Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bác sĩ nha khoa

Biểu đồ lương bác sĩ nha khoa

30 triệu 0 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bác sĩ nha khoa30,000,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bác sĩ nha khoa

Lương bác sĩ nha khoa được đánh giá rất cao và nhiều người gắn cho nghề này cái mác “việc nhẹ lương cao”. Bạn có tin điều đó? Nếu có ý định theo đuổi việc làm bác sĩ nha khoa, bạn cần biết chắc chắn mức thu nhập của nghề là bao nhiêu. Hãy tìm kiếm những thông tin đó qua bài viết này nhé.

Lương bác sĩ nha khoa
Lương bác sĩ nha khoa 

1. Thông tin chung về lương bác sĩ nha khoa

Bác sĩ nha khoa có mức lương thử việc từ 6 đến 8 triệu đồng một tháng, khi làm chính thức, mức lương có thể lên đến hàng chục triệu đồng, chính vì thế mà không quá ngạc nhiên khi mức lương của bác sĩ nha khoa được xếp vào hàng đáng mơ ước của rất nhiều người.

Vậy bạn có biết tại sao bác sĩ nha khoa lại có mức lương đáng ngưỡng mộ như vậy không?

Thông tin chung về lương bác sĩ nha khoa
Thông tin chung về lương bác sĩ nha khoa

Ngành nha khoa như chúng ta thấy, luôn được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền hình, truyền thông bởi lẽ các vấn đề về răng miệng trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ ai. Gần như có tới 90% dân số của nước ta gặp phải những vấn đề liên quan tới răng miệng trong khi đó, lượng bác sĩ nha khoa hiện nay mới thống kê được có khoảng 3,5 ngàn người. Lực lượng nha sĩ còn quá mỏng so với nhu cầu quá lớn của xã hội cho nên nha khoa trở thành một ngành hót, vị trí bác sĩ nha khoa được rất nhiều trung tâm khám chữa nha khoa, các bệnh viện săn đón để đủ đáp ứng nhân lực phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Khám phá lương của bác sĩ nha khoa
Khám phá lương của bác sĩ nha khoa

Với một vài thông tin trên, chúng ta đã hình dung ra được bức tranh tươi sáng của nghề bác sĩ nha khoa. Sự cần thiết từ nhu cầu tuyển dụng lớn chính là nguyên nhân chính giúp cho lương bác sĩ nha khoa được xếp vào top việc làm lương cao mà bất cứ người lao động nào cũng ao ước.

2. Khám phá chi tiết chế độ lương của bác sĩ nha khoa

Theo thực tế tìm hiểu được, website việc làm timviec365.vn thống kê được mức lương thử việc của một bác sĩ nha khoa có thể dao động từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng trong khi đó đây lại là mức lương hấp dẫn của một số vị trí làm việc trong văn phòng. Và, đó mới chỉ là một sự khởi đầu ở giai đoạn đầu tiên trong nghề. Con số ấy sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa dựa theo thời gian làm việc và trình độ chuyên môn hay bề dày kinh nghiệm của mỗi người.

Bác sĩ nha khoa lương bao nhiêu?
Bác sĩ nha khoa lương bao nhiêu?

Ở mức trung bình, lương bác sĩ nha khoa tại các phóng khám hay bệnh viện có thể được trả từ 10 đến 12.000.000 đồng mỗi tháng. Nhưng đó mới chỉ là mức lương cơ bản chưa tính kèm các khoản thưởng khác như thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng hiệu suất công việc,… Đôi khi số tiền được nhận từ các chế độ thưởng có thể gấp đôi so với mức lương cơ bản, khi tính tổng lại thì rất có thể, người bác sĩ nha khoa có thể đạt tới mức lương vài ba chục triệu một tháng.

Nếu bạn có thể mở cho mình một phòng khám nha khoa thì chắc chắn thu nhập mỗi tháng sẽ còn cao hơn nữa. Đừng quá ngạc nhiên khi bác sĩ nha khoa là chủ của một phòng khám nha khoa có thể nhận được 50 đến 70 triệu đồng mỗi tháng.

3. Những đánh giá về lương bác sĩ nha khoa

Thông qua các thông tin trên, bạn có cho rằng bác sĩ nha khoa là “việc nhẹ lương cao”. Có thể đúng vế sau nhưng vế đầu thì cần phải cân nhắc. Trong xã hội, chẳng có nghề nghiệp nào làm mà nhàn hạ lại có lương cao, dù là việc lao động chân tay hay việc làm tri thức thì cũng sẽ có những vất vả riêng, với nghề nha khoa cũng thế. Nghiệp vụ của bác sĩ nha khoa có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, nếu không cẩn thận, không tâm huyết và không vững tay nghề thì có thể mang đến vô vàn những rủi ro gây ra những tổn thất cho cả khách hàng lẫn chính bản thân họ. Vì vậy, đây không phải là công việc nhẹ nhàng.

Đánh giá về lương bác sĩ nha khoa
Đánh giá về lương bác sĩ nha khoa

Có những vất vả, những áp lực vô hình luôn đặt nặng lên đôi vai và trong tinh thần, suy nghĩ của bác sĩ nha khoa đằng sau những mức lương khủng. Và ít ai biết rằng, để có được mức lương như vậy, các bác sĩ nha khoa đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường cho đến cả quãng đời hành nghề. Luôn luôn đảm bảo các nguyên tắc nghiêm ngặt của nghề nghiệp từ nguyên tắc kỹ năng cho tới đạo đức nghề nghiệp.

Như vậy, rõ ràng bác sĩ nha khoa là một nghề có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà chúng ta có thể dùng từ khủng để miêu tả điều đó. Để đạt được mức lương bác sĩ nha khoa hấp dẫn thì bạn đừng quên nỗ lực cố gắng thật nhiều trong suốt hành trình học tập đến khi hành nghề nhé.

Rút gọn

Việc làm Y tế - Dược

Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân luôn cao dù ở bất cứ thời đại nào. Đó là lý do vì sao nhóm ngành y tế - dược luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn để phục vụ hiệu quả cho nhu cầu lớn của xã hội. Nếu bạn đang theo đuổi ngành này và chưa biết làm sao để tận dụng được những cơ hội việc làm hấp dẫn đó thì hãy truy cập ngay đường dẫn dưới đây nhé, các chuyên gia về việc làm sẽ mang tới cho bạn những sự hỗ trợ tốt nhất.  

Việc làm y tế - dược