìn chung chủ yếu đòi hỏi về mặt kỹ thuật. Vậy những yêu cầu nghề nghiệp của công việc này có khắt khe hay không? Để củng cố thêm sự tự tin bước vào nghề, bạn cần hoàn thiện những hiểu biết cơ bản về công việc thợ hàn khí C02 bằng cách tìm hiểu cả những yêu cầu cơ bản của nghề.

3. Yêu cầu đối với những người làm thợ hàn CO2

Nhà tuyển dụng khi quyết định tuyển một ứng viên cho vị trí thợ hàn CO2 sẽ nhìn vào kinh nghiệm trước tiên. Một người thợ hàn CO2 buộc phải có kinh nghiệm làm một người thợ cơ khí, đi kèm với đó là kinh nghiệm sử dụng thông thạo máy hàn CO2. Máy hàn CO2 là một trong rất nhiều loại dụng cụ phục vụ cho công cuộc hàn cơ khí, tất nhiên nó sẽ có những đặc điểm, cơ chế hoạt động riêng, tính năng sử dụng hay công dụng riêng. Bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ để tích lũy kiến thức về loại máy hàn này và biết cách sử dụng thông thạo nó.

Ngoài ra, thợ hàn CO2 cũng sẽ phải biết cách dùng dụng cụ phụ trợ việc hàn như thước vuông, máy cưa, compa,… Có khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật, đặc biệt là đọc được bản vẽ kỹ thuật.

Yêu cầu nghề thợ hàn CO2
Yêu cầu nghề thợ hàn CO2

Thợ hàn CO2 phải có hiểu biết về những loại trang phục bảo hộ cũng như nắm bắt tốt mọi tiêu chuẩn về an toàn trong nghề để đảm hành nghề thuận lợi, tránh khỏi các tai nạn nghề nghiệp không đáng có. Có một điểm thuận lợi đối với thợ hàn khí CO2 dó là yêu cầu về bằng cấp không quá cao, hầu hết nhà tuyển dụng chỉ chú trọng nhiều đến kinh nghiệm nghề nghiệp do đó dù bạn không tốt nghiệp ra từ một ngôi trường cơ khí có tiếng thì chỉ cần thể hiện được kinh nghiệm trong nghề thì ắt sẽ được nhà tuyển dụng chú ý tạo cơ hội việc làm.

4. Quyền lợi dành cho người làm nghề thợ hàn CO2

Thợ hàn nói chung và thợ hàn CO2 nói riêng nhìn chung là công việc khá vất vả thế nhưng bù lại, công việc này lại nhận được những chế độ đãi ngộ khá ưu ái, từ mức lương thưởng cho đến phúc lợi công ty. Mức lương của thợ hàn CO2 được xếp vào top việc làm lương cao khi bạn có tay nghề tốt, có thể nhận lương từ 15 đến 20 triệu đồng/ tháng. Mọi chế độ phúc lợi đều được đảm bảo từ việc được đóng bảo hiểm cho đến các trợ cấp an toàn lao động, trợ cấp ăn uống ngủ nghỉ tại cơ sở làm việc.

Quyền lợi dành cho người làm nghề thợ hàn CO2
Quyền lợi dành cho người làm nghề thợ hàn CO2

Nhìn chung, việc làm thợ hàn CO2 rất có tiềm năng để phát triển. Bạn có thể nắm bắt những cơ hội này dễ dàng hơn nếu như tìm việc tại timviec365.vn. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có đủ tự tin theo đuổi việc làm thợ hàn CO2.


Việc làm Cơ khí – Chế tạo

Nếu đang bị cuốn vào mớ hỗn độn của câu chuyện tìm việc với nghề cơ khí chế tạo, đừng nản lòng và cho rằng, nghề không chọn bạn. Trong cơ cấu phát triển ngàng, cơ khí – chế tạo là một ngành hot, có nhịp độ phát triển tốt, bạn sẽ luôn được chào đón nếu như biết cách tìm việc làm hiệu quả. Hãy click ngay đường dẫn bên dưới để có thể nắm bắt cơ hội vàng với nghề này nhé.

Việc làm cơ khí – chế tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype