Timviec365.vn
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y

Trang vàng doanh nghiệp

Sự phát triển mạnh của nền kinh tế, thị trường, tiền tệ và nhu cầu tìm kiếm việc làm phục vụ an cư lạc nghiệp đã và đang tạo điều kiện tốt cho sự ra đời của loạt những doanh nghiệp lớn, đa dạng lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam và trên thế giới. Đây chính là nguồn động lực quan trọng giúp người lao động ổn định cuộc sống và gia tăng sức cạnh tranh, hội nhập của các các quốc gia, đặc biệt là những công ty lớn. Được ví là cuốn danh bạ doanh nghiệp trực tuyến đầy đủ nhất, Trang vàng 365.vn là địa hạt cung cấp đến bạn danh sách công ty lớn đầy đủ nhất, giúp bạn thực hiện được ước mơ tìm kiếm một công việc nhanh chóng.

1. Nắm được danh sách công ty lớn trong tay tại trang vàng timviec365.vn, bạn sở hữu những lợi thế gì? 

Nắm được danh sách công ty lớn trên trang vàng của timviec365.vn, bạn nhận được lợi ích gì?
Nắm được danh sách công ty lớn trên trang vàng của timviec365.vn, bạn nhận được lợi ích gì?

Trên thế giới, thời đại kinh tế mở cửa trở thành bàn đạp để các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ có điều kiện phát triển cao. Đối lập với những chính sách “đóng”diễn ra tại Việt Nam những năm 1800, bước vào thời đại hội nhập cao, nhà nước đã và đang có thúc đẩy gia tăng số lương công ty lớn nhỏ tại mọi vùng miền trên cả nước bằng nhiều biện pháp khuyến khích tăng trưởng nhất định ở đa dạng những lĩnh vực ngành nghề. 

Dễ thấy, danh sách các công ty nối dài theo thời gian trở thành động lực lớn cho việc thúc đẩy, cải thiện thị trường, tăng cường tầm vóc quốc gia thông qua những thương vụ hợp tác xuyên biên giới. Đặc biệt, những công ty lớn hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù với số lượng tuyển dụng nhân viên lớn trên cả nước chính là địa hạt việc làm cho người lao động - một trong những nhu cầu quan trọng nhất của con người trong xã hội. 

Tuy vậy, không phải bất kỳ một chiến lược marketing thương hiệu hay tuyển dụng nguồn nhân lực của công ty cũng đến tai của người lao động. Trên thực tế, sự đăng tải lẻ tẻ các danh bạ doanh nghiệp trên các diễn đàn việc làm dễ bỏ sót ứng viên. Đôi khi, người lao động lại khó lòng tìm cho mình tin tuyển dụng, địa điểm môi trường làm việc cho mình, bởi những bản mô tả công việc hay thông tin doanh nghiệp một cách sơ lược. 

Thấu hiểu được điều đó, song song ứng dụng cung ứng việc làm cho người lao động và hỗ trợ tạo CV nhanh chóng trên nền tảng công nghệ AI, trang vàng 365 là địa chỉ người tìm việc không thể bỏ qua. Là một trong những sản phẩm nổi bật của timviec365.vn, đồng thời nằm trong tốp những trang vàng Việt Nam hút có lượt tìm kiếm cao nhất, Trang vàng doanh nghiệp 365 là chiếc cầu nối quan trọng để kết nối các công ty, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng tiềm năng trên toàn quốc. 

Trang vàng doanh nghiệp cung cấp thông tin công ty đầy đủ nhất
Trang vàng doanh nghiệp cung cấp thông tin công ty đầy đủ nhất

Đi thực hiện sứ mệnh gắn kết “người tìm việc” - “Việc tìm người” trong thời buổi công nghệ số, Trang Vàng trực tuyến 365.vn là một trong những cuốn danh bạ doanh nghiệp, nơi cung cấp đầy đủ nhất thông tin công ty, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại lớn và tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Ra đời từ giữa năm 2016 khi timviec365.vn bắt đầu xuất hiện tại thị trường, đến thời điểm hiện tại, sau 4 năm hoạt động liên tục, tụ điểm công ty Trang vàng 365 vinh dự là địa điểm tin cậy sở hữu thông tin cụ thể, chính xác của hơn 400.000 doanh nghiệp phủ sóng trên mọi miền tổ quốc.

Hút giới doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ quan tâm không chỉ bởi kho dữ liệu lớn, cập nhật liên tục Trang Vàng là kênh thông tin cung ứng dịch vụ hàng đầu với cam kết nhanh chóng, chất lượng. 

Với số lượng ngành nghề, lĩnh vực tiếp cận lên đến 96 và hơn 500.000 sản phẩm, dịch vụ thông qua nhiều sản phẩm trang vàng doanh nghiệp khác nhau, trang vàng doanh nghiệp 365 là đơn vị kết nối người các công ty, người tìm việc đến từng công ty mong muốn.

Danh sách doanh nghiệp lớn nhất
Danh sách doanh nghiệp lớn nhất

Niên giám ngành nghề đa dạng kết hợp với tính năng tìm việc làm song song, tiếp cận đến trên 200.000 hồ sơ ứng viên mỗi ngày, đăng ký trang vàng trên timviec365.vn là bước đầu tiên để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh công ty trước một lượng khách hàng tiềm năng đông đảo mà còn gia tăng năng lực săn đón nhân tài và giảm chi phí Marketing, quảng cáo một cách đáng kể.

Sở hữu một đội ngũ nhân sự hùng mạnh, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sau theo nguyên tắc 3 giây, mọi thắc mắc của công ty và người tìm việc sẽ được xử lý tận tình, nhanh chóng 24/24.

Đặc biệt, cùng một lúc, khách hàng với tư cách là người tìm việc hay doanh nghiệp đang mong muốn cập nhật hồ sơ doanh nghiệp, đều được hỗ trợ đăng ký Trang vàng và các page trên timviec365.vn một cách miễn phí. Trước hết hãy cùng khám phá ngay, danh sách những công ty lớn tại Việt Nam được thống kê đầy đủ trên trang vàng để nắm bắt cơ hội tìm việc làm hấp dẫn cho mình ngay sau đây luôn nhé. 

2. Danh sách những công ty lớn tại Việt Nam

Danh sách những công ty lớn tại Việt Nam
Danh sách những công ty lớn tại Việt Nam 

Đóng vai trò là một bộ sưu tập thông tin công ty uy tín và đầy đủ nhất, tại trang vàng doanh nghiệp 365, bạn có thể nắm bắt những gợi ý ngay sau đây về danh sách danh sách những công ty lớn một cách chính xác nhất , đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, ở đa dạng lĩnh vực để tìm thấy một vị trí công việc ưng ý ngay trong tầm tay nhé. Kết hợp bảng xếp hạng về thứ hạng các công ty của Forbes Việt Nam, Trang vàng doanh nghiệp đã tổng hợp lại một cách đầy đủ nhất  để mang đến cho độc giả một cái nhìn toàn diện nhất. Trong bức tranh tổng quan chung, ngân hàng, bất động sản, dầu khí và bán lẻ là các ngành có danh bạ doanh nghiệp càn quét bảng xếp hạng.

2.1. Ngân hàng Thương Mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Danh sách những công ty lớn tại Việt Nam chủ yếu là công doanh nghiệp về ngân hàng
Danh sách những công ty lớn tại Việt Nam chủ yếu là công doanh nghiệp về ngân hàng

Được thành lập vào ngày 1/4/1963, tính đến thời điểm hiện tại Vietcombank là công ty lớn nhất Việt Nam được vốn hóa với tư cách là ngân hàng thương mại cổ phần. Đây cũng chính là ngân hàng làm ăn được nhất hiện nay với tổng mức tài sản ròng lên trên 600.000 tỷ đồng. Là địa điểm hội tụ của hơn 15.000 tính đến thời điểm năm 2018, hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch trong và ngoài nước với 89 chi nhánh, 350 văn phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại thị trường ngoại quốc và 6 công ty liên doanh liên kết.

Không dừng lại ở đó, sức mạnh của công ty đứng vị trí tốp đầu bảng danh sách còn được biểu hiện qua mạng lưới ngân hàng tự động với hơn 2000 máy ATM và gần 50.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Hoạt động liên quan đến tài chính, ngân hàng lớn mạnh của Vietcombank còn được “góp gió” bởi hệ thống ngân hàng đại lý với khoảng gần 2000 cơ sở có mặt tại 155 quốc gia trên toàn thế giới. Với tốc độ phát triển nhanh mạnh và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, Ngân hàng TMCP Vietcombank chính là địa điểm bạn không thể bỏ qua với mức lương cao và hấp dẫn nhất.

2.2. Tập đoàn Vingroup 

Được xếp vào đế chế doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu tốp công ty hùng mạnh nhất Việt Nam, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang thống trị bảng vàng những công ty có cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở nhất chỉ xếp sau lĩnh vực ngân hàng. Tiền thân của Vingroup là Technocom - công ty sản xuất mì gói tại Ukraina từ năm 1993. 

Xếp thứ hai trong danh sách công ty lớn nhất
Xếp thứ hai trong danh sách công ty lớn nhất là Vingroup

Từ những năm 2000, technocom chuyển hướng đầu tư về Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, nhà ở, khách sạn với sự ra đời của Vinpearl và Vincom và chính thức chuyển trụ sở về Hà Nội vào năm 2009. Bên cạnh bất động sản, Vingroup vươn vòi ra nhiều lĩnh vực khác nhau, từ du lịch - giải trí đến đến bán lẻ, công nghệ, điện tử, y tế mang lại cho người lao động trên cả nước hàng trăm nghìn vị trí công việc khác nhau với khoảng 87 công ty con trên khắp cả nước. 

2.3. Ngân hàng Thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam 

Nằm ở vị trí thứ hai, những công ty lớn có vốn nhà nước, Ngân hàng Thương mại đầu tư phát triển Việt Nam hay BIDV cũng là một trong những điểm đến hot tiếp theo của đông đảo tín đồ ngân hàng. 

Số lượng vị trí nhân viên tuyển dụng, chi nhánh và lợi nhuận thu về được của BIDV chỉ thua kém người anh em cùng họ là Vietcombank ở vị trí đầu tiên. Với tổng tài sản trên 560.000 tỷ đồng, hiện tại, BIDV sở hữu khoảng trên 200 chi nhánh, trên 850 phòng giao dịch và khoảng trên 34.000 POS tại 63 tỉnh thành. 

BIDV là danh bạ doanh nghiệp tiếp theo trong danh sách công ty lớn
BIDV là danh bạ doanh nghiệp tiếp theo trong danh sách công ty lớn

Đây cũng là ngân hàng được xếp vào tốp những ngân hàng có mối quan hệ rộng rãi nhất với tổng trên dưới 800 đơn vị hợp tác ngoài Biên giới. Mặc dù dính vào nhiều bê bối, song BIDV vẫn trụ vững và đạt được những thành công ngoài mong đợi với số lượng nhân viên khoảng gần gấp đôi Vietcombank, khoảng trên 25.000 nhân viên và luôn rộng cửa với những ứng viên có chuyên môn xuất sắc.

2.4. Tổng công ty dầu khí Việt Nam

Hoạt động kinh doanh độc quyền trong lĩnh vực dầu khí, tổng công ty dầu khí Việt Nam PV Oil là cái tên tiếp theo lọt và tốp những công ty lớn nhất Việt Nam về số lượng tài sản và khả năng tạo ra lợi nhuận.  Được thành lập vào năm 1975, đặt trụ sở tại Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, hiện nay. tổng công ty là địa điểm hội tụ của 11 đơn vị trực thuộc công ty mẹ là PetroVietNam và 13 công ty con nắm 100%. Ngoài ra đây cũng là đơn vị liên kết chặt chẽ với nhiều tên tuổi doanh nghiệp tiêu biểu khác như Lọc hóa dầu Nghi Sơn hay Oceanbank. Cơ hội làm việc ổn định tại đây là mơ ước của không chi cho dân địa chất, dầu khí mà nhiều lĩnh vực khác nhau. 

2.5. Tập đoàn Hòa Phát

Tên tuổi công ty lớn tiếp theo nằm trong bảng xếp hạng của Trang vàng Doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Hòa Phát hay Tập đoàn Hòa Phát. Được gây dựng từ một công ty nhỏ chuyên về các loại máy xây dựng từ năm 1992, Hòa Phát tiếp tục mở rộng sự bành trướng của mình qua nhiều lĩnh vực tiêu biểu như nội thất, ống thép và nông nghiệp. Cái tên Hòa Phát bắt đầu trình làng các công ty đại chúng lớn tại Việt Nam từ những năm 2007 khi công ty tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn đa ngành. 

Tập đoàn Hòa Phát - ông vua thép của Việt Nam nằm trong danh sách công ty lớn
Tập đoàn Hòa Phát - ông vua thép của Việt Nam nằm trong danh sách công ty lớn 

Với tổng doanh thu đạt trung bình khoảng trên 33.000 tỷ đồng trên 11 công ty thành viên, Hòa Phát tiếp tục là thương hiệu uy tín kiến tạo nên tiền đồ của loạt những tỷ phú, tiêu biểu như chủ tịch hội đồng quản trị Trần Đình Long mà còn là xứ sở việc làm đa ngành cho người Việt trên tại hơn 25 tỉnh thành và Singapore. 

2.6. Công ty cổ phần Sữa Việt Nam 

Là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam, các sản phẩm của Vinamilk có mạng lưới phân bổ đến 222.000 điểm bán trên toàn quốc và là mặt hàng xuất khẩu đến hơn 45 quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Thành quả to lớn sau hơn 40 năm thành lập và phát triển của Vinamilk là 14 nhà máy sản xuất sữa, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng và 2 xí nghiệp kho vận.

 Đặc biệt có một số nhà máy sữa và văn phòng cung ứng đặt tại nước ngoài. Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cũng là địa hạt việc làm của hàng ngàn nhân viên. Tính đến 2020, Sữa Việt Nam liên tục nằm trong tốp dẫn đầu những công ty kinh doanh hiệu quả nhất với tổng doanh thu lên đến trên 47.000 tỷ đồng. 

2.7. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

 Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - ngân hàng uy tín nằm trong tốp ngân hàng tốt nhất
 Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - ngân hàng uy tín nằm trong tốp ngân hàng tốt nhất

Được thành lập vào năm 1993, do một nhóm trí thức làm việc tại châu Âu và phương Tây với vốn điều lệ khoảng 51 tỷ đồng. Tính đến năm 2019, tổng tài sản của ngân hàng thương mại cổ phần, không có vốn đầu tư từ nhà nước đã tăng lên 383.000 tỷ đồng  và nằm trong tốp những ngân hàng có hoạt động kinh doanh hiệu quả và dịch vụ tốt nhất Việt Nam. Hiện tại Techcombank phụ trách 3 công ty con phụ trách ở nhiều mảng khác nhau bao gồm: Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương, Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ, và Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương với tổng lợi nhuận kinh doanh đạt trên 10.200 tỷ đồng. Đây cũng là ngân hàng sở hữu lực lượng nhân lực hùng hậu với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đến năm 2019, số lượng nhân viên của Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đã cán mốc trên 11.000 nhân viên. 

2.8. Công ty Cổ phần Thaco Trường Hải 

Nhắc đến những đại gia về vận tải trong danh sách công ty đứng đầu Việt Nam, Thaco Trường Hải của tỷ phú Trần Bá Dương là một trong những cái tên không thể bỏ qua. Gia nhập thị trường sản xuất, phân phối, nhập khẩu các mặt hàng ô tô tại Việt Nam từ đầu năm 1997, sau 23 năm thành lập và phát triển, tài sản kếch xù của tên Thaco là niềm mơ ước của nhiều cái tên trong làng vận tải nói riêng và công nghệ nói chung với mức lợi nhuận khủng đạt trên trung bình trên 66.000 tỷ đồng. Đây cũng là mảnh đất đắc địa cho tín đồ của ngành công nghệ ô tô với mức nhân viên tại 256 tỉnh thành khoảng trên 14.000. 

2.9. Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group)

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) - ông hoàng hàng tiêu dùng
Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) - ông hoàng hàng tiêu dùng

Khởi đầu bằng lĩnh vực tiềm năng nhất là thực phẩm từ những năm 1996 khi thành lập  CTCP Công nghệ - Kỹ nghệ - Thương mại Việt Tiến trong lĩnh vực về gia vị. Trải qua nhiều thương vụ mua lại và ký hợp đồng quan trọng với đối tác nước ngoài tiêu biểu như mua lại Vinacafe Biên Hòa và Singha Asia Holdings Pte.,Ltd (Thái Lan)...

Masan trở thành thương hiệu đứng 7 trong tốp danh sách công ty lớn nhất Việt Nam và thôn tính ngành hàng tiêu dùng trong nước với nhiều sản phẩm quen thuộc với gia đình Việt trong mảng thực phẩm và nước giải khát. Cản phá nhiều thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản...tính đến thời điểm hiện tại, Masan Consumer của ông Nguyễn Khoa Đăng đã lọt tốp 7 - những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với mức định giá khoảng trên 305 triệu USD. 

2.10. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank)

VP Bank có nguồn nhân lực khủng nhất
VP Bank có nguồn nhân lực khủng nhất 

Nằm trong tốp đầu 12 ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, PV Bank đồng thời là ứng cử viên sáng giá nằm trong danh sách những công ty lớn nhất Việt Nam. Sở hữu hơn 100 chi nhánh văn phòng giao dịch trên toàn quốc, tích hợp những dịch vụ tiên tiến không ngừng mở rộng, đây cũng đồng thời là ngân hàng - công ty tạo ra vị trí việc làm nhất với nguồn nhân lực hùng hậu trên 26.000 nhân viên. 

Trên đây, chính là tốp danh bạ công ty nổi bật nhật được thống kê bởi Trang vàng doanh nghiệp của timviec365.vn cũng như những lợi ích bạn chọn Trang vàng làm người bạn đồng hành trong quá trình gây dựng chinh phục sự nghiệp cho chính mình. Hy vọng đây, đây sẽ những thông tin thực sự hữu ích với tất cả các bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin công ty mới nhất nhé.