Hotline: 1900633682 - phím 1

Top Mẫu CV Xin Việc 365 Online

Thursday , 10:01 11/06/2020

Tải thêm ...

BỘ CV HOÀN CHỈNH CHO TỪNG NGÀNH NGHỀ 2020

Kinh doanh Bất động sản Hành chính nhân sự Marketing Kế toán Xuất nhập khẩu IT Chăm sóc khách hàng Sinh viên mới ra trường Nhà hàng khách sạn Du lịch Điện tử viễn thông Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng SEO Website

Xem thêm

Bạn đang lao đao trong việc đi tìm một công việc phù hợp với bản thân mình. Vậy bằng cách nào bạn có thể mang đến những thông tin chính xác, đầy đủ và nổi bật nhất về bạn đến nhà tuyển dụng khi bạn đang cần xin việc? Qua một trang cá nhân, một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch hay một cái bằng đại học?

Không! Đó phải là CV. Vì CV vẫn là bản tóm tắt thông tin về ứng viên chi tiết, đầy đủ và tiện lợi nhất để đánh giá sơ loại ứng viên. Vì thế nên trong quá trình tuyển dụng thì nhà tuyển dụng luôn cần và đề cao 1 bản CV xin việc chuẩn, đẹp và chất lượng.

Nếu vẫn còn đang băn khoăn không biết làm sao để có thể viết CV xin việc được hay, đúng và thu hút thì hãy đọc bài viết này vì nó sẽ rất hữu ích cho quá trình đi xin việc của bạn đấy!

CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”. Đây là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng latin được gọi là “course of life” có nghĩa là quá trình hay diễn biến của cuộc đời. Cụ thể hơn nó được định nghĩa trong tiếng anh như sau: CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch được viết dưới dạng ngắn gọn mô tả quá trình học tập, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của bạn, thành tích cá nhân cũng như sở thích cá nhân của một người đang cố gắng để tìm cho mình một công việc phù hợp.

Có nên áp dụng duy nhất một mẫu CV xin việc cho tất cả các ngành nghề hay không?

- Câu trả lời ở đây là không! Bởi một sự thật bạn phải hiểu mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những yêu cầu khác nhau về cả hình thức và nội dung trong công việc đó. Vậy nên, bạn chẳng thể áp dụng một mẫu CV của mình cho tất cả các công việc được.

Và hơn nữa bạn phải làm sao để CV của bạn vừa phù hợp với chuyên môn cũng như với lĩnh vực trong công việc mà bạn lựa chọn và chúng phải ăn khớp với nhau.

Tuyệt đối không được “râu ông nọ cắm cằm bà kia” đặc biệt là trong việc hoàn thiện một bản CV, tránh tình trạng “rải CV”đi khắp nơi mà kết quả nhận lại bằng không, việc này sẽ quyết định bạn có được chọn để mời đi phỏng vấn hay không? Nên hãy làm CV một cách thận trọng, chỉn chu nhất có thể.

-   Chính vì chẳng có một hình mẫu CV chung nào để áp dụng cho tất cả các công việc. Vậy nên cách tốt nhất cho bạn là tìm hiểu nền tảng của bản thân xem mình đã học gì? Mình có những kinh nghiệm gì? Rồi từ đó chọn ngành nghề phù hợp và bước cuối cùng nghiên cứu xem với nhà tuyển dụng yêu cầu gì? Và mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong các yêu cầu đó? Rồi sau đó tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất và làm một bản CV dựa trên sự tham khảo từ nhiều phía như: Trên mạng, từ người hướng dẫn bạn, hãy những người đã từng có kinh nghiệm làm CV về công việc đó rồi.

-   Để nổi bật giữa đám đông thì phải có sự khác biệt, một ngày với các nhà tuyển dụng thì họ nhận được và phải đọc hàng ngàn lá thư được gửi về từ hàng ngàn ứng viên khác nhau.

Tuy nhiên nếu ứng viên nào cũng có một cách trình bày theo một dạng, sêm sêm nhau thì chọn đâu ra được những ứng viên tiềm năng. Họ không có thời gian để đọc hết tất cả các CV đó, chính vì vậy mà bạn phải tạo ra một sự khác biệt nhất định trong đám đông thị trường tìm việc như hiện nay. Đặc biệt là không được sao chép hay đạo ý tưởng từ bất cứ ai.

Có nên sử dụng các dạng mẫu CV Online có sẵn không?

Như đã bàn ở trên, việc tự tạo ra cho mình một CV  mà phải vừa đảm bảo nội dung đúng, đủ, chính xác và đặc biệt hơn là các sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp trong cách trình bày. Việc tự tạo ra cho mình một CV như vậy là một chuyện rất khó tuy nhiên không phải là không làm được. Vì vậy, có một giải pháp an toàn hơn nếu bạn đang không tự tin cho lắm về trình độ thiết kế CV của mình thì việc sử dụng các mẫu CV xin việc 365 là một giải pháp “khá ổn” dành cho bạn.

Việc sử dụng các mẫu cv đơn giản có sẵn sẽ dẫn đến hai tình trạng một là công việc mà bạn chọn rất dễ để tìm một CV có sẵn mà lại đáp ứng được các yếu tố như vừa nêu trên. Tuy nhiên trường hợp thứ hai này có thể xảy ra rằng trên thị trường cũng có hàng ngàn hàng triệu các mẫu CV có sẵn và không phải mẫu nào cũng tốt, cách trình bày không phù hợp, và đặc biệt là không có điểm nhấn cho người đọc cũng như không tạo được cho bạn một “ dấu ấn cá nhân” trên chính bản cv của mình.

Nên lời khuyên cho bạn rằng hãy tự mình tạo ra một CV cho riêng bạn. một CV như ý bạn mong muốn và phù hợp với ngành nghề cũng như công việc mà bạn muốn làm việc sau đó. Còn nếu bạn không thể làm một CV cho bản thân thì việc sử dụng CV mẫu trên Timviec365.vn một cách có chọn lọc, cân nhắc kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết. Thêm vào đó dựa vào mẫu chung bạn cũng có thể sáng tạo thêm một chút để tạo điểm nhấn trong CV của mình.

Nội dung chính trong một mẫu CV chuyên nghiệp cần có những gì?

Các bản sơ yếu lý lịch có thể khác nhau về hình thức nhưng về phần nội dung “xương sống” của một CV thì vẫn cần đảm bảo và bắt buộc phải có trong bất kỳ CV nào.

Một CV phổ biến và đầy đủ chính xác về mặt nội dung phải đảm bảo trả lời được cho các câu hỏi sau:

Bạn là ai?

Một bài thuyết trình chỉ với 30 giây đầu tiên cho người thuyết trình có thể lấy được cảm tình của khán giả hay không cũng chính là nhờ một phần vào sự giới thiệu mở đầu này. Cũng giống như vậy, việc khẳng định bản thân bằng cách trả lời cho câu hỏi bạn là ai? Là điều vô cùng quan trọng cho bước khởi đầu của một bản CV.

Vậy những câu trả lời nào trả lời cho câu hỏi bạn là ai?

Hãy liệt kê những thông tin cá nhân cần thiết như: Tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc: Số điện thoại, địa chỉ email, trang web cá nhân ( nếu có).

Có một lưu ý ở đây đó chính là việc nên cho ảnh hay không? Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn đang theo đuổi cũng như văn hóa làm việc và quy định đối với công ty, nơi mà bạn muốn làm việc. Bởi trong thực tế việc cho ảnh vào trong CV lại là một điểm trừ và không được đánh giá cao ở một số nước.

Bạn là người như thế nào?

Trả lời cho câu hỏi này bạn có thể viết một dạng tóm tắt một cách ngắn gọn nhất có thể để nói nên được bạn là ai và bạn là người như thế nào? Và có thể thêm một phần nữa để bày tỏ quan điểm và mong muốn của bạn với công việc đó.

Nếu bạn lựa chọn viết theo dạng tóm tắt này thì hãy xác định và chắc chắn rằng nội dung có tính xác thực cao. Điều này có thể là một cách hữu hiệu để gây ấn tượng đối với “đôi mắt nhà nghề” của nhà tuyển dụng ngay tức thì. Và cơ hội để bạn có ngay được một cuộc gọi từ nhà tuyển dụng là điều vô cùng tuyệt vời!

Bạn đã làm được những gì?

Đây chính là phần khá thú vị trong mỗi bản CV mà cũng là một trong những phần quan trọng nhất.

Về học quá trình học tập: Bạn có thể kể tên cũng như liệt kê về thời gian khóa học, niên khóa, ngành, chuyên ngành cụ thể, bằng cấp cũng như các chứng chỉ có liên quan. Và nơi cấp cho bạn những bằng cấp, chứng chỉ đó.

Hoặc nếu bạn đã từng thực hiện các bài luận văn, luận án thì việc liệt kê tất cả các mục đó trong phần này cũng là điều cần thiết. Đó như là một minh chứng hoàn hảo để chứng minh cho năng lực của bạn.

Về kinh nghiệm làm việc: Bạn hãy liệt kê những công việc mà bạn đã làm và kinh nghiệm mà bạn có được từ việc làm đó.

Trong trường hợp bạn là một nhà giáo dục nhưng không làm công việc giảng dạy mà lại làm trong phòng thí nghiệm hay công cụ thí nghiệm thì bạn nên ghi gì vào mục này? Việc liệt kê kinh nghiệm làm việc hay khả năng lãnh đạo là không cần thiết thay vào đó bạn hãy liệt kê các thông tin liên quan đến công việc tình nguyện hay những kinh nghiệm khác điều đó sẽ thay thế cho chính việc làm của bạn trong phần này.

Bạn thích gì?

Đây là một phần khá thú vị trong việc khẳng định bản thân. Tuy nhiên thay vì chỉ liệt kê ra những thứ mà bạn thích, những hoạt động mà bạn muốn làm thì tại sao bạn lại không mở rộng thêm ý để giải thích tại sao bạn lại thích làm những hoạt động đó? Và bên cạnh sở thích đó có giúp ích hay có sự liên quan chặt chẽ đến công việc mà bạn đang theo đuổi không?

Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn viết mục này. Chọn lọc sắp xếp những sở thích cá nhân để làm sao cho từ sở thích cá nhân của mình mà có thể giúp ích cho công việc và không ảnh hưởng đến công việc.

Qua mục sở thích các nhà tuyển dụng cũng một phần đánh giá được bạn là người có thái độ như thế nào đối với công việc, và cách sắp xếp thời gian của bạn ra sao.

Hãy đưa ra những minh chứng cụ thể và áp dụng để viết mục này một cách thông minh và mang tính nghệ thuật nhất có thể bằng cách đưa ra các minh chứng rằng từ những sở thích cá nhân đó bạn cũng có thể áp dụng vào công việc và phục vụ cho công việc một các hiệu quả nhất, thay vì nhồi nhét thông tin cho có, làm đầy CV bằng cách ngồi liệt kê ra một loại sở thích mà chẳng có sự liên quan gì

Bạn đã trau dồi cho mình được những kỹ năng gì rồi?

Kỹ năng ngoại ngữ của bạn ra sao?

Để làm việc trong môi trường năng động sáng tạo và chuyên nghiệp hơn thì khả năng ngoại ngữ là một trong những kỹ năng được ưu tiên hàng đầu trong thời đại hiện nay. Việc giao tiếp được nhiều thứ tiếng khác nhau lại càng là một điểm cộng trong mỗi công việc. Hơn thế nào là  trình độ ngoại ngữ của bạn đang ở mức độ nào? Qua đó bạn cũng có thể liệt kê những chứng chỉ đánh giá về năng lực ngoại ngữ của bạn trong mục này.

Kỹ năng về việc sử dụng công nghệ thông tin của bạn như thế nào?

Nếu đã chọn một công việc văn phòng thì kĩ năng tin học văn phòng phải thành thạo là điều đương nhiên phải có. Thêm vào đó đối với các công việc như thiên về thiết kế nhiều thì việc sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và các kỹ năng biên tập hình ảnh, video cũng như các nội dung liên quan là một lợi thế nữa cho bạn trong mục này.

Hãy ghi một cách cụ thể tên các loại ứng dụng, phần mềm đã sử dụng. và nếu cả sản phẩm thì bạn cũng có thể đính kèm trong tệp đính kèm sau.

Người khác nhận xét về bạn thế nào? Bạn đã đạt được những giải thưởng gì? Những sản phẩm bạn đã làm được

Ở mục này bạn có thể cần những nhận xét về thái độ làm việc, học tập,.. từ người khác như đồng nghiệp, hay đồng học về mình. Những người hiểu bạn nhất và có nhận xét tốt về bạn. Cụ thể hơn để cho công bằng hơn thì bạn nên xin nhận xét từ cấp trên hay người người hướng dẫn (thầy, cô giáo) bạn. Một khi đã xin nhận xét từ người khác để viết vào CV của mình thì hãy đảm bảo rằng bạn luôn là người có thái độ làm việc tốt trước đó. Và đảm bảo rằng những thông tin được đưa ra dựa trên sự khách quan nhất có thể.

Thêm vào đó đây chính là mục mà bạn có thể liệt kê ra các thành tích cá nhân của bản thân đối với việc học tập hay đối với công việc bạn làm trước đó.

Chưa hết như đã bàn luận một số ở trên việc đưa ra các bằng chứng hay sản phẩm cụ thể sẽ mang lại tính thuyết phục cao hơn. vì vậy hãy liệt kê cả những sản phẩm mà bạn đã thực hiện được như: Một tờ báo mà bạn từng viết, một cuốn truyện ngắn mà bạn đã từng sáng tác, hay một bộ phim ngắn mà bạn tham gia dựng lên,…

Bạn có phải là người năng động?

Bên cạnh việc học bạn tham gia các câu lạc bộ ở trường không? Bạn có tham gia các chương trình tình nguyện xã hội không? Các tổ chức bạn đã từng tham gia là gì? Bạn có chức năng và nhiệm vụ gì trong tổ chức đó? Thời gian bạn tham gia các hoạt động, các câu lạc bộ trên trong bao lâu?

Khi bạn điền được hết thông tin vào mục này cho những câu trả lời trên cũng đồng nghĩa với việc bạn lại thu hút thêm nhà tuyển dụng bởi sự năng động nhiệt tình của mình trong xã hội. Qua đó cũng nói nên phần nào tính cách con người bạn trong công việc về sự nhiệt tình và đam mê.

Ai là người làm chứng cho tất cả những điều trên?

Để tăng thêm mức độ tin tưởng và tính xác thực trong mọi thông tin được nêu ở trong CV trên thì ngoài việc đưa ra các bằng chứng như trên. Nhân chứng cụ thể cho mọi mục bạn làm được sẽ mang tính thuyết phục cao hơn.

Đây là mục không bắt buộc trong một bản CV, điều này tùy thuộc ở bạn có muốn hay không. Hoặc, trong trường hợp kinh nghiệm làm việc của bản thân đủ thuyết phục rồi thì bạn cũng có thể ghi vào mục này là sẽ đưa ra các dẫn chứng cụ thể theo yêu cầu.

Các mục liên quan khác

Mục này tùy thuộc vào ngành nghề hay công việc mà bạn lựa chọn đòi hỏi bạn cần phải có thêm các thông tin chi tiết cho công việc đó ví dụ như: Bằng cấp, thẻ thành viên câu lạc bộ, bằng nghiên cứu, các triển lãm có liên quan,…

Vậy bạn có cần CV hay không?

CV là một công cụ hữu hiệu giúp cho các ứng viên cơ cơ hội đến gần hơn với người sử dụng lao động thông qua những thông tin cụ thể về học tập, kinh nghiệm làm việc, thành tích, giải thưởng đạt được,...và từ đó người sử dụng lao động cũng dễ dàng tìm ra được những ứng viên phù hợp với vị trí còn để trống trong công ty một cách dễ dàng nhanh chóng nhất có thể.

Đây cũng là một công cụ hoàn hảo để qua đó bạn có thể tự đánh giá được năng lực cá nhân của mình và nhìn lại quá trình  cũng như các thành tích mà mình đã đạt được.

Từ những thông tin trong CV bạn cũng có thể dựa vào nguồn thông tin này để bạn có thể tiếp tục hoàn thiện và xây dựng được bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của mình một cách chính xác và nổi bật nhất.

Việc tạo CV hay giúp bạn có được những có hội phát triển bản thân thông qua việc rất có thể đạt được những công việc bạn mơ ước, thậm chí là làm việc với môi trường quốc tế nếu bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng để chớp lấy thời cơ.

Chính vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không tạo CV online hoàn chỉnh trên Timviec365.vn để có được một công việc như mình mong muốn ngay từ bây giờ. Bố cục, hình thức màu sắc đều được thiết kế chỉn chu, bắt mắt. Nội dung sẵn có trên cv được viết gợi ý theo từng ngành nghề. Kèm theo nhiều tính năng ưu việt, hơn 365 mẫu cv đẹp trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy tạo và Download mẫu cv xin việc ngay tại tìm việc 365 để ứng tuyển vào công việc mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Tải trọn bộ mẫu cv xin việc file word 

CV theo định dạng file *Doc

Mẫu CV file word là gì? Như chúng ta đã biết, một văn bản mang tính thuần túy được trình bày theo định dạng cơ bản nhất - Định dạng word. CV xin việc file word cũng vậy, nó chỉ được thiết kế bởi hai màu tương phản trắng và đen, có các đoạn text ngắn dài khác nhau, được người tạo sắp xếp và tùy chỉnh tùy theo sở thích và mong muốn. Hầu hết, CV tiếng Việt với định dạng bằng bản word đều được hiển thị các gạch đầu dòng, không sở hữu những hình ảnh hay những ký tự hoa lá đặc biệt.

Theo cách mô tả và giải thích như trên, chúng ta có thể thấy được CV định dạng .doc là một bản CV tương đối nhàm chán, không thu hút được người đọc, cũng không thể làm nổi bật được hồ sơ cá nhân của các ứng viên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhiều doanh nghiệp tuyển dụng có sở thích nhận và đọc các mẫu CV xin việc file word. Tại sao lại như thế? Bởi vì chức năng của một mẫu cv bản word có thể cho phép chúng ta được copy, cắt dán và sao chép chúng. Đôi khi nhà tuyển dụng thường có thói quen đọc CV và copy những đoạn text được cho là nội dung định danh các ứng viên, điều này cũng giúp họ nhiều hơn trong quá trình sàng lọc ứng viên. 

Download mẫu CV đẹp file word

Đến đây, có thể khẳng định định dạng word chính là định dạng phổ biến và được các ứng viên ưa chuộng nhiều nhất khi tạo CV xin việc. Những CV xin việc file word thường có đuôi .doc hay .docx. Nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thay đổi nội dung của bản CV bất cứ lúc nào cần. Thay vì việc phải tự thiết kế CV bằng word hoặc sử dụng đến phần mềm tạo CV tương đối khó khăn thì việc tải mẫu CV file word sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm là có thể tham khảo hàng trăm mẫu CV file word khác nhau. Hay lúc này đây, bạn cũng có thể click vào đường link được Timviec365.vn cung cấp để sở hữu riêng cho mình một mẫu CV xin việc file word.

>> Download Trọn bộ Mẫu CV xin việc File Word đẹp lung linh tại đâyTong-hop-mau-CV-xin-viec-file-word.rar

Download mẫu cv xin việc file word
Download mẫu cv xin việc file word

Mật khẩu để giải nén: cv365

 
 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!

Những thông tin cần biết khi viết CV xin việc

xem thêm bài viết
skype