Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Công cụ tra cứu, so sánh lương gia sư tiếng anh tốt nhất hiện nay

Biểu đồ lương gia sư tiếng anh

17 triệu 0 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của gia sư tiếng anh17,000,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng gia sư tiếng anh

Tiếng Anh là môn học hấp dẫn, đồng thời cũng là môn học được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn là môn học trong khối thi đại học của mình. Chính vì vậy, ngay từ đầu rất nhiều phụ huynh học sinh muốn tìm cho con em mình một gia sư tiếng Anh, bởi thế nên đây trở thành một trong những công việc đem gia sư hấp dẫn nhất nhì hiện nay. Chưa kể tới, gia sư tiếng Anh còn là công việc đem lại mức thu nhập mỗi giờ dạy cao hơn hẳn so với gia sư những bộ môn khác.

Lương gia sư tiếng Anh
Lương gia sư tiếng Anh

Vậy lương gia sư tiếng Anh hiện nay là bao nhiêu? Đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất với công việc gia sư tiếng Anh mà bạn đang thực hiện nhé!

1. Mặt bằng chung lương gia sư tiếng Anh hiện nay như thế nào?

So với những công việc gia sư khác, gia sư tiếng Anh là công việc làm thêm có mức lương hấp dẫn hơn cả. Trung bình một gia sư tiếng Anh khi giảng dạy sẽ có mức lương tối thiểu là 150 ngàn đồng. Con số này sẽ cao hơn rất nhiều dựa vào trình độ gia sư, nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu cần đạt của gia đình.

Mặt bằng chung lương gia sư tiếng Anh hiện nay như thế nào?
Mặt bằng chung lương gia sư tiếng Anh hiện nay như thế nào?

Hiện nay, gia sư tiếng Anh được các bậc phụ huynh tìm cho con em mình là rất nhiều, từ học sinh mẫu giáo, tiểu học cho tới các cấp học cao hơn như THCS, THPT. Chưa kể tới, nhiều sinh viên đại học có nhu cầu thi chứng chỉ ngoại ngữ từ cấp cơ bản cho đến các chứng chỉ quốc tế đều cần tìm cho mình một gia sư tiếng Anh. Lúc này, mức lương gia sư tiếng Anh đã thay đổi theo từng đối tượng học khác nhau. Vậy cụ thể thì lương gia sư tiếng Anh hiện nay như thế nào?

2. Tổng hợp thông tin lương gia sư tiếng Anh bạn nên biết 

2.1. Lương gia sư tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ 

Trong số các mô hình làm việc của gia sư tiếng Anh thì hiện nay, làm việc trong các trung tâm ngoại ngữ là công việc đem lại cho gia sư tiếng Anh mức lương tương đối hấp dẫn. Đặc biệt nếu như bạn là người nước ngoài có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh thì việc tìm công việc giảng dạy gia sư trong những trung tâm này là dễ dàng hơn cả. Nhiều người nước ngoài trở thành giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam vì học cảm thấy thoải mái khi sống ở một quốc gia đang phát triển có nhịp độ nhanh và đồng thời tìm việc làm, vì nó sẽ cho bạn cảm giác thực sự về những gì bạn đang đăng ký; hầu hết các hợp đồng giảng dạy đều có thời hạn một năm.

Lương gia sư tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ
Lương gia sư tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ 

Có hàng trăm trung tâm ngoại ngữ và công ty khác nhau mà bạn có thể đi qua. Nhiều trung tâm uy tín chỉ thuê giáo viên tại chỗ có khả năng thực hiện các buổi học demo (trả phí).  

Dự kiến ​​sẽ được cung cấp mức giá theo giờ từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi giờ trước thuế. Điều này có thể dẫn đến mức lương lên đến 33.000.000 đồng hoặc 1.500 đô la mỗi tháng, với nhiều công ty còn đưa ra mức trợ cấp nhà ở miễn thuế lên tới 300 đô la mỗi tháng.

Giờ dạy thường vào buổi tối và hầu hết giáo viên được nghỉ hai ngày mỗi tuần cũng như các ngày lễ. Nhiều trung tâm ngoại ngữ đưa ra khoản thưởng đáng kể (lên đến $ 2.000 cho 4 tháng) cho những giáo viên chấp nhận xếp lớp ở các thành phố xa hơn (ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh).

Thông thường bạn phải trải qua một quá trình đào tạo cường độ cao và không được trả lương, thường kéo dài khoảng một tuần, trước khi bạn thực sự bắt đầu hợp đồng của mình. Một số trung tâm ngoại ngữ lại tiến hành trả “mức giá theo giờ” và “đảm bảo tiền lương”, vì họ sẽ mong đợi bạn xuất hiện trước khi lớp học của bạn bắt đầu để chuẩn bị hoặc thực hiện các công việc hành chính khác không được tính là giờ dạy được trả lương.

Tổng hợp thông tin lương gia sư tiếng Anh bạn nên biết
Tổng hợp thông tin lương gia sư tiếng Anh bạn nên biết 

Nhiều trung tâm lớn hơn tự hào về cách tiếp cận “không soạn giáo án” (nghĩa là bạn tuân theo một chương trình giảng dạy được lên kế hoạch trước trong giờ học), nhưng bạn vẫn sẽ phải in ra các trang tính và có mọi thứ theo thứ tự trước khi học viên bước vào lớp học. Hãy nhớ kiểm tra với trung tâm bạn đã chọn về những gì bạn sẽ mong đợi trước khi quyết định ký hợp đồng.

2.2. Lương gia sư tiếng Anh tại nhà đối với gia sư cao cấp

Vị trí dạy kèm là bất cứ điều gì bạn muốn thực hiện từ chúng. Bạn tính phí bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cũng như cơ sở khách hàng của bạn. Các gia sư đủ điều kiện với các chứng chỉ cao như CELTA hoặc Trinity CertTESOL, bằng cử nhân tiếng Anh hoặc nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy có thể tính phí lên đến 500 ngàn đồng mỗi giờ.

Lương gia sư tiếng Anh tại nhà đối với gia sư cao cấp
Lương gia sư tiếng Anh tại nhà đối với gia sư cao cấp

Tìm kiếm khách hàng và giữ lại vị trí gia sư có thể sẽ là nhiệm vụ khó khăn nhất. Đề nghị đi lại nhà hoặc văn phòng của khách hàng của bạn và dạy các buổi dạy kèm nhóm sẽ tăng thu nhập từ việc dạy kèm của bạn - một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền chi tiêu. Bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng này trên các trang mạng xã hội hoặc qua các kênh việc làm. 

Tuy nhiên, gia sư tiếng Anh tại nhà đối với gia sư cao cấp hiện không được tìm kiếm nhiều, chưa kể tới, gia đình có nhu cầu tuyển dụng những gia sư này thường đặt ra yêu cầu rất khắt khe, chẳng hạn bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ trở lên chuyên ngành ngoại ngữ, có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với số điểm tối thiểu theo đề xuất. Hình thức gia sư tiếng Anh cao cấp hiện được các phụ huynh ưu tiên chọn lựa gia sư tiếng Anh là người bản địa. 

2.3. Lương gia sư tiếng Anh đối với gia sư hạng trung 

Mức lương gia sư hạng trung hiện rất linh động tùy vào nhu cầu và trình độ của người dạy. Trung bình con số này giao động từ 150 đến 250 ngàn đồng cho 2 giờ đồng hồ giảng dạy. Gia sư này thường đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, đôi khi còn có thể là sinh viên học tốt bộ môn ngoại ngữ.

Lương gia sư tiếng Anh đối với gia sư hạng trung
Lương gia sư tiếng Anh đối với gia sư hạng trung 

Mô hình làm việc cũng đa dạng, gia sư tiếng Anh có thể thể dạy 1:1 hoặc cũng có thể dạy theo mô hình nhóm từ 2 - đến 6 học sinh. Số lượng học sinh nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc số tiền công mà gia sư được nhận cũng sẽ cao hơn. 

2.4. Các công việc giảng dạy gia sư tiếng Anh khác

Như đã nói ngay từ đầu, tiếng Anh tại nước ta rất quan trọng và được nhiều người theo học. Gia sư tiếng Anh không chỉ giảng dạy cho các học sinh - sinh viên mà còn có thể dạy tiếng Anh có người lớn họ là các bác sĩ, kỹ sư, y tá, … muốn nâng cao trình độ của mình. Mô hình giảng dạy cũng rất đa dạng, từ gia sư tại nhà, giảng dạy 1:1 tại trung tâm cho tới dạy cho các nhóm nhỏ, các lớp học đông học viên. 

Các công việc giảng dạy gia sư tiếng Anh khác
Các công việc giảng dạy gia sư tiếng Anh khác

Bởi lẽ, các loại hợp đồng giảng dạy khác ở Việt Nam không phải là hiếm. Tại một thời điểm, nhiều gia sư đã giảng dạy chương trình học tiếng Anh cho các bác sĩ và y tá tại một bệnh viện, hay cho người lao động các ngành nghề khác. Khoản tiền hoàn lại cho việc này là 300 ngàn đồng mỗi giờ sau thuế.

3. Một số khác biệt của lương gia sư tiếng Anh cùng những chú ý đi kèm cho bạn 

Không phải tất cả các gia sư tiếng Anh đều có mức lương giống nhau,tùy vào năng lực và nhu cầu học tiếng Anh của học sinh mà mức lương này sẽ linh động. Chẳng hạn:

- Gia sư tiếng Anh tiểu học sẽ có mức lương thấp hơn so với gia sư tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông, ôn thi đại học. Tuy nhiên, gia sư ielts cho học sinh trung học cơ sở lại cao hơn so với gia sư ôn thi đại học.

- Gia sư ielts tại nhà có mức lương cao hơn gia sư ielts tại các trung tâm.

- Gia sư tiếng Anh nói chung tại các trung tâm có mức lương cao hơn gia sư tiếng Anh tại nhà.

Một số khác biệt của lương gia sư tiếng Anh cùng những chú ý đi kèm cho bạn
Một số khác biệt của lương gia sư tiếng Anh cùng những chú ý đi kèm cho bạn 

- Gia sư tiếng Anh là giáo viên có mức lương cơ hơn gia sư tiếng Anh là sinh viên. Gia sư tiếng Anh là giáo viên lại có mức lương thấp hơn hơn giá tiếng Anh sinh viên có trình độ ielts từ 6.5 trở lên. Gia sư giáo viên tiếng Anh có mức lương tương đương với cử nhân - kỹ sư đã tốt nghiệp có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh.

- Gia sư tiếng Anh người bản địa có mức lương cao hơn gia sư tiếng Anh người Việt nhưng thấp hơn gia sư tiếng Anh người Việt có trình độ Thạc sĩ trở lên và có điểm cao các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- … 

Một số công ty cũng cung cấp thời gian rưỡi cho những giáo viên có thể bao quát các lớp học ở trường công (thường là 700.000 đồng hoặc 30 đô la cho một giờ). Sau khi một đại lý địa phương nắm được số điện thoại của bạn, hãy hy vọng đường dây của bạn sẽ đổ chuông thường xuyên với các ưu đãi về lớp bảo hiểm. Hình thức của các hợp đồng biểu diễn này thường là: hiển thị, giảng dạy với tài liệu hạn chế và được hoàn trả sau khi nhận tiền mặt trong lớp. Đối với nhiều giáo viên không làm việc đủ 40 giờ mỗi tuần (và hầu hết thì không), đây là một cách tuyệt vời để kiếm một số tiền lẻ để tiết kiệm thu nhập từ lương của bạn.

Gia sư tiếng Anh người bản địa
Gia sư tiếng Anh người bản địa

Giữ sự thông minh của bạn về bạn khi nộp đơn vào các trung tâm và cơ quan nhỏ. Thật không may, nhiều tổ chức trong số này sẽ không hỗ trợ thị thực lao động và có thể yêu cầu bạn làm việc mà không có giấy phép, có nghĩa là bạn không có sự bảo vệ của pháp luật nếu họ phá vỡ hợp đồng. Nhiều trong số các trung tâm sơ sài này sẽ yêu cầu bạn thực hiện các bài học demo không được trả tiền, sẽ không có trang web hợp lệ, hoặc sẽ không thể cung cấp cho bạn tài liệu tham khảo để nói về vị trí bạn đang được mời.

Ngoài ra, để so sánh rõ ràng mức lương gia sư giữa các môi trường làm việc khác nhau bạn có thể sử dụng công cụ so sánh lương của timviec365.vn để so sánh và tìm cho mình kết quả chân thực nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm trọn bộ những thông tin từ A đến Z về gia sư tiếng Anh cho mình.

Rút gọn

Trọn bộ thông tin về lương giáo viên THCS bạn nên biết!

Giáo viên trung học cơ sở hiện có mức lương bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn đã và đang có ý định lựa chọn theo học ngành sư phạm. Cùng tìm hiểu thông tin về lương giáo viên thcs để nắm rõ những thông tin này bạn nhé!

Lương giáo viên thcs