Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương Bảo vệ

Biểu đồ lương Bảo vệ

7 triệu 819 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của Bảo vệ7,819,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng Bảo vệ

Là một trong những công việc không yêu cầu cao về bằng cấp, thậm chí với những người có trình độ học vấn thấp vẫn có thể ứng tuyển và làm việc thành công dưới vai trò là nhân viên bảo vệ. Xuất phát từ đặc trưng dễ xin việc, dễ trúng tuyển, nên mức lương Bảo vệ không phải là một giá trị cố định, chúng có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đa phần, sự cạnh tranh và nhu cầu xin việc làm Bảo vệ tăng cao khiến cho lương của công việc này cũng giảm sút một cách đáng kể. Mức thu nhập luôn là một vấn đề được người lao động quan tâm. Vậy lương Bảo vệ có cao không? Cùng khám phá con số này qua những thông tin mà timviec365.vn cung cấp nhé!

Việc làm bảo vệ ngân hàng

1. Tổng quan về mức lương Bảo vệ

Tổng quan về mức lương Bảo vệ
Tổng quan về mức lương Bảo vệ

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực kinh doanh sản xuất là sự gia tăng của nhu cầu tuyển dụng nhân viên Bảo vệ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chân dung của các nhân viên Bảo vệ ở bất kỳ một trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng vàng bạc, ngân hàng, tòa nhà, chung cư, hay các khu giải trí vui chơi,... Bảo vệ không chỉ làm việc trong một lĩnh vực, mà rất nhiều lĩnh vực. Do đó, mức lương của họ cũng được phân bố theo một số tiêu chí nhất định. Cụ thể tổng quan về mức lương Bảo vệ như sau:

1.1. Mức lương trung bình của nhân viên Bảo vệ

Xã hội có phát triển đi chăng nữa, vấn đề thất nghiệp vẫn luôn nhức nhối, đặc biệt với lực lượng lao động phổ thông chưa có đủ trình độ hay có nhiều lỗ hổng về kiến thức. Công việc bảo vệ ra đời trở thành một chiếc “phao cứu sinh” cho nhiều người, từ tầng lớp trẻ đến tầng lớp trung niên. Khi ứng tuyển vào việc làm này, điều mà người lao động quan tâm nhất đó chính là mức lương của Bảo vệ có đủ để họ trang trải những vấn đề trong cuộc sống hay không?

Mức lương trung bình của nhân viên Bảo vệ
Mức lương trung bình của nhân viên Bảo vệ

Nghề Bảo vệ gắn liền với hình ảnh đi sớm về muốn, đôi khi phải làm việc ngoài trời, thời tiết xấu, trực đêm,... Mặc dù khối lượng công việc khá nặng nề, nhưng mặt bằng chung mức lương trung bình của Bảo vệ không đáng bao nhiêu. Theo công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn, bao gồm các cấp bậc như sau:

- Mức lương Bảo vệ thấp nhất: 4.000.000 VNĐ.

- Mức lương Bảo vệ trung bình: 7.151.000 VNĐ.

- Mức lương Bảo vệ cao nhất: 11.000.000 VNĐ.

Nhìn vào mức lương trung bình, con số này vẫn đủ đảm bảo trang trải cuộc sống nếu bạn biết chi tiêu một cách hợp lý. Ở những thành phố có mức sống trung bình, sự nỗ lực trong công việc Bảo vệ có thể giúp bạn tiết kiệm và dư giả một khoản tài chính nếu biết tận dụng để đầu tư nữa đấy.

1.2. Lương Bảo vệ theo thâm niên, kinh nghiệm và năng lực

Lương Bảo vệ theo thâm niên, kinh nghiệm và năng lực
Lương Bảo vệ theo thâm niên, kinh nghiệm và năng lực

Nhìn chung, mức lương của Bảo vệ không quá cao, nhưng lại nằm ở mức ổn định, thậm chí bạn còn có thể được thưởng một khoản kha khá nếu làm tốt nhiệm vụ công việc được phân công. Ngoài mức lương cố định, công việc này còn được hưởng các chế độ, quyền lợi dựa trên chính sách nhân sự của các công ty, doanh nghiệp (như bảo hiểm, du lịch, khám sức khỏe,...). Mặt khác, nếu nhân viên Bảo vệ có tinh thần làm việc gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, mức lương của bạn cũng sẽ được xem xét để tăng lên. Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay tuyển dụng nhân viên Bảo vệ đi kèm với các chế độ phụ cấp như cơm trưa, thiết bị làm việc, xăng xe đi lại,...

Lương Bảo vệ còn biến động dựa trên kinh nghiệm và thực lực của bạn. Tất nhiên, với những người đã có kinh nghiệm, công ty sẽ không mất một khoản ngân sách hoặc nhân sự để hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ. Do đó, lương của bạn cũng sẽ được thương lượng và chốt ở mức cao hơn. Theo thống kê tin tuyển dụng nhân viên Bảo vệ trên website timviec365.vn. Thông tin về lương Bảo vệ theo kinh nghiệm làm việc như sau:

- Đối với Bảo vệ có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình dao động trong khoảng 4.000.000 - 6.000.000 VNĐ.

- Đối với Bảo vệ đã có từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình dao động trong khoảng 6.500.000 - 10.000.000 VNĐ.

1.3. Lương Bảo vệ theo địa điểm làm việc

Lương Bảo vệ theo địa điểm làm việc
Lương Bảo vệ theo địa điểm làm việc

Lương Bảo vệ ngày nay còn phụ thuộc vào yếu tố địa điểm làm việc. Tất nhiên ở những địa điểm làm việc là các thành phố lớn, nơi tập trung đông đảo các dịch vụ, trung tâm thương mại, hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Nhu cầu tuyển dụng Bảo vệ ở các thành phố lớn cũng cao hơn rất nhiều so với các địa phương khác. Các doanh nghiệp tại các thành phố lớn thường trả mức lương cho nhân viên Bảo vệ cao hơn, quyền lợi và chế độ được bảo đảm hơn.

Trong đó, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là ba trong số các trung tâm kinh tế - thương mại - dịch vụ - công nghệ bậc nhất nước ta. Làm công việc Bảo vệ ở những khu vực này, bạn sẽ có cơ hội nhận về thu nhập ổn định, cao hơn mặt bằng chung lương Bảo vệ trên thị trường. Theo thống kê tin tuyển dụng Bảo vệ theo khu vực trên timviec365.vn, mức lương Bảo vệ tại Hà Nội thường ở mức từ 7.000.000 - 11.000.000 VNĐ. Ở Đà Nẵng, trung bình trong khoảng 6.500.000 - 9.000.000 VNĐ và ở TP. Hồ Chí Minh trong khoảng từ 7.000.000 - 12.000.000 VNĐ.

Nắm bắt được thông tin về mức lương của Bảo vệ theo khu vực cũng sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn công việc.

Xem thêm: Tuyển bảo vệ công ty với nhiều chế độ hấp dẫn. Click ngay nào!

2. Mức lương của Bảo vệ theo lĩnh vực đảm nhiệm

Trên thực tế, mỗi nhân viên Bảo vệ làm đảm nhiệm công việc ở những hình thức dịch vụ khác nhau thì sẽ có mức thu nhập khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Lương của Bảo vệ tòa nhà

Lương của Bảo vệ tòa nhà
Lương của Bảo vệ tòa nhà

Tùy thuộc vào các vị trí khác nhau trong tòa nhà, mức lương của nhân viên bảo vệ tòa nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn như ở vị trí tiền sảnh của tòa nhà, nhân viên Bảo vệ thường được yêu cầu về ngoại hình khá, độ tuổi trong khoảng 20 - 35, có kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ tốt, kỹ năng ứng xử tình huống và nhanh nhẹn. Ở khu vực sảnh, Bảo vệ thường có mức lương trung bình từ 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ, thậm chí con số này có thể cao hơn nếu là Bảo vệ ở các tòa nhà trung tâm thương mại (Vincom, Royal, Keangnam,..).

Ở vị trí dưới hầm xe trung tâm thương mại, hay tòa nhà văn phòng, chung cư cỡ vừa, mức lương Bảo vệ thấp hơn so với vị trí ở sảnh chính. Tuy nhiên, bù lại đó thì bảo vệ ở tầng hầm có thể các khoản típ xe, gửi xe ngoài giờ,...

Kết luận, Bảo vệ tòa nhà có mức lương khá cao, nhiệm vụ tương đối nhàn, làm việc theo nhóm dễ dàng hỗ trợ trong công việc.

2.2. Lương của Bảo vệ quán cà phê, nhà hàng

Với những lĩnh vực như quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng nói chung là những vị trí nhỏ lẻ. Bảo vệ ở những lĩnh vực này thường chỉ cần nhiệt tình, vui tính, nhanh nhẹn và tận tâm. Thông thường, tuổi tác là một yếu tố tác động lớn đến mức lương Bảo vệ ở quán cà phê hay nhà hàng. Ngoài ra, một số yếu tố khác như mức độ hoàn thành công việc. Ngoài lương cứng, Bảo vệ tại đây cũng nhận được các khoản típ, thưởng, được phụ cấp ăn ở và nhiều khoản lặt vặt khác,...

2.3. Lương Bảo vệ tại khách sạn 5 sao

Lương Bảo vệ tại khách sạn 5 sao
Lương Bảo vệ tại khách sạn 5 sao

Thu nhập của nhân viên Bảo vệ ở khách sạn 5 sao luôn nằm ở mức cao nhất so với các loại hình bảo vệ khác. Thu nhập chính, thưởng và cả tiền típ sẽ đi kèm với những yêu cầu, điều kiện ứng tuyển khá khắt khe. Chẳng hạn như: ngoại hình, ngoại ngữ, nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng giao dịch, dịch vụ khách hàng, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn viên, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, cứu thương, phát hiện khủng bố, xử lý an ninh,...

Về cơ bản, mức lương nhân viên Bảo vệ tại khách sạn 5 sao dao động trong khoảng từ 8.000.000 - 12.000.000 VNĐ.

2.4. Lương Bảo vệ tại kho xưởng, nhà máy

Tuy yêu cầu về nghiệp vụ, ngoại hình hay kinh nghiệm không cao bằng những lĩnh vực bảo vệ ở trên. Tuy nhiên khi làm Bảo vệ tại kho xưởng, nhà máy, bạn cần là người chịu khó, thật thà. Đặc trưng công việc cần canh gác thường xuyên, tuần tra mỗi đêm, do đó công việc khá thích hợp với các lao động ở độ tuổi trung niên, hay quân nhân vừa ra quân,... Trung bình, Bảo vệ tại nhà xưởng nhận được mức lương khoản 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ đối với nhân viên. Với vị trí cao hơn như chỉ huy trưởng hay đội trưởng, mức lương sẽ ở khoảng 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ.

Việc làm bảo vệ khách sạn

3. Bật mí lộ trình thăng tiến và tăng lương của nhân viên Bảo vệ

 Bật mí lộ trình thăng tiến và tăng lương của nhân viên Bảo vệ
 Bật mí lộ trình thăng tiến và tăng lương của nhân viên Bảo vệ

Dù đang công tác ở ngành nghề gì, để có được một vị trí việc làm hấp dẫn, thu nhập cao, được công nhận và trọng dụng thì cá nhân mỗi người cần phải là người có chuyên môn. Con đường thăng tiến không vững vàng với những kẻ chỉ thích xu nịnh và a dua theo người khác. Bạn cần hành động nhiều hơn, chịu khó, ham học hỏi và khiêm nhường trong mọi tình huống. Theo đó, để vươn tới những cấp bậc cao hơn trong ngành bảo vệ, trước hết bạn cần đầu tư vào sức khỏe, sự linh hoạt và nhạy bén.

Không chỉ các tổ chức doanh nghiệp, tòa nhà, bệnh viện, chung cư,... mới có nhu cầu tuyển dụng Bảo vệ. Mà không ít những cá nhân có tầm ảnh hưởng trong xã hội, trong nền kinh tế, hay các nghệ sĩ, ngôi sao,... cũng cần được bảo vệ ở bên mình.

Trong sự nghiệp gắn liền với công việc Bảo vệ, để thăng tiến ở cấp bậc cao hơn, với mức lương lớn hơn. Rất nhiều các yếu tố có thể tác động như: Sức khỏe, biết võ, ngoại hình, nghiệp vụ phòng chống đa dạng, trách nhiệm, sự trung thành, tinh thần dũng cảm xông pha,...

 Bật mí lộ trình thăng tiến và tăng lương
 Bật mí lộ trình thăng tiến và tăng lương

Một số vị trí tuân theo lộ trình thăng tiến của ngành Bảo vệ nói chung bao gồm: Nhân viên Bảo vệ >> Chỉ huy cấp đội >> Chỉ huy cấp phòng >> Phó giám đốc, phó chủ tịch HĐQT >> Giám đốc, Chủ tịch HĐQT.

4. Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương Bảo vệ

Mức lương của Bảo vệ biến động tùy thuộc trên nhiều yếu tố mà người tìm việc nên nắm bắt chính xác. Đó là các yếu tố bao gồm:

- Kinh nghiệm

- Năng lực thực tế

- Kết quả và mức độ hoàn thành nhiệm vụ

- Trực đêm

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương Bảo vệ
Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương Bảo vệ

- Tăng ca, làm thêm giờ

- Làm thứ bảy, chủ nhật và lễ, Tết

- Thưởng theo nhóm, bộ phận,....

5. Nằm lòng một số nhà tuyển dụng nhân viên Bảo vệ lương cao

Nằm lòng một số nhà tuyển dụng nhân viên Bảo vệ lương cao
Nằm lòng một số nhà tuyển dụng nhân viên Bảo vệ lương cao

Nếu bạn đang thất nghiệp, hay đang làm một công việc có nguồn thu nhập không ổn định, khá bấp bênh, không đủ trang trải sinh hoạt trong cuộc sống, thì Bảo vệ có thể là một vị trí bạn nên cân nhắc. Tại các công ty, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Bảo vệ khá tiềm năng và tương đối lớn. Nhiều công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ra đời sẽ không lo bạn thiếu việc làm. Trong đó, rất nhiều doanh nghiệp chuyên tuyển dụng Bảo vệ thường xuyên với mức lương ổn định và cao hơn mặt bằng chung như: Công ty Dịch vụ Bảo vệ Hưng Thịnh Phát, Công ty Bảo vệ KTC Việt Nam, Công ty Bảo vệ Sao Vàng,...

Hy vọng toàn bộ thông tin mà timviec365.vn cung cấp ở trên đây sẽ giúp người lao động hiểu rõ hơn về mức lương của nhân viên Bảo vệ!

Rút gọn

Việc làm Bảo vệ

Lĩnh vực bảo vệ tuy mới nhưng lại tạo ra khá nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Bạn có phù hợp với công việc bảo vệ? Thử ứng tuyển tại việc làm bảo vệ của timviec365.vn nhé!

Việc làm Bảo vệ