Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương công chứng viên

Biểu đồ lương công chứng viên

18 triệu 0 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của công chứng viên18,000,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng công chứng viên

Lương công chứng viên được thông tin khá ít trên các trạng mạng xã hội da đó sẽ gây ra những khó khăn cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại vị trí này. Chính vì thế mà timviec365.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc chi tiết các mức lương của công chứng viên. Theo dõi bài viết để không bỏ qua các thông tin mà bạn đang cần tìm kiếm nhé.

1. Thông tin chung về mức lương của công chứng viên

Là một vị trí làm việc trong các cơ quan Nhà nước về pháp luật, công chứng viên được ủy nhiệm để cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự an toàn về mặt pháp lý cho tất cả những bên tham gia giao dịch, ký kết hợp đồng. Công chứng viên có vai trò quan trọng đối với việc giúp các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền lợi và các lợi ích hợp pháp, từ đó có thể ổn định nền kinh tế xã hội.

Lương của công chứng viên
Lương của công chứng viên

Căn cứ vào những điều như vậy, nghề công chứng viên liệu có được đảm bảo về một mức lương hấp dẫn hay không? Ngay sau đây, dựa vào những thống kê từ timviec365.vn, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về mức lương của người công chứng viên.

- Mức lương trung bình của công chứng viên là 7.250.000 đồng

- Mức lương thấp nhất ở 6.000.000 đồng. Với con số này, công chứng viên không cần phải lo lắng vì nó đủ để phục vụ cho các chi tiêu cơ bản trong cuộc sống của bạn.

Vì được nhà nước ủy quyền để đứng ra cung cấp dịch vụ công chứng cho các giao dịch, hợp đồng cho nên lương công chứng phần lớn được tính dựa trên mức lương của nhà nước theo các bậc, ngạch cụ thể. Tuy nhiên, trong thực tế, mức thu nhập của một công chứng viên là không có giới hạn. Đặc biệt nếu bạn làm ở văn phòng công chứng tư nhân thì bạn sẽ được trả cho những con số khá linh hoạt thay vì dựa trên bảng lương quy định của Nhà nước.

Mức lương công chứng viên
Mức lương công chứng viên

Mức được trả bao nhiêu còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố, từ kinh nghiệm làm việc đến số lượng hợp đồng, thậm chí tính chất nội dung của sự việc có độ phức tạp như thế nào cũng ảnh hưởng tới mức lương của công chứng viên. Ngoài lương cơ bản trong khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng, công chứng viên có thể nhận được lương từ những yếu tố mà chúng ta vừa nêu và đẩy thu nhập hàng tháng lên tới hàng chục triệu đồng là điều hoàn toàn có thể.

Vậy thì hãy cùng timviec365.vn khám phá sâu hơn nữa về mức lương công chứng viên để biết ở thời điểm hiện tại bạn tương xứng ở khoảng nào nhé!

2. Chi tiết mức lương công chứng viên dựa theo kinh nghiệm việc làm

Lương công chứng viên phân theo kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ được hưởng bao nhiêu? Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng để các đơn vị xem xét phân chia các cấp độ lương để trả cho người lao động. Vậy với người công chứng viên thì kinh nghiệm phản ánh mức lương của bạn như thế nào?

Công chứng viên lương bao nhiêu?
Công chứng viên lương bao nhiêu

Ở thời điểm mới ra trường, các công chứng viên thường có rất ít kinh nghiệm. Điều đó khiến cho đơn vị tuyển dụng xếp bạn vào diện vừa làm vừa học việc để tích lũy kinh nghiệm nên mức lương cũng sẽ thấp hơn, khoảng 5 triệu đồng. Nhưng sau 2 tháng làm việc, nếu bạn có thể thành thạo các nhiệm vụ cơ bản của nghề công chứng thì sẽ được phân công những nhiệm vụ cơ bản của theo mô tả công việc của công chứng viên và mức lương có thể đạt được 6 triệu.

Sau 1 năm hành nghề, công chứng viên sẽ nhận được mức lương từ 7 triệu đến 8 triệu trở lên và bắt đầu có được cơ hội để vươn tới các các số hàng chục triệu đồng mà chúng ta đã nói tới. Đó là câu chuyện của 3 năm trở đi, các công chứng viên sẽ được đơn vị trả cho mức lương cứng có thể là 8 triệu đồng nhưng bên cạnh dó sẽ kèm theo cả các chế độ kiếm thêm thu nhập từ việc nhận số lượng hợp đồng hay các sự việc dân sự cần giải quyết.

Thu nhập của công chứng viên
Thu nhập của công chứng viên

Điều đặc biệt của nghề công chứng nằm ở chỗ, bạn càng giải quyết được nhiều số lượng các vấn đề trong một tháng thì mức thu nhập của bạn càng cao. Và tất nhiên, mức độ kinh nghiệm của bạn tích lũy được cũng phải tương quan thì mới có thể giải quyết được mọi vấn đề cần công chứng. Những ai được đào tạo và hành nghề này mới hiểu hết được cái khó trong nhiệm vụ công chứng của mình và điều đó sẽ tác động rất lớn đến mức lương của bạn.

3. Những đánh giá phổ biến liên quan đến chế độ lương công chứng viên

Lương công chứng viên nếu xét ở mức cơ bản thì sẽ được xếp vào hàng việc làm có thu nhập ổn định và trung bình. Tuy nhiên, nếu nhìn vào cụ thể từng trường hợp chắc chắn chúng ta sẽ phải có cái nhìn hoàn toàn mới về chế độ lương của nghề này. Lương công chứng viên thực ra khá đa dạng kinh nghiệm việc làm là yếu tố quan trọng quyết định mức lương mà một người nhân viên công chứng có thể đạt được mỗi tháng. Và nghề hoàn toàn có thể đạt được tới ngưỡng lương cao để có thể xếp vào nhóm ngành nghề, lĩnh vực có thu nhập cao của xã hội.

Đánh giá mức lương công chứng viên
Đánh giá mức lương công chứng viên

Nếu nói vui thì nghề công chứng viên là nghề “việc nhẹ lương cao” vì bạn chỉ cần ngồi bàn giấy và đóng dấu cho bất cứ giấy tờ nào. Tuy nhiên trong thực tế chỉ những người trong nghề mới thấu được những vất vả và rủi ro phải đối mặt là gì. Nhưng nhìn chung, bước vào nghề công chứng vẫn sẽ luôn là gợi ý tốt cho những ai yêu thích mảng ngành liên quan tới pháp luật. Hãy tìm kiếm việc làm này tại timviec365.vn để có cơ hội chọn ngay vị trí có mức lương bạn hằng mong ước nhé.

Rút gọn

Việc làm Luật - Pháp lý

Ngành Luật - Pháp lý luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người vì cơ hội việc làm ngành này luôn rộng mở. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu cơ hội hấp dẫn đó nhé.

Việc làm Luật - Pháp lý