Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bartender

Biểu đồ lương bartender

8 triệu 812 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bartender8,812,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bartender

Bartender được xem là một trong những công việc có mức lương khá cao và ổn định trong hệ thống nghề nghiệp thuộc lĩnh vực F&B nói chung. Với dịch vụ ăn uống, giải trí ngày càng gia tăng, dự báo mức lương Bartender sẽ còn hấp dẫn hơn nữa ở trong tương lai. Tuy nhiên mức lương Bartender cao hay thấp còn tùy thuộc vào nhiều khía cạnh tác động, đặc biệt là chuyên môn và kỹ năng của người làm. Mức lương Bartender cụ thể dừng lại ở con số nào? Khám phá ngay qua bài viết tổng hợp sau nhé!

1. Thống kê mức lương trung bình của Bartender

Thống kê mức lương trung bình của Bartender
Thống kê mức lương trung bình của Bartender

Trong một thập kỷ trở lại đây, Bartender đã trở thành một trong những nghề nghiệp khá quen thuộc với cộng đồng xã hội. Sự phát triển của du lịch nói chung, các ngành dịch vụ nói riêng, và đặc biệt là lĩnh vực F&B đã trở thành bệ phóng vững chắc cho triển vọng của nghề Bartender. Mặc dù được biết đến với mức lương khởi điểm hấp dẫn, tuy nhiên ít ai chịu làm việc mà mức thu nhập vẫn “dậm chân tại chỗ”. Đối với các bạn mới hành nghề, mức lương khởi điểm của Bartender là vấn đề cần quan tâm. Đối với những ai đã và đang hành nghề, thì làm thế nào để thăng tiến, hay để gia tăng con số lương thưởng hiện tại luôn được chú trọng.

Với đặc trưng môi trường chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại và năng động, tần suất tuyển dụng lại thường xuyên. Bartender trở thành lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ. Mặc dù vậy, vẫn còn khá nhiều thắc mắc và phân vân về vấn đề mức lương của Bartender hiện tại. Mức lương Bartender có thể phụ thuộc vào nhiều tác động, tuy nhiên về mức lương trung bình, có thể tham khảo thông tin từ công cụ tra cứu của timviec365.vn như sau:

- Thứ nhất, mức lương Bartender bậc thấp nhất: 4 triệu/tháng.

- Thứ hai, mức lương Bartender bậc trung bình: 11 triệu 147 nghìn đồng/tháng.

- Thứ ba, mức lương Bartender bậc cao nhất: 17 triệu 500 nghìn đồng/tháng.

2. Mức lương của Bartender phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 Mức lương của Bartender phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 Mức lương của Bartender phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Những Bartender làm việc đa nhiệm, ở nhiều địa điểm khác nhau và các hình thức kinh doanh phong phú. Nhưng nhìn chung, trách nhiệm chính của họ là tạo ra những sản phẩm, thức uống có cồn, như rượu hay cocktail. Họ cũng là những người có trách nhiệm quản lý, bảo quản nguyên liệu, máy móc trong quầy pha chế nói chung. Về cơ bản, mức lương Bartender không cố định, chúng bị phụ thuộc bởi hàng loạt các yếu tố. Trong đó, bao gồm những yếu tố cơ bản như sau:

- Thứ nhất, về vị trí làm việc: Lương của Bartender sẽ càng cao nếu như bạn đảm nhiệm ở vị trí càng cao.

- Thứ hai, về địa điểm làm việc: Địa điểm là một trong những tác động quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn và thậm chí quyết định mức lương cụ thể cho Bartender. Về cơ bản, ở những điểm du lịch phát triển, dịch vụ và kinh tế phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TP.HCM,... sẽ trả lương Bartender cao hơn những khu vực khác.

- Thứ ba, về kinh nghiệm và trình độ: Ngành Bartender nói chung cũng tương tự như những ngành khác. Khi đã có thâm niên nhất định trong nghề, đi kèm với trình độ chuyên môn cứng cáp hơn, bậc thầy hơn, bạn sẽ được trả lương xứng đáng hơn.

 Mức lương của Bartender
 Mức lương của Bartender

Theo thống kê của timviec365.vn, mức lương Bartender ở thời gian khởi điểm khi lúc này bạn chưa sở hữu một kinh nghiệm dày dạn, chỉ có thể làm việc dưới vai trò là phụ bar thì nhận lương trong khoảng 3 - 5 triệu/tháng. Sau khoảng thời gian phấn đấu, bạn có thể nhận được 5 - 8 triệu/tháng ở vị trí Bartender chính. Ở các cấp độ lớn dần từ bar trưởng, giám sát, quản lý,... sẽ có thu nhập trung bình từ 15 - 25 triệu/tháng.

3. Lộ trình thăng tiến gắn liền với mức lương đi lên từng ngày của Bartender

Nhân viên Bartender như đã nói, không chỉ dừng lại ở một con số cụ thể trong mức lương. Mà trên con đường thăng tiến của mình, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn. Bắt đầu ở vị trí Bartender là một khởi đầu tuyệt vời cho con đường chinh phục đỉnh cao sự nghiệp và thu nhập của bạn. Cụ thể, mức lương Bartender nói chung có thể biến động qua các cấp bậc như sau:

3.1. Nhân viên Bartender

Nhân viên Bartender
Nhân viên Bartender

Dưới vai trò là nhân viên Bartender, bạn sẽ chịu trách nhiệm chính trong quá trình tạo ra những sản phẩm thức uống theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo được hương vị và chất lượng. Trong vai trò này, hãy cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo ra những sản phẩm thức uống độc đáo và hấp dẫn khác. Trung bình, mức lương cho nhân viên Bartender dao động trong khoảng từ 250 - 350 USD. Con số này còn tùy thuộc vào địa điểm làm việc, tiền thưởng cũng như tiền tips của khách hàng.

3.2. Vị trí Bar trưởng

Trong sự nghiệp nói chung của Bartender, Bar trưởng là vị trí mà bất kỳ ai cũng ao ước. Với mức lương trung bình từ 350 - 500 USD, vị trí này còn được hưởng những chế độ và quyền lợi tốt nhất. Ở một vai trò, trách nhiệm và trình độ cao hơn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thêm ý tưởng cho những loại đồ uống của mình. Với Bar trưởng, bạn có thể không cần phải đứng tại quầy thường xuyên, công việc chính của bạn là quản lý, giám sát và đào tạo những Bartender cấp dưới. Ngoài ra, họ cũng là người trực tiếp quản lý hương liệu, dụng cụ, máy móc phục vụ trong quá trình pha chế.

Vị trí Bar trưởng
Vị trí Bar trưởng

Con đường thăng tiến đến vị trí Bar trưởng không quá khó khăn, chỉ cần làm tốt ở vị trí Bartender, sau 2 năm bạn có thể được đề xuất lên vị trí này. Hai năm là quãng thời gian bạn nên dành để học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm trong nghề.

3.3. Vị trí giám sát thức uống

Dưới vai trò là người giám sát thức uống, mức lương của bạn sẽ được trả từ 600 - 700 USD. Ở vai trò này, bạn sẽ là cá nhân chịu trách nhiệm chính trong quá trình thức uống đến tận tay khách hàng. Chẳng hạn như khi đội ngũ Bartender pha chế chưa chuẩn, thiếu sót trong quy trình pha chế,... thì Giám sát thức uống phải lập tức phát hiện về kịp thời điều chỉnh sản phẩm, thậm chí là sẵn sàng đổi sản phẩm trước khi chúng được khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, giám sát thức uống cũng là người luôn luôn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh của các dụng cụ đi kèm với sản phẩm đồ uống, Với mức lương cao, vị trí này luôn được các Bartender lấy làm mục tiêu nghề nghiệp.

3.4. Quản lý thức uống

Quản lý thức uống
Quản lý thức uống

Thật tuyệt vời nếu giờ đây, bạn nhận ngay mỗi tháng 1000 USD. Đó cũng chính là mức lương trung bình của những quản lý thức uống. Bạn hoàn toàn có thể đi lên vị trí này từ cấp độ cơ bản của một Bartender. Khi bạn đã sở hữu đủ trình độ và kinh nghiệm nhất định. Quản lý thức uống đảm bảo hoạt động của tất cả những bộ phận được vận hành trơn tru. Đặc biệt, trong những khâu chuẩn bị sản phẩm đồ uống ở một quán bar hay khách sạn, nhà hàng. Thực đơn, nhân sự,... là những gì mà họ đảm nhiệm. Tiếp đến là chuyên tiếp nhận và giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

3.5. Quản lý Bar và nhà hàng

Đó là vị trí cao nhất trong hoạt động cung cấp dịch vụ của một nhà hàng hay một quán bar. Quản lý bar - nhà hàng sẽ là người xây dựng kế hoạch chi tiết về các chương trình cung cấp cho khách hàng, tùy vào sự kiện hoặc theo các thời điểm cụ thể trong năm. Họ cũng là cá nhân thường xuyên kiểm tra quy trình làm việc của các phòng ban khác. Hầu hết các sự kiện truyền thông, thực đơn, chương trình liên quan đến hoạt động của cơ sở kinh doanh đều phải thông qua vị trí này. Với vị trí quản lý bar - nhà hàng, bạn có cơ hội nhận về mức lương khủng, trung bình lên đến 1200 USD. Ngoài mức lương cố định, thu nhập của họ cũng đến từ thưởng và doanh số nói chung.

4. Làm thế nào để chinh phục mức lương Bartender cao nhất?

Làm thế nào để chinh phục mức lương Bartender cao nhất?
Làm thế nào để chinh phục mức lương Bartender cao nhất?

Hầu hết, khi làm việc trong một lĩnh vực nhất định, với một vai trò nhất định, chúng ta thường để tâm rất nhiều đến thu nhập mỗi tháng của mình. Vậy làm thế nào để chinh phục mức lương Bartender cao nhất?

4.1. Làm việc ở các địa điểm cao cấp

Nhìn lại những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của Bartender, có thể thấy địa điểm là một trong số những yếu tố góp phần quyết định. Đặc biệt ở những địa điểm như nhà hàng, resort cao cấp, tuyển dụng Bartender với các tiêu chí khá cao. Tất nhiên, một khi đáp ứng được yêu cầu cao này, thì cơ hội để nhận về mức lương xứng đáng hoàn toàn khả thi. Bên cạnh lương cố định, Bartender có tổng thu nhập còn đến từ những khoản phụ phí hoặc tiền tips từ khách hàng.

Các đối tượng khách hàng thường xuyên nhất ở các nhà hàng, resort cao cấp là khách quốc tế. Đó cũng chính là lý do các Bartender nên chuẩn bị các kỹ năng về ngoại ngữ, ứng xử văn hóa với khách quốc tế. Càng tử tế, càng chuyên nghiệp bạn sẽ càng nhận được điều lời khen ngợi và tiền tips từ khách hàng đấy nhé.

4.2. Không ngừng nâng cao tay nghề

Không ngừng nâng cao tay nghề
Không ngừng nâng cao tay nghề

Ngoài địa điểm làm việc, kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố quyết định mức lương của Bartender. Kinh nghiệm càng nhiều, đồng nghĩa với tay nghề bạn càng ổn định, bạn có thể phấn đấu lên những vị trí cao hơn như Bartender chính, trưởng nhóm Bartender,... Thậm chí, sau một khoảng thời gian làm việc tích cực, chuyên nghiệp và có nhiều đóng góp, bạn sẽ được xem xét ở những vị trí như bar phó, bar trưởng.

Mặt khác, chú trọng rèn luyện, nâng cao tay nghề sẽ giúp bạn hoàn thiện các nhiệm vụ được giao xuất sắc và hiệu quả nhất có thể. Một vài lúc, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật biểu diễn trong Bartender để thu hút khách hàng và nhận phần thưởng từ họ nhé!

4.3. Kinh doanh riêng

Rất nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ bứt phá về việc một thời điểm nào đó sẽ làm việc độc lập, tự chủ. Khi một người Bartender có dày dạn kinh nghiệm, đủ năng lực tài chính,... họ có thể chọn hướng đi riêng, như kinh doanh bằng việc mở một quán cà phê, thức uống để phục vụ các bạn trẻ.

Tất nhiên, việc kinh doanh riêng không nhất thiết yêu cầu bạn phải từ bỏ công việc chính của mình. Đó có thể là một nghề tay trái giúp bạn gia tăng thêm thu nhập cho bản thân!

Rút gọn

Việc làm Pha chế - Bar

Pha chế - Bar là một lĩnh vực dịch vụ thống trị trong những năm trở lại đây. Nhu cầu về nhân lực cho ngành Pha chế - Bar cũng ngày một gia tăng. Sở hữu việc làm Pha chế - Bar qua timviec365.vn bạn nhé!

Việc làm Pha chế - Bar