Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giám đốc

Biểu đồ lương giám đốc

19 triệu 808 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giám đốc19,808,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giám đốc

Giám đốc có lẽ là vị trí mơ ước của rất nhiều người bởi sự quyền lực cùng mức thu nhập hấp dẫn. Vậy thực tế mức lương Giám đốc hiện nay là bao nhiêu? Cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết sau đây của timviec365.vn các bạn nhé!

1. Tìm hiểu về mức lương trung bình của Giám đốc hiện nay

Giám đốc hay còn được biết đến là những người đứng đầu 1 doanh nghiệp hay các bộ phận trong doanh nghiệp. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong các tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện nay. Họ sẽ có trách nhiệm trong vấn đề xây dựng chiến lược, duy trì sự phát triển của 1 bộ phận hay cả doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà mức lương dành cho Giám đốc được xếp vào top cao nhất trên thị trường hiện nay. Vậy mức lương đó là bao nhiêu?

Tìm hiểu về mức lương trung bình của Giám đốc hiện nay
Tìm hiểu về mức lương trung bình của Giám đốc hiện nay

Theo thống kê cho thấy, mức lương phổ biến dành cho vị trí Giám đốc trong các doanh nghiệp hiện nay là khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Trong đó cụ thể từng mức lương dành cho Giám đốc như sau:

- Mức lương thấp nhất đối với vị trí Giám đốc là khoảng 12 triệu đồng/tháng.

- Mức lương trung bình đối với vị trí Giám đốc là khoảng 18,4 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao phổ biến đối với vị trí Giám đốc là khoảng 25,6 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao nhất đối với vị trí Giám đốc có thể lên đến 60 – 70 triệu đồng/tháng.

Như vậy, có thể thấy mức lương trung bình của Giám đốc hiện nay là khá cao, tuy nhiên mức lương này sẽ có sự chênh lệch, khác biệt tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và từng tiêu chí riêng. Mỗi nơi sẽ đưa ra những cơ sở nhất định để đánh giá và đưa ra mức lương phù hợp nhất. Hãy cùng theo chân timviec365.vn khám phá chi tiết về mức lương của Giám đốc qua các tiêu chí nhé!

2. Lương Giám đốc phân theo các tiêu chí như thế nào?

Lương Giám đốc phân theo các tiêu chí như thế nào
Lương Giám đốc phân theo các tiêu chí như thế nào?

Hiện nay, các doanh nghiệp dựa vào rất nhiều tiêu chí như là kinh nghiệm, vị trí, chức vụ, quy mô hoạt động hay khu vực làm việc để đưa ra mức lương dành cho Giám đốc. Tất cả những tiêu chí này rất quan trọng, thậm chí có những doanh nghiệp sẽ kết hợp toàn bộ chúng lại để quy định mức lương dành cho nhân viên nói chung và cho Giám đốc nói riêng. Cụ thể mức lương đó như sau:

2.1. Mức lương Giám đốc theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Giám đốc là vị trí yêu cầu rất cao về kinh nghiệm làm việc vì những công việc, trách nhiệm của họ là rất cao. Họ là những người đứng đầu và quyết định của họ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển, tồn tại của các doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những ai đóng vai trò là chủ doanh nghiệp thì kinh nghiệm chắc chắn là điều không thể thiếu. Chỉ có kinh nghiệm dày dặn, hiểu biết về thị trường, lĩnh vực cùng các vấn đề có thể xảy ra đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thì mới có thể xây dựng nên một tổ chức hoạt động hiệu quả, mang lại doanh thu tốt và giúp doanh nghiệp đi lên. Chính vì vậy mà mức lương dành cho Giám đốc sẽ dựa theo kinh nghiệm để quy định cho phù hợp.

Mức lương Giám đốc theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc
Mức lương Giám đốc theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Thông thường, để có thể đạt được đến vị trí Giám đốc trong một doanh nghiệp, các bạn sẽ phải có ít nhất là 3 năm kinh nghiệm trong nghề và ở vị trí tương đương. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều thì mới có thể chạm đến vị trí quyền lực này và hưởng mức lương hấp dẫn. Kinh nghiệm càng nhiều, mức lương bạn nhận được sẽ càng cao. Cụ thể, mức lương đối với Giám đốc theo kinh nghiệm sẽ ở mức như sau:

- Lương Giám đốc có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm sẽ dao động từ khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng.

- Lương Giám đốc có kinh nghiệm 5 – 7 năm sẽ dao động từ 25 – 35 triệu đồng/tháng.

- Còn lương Giám đốc có trên 7 năm kinh nghiệm thì sẽ ở mức trên 35 triệu đồng, cao nhất có thể đạt đến 60 – 70 triệu hay hàng trăm triệu đồng/tháng.

2.2. Mức lương Giám đốc theo vị trí, chức vụ

Hiện nay, Giám đốc là vị trí không có giữa thế độc tôn và duy nhất trong doanh nghiệp nữa mà đã xuất hiện rất nhiều vị trí Giám đốc chia theo từng bộ phận, đảm nhiệm các trách nhiệm và công việc riêng trong doanh nghiệp. Cách phân chia này thường thấy ở những doanh nghiệp quy mô lớn, phát triển mạnh và người cao nhất sẽ là Chủ tịch hoặc Tổng Giám đốc. Do đó, mức lương của Giám đốc cũng có sự khác biệt thông qua vị trí mà họ đảm nhiệm.

Mức lương Giám đốc theo vị trí, chức vụ
Mức lương Giám đốc theo vị trí, chức vụ

Tùy vào mức độ quan trọng hay khối lượng công việc ở bộ phận họ đảm nhận hay hiệu quả công việc mà mức lương của Giám đốc sẽ có sự khác nhau. Vị trí càng quan trọng và có ảnh hưởng càng lớn đến doanh thu, sự phát triển của doanh nghiệp thì lương sẽ càng cao. Ví dụ mức lương dành cho Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Marketing sẽ cao hơn so với các vị trí Giám đốc nhân sự, Giám đốc sản phẩm,… Sự chênh lệch mức lương giữa các vị trí này nhiều hay ít cũng dựa vào khá nhiều yếu tố như là hiệu quả doanh thu của bộ phận kinh doanh, chất lượng nhân viên ở bộ phận nhân sự,… Tuy nhiên, xét theo mức chung nhất thì sự chênh lệch này có thể dao động từ 5 – 7 triệu đồng đến 10 – 20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt nếu Giám đốc ở các bộ phận có tác động từ doanh thu thì rất có thể chênh lệch mức lương lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng/tháng.

2.3. Mức lương Giám đốc theo lĩnh vực hoạt động

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều lĩnh vực đang phát triển. Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn theo đuổi một lĩnh vực riêng và theo đó cũng sẽ xuất hiện các vị trí Giám đốc theo từng lĩnh vực đó như là Giám đốc kinh doanh bất động sản, Giám đốc thời trang, Giám đốc công nghệ,… Đối với từng lĩnh vực, các Giám đốc sẽ được hưởng mức lương phù hợp. Lĩnh vực nào càng phát triển mạnh, nhu cầu thị trường tăng cao thì mức lương Giám đốc nhận được cũng sẽ cao.

Mức lương Giám đốc theo lĩnh vực hoạt động
Mức lương Giám đốc theo lĩnh vực hoạt động

Cụ thể như ngành bất động sản đang ngày càng gây sốt trên thị trường, nhu cầu mua, thuê nhà, chung cư, các lô đất,… tại khắp các tỉnh thành tăng, ngành bất động sản phát triển mạnh mẽ thì Giám đốc kinh doanh bất động sản chắc chắn cũng sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh và cao hơn so với một số lĩnh vực kém phát triển hơn như là các mặt hàng tiêu dùng, thời trang, túi xách. Sự chênh lệch mức lương Giám đốc giữa các lĩnh vực này là khá lớn, có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng/tháng.

2.4. Mức lương Giám đốc theo địa điểm làm việc, quy mô doanh nghiệp

Địa điểm hay quy mô hoạt động của doanh nghiệp cũng là một tiêu chí để xác định về mức lương dành cho các Giám đốc. Thực tế, tại những khu vực phát triển sầm uất, nơi trung tâm kinh tế của đất nước thì chắc chắn mức lương dành cho Giám đốc cũng sẽ cao hơn so với những khu vực không có hay ít có điều kiện phát triển như vùng miền núi xa xôi.

Thêm vào đó, thường các cá nhân, tổ chức cũng sẽ lựa chọn mở rộng quy mô của doanh nghiệp tại những khu vực trung tâm, nhiều đối tượng tiêu dùng. Quy mô càng lớn thì chứng tỏ doanh nghiệp càng phát triển và lương đối với nhân viên hay Giám đốc cũng sẽ cao. Do đó, tiêu chí về quy mô và khu vực hoạt động này cũng thường gắn liền với nhau, đặc biệt nó có ảnh hưởng lớn đến mức lương của Giám đốc. Cụ thể mức lương của Giám đốc theo tiêu chí này là:

Mức lương Giám đốc theo địa điểm làm việc, quy mô doanh nghiệp
Mức lương Giám đốc theo địa điểm làm việc, quy mô doanh nghiệp

- Lương Giám đốc tại Hà Nội trung bình là khoảng 19,7 triệu đồng/tháng, cao phổ biến là khoảng trên 25 triệu đồng/tháng.

- Lương Giám đốc tại TPHCM trung bình là khoảng 16,7 triệu đồng/tháng, cao phổ biến là khoảng trên 24 triệu đồng/tháng.

- Lương Giám đốc tại Đà Nẵng trung bình là khoảng 24,7 triệu đồng/tháng, cao phổ biến lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

3. Đánh giá chung về mức lương của Giám đốc hiện nay

Mức lương Giám đốc so với các vị trí công việc khác thì được đánh giá là rất cao và hấp dẫn. Đây là mức lương đáng mơ ước, là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người hiện nay.

Hơn nữa, làm việc ở vị trí Giám đốc, bên cạnh mức lương cơ bản thì các khoản thưởng cũng vô cùng cao. Nhiều người thường nghĩ làm Giám đốc thì sẽ không có thưởng vì mức lương ban đầu đã rất hấp dẫn rồi. Tuy nhiên, đối với bất kỳ vị trí việc làm nào, chỉ cần hoàn thành tốt công việc, mang lại doanh thu, hiệu quả cao thì mức thưởng sẽ là không giới hạn.

Đánh giá chung về mức lương của Giám đốc hiện nay
Đánh giá chung về mức lương của Giám đốc hiện nay

Làm Giám đốc, mức thưởng dành cho bạn không đơn giản chỉ là hiệu suất làm việc, doanh thu bán hàng,… mà còn hưởng theo cả các dự án. Thông thường, thưởng cho nhân viên sẽ chỉ dao động trong khoảng vài triệu đồng/tháng nhưng đối với vị trí Giám đốc thì mức thưởng có thể bằng hoặc thậm chí hơn cả mức lương cơ bản, nhất là các dự án lớn thành công thì thưởng sẽ vô cùng nhiều.

Như vậy, tổng thu nhập của Giám đốc hiện nay thực sự là con số đáng ngưỡng mộ, là mơ ước, khát khao của bao người.

4. Cơ hội thăng tiến mức lương Giám đốc ra sao?

Mức lương dành cho Giám đốc không chỉ giữ nguyên một mức cố định trong các thời điểm mà sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn làm tốt, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, làm việc lâu năm tại doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ,… thì chắc chắn mức lương sẽ không dừng ở đó mà còn tăng lên theo thời gian.

Thực tế thì các doanh nghiệp sẽ vẫn dựa vào các tiêu chí là thâm niên làm việc, vị trí,… để đưa ra mức lương dành cho Giám đốc. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội để bạn có thể thăng tiến mức lương là điều có thể xảy ra. Càng làm việc, càng cống hiến thì công lao của bạn chắc chắn sẽ được ghi nhận. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về thâm niên thì mức lương tăng lên cũng sẽ không quá cao, chỉ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/lần tăng lương.

Cơ hội thăng tiến mức lương Giám đốc ra sao
Cơ hội thăng tiến mức lương Giám đốc ra sao?

Còn nếu bạn có khả năng đạt đến vị trí cao hơn, làm Giám đốc quản lý rất nhiều bộ phận, Giám đốc vùng, chi nhánh,… thì mức lương cũng sẽ được thăng tiến. Lúc này, mức tăng sẽ không chỉ dừng ở con số vài triệu mà có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng vì chức vụ cao hơn thì trách nhiệm cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là tổng hợp thông tin về mức lương Giám đốc dành cho bạn đọc quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích, có giá trị đối với các bạn cũng như là cơ sở, động lực để các bạn phấn đấu, nỗ lực đạt đến vị trí Giám đốc trong tương lai nhé!

Rút gọn

Việc làm quản lý điều hành

Quản lý điều hành luôn là vị trí việc làm hot được đông đảo các bạn trẻ đặt mục tiêu phấn đấu hiện nay bởi cơ hội phát triển cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Vậy bạn có đamg tìm kiếm cho mình một việc làm quản lý điều hành không? Nếu có thì đừng bỏ qua danh sách dưới đây nhé!

Việc làm quản lý điều hành