Tổng Hợp Mẫu CV Xin Việc Chuẩn, Độc Đáo, Đẹp Năm 2021

365+ top mẫu cv xin việc online đẹp, đơn giản, ấn tượng được cập nhật liên tục với các xu hướng viết cv online mới nhất và đầy đủ 92 ngành nghề, 5 ngôn ngữ do các chuyên gia tâm lý, các nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới khởi tạo, sẵn sàng đốn gục nhà tuyển dụng chỉ trong 3s!

Xem thêm

I. CV xin việc là gì?

CV xin việc hay Curriculum Vitae là một bản tóm tắt những thông tin về ứng viên như: thông tin liên lạc, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc tại vị trí mà ứng viên muốn ứng tuyển.

II. Cách điền nội dung CV

Tổng quan lại một mẫu CV online, kể cả đối với các mẫu CV xin việc file word, sẽ gồm có 3 phần: Thông tin cá nhân, thông tin chuyên môn và các thông tin khác. Mỗi phần sẽ có các trường thông tin nhỏ hơn để ứng viên có thể dễ dàng liệt kê và trình bày. Trên các mẫu CV hiện có của timviec365.vn, các trường thông tin này sẽ được thiết kế sẵn và ứng viên chỉ cần điền theo, cụ thể:

1. Thông tin cá nhân

Ứng viên điền đầy đủ các thông tin giới thiệu bản thân trong CV về họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ. Kèm theo đó là tên vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. 

2. Trình độ học vấn

Học vấn chính là phần thể hiện năng lực được đào tạo có bài bản của bạn. Bên cạnh đó nó còn là phần xác thực về sự đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của ứng viên. Trình độ học vấn trong CV, bạn cần điền đầy đủ: Loại bằng cấp, chuyên ngành, xếp loại và tên trường đại học - cao đẳng cấp bằng. 

3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Đây là một câu ngắn gọn về định hướng phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. Thông thường nó sẽ gắn liền hoặc chịu ảnh hưởng từ chính vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ứng viên sẽ thể hiện được tầm nhìn cũng như ý thức năng lực của mình thông qua mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

4. Kỹ năng 

Một số kỹ năng trong CV có thể liệt kê như: Kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, ... Đặc biệt đối với CV mẫu của timviec365.vn nó được thể hiện trên biểu đồ thay vì bằng diễn đạt chữ viết thông thường. Chính vì vậy mà ứng viên có thể tự đánh giá được sự hoàn thiện từng kỹ năng của mình thông qua thang điểm 10. 

5. Kinh nghiệm làm việc

Ứng viên kê khai đầy đủ những công việc, vị trí mà bạn đã từng làm. Từ đó, bạn chứng minh được sự thành thục và am hiểu chuyên sâu về vị trí ứng tuyển. Trình tự thời gian để liệt kê kinh nghiệm làm việc là từ công việc gần đây nhất trở về trước, với các yếu tố trong mỗi kinh nghiệm là: tên công ty/doanh nghiệp làm việc, vị trí làm việc, thời gian làm việc, nhiệm vụ chính. 

6. Giải thưởng

Liệt kê những giải thưởng mà bạn có được trong môi trường đào tạo, giáo dục hoặc ở nơi mà bạn đã từng làm việc. Nhấn mạng hơn về các giải thưởng liên quan đến lĩnh vực việc làm bạn ứng tuyển.

Xem ngay: Cách viết giải thưởng trong CV

7. Hoạt động 

Phần “hoạt động” là để ứng viên kê khai rõ hơn về đóng góp của bản thân mình cho các sự kiện, chương trình về cộng đồng.

Xem ngay: Cách viết hoạt động ngoại khóa trong CV xin việc

8. Chứng chỉ

Là các loại chứng chỉ về các loại kỹ năng bổ sung cho trình độ chuyên môn của bạn đã được cấp.

Xem ngay: Hướng dẫn cách viết chứng chỉ trong CV

9. Dự án tham gia 

Tương tự như phần hoạt động song dự án tham gia trong CV tập trung vào các hoạt động nghiên cứu, phân tích, sáng tạo về lĩnh vực chuyên môn hay lĩnh vực khoa học nào đó của ứng viên.

10. Sở thích

Chỉ ra một số các sở thích cá nhân trong CV của bạn, nếu có thể hãy nhắc đến những sở thích cho thấy sự phù hợp của bạn đối với lĩnh vực việc làm. 

11. Thông tin thêm

Phần này bạn có thể đề cập thêm một số các thông tin mà bạn cho là nâng cấp hơn cho giá trị bản thân mình. 

Xem ngay bài viết: Cách viết phần thông tin thêm trong CV

12. Người tham chiếu

Phần này cũng đồng thời là phần cuối CV, trong mục người tham chiếu bạn sẽ cung cấp tên người quản lý cũ hoặc một nguồn tin cậy kèm theo địa chỉ, số điện thoại hoặc email của họ để xác thực cho các thông tin bên trên của bạn.

Bằng việc hoàn tất đủ 12 trường thông tin kể trên trong CV, kết hợp cùng các thiết kế CV ấn tượng của timviec365.vn, chắc chắn CV của bạn sẽ trở nên nổi bật. Nhờ vậy nó thu hút được sự chú ý của ứng viên, cơ hội việc làm vì thế mà đến gần hơn bạn. Tạo CV xin việc ngay và download mẫu CV đẹp với timviec365.vn nhé! 

Khi tạo CV, cần khắc cốt 
Những điều cơ bản, phải lưu tâm 
Xưng danh bản thân, nét mực đậm 
Tự tin ứng thí việc tầm tay 
Kỹ năng thạo tay, thạo việc này 
Kinh nghiệm đủ đầy, đủ việc hay 
Rạng sáng chuyên môn trong hoạt động
Tích cực phong trào cộng điểm ưu
Chứng chỉ về sau thêm giá trị 
Tham chiếu cuối cùng xác thực tin 
Ứng viên phương đất cùng tỉ thí
Giành cơ, tranh hội nhờ CV

Những thông tin cần biết khi viết CV xin việc

xem thêm bài viết
skype