Hotline: 1900633682 - phím 1

Top CV Xin Việc Online

1796 31 0
924 12 0
1288 18 0
917 4 0
503 2 0
572 1 0
Tải thêm ...

BỘ CV HOÀN CHỈNH CHO TỪNG NGÀNH NGHỀ 2020

Kinh doanh Bất động sản Hành chính nhân sự Marketing Kế toán Xuất nhập khẩu IT Chăm sóc khách hàng Sinh viên mới ra trường Nhà hàng khách sạn Du lịch Điện tử viễn thông Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng SEO Website

Xem thêm

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng

Mẫu CV Bất động sản

Mẫu CV Xuất nhập khẩu

Mẫu CV Kinh doanh

Mẫu CV Hành chính nhân sự

Mẫu CV Kế toán

Mẫu CV Marketing

Mẫu CV IT

MẪU CV THEO NGÔN NGỮ 2020

CV Tiếng Anh CV Tiếng Trung CV Tiếng Nhật CV Tiếng Hàn CV Tiếng Việt

Mẫu CV Tiếng Anh

Mẫu CV Tiếng Trung

Mẫu CV Tiếng Nhật

Mẫu CV Tiếng Hàn

Mẫu CV Tiếng Việt

Danh mục CV

tạo cv xin việc trên timviec365.vn

Qua thời gian dài, sau khi nghiên cứu, nghe phản hồi từ các bạn cũng như các thắc mắc khó khăn từ phía ứng viên cũng như đánh giá từ nhà tuyển dụng. Timviec365.vn sẽ đưa ra 1 bài viết phân tích, hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về cv xin việc. Các bạn thường xuyên trở lại để cập nhật nhé. Bài sẽ được update và mỗi ngày. 

Sẽ có rất nhiều điều thú vị về CV xin việc có thể bạn chưa biết? Trong khi CV quyết định sự nghiệp cho bạn thì việc nắm bắt các thông tin về CV là điều cần thiết.

Xin việc là một nhiệm vụ quan trọng góp phần kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp và trở nên có ý nghĩa. Ai cũng cần có một công việc thế nhưng không phải ai cũng có thể xin việc dễ dàng. 

Để tìm việc thành công đáp ứng các tiêu chuẩn bạn đặt ra sẽ cần đến rất nhiều yếu tố, một trong số đó, CV xin việc được đánh giá là quan trọng hơn cả với vai trò là chiếc chìa khóa vàng. Vậy bạn đã hiểu về giá trị của các mẫu CV xin việc đến đâu? CV xin việc cần gì? Biết làm CV như thế nào để biến mục tiêu nghề nghiệp trở thành hiện thực hay chỉ đơn giản là làm gì để có bản CV hoàn hảo?

Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những vấn đề xoay quanh CV xin việc mà chúng ta vừa đặt ra ở trên. Sẽ có rất nhiều điều thú vị về CV xin việc có thể bạn chưa biết? Vậy nên chớ bỏ lỡ bất cứ nội dung thông tin nào được chia sẻ nhé!

Những thông tin cơ bản về CV xin việc

Tồn tại trong bộ hồ sơ xin việc online hay đơn giản là xuất hiện ở dạng mẫu CV xin việc viết tay, bản CV hoàn hảo vẫn luôn chiếm giữ vai trò, nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc kết nối con người với thế giới việc làm. Đành rằng các yếu tố khác như đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch cũng không thể thiếu nhưng dường như bản CV lại đóng vai trò quyết định sự thành công cho cả quá trình tìm việc, thay mặt cho tất cả các yếu tố còn lại đưa bạn vào « vòng chung kết ».

Để lý giải được vì sao chúng ta cần đề cao vai trò của CV xin việc đến như vậy, hãy tìm hiểu một vài vấn đề liên quan đến CV xin việc được thể hiện ở nội dung bên dưới đây.

CV xin việc là gì?

Để hiểu CV xin việc là gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu CV xin việc là viết tắt của từ gì? Thuật ngữ CV được gọi tắt từ cái tên « Curriculum Vitae », thường được người dùng dịch là sơ yếu lý lịch nhưng bản chất của nó hoàn toàn không đồng nhất với bản Sơ yếu lý lịch thông thường – một nội dung cũng cần xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc. Vậy CV là gì trong hồ sơ xin việc?

Rất nhiều nguồn tài liệu về tuyển dụng đã đưa ra khái niệm cho CV, tựu chung lại có thể hiểu CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.

Vì sao phải viết CV xin việc?

Hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó.

Còn rất nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến CV mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu cuộc chiến tìm việc làm của mình.

CV xin việc gồm những gì?

Một CV xin việc gồm những gì cũng là một câu hỏi được hầu hết người tìm việc quan tâm, chú ý đến. Bởi vì nếu không nắm rõ CV xin việc cần có những gì thì bạn sẽ không thể tạo ra được một bộ CV xin việc hoàn chỉnh, từ đó không cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng, cần thiết về chính bạn. Nghiễm nhiên trường hợp như vậy sẽ không thể nào cạnh tranh được với những topCV mẫu có đầy đủ nội dung thông tin chứ đừng nói đến còn có cả những mẫu CV xin việc ấn tượng cùng tham gia vào cuộc chiến cạnh tranh việc làm này.

Bởi thế, CV xin việc cần đảm bảo được bố cục dưới đây :

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng

- Hoạt động

- Chứng chỉ - Giải thưởng

- Người tham chiếu

Ngoài ra, nếu muốn gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng, trong CV xin việc của bạn cũng có thể bổ sung thêm một số trường nội dung khác như Dự án tham gia. Trong mỗi phần này sẽ có những lưu ý riêng để tạo nên nội dung cần thiết. Nếu như không biết phải trình bày chúng như thế nào, đừng lo, bạn hãy đọc tiếp những chia sẻ bên dưới đây, đồng thời tham khảo những mẫu CV giới thiệu bản thân được tại trang web timviec365.vn để có được những hình dung rõ nhất về bí quyết tạo CV.

Phân biệt CV với các văn bản khác trong bộ hồ sơ xin việc

Trước khi chính thức bước vào quá trình xin việc làm, mỗi người tìm việc cần nhận thức rõ ràng về vai trò, giá trị của các văn bản có trong trọn bộ mẫu hồ sơ xin việc. Việc tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ là điều cần thiết nhưng trong bộ hồ sơ đó có những yếu tố đặc biệt được nhận định là “khá” giống nhau  và giống với CV xin việc, dẫn đến dễ nhầm lẫn khi trình bày. Vậy để tạo ra được một bản CV hoàn hảo không bị nhầm lẫn với những loại giấy tờ khác, hãy đọc nội dung ngay dưới đây.

Resume vs CV

Resume đóng vai trò tóm tắt về bản thân ứng viên rộng hơn so với CV. Trong khi CV xin việc chỉ thể hiện tập trung vào những đặc điểm nổi bật nhất có gắn liền với ứng viên thì resume lại trình bày tóm tắt về cả nhưng yếu tố xung quanh liên quan đến người tìm việc.

Resume đôi khi có thể trình bày dài đến tận 2 trang giấy nhưng việc có nên viết CV 2 trang hay không thì lại cần phải cân nhắc thật kỹ càng. Bạn cũng được phép trình bày phóng khoáng hơn trong resume khi có thể đưa ra hàng loạt gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng nhận rõ các thông tin thuộc về bạn. Còn CV lại khác, vừa phải đảm bảo trình bày súc tích, vừa nêu đầy đủ các thông tin có giá trị gắn với nội dung vị trí việc làm thay vì có thể phóng đưa bút diễn tả về những khía cạnh xa hơn, rộng hơn về bạn.

Resume thường chỉ dùng để xin việc còn CV có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau bao gồm ứng tuyển việc làm mang tầm quốc tế, phục vụ cho mục đích khoa học, giáo dục, học tập, nghiên cứu và dùng phổ biến khi nộp hồ sơ Apply học bổng, xin được trợ cấp.

CV khác gì với đơn xin việc?

Hai yếu tố nhất định phải có trong bộ hồ sơ xin việc này thường bị nhầm lẫn với nhau. Bởi vậy để chúng thực hiện đúng chức năng của mình thì bạn sẽ phải biết giữa CV và đơn xin việc khác nhau như thế nào.

Trước tiên, về mặt nội dung, đơn xin việc nói về những mong muốn có thể cống hiến cho vị trí việc làm đang ứng tuyển đó thì CV lại đưa ra những thông tin tóm tắt ở nhiều phương diện như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng, học vấn nhằm chứng tỏ bản thân có các yếu tố phù hợp với công việc đó. Với nội dung này, đơn xin việc thể hiện tinh thần chờ đợi sự phản hồi của nhà tuyển dụng còn CV lại trở thành căn cứ giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có tuyển bạn đi vào vòng tiếp theo hay không.

Thứ hai, xét về hình thức, CV cần phải đưa ra các mục cụ thể có sự cân nhắc sắp xếp các yếu tố nổi bật, cần nhấn mạnh để đưa lên trên còn đơn xin việc lại chỉ cần trình bày một vài đoạn văn ngắn gọn, súc tích, chủ yếu bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân về vị trí việc làm.

Như vậy, với những chi tiết phân biệt được phân tích rõ ràng ở trên bạn đã có thể nắm rõ bản chất, cách thức của ba loại văn bản này để sử dụng chúng đúng chức năng, mục đích.

Hình thức thể hiện phổ biến của CV xin việc

Kể từ khi CV chiếm giữ một vị trí quan trọng trong quá trình tìm việc cho đến nay, người dùng biết đến CV với 2 hình thức chủ yếu là viết CV xin việc bằng tay và viết CV online. Đây là hai hình thức đại diện cho hai tính chất làm CV theo cách truyền thông và hiện đại. Căn cứ vào mức độ phổ biến và tác dụng mà hai hình thức này đem đến, người ta đã đặt ra vấn đề: CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Tiếp tục khám phá điều thú vị này, nhất định bạn cần biết rõ về hai hình thức này.

CV xin việc viết tay

Nói về những mẫu CV xin việc viết tay có nghĩa là bạn đang trả lời cho thắc mắc CV bản cứng là gì? CV bản cứng chính là yêu cầu chắc chắn bạn cần phải thực hiện từ nhà tuyển dụng. Nó thực chất là một bản CV xin việc được viết tay, không nhất thiết là một bản CV được viết tay hoàn toàn, có thể là bạn in mẫu CV tải trên mạng và điền các thông tin thuộc về cá nhân bạn vào trong đó rồi gửi kèm theo bộ hồ sơ giấy cho nhà tuyển dụng. Đó chính là bản CV cứng, hay còn gọi là bản CV được tạo nên từ hình thức viết tay.

CV online

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, thói quen sử dụng CV online miễn phí trở nên khá phổ biến. CV online được tạo nên bằng thao tác gõ chữ qua hệ thống máy tính và tồn tại trên nhiều phương thức trình bày, bạn có thể trình bày CV bằng word, bằng excel hay PDF. Đây là ba dạng cơ bản của CV online.

Bạn có thể gửi CV đến tay nhà tuyển dụng bằng cách gửi email nhưng cũng có thể in CV đã tạo trên word, excel hoặc PDF ra thành bản cứng để gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc. Như vậy sẽ có nhiều người thắc mắc có nên in CV màu hay không hoặc in CV bằng giấy gì? Thực chất vấn đề này không quá quan trọng và không phải là yếu tố quyết định đến sự thành bại của CV xin việc. Bạn chỉ cần đảm bảo bản CV của mình được in ra rõ nét trên khổ giấy A4 cứng cáp, nội dung bên trong được sắp xếp gọn gàng, logic là được. Ngoài ra đối với bản CV PDF là dạng thể hiện CV bằng hình ảnh, hãy học cách sửa CV trên PDF trước khi in ra bạn nhé.

CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Giải quyết vấn đề mang tính phân loại này sẽ có nhiều ký kiến được đưa ra trái chiều nhau. Một số sẽ cho tằng, bản CV xin việc viết tay sẽ giúp thể hiện tốt hơn thái độ nhiệt tình, sự chân thành của người ứng viên và trong hàng loạt thói quen sử dụng các mẫu CV xin việc  đánh máy, bản CV viết tay hoàn toàn có được lợi thế về sự khác biệt, người tìm việc cũng có thể chủ động tạo ra sự độc đáo với bản CV viết tay sáng tạo, thể hiện rõ màu sắc cá nhân. Một số đông khác lại ủng hộ những bản CV đánh máy. 

Thứ nhất, CV xin việc đánh máy sẽ giúp người viết dễ dàng thiết kế CV hơn vì có rất nhiều chương trình, phần mềm thiết kế CV như thiết kế CV bằng photoshop, thiết kế CV bằng powerpoint hay làm CV bằng pdf. Mỗi một sự lựa chọn này đều cho phép người ứng viên có thể tạo CV online free vô cùng nhanh chóng. 

Thêm vào đó, số người đặt « phiếu vote »  cho nhóm sử dụng CV đánh máy lý giải rằng, nếu như viết CV bằng tay, ứng viên chính là người gián tiếp khiến cho nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá cảm tính, không chính xác bởi vì với những người viết chữ « không ổn » cho lắm ngay lập tức sẽ bị ấn tượng xấu, trong khi những người có nét chữ đẹp thì luôn chiếm trọn cảm tình của nhà tuyển dụng. Với cảm quan cá nhân này thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không thể đưa ra được một kết luận thật chính xác.

Chỉ trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cần gửi tới họ một bản CV xin việc đánh máy thì bạn mới cần thực hiện đúng yêu cầu đó, còn không, sự lựa chọn dùng CV theo hình thức nào là toàn quyền quyết định ở bạn. Tuy nhiên, nếu nhận thấy mình là người có nét chữ « khiêm tốn » thì nhất định bạn chỉ nên đi theo con đường còn lại – gửi đến nhà tuyển dụng những bản CV xin việc đánh máy nhé.

CV xin việc khi gửi qua email sẽ gồm những gì?

Căn cứ vào hình thức viết tay hay đánh máy, một vấn đề khác liên quan đến CV xin việc được nảy sinh. Đó chính là về cách gửi CV đến cho nhà tuyển dụng. Tất nhiên được viết theo hình thức nào thì CV cũng sẽ được gửi đi theo cách thức phù hợp của nó. Nếu là một bản CV xin việc viết tay, dĩ nhiên bạn không thể gửi nó qua hình thức online vì CV lúc này là bản cứng chỉ có thể gửi trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng mà thôi. Nhưng nếu là CV đánh máy, có hai phương thức để bạn gửi CV đến cho nhà tuyển dụng, thứ nhất là in bản CV đã hoàn chỉnh thành bản cứng và gửi giống như bản CV viết tay và phương thức thứ hai là gửi qua email.

Với cách đầu tiên, dường như nó đã quá truyền thống để chúng ta hình dung một cách dễ dàng. Còn với cách thứ hai, đó sẽ là một vấn đề cần thiết để luận bàn tại đây.

Bố cục của một bản CV xin việc gửi qua email gồm những gì không khó để trả lời vì bản chất, đó vẫn là bố cục cơ bản của một bản CV, rằng bản CV đó vẫn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yếu tố nội dung của một bản CV xin việc thông thường mà chúng ta đã nêu ở trên. Nhưng riêng vấn đề CV xin việc gửi qua mail gồm những gì thì chưa chắc có nhiều ứng viên sẽ biết rõ. Vậy CV gửi qua mail gồm những gì, phải đảm bảo yêu cầu gì?

Phương tiện truyền thông, công cụ internet có sức mạnh đưa CV của bạn đi xa và đến tay nhà tuyển dụng chỉ trong vòng 1 giây, ngay sau thao tác nhấn chuột vào lệnh « Gửi đi » từ hộp thư email của bạn. Nghe thì có vẻ việc gửi CV xin việc qua email khá dễ dàng đấy thế nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện dở khóc dở cười trên đôi bờ trúng tuyển và trượt ra khỏi vòng gửi xe. Dù đã rất cẩn thận, cầu toàn khi chuẩn bị nội dung bên trong CV online thế nhưng một vài lỗi hay thiếu sót nhỏ còn tồn tại trong quá trình gửi CV online qua email sẽ khiến cho các bạn dễ dàng bị thất bại trong cuộc chiến tìm việc làm này. Bởi thế nên, có những điều đặc biệt phải lưu ý sẽ được đưa ra bên dưới đây, hãy cùng các chuyên gia về CV tại timviec365.vn tìm hiểu nhé.

Diện mạo của email đảm đương nhiệm vụ gửi CV xin việc

Trước khi bàn về nội dung trong CV xin việc thì bạn nên dành chút thời gian tản mạn những điều cần thiết về diện mạo của CV xin việc trước nhé, vì điều đó là cần thiết để đảm bảo cho quá trình gửi CV của bạn không gặp bất cứ khó khăn nào khác. Vậy diện mạo của email gửi CV xin việc cần chú trọng điều gì?

Tên hiển thị email gửi CV xin việc

Tên hiển thị có nghĩa là khi email CV được gửi tới nhà tuyển dụng, họ nhìn thấy nội dung chủ đề đầu tiên là gì. Không có công thức quy định bắt buộc nào cho cái tên của email gửi CV xin việc cả nhưng để nâng cao khả năng nhà tuyển dụng sẽ click vào email đó để đọc thì bạn hãy để tên email chính là tên của bạn. Hãy để một cái tên thật sự chuyên nghiệp với sự rõ ràng, đầy đủ, bạn có thể viết tên mình bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh hay tiếng Nhật đều được cả.

Không ít người trình bày phần này bị sai sót. Vậy nên ngay tại nội dung này chúng ta cần chỉ ra những điểm sai đó để tránh ngay trong lần gửi CV sắp tới.

Thứ nhất, bạn có thường quên hoặc lầm tưởng về việc phải để CAPSLOCK toàn bộ tên của mình hay không? Cũng không phải là lỗi chính tả hay vấn đề gì quá nghiêm trọng nhưng một số nhà tuyển dụng đã chia sẻ rằng, khi họ nhận được những email có tên để Capslock thì họ cảm giác như đang bị ứng viên dằn mặt hoặc cũng có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy người ứng viên đó hẳn là đang « khoe mẽ » chăng?

Lỗi thứ hai mà ứng viên rất dễ mắc phải khi không viết hoa chữ cái đầu câu trong tên email. Có thể là bạn quên nhưng chính điều đó đã tạo đủ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người khá ẩu. Nếu bạn đang gửi đi một mẫu CV xin việc kế toán hay CV viết cho ngành kinh doanh, tài chính, ngân hàng và các vị trí ứng tuyển cao cáp thì chắc chắn bạn đã lọt ngay vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng với ấn tượng rất tồi tệ.

Thứ ba, tuyệt đối đừng để cái tên xì teen nào đó bạn thường dùng trong các mối quan hệ thân thiết hoặc viết tắt tên của mình vì điều đó đang chứng minh bạn là một ứng viên thật sự chuyên nghiệp.

Tên địa chỉ email thì sao?

Một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá mẫu CV chuyên nghiệp hay không đó chính là nhìn vào cách chúng ta đặt tên cho địa chỉ email của mình như thế nào? Có đủ sự chuyên nghiệp trong cách thể hiện đó hay không? Tưởng chừng như là một yếu tố khá nhỏ vé vì nghĩ rằng nhà tuyển dụng chỉ để ý những yếu tố thực sự gắn liền với vị trí tuyển dụng như bản CV xin việc chẳng hạn thế nhưng tên địa chỉ email hay bất cứ điều gì liên quan đến bạn cũng sẽ trở thành một yếu tố quan trọng giúp cho họ mở rộng sự đánh giá về ứng viên.

Nói tới vấn đề địa chỉ email, bạn có hai vấn đề cần phải lưu tâm.

Thứ nhất là tên email của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên đặt nó là tên của chính mình. Ví dụ như bạn tên Nguyễn Hoàng Nhật Lệ, vậy thì chẳng khó khăn gì để đưa cái tên đẹp mỹ miều ấy vào làm tên email đúng không nào: NguyenHoangNhatLe@gmail.com. Tên email có thể kèm theo các hậu tố khác thể hiện thông tin rõ ràng hơn về bạn như ngày tháng năm sinh chẳng hạn: Nhatle2412@gmail.com, Baoanh1993@gmail.com,... Có rất nhiều cách đặt tên cho email vừa nổi bật lại vừa đơn giản. Những cái tên email thể hiện sự cool ngầu như conangdanhda@gmail.com, anhchangdeptraimatnai@gmail.com,... tốt nhất không nên sử dụng để gửi email CV xin việc vì nó chứng tỏ bạn là người chưa trưởng thành, bạn không đủ chín chắn để trở nên thích hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại.

Thứ hai, hãy sử dụng dạng gmail để gửi vì nó đang là chương trình thông dụng, phổ biến nhất. Ví như nhà tuyển dụng có muốn cung cấp thêm cho bạn file tài liệu liên quan tới vị trí tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng mở được thông qua Google Drive.

Ảnh đại diện của email gửi CV xin việc

Cũng giống như tên email, ảnh đại diện có giá trị thể hiện riêng của nó. Ảnh đại diện sẽ mang đến những ấn tượng đầu tiên về bạn trong sự hình dung của nhà tuyển dụng do đó ảnh đại diện cần chỉn chu, rõ ràng, thể hiện sắc nét khuôn mặt của bạn. Hãy tránh 3 trường hợp sau có liên quan đến ảnh đại diện khi gửi email CV xin việc:

Thứ nhất, gửi email không kèm theo ảnh đại diện. Có thể được nhà tuyển dụng chấp nhận nhưng chỉ một số và trong một vài ngành nghề mà thôi. Có những ngành nghề buộc bạn phải có ảnh như ngành liên quan đến nghệ thuật, diễn viên hay người mẫu. Nếu thiếu ảnh đại diện thì chắc chắn yêu cầu ứng tuyển của bạn sẽ bị loại bỏ từ vòng lọc CV qua email.

Trường hợp thứ hai, để ảnh đại diện không liên quan. Nếu bạn cứ hồn nhiên đưa những tấm hình đại loại như hoa cỏ, mây trời, một nhân vật hoạt hình yêu thích hay một thần tượng âm nhạc nào đó làm đại diện cho mình thì chính điều này sẽ vô tình khiến cho email xin ứng tuyển của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp cần có nhất.

Trường hợp thứ ba, đã có một bức hình đại diện là chân dung của bạn nhưng đó lại là một bức ảnh chất lượng kém, nước ảnh mờ hoặc là ảnh tự sướng, ảnh quay mặt đi. Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận trường hợp này. Hãy thay một tấm hình rõ nét và nghiêm túc hoặc không, việc không có ảnh đại diện còn mang lại ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng so với những bức hình thiếu chuyên nghiệp này. Nói chung với phần ảnh email, bạn cũng cần đảm bảo chuyên nghiệp như đối với ảnh CV chuẩn vậy.

Chữ ký của email gửi CV xin việc

Cuối cùng, điều hoàn thiện nốt sự chuyên nghiệp cho email gửi CV chính là phần chữ ký. Tại phần này, bạn nên để đầy đủ các thông tin bao gồm: tên bạn, email, số điện thoại và tên một trang mạng xã hội nào đó như facebook chẳng hạn.

Viết thư để gửi CV xin việc qua email

Bạn không thể nào chỉ đính kèm độc nhất một bản CV và hồ sơ xin việc đến cho nhà tuyển dụng mà không nói gì. Điều đó giống như việc bạn cầm bản CV, hồ sơ xin việc  đến tận văn phòng tuyển dụng, im lặng và đưa chúng cho nhà tuyển dụng vậy. Hình dung trường hợp đó, nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận CV của bạn như thế nào? Chắc chắn chẳng thể có một kết quả tốt như bạn mong đợi đúng không nào?

Hãy gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng một cách lịch sử bằng nội dung của email. Nội dung này cũng gồm hai phần, thứ nhất là Tiêu đề và Nội dung thư gửi đi. Bạn cần có cách trình bày hiệu quả để thư gửi CV đủ sức hấp dẫn khiến nhà tuyển dụng phải đưa ra quyết định tải mẫu CV xin việc file word của bạn và đọc nó.

Tiêu đề của thư email

Gửi thư xin việc đính kèm CV nhất định phải có tiêu đề, vì tiêu đề sẽ chỉ đích xác mục đích gửi email của bạn là gì. Nếu như ở trong bản thông tin tuyển dụng có yêu cầu về việc ghi tiêu đề như thế nào thì bạn chỉ việc làm đúng như vậy, ở đây không cần sự sáng tạo, chỉ cần làm đúng để vừa tiết kiệm thời gian vừa không bị mắc thêm lỗi nhỏ nào ở vấn đề này.

Có những thông tin tuyển dụng không đưa ra yêu cầu ghi tiêu đề, vậy thì bạn có thể viết theo một cấu trúc đơn giản: Tên – Vị trí ứng tuyển – tên công ty.

Nội dung chính của email gửi CV xin việc

Cũng giống với tiêu đề, có điều chắc chắn không cần thực hiện đó chính là nội dung của email gửi CV. Nội dung này chỉ cần viết ngắn gọn nhưng phải đầy đủ, bao gồm lời kính chào nhà tuyển dụng, tên bạn, lý do vì sao bạn ứng tuyển vị trí việc làm đó

Hướng dẫn viết mẫu CV ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm đốn tim nhà tuyển dụng khó tính nhất

Luôn có công thức cơ bản dành cho tất cả chúng ta áp dụng cho việc viết CV. Tuy nhiên nếu chỉ thỏa mãn ở những gì đã được đưa sẵn phổ biến mà ai cũng có thể sử dụng như vậy thì liệu màu sắc riêng của bạn ở chỗ nào? Lấy điều gì để bản CV của bạn có thể nổi bật?

Nếu thực sự muốn tìm việc hiệu quả, ứng tuyển thành công thì nhất định bạn phải có bí quyết viết CV riêng để đảm bảo đó là bản CV hay và độc đáo có một không hai. Chuyên gia về CV xin việc tại timviec365.vn sẽ gửi đến bạn những mẹo hay nhất để có thể viết được một bản CV xin việc hoàn hảo, không lẫn với bất cứ ai.

Có rất nhiều đối tượng chắc chắn sẽ không có kinh nghiệm viết CV như sinh viên đi làm thêm, sinh viên năm nhất hay sinh viên mới ra trường. Qua khảo sát các đối tượng này, chuyên gia tại timviec365.vn đã đưa ra những hướng giải quyết tối ưu nhất để chỉ rõ cách viết CV cho sinh viên năm nhất, CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hay cung cấp cả những mẫu CV xin việc cho sinh viên làm thêm, cách viết CV xin việc part time. Bí quyết nằm ngay trong những mẫu CV cho sinh viên mới ra trường Word tại timviec365.vn.

Nhiều chuyên gia CV giàu kinh nghiệm đã xây dựng chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường. Đó như một nguồn tài liệu chính thống và vô cùng hữu ích để hướng dẫn làm CV cho sinh viên mới ra trường. Căn cứ vào đây, bạn có được những tips quan trọng để tạo nên một bản CV xin việc hoàn hảo.

Đối thủ của sinh viên mới tốt nghiệp ra trường là ai?

Sinh viên vừa mới tốt nghiệp sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh so với những người đã đi làm có kinh nghiệm. Có thể điểm mặt một vài đối thủ năng ký ngay sau đây:

Thứ nhất, họ là những người đã có nhiều kinh nghiệm việc làm và giàu cả kinh nghiệm viết CV. Khá khó khăn để cạnh tranh với nhóm đối tượng này bởi vì lợi thế của họ là kinh nghiệm thực tế việc làm – thứ mà chắc chắn bạn chưa có. Có chăng chỉ là một chút đã từng được ghi điểm trong CV làm thêm khi còn là sinh viên. Nhưng càng khó khăn hơn khi trong thực tế tuyển dụng, hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ đưa ra ưu tiên cho những đối tượng người tìm việc đã có kinh nghiệm.

Đối thủ số 2, họ là những người vừa mới ra trường giống bạn vậy. Mỗi năm, khi tiếng ve gọi vào hè đã râm ran khắp các con phố thì đó cũng là lúc có hàng triệu nhân lực mới được bổ sung vào thị trường lao động. Chỉ riêng với ngành của bạn thôi cũng có tới hàng chục ngàn người cùng cạnh tranh. Với một số lượng đối thủ nhiều như vậy, hãy tưởng tượng nếu như không tự mình tìm phương hướng, tìm cách để biến bản thân trở nên khác biệt từ trong cách viết CV cho sinh viên mới ra trường thì làm sao bạn có thể giành được chiến thắng. Bạn cần nhận thức được rằng, tìm việc làm là một cuộc chiến gay gắt, trong cuộc chiến này mỗi chiến binh đều sẽ có vũ khí trong tay, họ cũng như bạn, có cùng vũ khí là CV xin việc nhưng chỉ khi nào vũ khí của bạn có sức mạnh lớn hơn vũ khí của đối thủ thì bạn mới chiến thắng. Vậy làm thế nào để có thể tôi luyện cho vũ khí của mình thêm sinh khí? Câu trả lời chính là cách viết CV xin việc dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường được các chuyên gia timviec365.vn chia sẻ. Nhiệm vụ của bạn là nắm bắt lấy những bí quyết này và áp dụng vào các mẫu CV xin việc file word cho sinh viên.

Cách viết các mẫu CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường

Dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay vừa mới ra trường thì đều cần áp dụng chiến lược viết CV. Trong khi kinh nghiệm việc làm là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi khá cao ở ứng viên tìm việc thì đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm dường như là một điều xa xỉ. Nhất là khi bạn xin việc ở một số lĩnh vực như kế toán hay marketing mà không nắm bắt trong tay cách viết CV marketing hay cách viết CV kế toán chưa có kinh nghiệm thì quả thực cơ hội trúng tuyển của bạn rất khó. Vậy nên, bạn cần biết mình nên viết gì khi không có kinh nghiệm?

Thực chất, đối với chuyên ngành tốt nghiệp,

có thể bạn không có kinh nghiệm việc làm vì bạn cũng vừa mới bước ra khỏi khối kiến thức lý thuyết mà thôi, có chăng bạn cũng vừa tập tành học cách viết CV cho sinh viên thực tập trong một thời gian gần đây nhất nhưng có một điều chắc chắn rằng, không có kinh nghiệm chuyên ngành không có nghĩa rằng bạn hoàn toàn không có bất cứ kinh nghiệm nào khác hoặc thành tích của bạn thật sự đáng ghi nhận để chứng minh cho sự cố gắng của bạn trong công việc. Có rất nhiều việc làm không đặt nặng yêu cầu về kinh nghiệm việc làm chuyên môn mà chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng mềm của ứng viên. Đây chính là điểm mấu chốt để bạn có thể “lật kèo”, bổ sung điểm hạn chế về kinh nghiệm cho chính mình.

Những phần nội dung quan trọng của CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Vậy để “lật kèo” thành công, hãy thực hiện tuần tự những yếu tố sau đây:

Thông tin cá nhân: Sinh viên mới ra trường cần nêu rõ thông tin về Họ và tên, địa chỉ số điện thoại, email,… vì đây là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng cần nắm bắt ở ứng viên không chừa một ai. Dù bạn có viết CV kế toán nội bộ hay điền vào mẫu CV cho kỹ sư cơ khí mới ra trường, mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường chẳng hạn thì chắc chắn vẫn phải trình bày phần này rõ ràng và chính xác.

Tiếp đến là thông tin về trình độ học vấn của người ứng viên. Tại phần này, các bạn cần phải trình bày rõ ràng các nội dung: tên trường, chuyên ngành theo học, xếp loại tốt nghiệp, học lực và thậm chí còn đưa cả điểm trung bình vào CV. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý được các nhà tuyển dụng đưa ra lời khuyên về cách viết CV xin việc kế toán, vì những con số sẽ thể hiện rõ khả năng tiếp nhận công việc của ứng viên chuyên ngành kế toán.

Với riêng phần mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, bạn đừng thể hiện những điều quá bay bổng xa rời thực tế. Có thể ở thời điểm kinh nghiệm trường đời còn hạn chế có thể khiến cho các tân cử nhân chưa hình dung rõ nhất về bức tranh xã hội, chính những ước mơ lập nghiệp màu hồng khiến cho bạn không đưa ra được mục tiêu bám sát với hiện thực. Bởi vậy mà bạn cần đọc những chia sẻ này để kịp thời nhìn nhận vấn đề.

Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Đừng quên đưa vào mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường và một số ngành khác những khóa học bạn đã tham gia. Đây là yếu tố thể hiện đặc thù công việc. Vì một số ngành IT hoặc tương tự vậy đòi hỏi người ứng viên phải có một quá trình rèn luyện kiến thức và tay nghề kỹ thuật một cách tích cực, sự tích cực đó được xây dựng từ nền tảng của các khóa học.

Tiếp đến, bạn có biết cách thể hiện kỹ năng trong mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm hay chưa? Không biết ngành nghề bạn cần xin việc là gì, nhưng trước hết hãy đảm bảo bạn thể hiện được những kỹ năng cần thiết nhất mà tất cả ngành nghề từ nghề phổ thông cho đến các ngành báo chí, bảo hiểm, hành chính, kiểm toán, giáo dục đào tạo… đều đòi hỏi như thành thạo trình độ tiếng Anh, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nói trước đám đông, thuần thục những chương trình ứng dụng văn phòng như word – excel. Ngay trong cách làm CV trên word hay cách viết CV trên excel chỉn chu, ấn tượng cũng đã có thể thay lời bạn chứng minh cho khả năng tin học văn phòng của bạn khá tốt. 

Có một điều mà nhà tuyển dụng ít khi chia sẻ nhưng bản thân họ lại muốn tìm kiếm nhất trong các bản CV xin việc, đặc biệt là các mẫu CV xin việc kế toán file word. Đó chính là những minh chứng, dẫn chứng cụ thể, nhất là các con số. Vì chúng là đại diện, là hiện thân trực tiếp cho các kỹ năng, phẩm chất bạn có. Vậy bạn đưa dẫn chứng đó như thế nào?

Trước tiên, nên đưa các hoạt động ngoại khóa vào CV xin việc của người chưa có kinh nghiệm. Những hoạt động được đánh giá cao từng tham gia lúc còn mang danh sinh viên, khi môi trường chính còn là giảng đường học tập bao gồm:

+ Hoạt động hiến máu tình nguyện

+ Tham gia vào các hoạt động tổ chức quyên góp để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn

+ Tham gia những hoạt động trong các câu lạc bộ về kỹ năng hay câu lạc bộ nghề nghiệp. Không chỉ nêu ra mà còn phải đưa được những điều bạn đã học hỏi được trong các hoạt động tập thể đó.

Ngoài các hoạt động ngoại khóa ra thì bạn còn có thể nêu cả những công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm vì chính từ trong thực tế việc làm sẽ tạo môi trường tốt nhất cho bạn điều kiện rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và thậm chí có thể hình thành cả kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tiếng nước ngoài thông thạo.

Trong quãng thời gian làm sinh viên, chắc chắn bạn đã từng tham gia vào những công việc làm thêm này, hãy đưa chúng vào CV để  giúp CV xin việc thêm phần nổi bật:

- Việc làm thêm gia sư

- Làm nhân viên phục vụ tại quán ăn, quán cà phê

- Nhân viên bán hàng ở các shop thời trang, cửa hàng

Đừng bỏ qua thứ tự xuất hiện nội dung khi viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Các chuyên gia về CV đã phân tích, để sắp xếp nội dung các phần của CV, chúng ta cần dựa vào 2 yếu tố chính: thứ nhất, công việc mà bạn ứng tuyển là công việc gì? Thứ hai, bạn có những điểm mạnh, điểm yếu nào và đâu sẽ là những vũ khí mà bạn có thể sử dụng trong quá trình làm việc để mang tới hiệu suất cao nhất cho công việc?

Giải quyết vấn đề này, tốt hơn hết, các bạn hãy liệt kê ra những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần bao gồm yêu cầu mà vị trí công việc đưa ra và điểm mạnh của bạn có thể đáp ứng. Sau tất cả, hãy tự mình đánh giá xem những yếu tố nào là quan trọng cần phải đưa lên trên để nhấn mạnh và tạo sức hút hoặc xác định phần nào có thể tập trung thể hiện nội dung nhiều hơn, phần nào chỉ nên lướt qua để đảm bảo độ dài cho CV xin việc?

Chẳng hạn như nếu bạn đang muốn tuyển dụng vị trí việc làm nhân viên kế toán. Vậy thì ở thời điểm mới ra trường, rất khó để có thể trình bày kinh nghiệm đã từng làm việc ở công ty kế toán nào đó hay đảm đương vị trí kế toán ở một vài doanh nghiệp lớn trong khi qua khảo sát những tin tuyển dụng trên trang web timviec365.vn thì hầu hết vị trí kế toán đòi hỏi rất nhiều về yếu tố kinh nghiệm. Công ty nhỏ hơn thì ưu tiên người có 1 năm kinh nghiệm, còn ở những công ty lớn hơn, tuyển dụng vị trí kế toán trưởng thì đưa ra đòi hỏi cao hơn về kinh nghiệm. Vậy làm sao để bạn có thể trình bày CV xin việc kế toán hiệu quả để ứng tuyển thành công trong khi thực tế bạn vừa mới ra trường?

Lúc này, hãy để phần kinh nghiệm của bạn đảm nhận nhiệm vụ trình bày những nỗ lực bạn đã thực hiện khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tất nhiên những nỗ lực đó càng có liên quan đến công việc kế toán càng tốt. Ví dụ như bạn đã từng làm thêm vị trí thu ngân buổi tối tại siêu thị, cửa hàng nào đó hoặc đã từng nhận việc làm kế toán online tại nhà. Đây đều là những vị trí việc làm cho phép bạn dễ dàng đáp ứng được đòi hỏi về kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và cũng sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh giống bạn – vừa mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Sau phần kinh nghiệm có thể chấp nhận được ấy, bạn nên trình bày các hoạt động ngoại khóa. Như vừa phân tích ở trên, các hoạt động ngoại khóa có khả năng tạo ấn tượng tốt về bạn trong mắt nhà tuyển dụng hiệu quả. Bởi vì nó chứng tỏ bạn là một ứng viên nhiệt tình, năng động, bạn luôn sẵn sàng cống hiến cho những mục tiêu chung tốt đẹp.

Có một lưu ý dành cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp đó là bạn có thể viết tay bản CV xin việc. Có nhiều mẫu CV viết tay cho sinh viên mới ra trường được đăng tải trên timviec365.vn. Bạn có thể tham khảo để từ đó tự viết cho mình một bản CV xin việc hoàn hảo, thể hiện sự chân thành. Để tăng cơ hội ứng tuyển thành công hơn nữa, hãy sử dụng các mẫu CV cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh để khẳng định kỹ năng tiếng Anh bạn có. Ngoài ra bạn có thể download mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm ngay tại đây vì các mẫu CV của timviec365.vn được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm kết hợp với bộ óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế CV tài ba, đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những mẫu CV xin việc mới ra trường giàu sức thuyết phục.

Ngay cả khi bạn có nhu cầu gửi tới nhà tuyển dụng những mẫu CV xin việc viết bằng tiếng Anh thì trang web cũng luôn sẵn sàng cung cấp các mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo cho người dùng. Hoặc giả dụ như bạn muốn ứng tuyển vị trí việc làm kế toán chẳng hạn, bạn có thể tạo ra một bản CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh hoặc tự tạo CV xin việc kế toán đẹp theo sức sáng tạo của riêng mình.

Cách viết CV hay cho người có kinh nghiệm

Mặc dù đã có kinh nghiệm việc làm, đã từng ít nhất một lần viết CV xin việc, đó là chưa kể những trường hợp phải viết CV rất nhiều lần vì chuyển qua nhiều công việc thế nhưng vấn đề làm CV xin việc như thế nào vẫn là một câu chuyện không dễ dàng để giải quyết.

Tiến bộ của công nghệ số đã đem tới những phương thức viết CV tối giản hơn và hiệu quả hơn. Vì rằng, người ta có thể áp dụng nhiều cách để tạo ra nhiều bản CV xin việc hấp dẫn, ấn tượng, từ cách thiết kế CV trên word, làm mẫu CV xin việc file excel, có cả cách làm CV xin việc bằng powerpoint cho đến cách chỉnh sửa CV xin việc bằng cách phần mềm hiện đại như photoshop, thậm chí còn có thể tải các mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm trên trang web uy tín timviec365.vn để gửi tới tay nhà tuyển dụng và nắm bắt cơ hội ứng tuyển thành công cao hơn.

Trong các phương thức vừa nêu, người dùng chủ yếu sử dụng các mẫu CV xin việc file word tiếng Việt hoặc tải các mẫu CV song ngữ Anh Việt tại timviec365.vn vì đó là những yêu cầu phổ biến của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Sau đây sẽ là những cách viết hay nhất dựa trẻn các mẫu CV xin việc file word đơn giản mà bạn cần nắm được.

Cách làm CV qua word

Làm CV qua word hay cũng chính là cách làm CV xin việc trên máy tính. Có nghĩa là bạn sẽ thao tác bằng máy tính và sử dụng office word để viết hoặc tạo CV xin việc.

Chọn ra những mục quan trọng đưa vào bản CV tạo trên word

Chúng ta đã xác định được các mục quan trọng cần có trong bố cục của một bản CV thông thường và điều này được áp dụng ngay trong cách chúng ta tạo CV xin việc file word. Ngay cả khi bạn download mẫu cv đẹp file word tiếng việt trên timviec365.vn về sử dụng thì bạn vẫn sẽ được đảm bảo có đầy đủ các yếu tố nội dung quan trọng đó. Vậy nên chúng ta chỉ cần điểm mặt qua những yếu tố này bao gồm:   
Thông thường các mục thích hợp nhất dành cho bản CV được trình bày trên word bao gồm: Thông tin cá nhân (Personal details), Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective), Trình độ học vấn (phần Education trong CV), Kinh nghiệm việc làm (Work Experience), Kỹ năng (Skill). Ngoài ra cũng có thể đưa vào các mục như các tổ chức doanh nghiệp bạn từng tham gia làm việc (là phần Affiliation trong CV tiếng Anh), những tổ chức này nên nổi tiếng và uy tín; hoặc nêu phần characteristics trong cv vào mục sở thích để giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận ra tố chất trong bạn phần nào đó phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ. Lưu ý này cũng áp dụng với cách viết CV bằng tiếng Anh.

Định dạng CV theo cách khoa học

Để định dạng của CV đảm bảo được tính khoa học thì bạn cần phải thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Thứ nhất là chọn khổ giấy viết CV thích hợp: tất cả các mẫu thiết kế CV bằng word đều thống nhất sử dụng khổ giấy A4 để tạo CV. Do đó, dù tự soạn trên máy tính hay download cv file word tiếng việt trên timviec365.vn, ứng viên đều nhận được những biểu mẫu CV cùng một kích thước theo khổ A4. Với kích thước này, CV xin việc sẽ được yêu cầu viết ngắn gọn, súc tích, tránh lan man và hạn chế tràn nội dung qua mặt thứ 2. Sử dụng chương trình word với nội dung đảm bảo được cô đọng, bạn có thể sử dụng mẹo này để đưa toàn bộ nội dung CV nằm gọn trong một mặt A4: Chọn Page Layout => Margins => Chọn Narrow.

Chọn định dạng thích hợp cho phông chữ

Các phông chữ được khuyên nên sử dụng bao gồm Tahoma, Calibri, Arial vì chúng là kiểu phông đơn giản, tạo hiệu ứng dễ nhìn cho đôi mắt và quan trọng hơn nữa, nó giúp việc bài trí CV trở nên thuận lợi.
Khi đã biết nên chọn phông chữ nào cho CV, cỡ chữ trong CV cũng là yếu tố cần cân nhắc. Các chuyên gia về CV nói rằng, cỡ chữ lý tưởng trong cách tạo CV xin việc file word là cỡ 11.  Khoảng cách giữa các dòng tạo điểm nhìn đẹp mắt nhất cho cỡ chữ đó là khoảng 1,2 đến 1,3.
Ngoài ra, với các tiêu đề CV quan trọng thì chúng ta có thể sử dụng tính năng gắn thẻ heading của word để đặt cho chúng trở nên nổi bật hơn.
Thứ ba, hãy lưu ý cách chia bố cục cho CV được khoa học, rõ ràng.

 
(Updating)

CV xin việc 365 - Tính năng tạo vả tải chuyên nghiệp nhất!

CV xin việc 365 - Tính năng tạo vả tải mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất!

CV xin việc 365 - Tính năng tạo vả tải mẫu chuyên nghiệp nhất!

Tại sao phải là CV xin việc của Timviec365.vn (sau đây gọi tắt là CV365)? Chúng tôi biết rằng khi tìm kiếm một công việc mới hoặc bắt đầu sự nghiệp của mình, viết CV - Cho dù nó là lần đầu tiên của bạn hay bạn đã có nhiều năm thực hành với chúng, thì nó cũng có thể là một nhiệm vụ tương đối khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tạo nên Trình xây dựng CV trực tuyến hữu ích. CV 365 là một nền tảng - nơi mọi người ở mọi lứa tuổi, không phân biệt trình độ, kinh nghiệm,... đều có thể nhận lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu về những hướng dẫn chuyên nghiệp để viết CV, cách tạo CV chiến thắng để đạt được công việc mà họ luôn mong muốn!

Tại sao nên tạo và tải CV online trên timviec365.vn?

Vậy một câu hỏi chắc chắn bạn sẽ đặt ra, đó chính là: “Tại sao bạn phải lựa chọn CV 365 chứ không phải là một địa điểm nào khác?”.

Hãy xem báo chí nói gì về cv của timviec365.vn:

mẫu cv mới nhất

Tại sao nên tạo và tải CV online trên timviec365.vn?

365+ mẫu ấn tượng, chuyên nghiệp và độc đáo

Các mẫu của timviec365.vn cho phép bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là điền thông tin vào các phần nội dung bên trong trình tạo CV của timviec365.vn. Tất nhiên, bạn sẽ được đề xuất cách tạo CV online và các mẹo, mẫu viết cho từng nội dung danh mục.

Hãy nhìn vào sự thật, các mẫu của MS Word là một nguồn rắc rối cho tất cả chúng ta. Không bao giờ nó theo chuẩn phong cách mà chúng ta muốn NTD nhìn thấy. Các mẫu đẹp dưới dạng tệp PDF của chúng tôi đã được tạo ra với sự hỗ trợ và giúp đỡ của một bộ phận chuyên gia kỹ thuật cũng như nhân sự. Bạn có thể chắc chắn rằng thiết kế của bạn sẽ khiến NTD tiềm năng chú ý đến bạn.

365+ từ các mẫu đơn giản đến các mẫu công phu nhất của CV365 sẽ không làm bạn phải thất vọng. Không chỉ dừng lại ở những định dạng phổ biến như thời gian đảo ngược, chức năng hay kết hợp. Bạn hãy sẵn sàng để chiêm ngưỡng “Bộ sưu tập Danh mục CV” với: CV Developer (cho công việc IT), Dòng thời gian, Ribbon resume, Dạng văn bản, Thiết kế sáng tạo, Thiết kế chuyên nghiệp, Thiết kế cổ điển và Infographic Resume.

Trình chỉnh sửa CV nhanh chóng, dễ dàng, thân thiện

Bạn lo lắng vì những công cụ chỉnh sửa rối rắm, ngoằn nghèo, khó phân biệt? Tuy nhiên với CV365, tùy biến không giới hạn. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi mọi mẫu chúng tôi đang cung cấp. Thay đổi bộ màu, phông chữ, khoảng cách dòng, căn lề, cỡ chữ,.... Bên cạnh đó, chủ động trong việc thêm hoặc loại bỏ các phần nội dung tùy chỉnh. Ngoài ra, nếu bạn thay đổi ý định giữa chúng về mẫu CV của mình, bạn có thể chuyển mẫu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tài nguyên hỗ trợ vô cùng đa dạng

Nhóm các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ luôn ở đây để giúp người dùng về các cách tạo CV online thực tế có thể phù hợp với mọi cấp độ và kỹ năng. Tài nguyên đa dạng của CV365 bao gồm một kho tàng cơ sở dữ liệu lớn về các ví dụ mẫu CV, cũng như lời khuyên về việc điều chỉnh CV của bạn cho các ngành nghề thực tế và phù hợp với con đường sự nghiệp cụ thể.

Trong công cụ tạo đơn giản nhưng chi tiết, chúng tôi đưa ra lời khuyên về từng bước có liên quan, cách hoàn thành từng danh mục nội dung, bao gồm các ví dụ thực tế cho tất cả mọi người tìm việc. Mục đích chính của CV 365 là giúp người dùng nắm vững quy trình cụ thể để viết một bản CV hoàn hảo nhất, cuối cùng là đạt được công việc mơ ước của họ!

Hỗ trợ đến tận 5 ngôn ngữ Việt/Anh/Nhật/Trung/Hàn

Bối cảnh hội nhập diễn ra mạnh mẽ, bao gồm mẫu CV cũng là một trong số những chủ thể cần hội nhập đó. Bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp quốc tế hoạt động phổ biến và đông đảo tại Việt Nam. Bạn chưa kịp định hình viết CV ngôn ngữ của họ như thế nào cho phù hợp với văn hóa ứng tuyển. Đừng sợ hãi, tất cả nỗi lo bạn nên để lại sau lưng, vì chúng tôi hỗ trợ đến tận 5 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ bạn: Mẫu CV tiếng Việt  được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại website của chúng tôi đang sẵn sàng welcome bạn đấy!

Bên cạnh đó thì hiện nay trên thị trường cũng chưa có một website nào lại cung cầp cho người dùng mẫu CV theo tiếng đa dạng như timviec365.vn. Khi có những mẫu này thì bạn không còn lo lắng vấn đề ứng tuyển tại các doanh nghiệp nước ngoài nữa, giờ đây có thể thỏa sức sáng tạo và ứng tuyển với CV theo ngôn ngữ.

Tùy chỉnh theo ngành nghề

cv ngành nghề

Tùy chỉnh theo ngành nghề

Mẫu chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đáp ứng cho mọi đối tượng tìm việc. Tùy chỉnh CV là yếu tố tối thượng giúp bạn thành công chiến thắng các ứng viên còn lại. Hiện tại, thời điểm này, CV 365 có tổng cộng các mẫu cho 59 ngành nghề hấp dẫn nhất. Mỗi ngành nghề đều có rất nhiều mẫu bên trong để làm hài lòng nhu cầu của bạn. Không quan trọng bạn đang đi tìm mẫu CV cho công việc gì, chúng tôi đã sẵn sàng để cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Với các mẫu CV 365, bạn không lo sẽ bị dàn trải đến tận 2 trang giấy. Chỉ với 1 trang, mọi thông điệp sẽ cần thiết để gửi đến NTD cho bạn. Bố cục 1 trang giấy được chia làm 2 cột, bạn hoàn toàn có thể thoải mái, tự do sáng tạo những nội dung tùy chỉnh bên trong.

Bộ CV hoàn chỉnh - TopCV ấn tượng

Ngắm nhìn TOPCV mẫu độc đáo nhất của CV365 sau đây - Chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay lập tức:

cv chuyên nghiệp

thiết kế chuyên nghiệp

cv phát triển

Developer

cv dòng thời gian

dòng thời gian

cv inpho

Infographic

Tạo CV online FREE chỉ trong 3 phút!!

[ƯU ĐÃI HẤP DẪN] Tạo CV online FREE chỉ trong 5 phút!!

[ƯU ĐÃI HẤP DẪN] Tạo CV online FREE chỉ trong 3 phút!!

Hiện tại, CV 365 đang cho phép người dùng - các khách hàng của chúng tôi tạo CV online miễn phí. Thật tuyệt vời phải không nào? Bạn đã sẵn sàng tải mẫu CV miễn phí trong 3 phút? Với TOPCV đẹp của Timviec365.vn , bạn sẽ tạo CV online đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Tất cả công việc bạn cần làm là chọn một mẫu CV bạn thích và điền nó với thông tin của riêng bạn.

Bạn sẽ có cơ hội tham khảo các đề mục và đề xuất mẫu được viết bởi các chuyên gia chuyên về tuyển dụng và CV . Nếu mọi thứ đều phù hợp với bạn, để tiết kiệm hàng tấn thời gian, bạn cũng có thể sao chép hoặc để nguyên chúng trong CV của bạn, chỉ cần thay đổi thông tin cá nhân hay kinh nghiệm làm việc là được. Có thể bạn không biết, nhiều người dùng là khách hàng của CV 365 đã cho biết, họ tìm được công việc như mong muốn, hay ít nhất là được mời phỏng vấn thành công nhờ vào mẫu CV online của chúng tôi.

Cách tạo CV365 - Nhanh gọn - Đơn giản - Tiết kiệm thời gian

Chỉ cần ba bước đơn giản:

Chọn một mẫu phù hợp nhất

CV365 cho phép người dùng tham khảo hàng trăm mẫu đẹp. Chỉ cần những thao tác cơ bản. Bắt đầu với quy trình như sau:

- Truy cập và đăng nhập tài khoản ứng viên: Có 2 cách để bạn bước đầu tiếp cận với kho CV365. Sau khi truy cập trực tiếp vào website: Timviec365.vn, hãy thực hiện các cách sau:

+ Cách 1: Chọn thẻ Đăng nhập/Đăng ký (Đăng nhập nếu đã có tài khoản, ngược lại đăng ký khi bạn mới sử dụng lần đầu). Chắc chắn bạn đã Đăng nhập/Đăng ký thành công. Tiếp tục chọn thẻ “Tạo CV”, giao diện mới sẽ xuất hiện trên màn hình với hàng loạt các mẫu cho bạn tự do tham khảo.

+ Cách 2: Chọn “Tạo CV”, click sử dụng, hoàn tất nội dung. Cuối cùng nhấn chọn “Lưu và tải CV”. Sau khi thực hiện thao tác này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn Đăng nhập/Đăng ký. Thực hiện tương tự cách 1 và CV đã có trong tầm tay của bạn.

Lưu ý: cung cấp đầy đủ các thông tin đã có sẵn trong mục Đăng ký. Timviec365.vn luôn cam kết bảo mật thông tin cho bạn, không sử dụng vào những mục đích xấu.

Xây dựng mẫu CV online với các tùy biến có sẵn

Như đã nói ở trên, với những gợi ý cách viết CV ấn tượng và cách tạo nhanh chóng tại Timviec365.vn, bạn sẽ chủ động trong việc xây dựng nội dung với những tùy biến có sẵn. Chúng tôi không có bất kỳ bắt buộc quy chuẩn nào cho bạn, và sản phẩm cuối cùng sẽ là kết quả cho quá trình bạn từ thiết kế nội dung cá nhân của mình.

Hãy sử dụng như tùy biến có sẵn trong CV online mẫu như:

Lưu ý: Những nội dung có sẵn của chúng tôi luôn được tạo ra bởi các chuyên gia, hãy đọc chúng và xem chúng như một tài liệu tham khảo cho bạn. Áp dụng những mẹo và bí quyết viết CV đã trình bày trong bài viết này để cho ra đời sản phẩm mẫu CV hay nhất.

Tải mẫu CV và sử dụng

Tải CV miễn phí với một cú nhấp chuột. Hãy chắc chắn bạn đã hoàn thiện nội dung cho mẫu của mình đầy đủ nhất, hay nhất và chuẩn nhất. Thử đọc lại nội dung sau khi tạo xem đã thuận tai chưa? Còn sót lỗi chính tả hay sót một sự kiện quan trọng nào đó của bạn hay không? Nếu có, hãy kịp thời sửa chúng, càng chi tiết sẽ càng mạnh mẽ. Ngay lúc này, chỉ cần nhấn chuột vào mục “Lưu và tải”, CV của bạn đã thành công nằm gọn trong thư mục máy tính.

Mẫu CV được xem là thương hiệu cá nhân của bạn. Nó đòi hỏi những chiến lược nhất định để có thể giúp bạn tạo ra một mẫu xuất sắc nhất, đưa bạn đến những sự nghiệp thăng hoa nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng tại công ty yêu thích của bạn và tìm cách để làm họ say mê bạn. Đừng lo lắng, bởi CV365 luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào bạn cần nhé! Hãy xem video hướng dẫn chi tiết tạo cv xin việc trên timviec365.vn ngay dưới đây:

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!

Những thông tin cần biết khi viết CV xin việc

xem thêm bài viết
skype