Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương công nhân may

Biểu đồ lương công nhân may

9 triệu 66 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của công nhân may9,066,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng công nhân may

Cô công nhân may trong nhà máy

Luôn nở nụ cười thật tươi

Mắt nhìn tay di đôi chân chuyển động

Tạo ra sản phẩm thật đẹp thật xinh.

...

Ai cũng nghĩ làm nghề may là sướng

Ngồi 8 tiếng giẫm máy hái ra tiền

Nào đâu biết cái nghề cũng vất vả

Phải luôn chuẩn chỉnh từng “mini”.

...

Công việc đôi khi cần chạy gấp

Tăng ca ngày đêm là chuyện bình thường

Cô công nhân may vẫn luôn chăm chỉ

Cần mẫn hoàn thành đầy đủ chỉ tiêu.

Công nhân may là công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều tại các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay với mức lương khá hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, timviec365.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết nhất về mức lương công nhân may. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

1. Tìm hiểu về mức lương của công nhân may hiện nay

May mặc luôn là ngành có điều kiện phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thị trường hiện nay bởi nhu cầu về mặc của con người chưa bao giờ ngừng lại. Mỗi thời điểm, giai đoạn sẽ đều có sự thay đổi về xu hướng thời trang, theo đó các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này sẽ phải bắt kịp theo các xu hướng đó, mang đến các sản phẩm mới mẻ, độc đáo phục vụ cho con người. Chính vì vậy mà các nhà máy may liên tục được xây dựng, đi cùng với đó là nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực may cho các bộ phận.

Vậy làm việc ở vị trí công nhân may sẽ được nhận mức lương là bao nhiêu? Trên thực tế, mức lương này sẽ không cố định mà có sự khác biệt dựa trên nhiều tiêu chí như sau:

1.1. Mức lương trung bình của công nhân may

Mức lương trung bình của công nhân may
Mức lương trung bình của công nhân may

Hiện nay, theo thống kê có được từ website timviec365.vn, mức lương phổ biến dành cho công nhân may là từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Cụ thể các mức độ của lương công nhân may bao gồm:

- Lương công nhân may thấp nhất là khoảng 4 triệu đồng/tháng.

- Lương công nhân may trung bình là khoảng 8,6 triệu đồng/tháng.

- Lương công nhân may cao nhất có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

1.2. Lương công nhân may theo trình độ, kinh nghiệm

Đối với vị trí công nhân may, dù không yêu cầu bằng cấp nhưng phải có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm thì mới có thể làm được. Vì công việc này gắn liền với các kỹ thuật cắt, may, sử dụng máy móc, gia công sản phẩm,… do đó các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào tiêu chí này để đưa ra mức lương phù hợp dành cho các công nhân.

Thường với những người đã có trình độ và kinh nghiệm (trên 1 năm) thì mức lương sẽ cao hơn, dao động từ 6 – 9 triệu đồng/tháng. Còn những ai chưa có kinh nghiệm, mới vào nghề thì mức lương khởi điểm sẽ từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Riêng những ai đã dày dặn kinh nghiệm thì có thể nhận được mức lương lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

1.3. Lương công nhân may theo các khu vực làm việc

Lương công nhân may theo các khu vực làm việc
Lương công nhân may theo các khu vực làm việc

Với nghề may thì có lẽ ở bất kỳ khu vực nào cũng sẽ hoạt động và có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy thì sẽ hoạt động với quy mô lớn và phát triển mạnh mẽ hơn. Theo đó mức lương dành cho công nhân may cũng sẽ cao hơn những vùng quê hoạt động quy mô nhỏ.

Điều đặc biệt là việc làm công nhân may thường tập trung ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, nông thôn, xa trung tâm thành phố nhiều hơn bởi đây là nghề lao động phổ thông, còn các thành phố lớn thì đẩy mạnh chủ yếu các ngành kinh tế lớn. Do đó, mức lương công nhân may ở thành phố sẽ thấp hơn các vùng khác, mức chênh lệch dao động trong khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng.

1.4. Lương công nhân may theo từng lĩnh vực

Ngành may hiện nay phát triển rất nhiều mảng khác nhau như là may quần áo, giày dép, phụ kiện,… Tùy vào từng lĩnh vực này mà mức lương của công nhân may cũng sẽ có sự chênh lệch. Thường thì may quần áo, giày dép có nhu cầu nhiều hơn nên mức lương sẽ cao hơn, còn những lĩnh vực như phụ kiện hay đồ dùng ít có nhu cầu thì mức lương công nhân may sẽ thấp hơn. Mức chênh lệch mức lương theo tiêu chí này sẽ dao động từ 1 – 3 triệu đồng/tháng.

2. Đánh giá chung về mức lương của công nhân may

Đánh giá chung về mức lương của công nhân may
Đánh giá chung về mức lương của công nhân may

Đánh giá về mức lương của công nhân may hiện nay thì có thể thấy là không quá cao nhưng cũng ổn định và phù hợp với các đối tượng lao động phổ thông và không có bằng cấp. Vì học nghề may khá nhanh, đơn giản, không cần quá nhiều kiến thức, trình độ, do đó những bạn không có ý định theo học các bậc cao đẳng, đại học và muốn đi làm ngay thì có thể lựa chọn công việc này.

Đặc biệt là những bạn làm tại quê hương, không phải mất quá nhiều tiền cho việc thuê nhà, ăn uống,… thì với mức lương 5 – 8 triệu đồng/tháng là khá tốt và có thể dư giả ra được rất nhiều.

3. Làm công nhân may có được thưởng không?

Nhiều người thắc mắc làm công nhân thì chắc sẽ không có thưởng đâu. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của ngành may đó là bên cạnh mức lương cơ bản, các công ty, nhà máy còn tính thưởng doanh số theo lượng sản phẩm mà các công nhân may được trong ngày. Nếu đạt chỉ tiêu hay vượt chỉ tiêu thì sẽ được hưởng một mức thưởng nhất định. Mức thưởng này sẽ tùy vào khả năng của mỗi người, có thể từ 2 – 3 triệu đồng/tháng. Như vậy, tổng thu nhập của công nhân may có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

Làm công nhân may có được thưởng không
Làm công nhân may có được thưởng không?

Ngoài ra thì các chính sách về thưởng cho người lao động trong những dịp đặc biệt vẫn sẽ có tùy vào từng công ty. Mặc dù mức thưởng này không quá cao, song đây cũng là một sự khích lệ tinh thần làm việc, gắn bó lâu dài dành cho các công nhân may.

4. Làm sao để cải thiện mức lương công nhân may?

Việc cải thiện mức lương chắc chắn là mong muốn và cũng là mục tiêu của người lao động. Và với công nhân may thì cơ hội để nâng cao mức lương cũng không phải là khó. Việc bạn làm lâu năm tại các công ty, các nhà máy cũng là một tiêu chí để họ cân nhắc và thăng tiến mức lương cho bạn theo cơ chế của công ty.

Ngoài ra thì để tăng lương, các bạn cũng cần nâng cao, cải thiện về trình độ, tay nghề, các kỹ năng cùng kinh nghiệm của mình. Đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá và xem xét về mức lương cho công nhân may hiện nay.

Làm sao để cải thiện mức lương công nhân may
Làm sao để cải thiện mức lương công nhân may?

Thêm một yếu tố nữa để bạn có cơ hội cải thiện mức lương khi làm công nhân may đó chính là sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào? Tuy nhiên, đây chỉ là 1 phần nhỏ và không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ áp dụng cơ chế đó dành cho công nhân may.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đọc sẽ nắm rõ được mức lương công nhân may hiện nay như thế nào? Chúc các bạn tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn nhé!

Rút gọn

Việc làm dệt may, da giày

Dệt may, da giày là ngành có quy mô hoạt động, phát triển rất lớn hiện nay. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm ở các vị trí trong ngành này cũng lớn. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm ngành này thì cùng cập nhật danh sách dưới đây nhé!

Việc làm dệt may, da giày