Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương cơ khí

Biểu đồ lương cơ khí

11 triệu 512 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của cơ khí11,512,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng cơ khí

Cơ khí là một nghề mà được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn theo học với một ước mơ tìm kiếm cơ hội lương cao hơn. Bởi vậy mà chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đang tò mò về mức lương cơ khí là bao nhiêu đúng không? Liệu rằng mức lương đó có đủ chi trả cuộc sống? Để giải đáp giúp bạn thì bài viết sau sẽ phân tích chi tiết về tiềm năng làm giàu từ cơ khí nhé!

1. Con số về mức lương cơ khí phổ biến nhất khi tìm hiểu 

Như chúng ta đã nhận thấy thì cơ khi là một lĩnh vực then chốt cho sự phát triển kinh tế toàn cầu. Vì mọi máy móc hiện đại đều vận hành có mặt trong các dây chuyền sản xuất khắp mọi nơi đa chiều không gian và sự đóng góp dựa trên các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật, kỹ sư hay nhân viên cơ khí. Vậy nên sự thu hút thí sinh theo học là điều tất yếu và mức lương nhà tuyển dụng đề ra cao xứng đáng với việc làm cơ khí là điều cần. 

​Con số về mức lương cơ khí phổ biến nhất khi tìm hiểu
​Con số về mức lương cơ khí phổ biến nhất khi tìm hiểu 

Nhìn chung nhất thì cơ khí là lĩnh vực được đánh giá khá ổn định về mức thu nhập, cao tương đối khi so với các ngành nghề khác. Hơn nữa là tùy theo từng khu vực làm việc, môi trường công ty, trình độ hay vị trí tiếp nhận mà mức lương cơ khí sẽ khác biệt. 

Dựa theo sự khảo sát từ timviec365.vn qua những tin tuyển dụng từ những doanh nghiệp lớn uy tín thì mức lương cơ khí phổ biến sẽ được phân cấp là: 

- Mức lương cơ khí thấp nhất sẽ rơi vào khoảng là 6.000.000 triệu/ tháng làm việc. 

- Mức lương cơ khí trung bình sẽ là mức 9.961.000 triệu/ tháng làm việc. 

- Mức lương cơ khí cao nhất đạt được sẽ rơi vào mức 23.928.000 triệu/ tháng làm việc. 

2. Mức lương cơ khí có sự khác biệt khi xem xét qua từng tiêu chí

2.1. Lương cơ khí dựa trên kinh nghiệm của ứng viên

Tất nhiên rằng đối với sinh viên mới ra trường hay như ứng viên tham gia việc làm cơ khí mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì lương ban đầu sẽ mức thấp. Giao động khởi điểm khi làm việc sẽ tại mức từ 4 - 5 triệu/ tháng, so với mặt bằng chung thì sẽ thuộc mức ổn để học tập và nâng cao kiến thức. 

Mức lương cơ khí có sự khác biệt khi xem xét qua từng tiêu chí
Mức lương cơ khí có sự khác biệt khi xem xét qua từng tiêu chí

Còn với ứng viên khi là nhân viên chính thức hay diện kỹ sư cơ khí sẽ có mức lương từ 8 - 13 triệu/ tháng với từ 3 - 5 năm kinh nghiệm gắn bó. Nếu bạn là ứng viên lão làng hơn trong lĩnh vực với kinh nghiệm đầy mình cùng với đảm nhận cấp bậc quản lý thì mức thu nhập đã lên đến trên 20 triệu đồng/ tháng. Càng đứng vị trí quản lý cao thì lương cơ khí nhận được là càng lớn. 

2.2. Lương cơ khí theo môi trường trong và ngoài nước

+ Ứng viên lựa chọn tham gia làm việc tại một công ty ở Việt Nam sẽ có mức lương cơ bản từ 5 - 7 triệu. 

+ Nếu lựa chọn làm việc tại công ty nước ngoài như Mỹ hay Nhật Bản sẽ có mức lương nâng lên 7 - 9 triệu.

Lương cơ khi theo môi trường trong và ngoài nước
Lương cơ khi theo môi trường trong và ngoài nước

Nhìn chung về mức cơ bản thì công ty nước ngoài sẽ trả lương cao hơn công ty Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng kỹ sư từ môi trường nước ngoài cũng lớn hơn rất nhiều lần. Đặc biệt với những ứng viên cơ khí tài năng thì các công ty nước ngoài còn sẵn sàng chi trả một mức lương rất lớn nghìn đô, cạnh tranh để có được. Tất nhiên con số thu nhập chính thức nhận được sẽ còn tính theo về mức tăng lương, trợ cấp, phụ cấp đi kèm nữa nhé. 

2.3. Lương cơ khí dựa trên cấp độ đào tạo

Cấp độ đào tạo chuyên môn theo học của ứng viên cũng là tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra chọn lọc. Vì khi một ứng viên đã được đào tạo bài bản nhất về chuyên môn hay như kỹ năng thực tiễn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn ứng viên chưa được đào tạo. Cũng như xem xét về chính chi phí đào tạo ban đầu mà nhà tuyển dụng sẽ bù trừ để chi trả một mức lương phù hợp nhất. 

Lương cơ khí dựa trên cấp độ đào tạo
Lương cơ khí dựa trên cấp độ đào tạo

+ Trình độ học nghề căn bản với mức lương cơ khí khi làm việc sẽ thường giao động từ 5 - 7 triệu/ tháng. 

+ Trình độ cao đẳng nghề thì mức lương cơ khi dần dần tăng từ 7 - 10 triệu/ tháng làm việc. 

+ Trình độ đại học chuyên sâu thì con số lương cơ khí có thể đạt từ 10 - 15 triệu/ tháng. 

Mức đề ra sẽ luôn là sự ước lượng và có thể thay đổi tăng cao hoặc giảm đi vì nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên, phần lớn sẽ do kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của ứng viên vậy nên bạn đừng bỏ qua việc chuẩn bị một nền tảng tốt nhất dành cho bản thân mình. 

3. Cơ hội và cách để bạn có được một mức lương cơ khí tốt nhất 

Cơ khí sẽ luôn là một trái tim trọng tâm của nền công nghiệp hóa gia tăng nhanh chóng. Không chỉ hiện tại nhu cầu bổ sung nhân lực lớn mà trong tương lai sẽ còn gia tăng cao hơn rất nhiều mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn cho những ai theo đuổi. 

Bên cạnh đó việc làm cơ khí sẽ không chỉ có một mà nhiều vị trí khác biệt với khối lượng và yêu cầu phù hợp nhất. Mục đích chính sẽ vẫn là thiết kế, tạo nên những bản vẽ, lắp đặt gia công, vận hành các thiết bị máy móc, sửa chữa điều hành hay như kinh doanh cơ khí,...Nói chung là sẽ có một lĩnh vực phù hợp nhất với năng lực và mong muốn yêu thích của bạn. 

Cơ hội và cách để bạn có được một mức lương cơ khí tốt nhất
Cơ hội và cách để bạn có được một mức lương cơ khí tốt nhất

Có điều rằng để nhận về một mức lương cơ khí cao thì chúng ta sẽ cần chuẩn bị gì? Vậy thì dưới đây sẽ là những yếu tố mà bạn nên nắm chuẩn bị. 

+ Hãy chuẩn bị một bản CV đầy đủ và đẹp nhất cùng các thông tin thể hiện cho năng lực và kinh nghiệm làm việc trước đó của ứng viên. 

+ Ngoại ngữ sẽ là một nền tảng hoàn hảo nhất trong xu thế hội nhập mà nhà tuyển dụng luôn mong chờ. Hơn nữa đây còn là yếu tố giúp bạn nhận được mức lương xứng đáng nhất. 

+ Trau dồi về một kỹ năng giao tiếp hoàn hảo kết hợp với nhiều kỹ năng mềm tốt hơn như tham gia làm việc nhóm, sử dụng thành thạo các công nghệ hay như cập nhật nhanh tín tức xu hướng,...

+ Bắt đầu từ chính quá trình theo học tại trường thì bạn cũng nên tham gia một số công việc đi kèm dự án nghiên cứu cố định khác có liên quan tới ngành học từ đó mà tích lũy kinh nghiệm hoàn hảo hơn. 

Hãy luôn nhớ rằng cơ khí sẽ là một lĩnh vực cung cấp rất nhiều thiết bị hỗ trợ cho cuộc sống và nếu bạn giỏi về máy móc hãy tự tin ứng tuyển về vị trí. Bắt đầu tư cơ hội nhỏ tiến tới mức lương cơ khí cao hơn để thành công trong tương lai, cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết chia sẻ.

Rút gọn

Việc làm Cơ khí - Chế tạo

Ngành kỹ thuật cơ khí là ngành khoa học kỹ thuật mới đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng bổ sung nhân lực cho mình. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định thì đừng bỏ qua việc nắm bắt và trau dồi bản thân nhé!

Việc làm Cơ khí - Chế tạo