Mẫu CV Tiếng Hàn

Mẫu CV Telesale 13

Mẫu CV Giáo Dục 10

Mẫu CV Trái Ngành 10

Mẫu CV Phục Vụ 11

Mẫu CV Bán Thời Gian 10

Mẫu CV Thu Ngân 11

Mẫu CV Thư Viện 11

Mẫu CV Địa Chất 11

Mẫu CV An Toàn Lao Động 11

Mẫu CV Bảo trì 11

Mẫu CV Trợ Giảng 10

Mẫu CV Tổ Chức Sự Kiện 11

Mẫu CV Thư Viện 10

Mẫu CV Phục Vụ 10

Mẫu CV Địa Chất 10

Mẫu CV Tổ Chức Sự Kiện 10

Mẫu CV Bảo trì 10

Mẫu CV Trắc Địa 10

Mẫu CV Hàng Hải 10

Mẫu CV Thu Ngân 10

Mẫu CV Lập Trình Viên 10

Mẫu CV Nấu Ăn 10

Mẫu CV An toàn lao động 10

Mẫu CV tiếng hàn 20

Mẫu CV tiếng hàn 19

Mẫu CV tiếng hàn 18

Mẫu CV tiếng hàn 17

Mẫu CV tiếng hàn 16

Mẫu CV tiếng hàn 15

Mẫu CV tiếng hàn 14

Mẫu CV tiếng hàn 13

Mẫu CV tiếng hàn 12

Mẫu CV tiếng hàn 11

Mẫu CV tiếng hàn 10

Mẫu CV tiếng hàn 9

Mẫu CV tiếng hàn 8

Mẫu CV tiếng hàn 7

Mẫu CV tiếng hàn 6

Mẫu CV tiếng hàn 5

Mẫu CV tiếng hàn 4

Mẫu CV tiếng hàn 3

Mẫu CV tiếng hàn 2

Mẫu CV tiếng hàn 1

Mẫu CV theo ngôn ngữ

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

1. CV tiếng Hàn là gì?

CV tiếng Hàn là gì?

CV tiếng Hàn là vũ khí sắc bén để ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách trình bày những thông tin về bản thân phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng bởi các nội dung như: thông tin cá nhân, trình độ học vấn,  kinh nghiệm làm việc, kỹ năng... Sự ra đời và mở rộng các chi nhánh công ty Hàn Quốc trên trường quốc tế tạo ra thị trường việc làm sôi động thu hút nhiều ứng viên tham gia dự tuyển. Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cơ hội việc làm mới trong môi trường chuyên nghiệp, mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn đã đưa những bản CV tiếng Hàn đến gần với những ai đang có mong muốn ứng tuyển vào công ty Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam cũng như trụ sở chính tại Hàn Quốc.  

Mẫu CV

Thông thường một nhà tuyển dụng nước ngoài dành khoảng 15 giây để đọc bản CV xin việc và đưa ra quyết định nhận hay loại hồ sơ của bạn. Nhưng thực thế là để sở hữu mẫu CV ngoại ngữ như CV bằng tiếng Hàn ấn tượng đủ để thu hút nhà tuyển dụng không phải là điều đơn giản, đặc biệt đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Nếu đang mắc kẹt trong tình huống đó thì theo dõi những thông tin hướng dẫn viết CV tiếng Hàn hoàn hảo ngay sau đây nhé.

2. Hướng dẫn viết CV tiếng Hàn chuẩn nhất

Nếu bạn chưa từng viết CV tiếng Hàn cũng đừng quá lo lắng, thì thực chất cấu trúc một bản CV bằng tiếng Hàn không khác quá nhiều với mẫu tiếng Việt. Một lưu ý trước viết CV tiếng Hàn, bạn nên tham khảo các từ vựng tiếng Hàn thường dùng khi viết CV, kiểm tra thật kỹ cấu trúc của chúng, sự khác nhau khi trình bày của tiếng Hàn so với tiếng Việt. Nếu không chú ý điểm này, dù từ vựng của bạn có khủng và chuyên ngành, CV của bạn cũng dễ dàng bị loại vì cách trình bày “thiếu tự nhiên”. Trong bản CV tiếng Hàn, bạn phải đảm bảo các nội dung cần thiết sau đây:

hướng dẫn viết cv tiếng Hàn

Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng phù hợp với công việc và mục tiêu nghề nghiệp, sở thích… Những thông tin này được trình bày theo thứ tự theo từ quan trọng đến ít quan trọng. Các bạn có thể theo dõi nội dung cụ thể sau đây: 

2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên - 개인 정보

Trước hết, trong phần thông tin cá nhân của ứng viên, bạn cần phải cung cấp các thông tin cần có trong CV bao gồm: Họ tên, Số điện thoại, email liên hệ và địa chỉ thường trúc và số điện thoại một cách rõ ràng theo từng gạch đầu dòng. Đây là mục thông tin quan trọng và để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn dễ dàng nhất bằng số điện thoại và địa chỉ mail thường xuyên sử dụng nhất.

Một lưu ý khi bạn trình bày phần Họ và tên của ứng viên thì các bạn hãy ghi tên của mình khi được phiên qua tiếng Hàn và kèm bên cạnh là bằng tiếng Việt không dấu. Bên cạnh đó, khi ghi thời gian của người Hàn sẽ khác với người Việt. Người Việt ta viết thứ tự thời gian theo Ngày – tháng – năm thì người Hà sẽ ghi theo thứ tự Năm – ngày – tháng. Do đó, hãy áp dụng cách ghi thời gian của người Hàn trong bản CV của bạn. 

2.2. Trình độ học vấn -학습 과정

Trong CV xin việc vào công ty Hàn Quốc, các bạn nên viết về trình độ học vấn của mình một cách ngắn gọn nhất bằng  những 3 gạch đầu dòng các thông tin sau: Trường đại học, ngày tháng theo học, chuyên ngành học liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển và GPA. 

Người Hàn Quốc sẽ cực kỳ quan tâm đến quá trình học tập và trình độ học vấn. Cho nên các bạn hãy viết phần học vấn và cẩn thận. Nếu công ty bạn yêu cầu cung cấp thêm các thông tin về quá trình học tập trước đại học, bạn chỉ nên đưa vào phần quá trình học tập từ bậc trung học phổ thông trở lên mà thôi. Không nên đưa vào đó những thông tin về quá trình học tập từ các cấp dưới.

2.3. Trình bày kinh nghiệm làm việc – 경력사항

Cả CV tiếng Hàn và tiếng Việt đều những bản tóm lược các thông tin liên quan đến công việc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị giới hạn khi nêu bật những kinh nghiệm làm việc của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng của bản CV, nơi mà bạn được “thể hiện hết mình” những gì bạn đã trải, miễn là liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Kinh nghiệm trong CV tiếng Hàn nên trình bày theo cấu trúc: công ty, doanh nghiệp bạn từng làm, thời gian làm làm việc tại công ty đó, vị trí bạn từng làm và công việc cụ thể. 

Kinh nghiệm làm việc cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Khi bạn liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình trong CV xin việc thì bạn không nên đưa vào bản cv những công việc mà bạn chỉ gắn bó trong thời gian ngắn dưới 3 tháng nhé.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý không đưa ra những kinh nghiệm làm việc mà không hề có sự liên quan đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển.

2.4. Trình bày kỹ năng và chứng chỉ của bản thân - 기다능력

Bạn liệt kê ra những kỹ năng của mình có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển chính là cách để các bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Đồng thời, kỹ năng mà bạn có cũng khẳng định rằng bạn phù hợp với các vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trong một bản CV tiếng Hàn, bạn cần nhấn mạnh đến 3 kỹ năng cơ bản sau: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ. Căn cứ vào từng vị trí công việc của bạn để viết vào CV những kỹ năng phù hợp nhất, tránh nêu những thế mạnh nhưng không có tác dụng thúc đẩy công việc của bạn. Những kỹ năng mà các bạn có thể trình bày trong cv xin việc như:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng sử dụng máy tính

+ Kỹ năng thuyết trình

+ Kỹ năng phân tích

Bạn cần làm rõ những kỹ năng này để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển bằng thiết kế thêm những thang đánh giá về mức độ thành thạo của từng năng. Điều này vừa đảm bảo được tính trực quan khi nhìn vào CV, vừa tạo thêm cho bản CV tiếng Hàn của bạn đỡ bị “ngộp” vì nhiều chữ.

Một lưu ý đặc biệt, khi trình bày về kỹ năng ngoại ngữ khi viết CV tiếng Hàn là các nhà tuyển dụng người Hàn Quốc hoặc các công ty Hàn Quốc sẽ đặc biệt quan tâm đến trình độ ngôn ngữ bản địa của họ. Họ yêu cầu các ứng viên đưa ra các thông tin chi tiết về trình độ ngoại ngữ cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ của các ứng viên. Đặc biệt, nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên tại công ty công nghệ Hàn Quốc, tiếng Hàn và tiếng Anh là hai ngôn ngữ mà bạn nên đảm bảo đầy đủ cả kỹ năng nghe, nói,đọc, viết tốt để vừa đảm bảo giao tiếp thành thạo phục vụ công việc vừa đọc hiểu và hiểu các tài liệu cao cấp. Cơ hội để có mặt trong buổi phỏng vấn tại những công ty Hàn Quốc sẽ cao hơn nếu như thang đánh giá kỹ năng của bạn cao cũng như sở hữu những chứng chỉ quốc tế như: Topik 2 – level 3 trở lên ( trung cấp) hay ielts 6.0 trở lên.

Một kỹ năng quan trọng khác bạn nên trình bày trong CV tiếng Hàn của bạn là kỹ năng sử dụng máy tính: Để ứng tuyển vào các vị trí làm việc của các công ty Hàn Quốc, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ về tin học thì mới đủ điều kiện để có thể xin việc làm.

2.5. Một số thông tin bổ sung

Để đảm bảo tính khoa học và đẹp mắt cho CV của bạn, trình bày thêm một số thông tin bổ sung như tình trạng hôn nhân trong CV, sở thích, hoạt động, giải thưởng được… cũng là điểm nhấn làm nhà tuyển dụng Hàn Quốc để ý đến CV của bạn hơn. Người Hàn khá quan tâm vấn đề về rèn luyện, các hoạt động mà ứng viên tham gia để phát triển bản thân và phục vụ công việc. Nếu từng đạt những giải thưởng, những hoạt động nổi bật liên quan đến công việc, vị trí của bạn ứng tuyển hiện tại. Đừng ngại ngùng mà hãy khoe nó với những nhà tuyển dụng. 

Nhưng, lưu ý cho tất cả các bạn CV nói chung và CV người Hàn là, bạn hãy trung thực với tất cả những gì mà bạn đã nêu trong CV, từ kinh nghiệm, kỹ năng, các thông tin cơ bản sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế, các bạn cần hết sức chú ý tới vấn đề này.

Tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn

3. Đọc những bí kíp sau để sở hữu ngay bản CV tiếng Hàn chuẩn nhất

 Đọc những bí kíp sau để sở hữu ngay bản CV tiếng Hàn chuẩn nhất

Bên cạnh đảm bảo những nội dung bên trên, bạn cần một vài bí quyết để làm bản CV tiếng Hàn của bạn “đốn tim” nhà tuyển dụng. Và đây chính là những mẹo thông minh giúp bạn điều đó.

3.1. Hãy bắt đầu bằng những điều cơ bản

Giống với CV tiếng Nhật, CV xin việc tiếng Hàn cũng chú trọng vào phần cơ bản nhất đó là nêu các thông tin cá nhân của ứng viên một cách chặt chẽ, bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email là những thông tin mà bạn không thể thiếu.

Khi ghi phần địa chỉ chỗ ở thì bạn nên ghi địa chỉ nơi bố mẹ bạn đang sinh sống. Còn phần email thì bạn nên sử dụng email có chứa tên của bạn trong đó và một địa chỉ mail chuyên nghiệp có thể liên quan đến vị trí công việc của bạn trong tiếng Anh, tránh những mail thiếu nghiêm túc.

3.2. Lựa chọn đúng phong cách CV toát lên phong cách người Hàn hay màu sắc thương hiệu của những doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển

Nhân tố để hút nhà tuyển dụng khó tính người Hàn có thể để ý được chiếc CV của bạn đó là thiết kế mới và màu sắc. Và đa phần các nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với những bản CV mang theo màu thương hiệu của họ như: màu xanh dương gắn với Samsung và bản CV có hình ảnh thiết kế gắn liền với văn hóa của họ, do vậy, hãy tinh ý lựa chọn cho mình những mẫu CV vừa lòng” nhà tuyển dụng nhất nhé.

Trong cv tiếng Hàn, quá trình làm việc, kinh nghiệm làm việc sẽ được liệt kê theo một trình tự thời gian nhất định.

3.3. Tập trung giới thiệu kỹ năng nổi bật

CV tiếng Hàn được sử dụng cho mọi đối tượng, bao gồm cả những người chưa có kinh nghiệm làm việc là các bạn sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm nhiều năm.

Khi trình bày cv xin việc, bạn vừa có thể nhấn mạnh những kỹ năng nổi bật lại vừa có thể nhấn mạnh những kinh nghiệm của mình. Nếu là sinh viên, các bạn có thể nhấn mạnh những trải nghiệm của chính mình trong suốt quá trình học tập trên trường.

4. Timviec365.vn, địa chỉ tin cậy download mẫu CV tiếng Hàn ấn tượng nhất

tải ngay mẫu cv tiếng hàn ấn tượng nhất cùng timviec365.vn

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường, thậm chí cả những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng còn gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc, viết cv xin việc để ứng tuyển thành công vào công ty Hàn Quốc.

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin và mạng Internet sẽ mang đến cho các bạn những sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Khi các chuyên gia trong lĩnh vực tìm việc làm và tuyển dụng vào cuộc thì các bạn có cơ hội được tham khảo rất nhiều mẫu CV tiếng Hàn.

Nhờ đó, công cuộc tạo CV xin việc chuyên nghiệp cũng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với sự bùng nổ của thị trường tuyển dụng trực tuyến, rất nhiều trang cv xin việc online được ra đời với rất nhiều mẫu CV xin việc chuyên nghiệp để ứng viên lựa chọn và download mẫu CV đẹp tại đây.

Nhưng, không phải bất trang website nào cũng có thể mang đến cho các bạn đầy đủ các tính năng, ngôn ngữ giúp cho các bạn nhanh chóng tìm kiếm được mẫu cv xin việc phù hợp nhất khi ứng tuyển vào công ty người Hàn Quốc.

Một trong những trang hỗ trợ các bạn tạo cv tiếng Hàn mẫu sẵn có và download CV tiếng Hàn nhanh chóng và mang lại hiệu quả nhất hiện nay chính là trang cv của Timviec365.vn.

Đến với trang CV của Timviec365.vn, các bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các tính năng ưu việt đặc biệt là sự kết hợp các màu sắc độc đáo, thu hút, hỗ trợ các bạn tạo các mẫu cv tiếng Hàn vô dùng mới bằng kỹ năng tùy chỉnh phông chữ. Chỉ có những ai trải nghiệm trực tiếp thì mới có thể mang đến cho các bạn những điều tuyệt vời nhất.

Tìm việc làm

Trên đây là những lưu ý quan trọng và cách viết cv tiếng Hàn giúp các bạn nhanh chóng tìm cho mình một cơ hội tốt để trúng tuyển vào công việc tại công ty người Hàn. Đừng quên thường xuyên truy cập Timviec365.vn để cập nhật những mẫu CV mới nhất đa ngành nghề và ngôn ngữ phổ biến nhất nhé. Thân ái!

 

Xem Video hướng dẫn tạo và tải cv trên timviec365.vn