Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giáo viên tiếng anh

Biểu đồ lương giáo viên tiếng anh

12 triệu 10 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giáo viên tiếng anh12,010,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giáo viên tiếng anh

Lương giáo viên tiếng Anh tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Cùng đọc những thông tin chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin lương giáo viên tiếng Anh và những thông tin liên quan hữu ích bạn nên biết nhé!

1. Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Anh hiện nay

Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Anh hiện nay
Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Anh hiện nay

Hiện nay điều mà tất cả người lao động quan tâm với việc làm giáo viên tiếng Anh đó chính là mức lương được hưởng như thế nào. Mức lương cho một giáo viên tiếng Anh có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động như môi trường làm việc, bậc dạy học, kinh nghiệm và địa điểm làm việc như thế nào.

Theo thống kê đến từ timviec365.vn về mức lương giáo viên tiếng Anh trung bình hiện nay trên thị trường rơi vào khoản 10.6 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là một trong những mức lương cao trong ngành giáo dục hiện nay đó nhé! 

Mức lương phổ biến được trả cho người lao động với việc làm giáo viên tiếng Anh hiện nay như sau:

+ Mức lương giáo viên tiếng Anh bậc thấp nhất từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương giáo viên tiếng Anh bậc thấp từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương giáo viên tiếng Anh bậc trung bình từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương giáo viên tiếng Anh bậc khá từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương giáo viên tiếng Anh bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương giáo viên bậc cao nhất từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Lương giáo viên tiếng Anh hiện nay rất hấp dẫn
Lương giáo viên tiếng Anh hiện nay rất hấp dẫn

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng thu nhập của các giáo viên tiếng Anh hiện nay rất hấp dẫn, tùy thuộc vào từng tiêu chí khác nhau mà mức lương của giáo viên tiếng Anh hiện nay cũng có sự khác nhau đó nhé! Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nữa về mức lương của giáo viên tiếng Anh hiện nay theo từng tiêu chí đánh giá qua những chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này.

2. Lương giáo viên tiếng Anh theo một số tiêu chí

Nếu chia lương giáo viên tiếng Anh hiện nay theo các tiêu chí khác nhau thì sẽ nhận thấy được sự khác nhau về mức lương mà người lao động được hưởng với cùng một công việc đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

2.1. Lương giáo viên tiếng Anh tại trường công lập, dân lập, trung tâm

Giáo viên tiếng Anh dạy học trong các cơ sở giáo dục khác nhau là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức lương mà họ có thể nhận được. Một giáo viên tiếng Anh dạy học tại trường công lập sẽ khác với mức lương của giáo viên tiếng Anh dạy tại trường dân lập hay tư thục, các giáo viên tiếng Anh dạy tại các trung tâm cũng được hưởng mức lương khác, cụ thể như sau:

Lương giáo viên tiếng Anh tại trường công lập, dân lập, trung tâm
Lương giáo viên tiếng Anh tại trường công lập, dân lập, trung tâm

+ Lương giáo viên tiếng Anh dạy tại các trường công lập hiện nay dao động từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng, tùy từng trường sẽ có mức thu nhập cao hơn.

+ Lương giáo viên tiếng Anh dạy tại các trường dân lập, trường tư thục hoặc tại các trường quốc tế có mức thu nhập giao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Anh dạy tại các trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp hiện nay có thu nhập vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng đó nhé!

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng lương giáo viên tiếng Anh dạy tại các trung tâm chuyên nghiệp có thu nhập cao hơn so với giáo viên tiếng Anh dạy tại các trường dân lập hoặc trường công lập hiện nay tại Việt Nam.

2.2. Lương giáo viên tiếng Anh theo kinh nghiệm

Lương của giáo viên tiếng Anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kinh nghiệm làm việc đó nhé! Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, chuyên môn giảng dạy chuyên ngành tiếng Anh của bạn mà mức thu nhập cũng có sự khác nhau, cụ thể như sau:

Lương giáo viên tiếng Anh theo kinh nghiệm
Lương giáo viên tiếng Anh theo kinh nghiệm

+ Lương giáo viên tiếng Anh mới ra trường chưa có kinh nghiệm giảng dạy thường nhận được mức lương từ 4 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Anh có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học sẽ được hưởng mức thu nhập từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm trên 5 năm thường có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.

Như vậy, kinh nghiệm làm giáo viên tiếng Anh càng lớn thì mức lương người lao động được hưởng càng cao. Đặc biệt, những người có kinh nghiệm tốt còn có những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân khi ứng tuyển vào các trường và hướng mức thu nhập, cùng quyền lợi cực kỳ hấp dẫn đó nhé!

2.3. Lương giáo viên tiếng Anh theo địa điểm làm việc

Địa điểm dạy học của giáo viên tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động đó nhé! Nếu bạn làm giáo viên tiếng Anh tại các đô thị, các thành phố lớn và phát triển về kinh tế thì mức thu nhập chắc chắn nhận được sẽ cao hơn so với mức lương của giáo viên tiếng Anh vùng nông thôn hoặc các vùng miền xa xôi, khó khăn hiện nay.

Lương giáo viên tiếng Anh theo địa điểm làm việc
Lương giáo viên tiếng Anh theo địa điểm làm việc

Lương của giáo viên tiếng Anh tại các thành phố lớn có thể vượt qua con số 10 triệu đồng/tháng, tuy nhiên với các vùng nông thôn thì lương giáo viên tiếng Anh dạy các bậc học hiện nay chỉ dao động từ 5 triệu – 8 triệu đồng/tháng mà thôi.

Như vậy, bạn có thể rút được được một điều khi tìm việc làm giáo viên tiếng Anh cho bản thân, bạn cũng cần quan tâm đến địa điểm làm việc của mình để được hưởng mức thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân nhé!

2.4. Lương giáo viên tiếng Anh theo các bậc dạy học

Bậc học dạy tiếng Anh tại các trường của giáo viên tiếng Anh hiện nay cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động đó nhé! Như bạn cũng biết, lương giáo viên tiếng Anh cấp 1 sẽ khác với lương giáo viên tiếng Anh cấp 2 và lương giáo viên tiếng Anh cấp 3. Thường mức lương sẽ tăng dần theo bậc học, tức là bạn dạy tiếng Anh ở những bậc học càng cao thì thu nhập từ việc làm giáo viên tiếng Anh cho bạn càng tốt.

Lương giáo viên tiếng Anh theo các bậc dạy học
Lương giáo viên tiếng Anh theo các bậc dạy học

Điều này đúng bởi lượng công việc và kiến thức truyền đạt cho học sinh ở các bậc học là khác nhau và thường kiến thức sẽ tăng dần khi bậc học và lớp học của con càng cao. Như vậy, bạn cần tìm một môi trường để làm giáo viên tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân về năng lực giảng dạy của mình nhé!

2.5. Lương giáo viên tiếng Anh người Việt và người nước ngoài

Lương giáo viên tiếng Anh do người Việt Nam dạy và lương giáo viên tiếng Anh do người nước ngoài dạy sẽ có sự chênh lệch rất nhiều đó nhé! Nếu trong trường học, lương của giáo viên tiếng Anh người Việt được hưởng từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng thì với người giáo viên tiếng Anh bản địa nước ngoài sẽ được hưởng thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí mức thu nhập này còn có thể cao hơn.

Lương giáo viên tiếng Anh người Việt và người nước ngoài
Lương giáo viên tiếng Anh người Việt và người nước ngoài

Giáo viên tiếng Anh người nước ngoài dạy học tại các trung tâm hoặc tại các trường quốc tế hiện nay còn có thể nhận được mức thu nhập cực khủng cho bản thân lên đến 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng đó nhé! Thường những người bản địa học tốt về khả năng giao tiếp, điều này luôn là thứ hướng đến của tất cả các bạn học sinh khi theo học tiếng Anh. Yêu cầu để một người nước ngoài có thể trở thành giáo viên tiếng Anh cũng rất khắt khe và nghiêm ngặt đó nhé! Mức lương họ được hưởng xứng đáng với năng lực và khả năng về tiếng Anh mà họ có.

2.6. Đánh giá về các yếu tố ảnh hưởng đến lương giáo viên tiếng Anh

Như những phần thông tin trên cho bạn thấy được rằng, lương giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố khác nhau như môi trường làm việc, địa điểm làm việc, bậc dạy tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và yếu tố về gốc tiếng Anh của người nước ngoài hay giáo viên người Việt dạy cũng khiến lương của người lao động khác nhau đó nhé!

Đánh giá về các yếu tố ảnh hưởng đến lương giáo viên tiếng Anh
Đánh giá về các yếu tố ảnh hưởng đến lương giáo viên tiếng Anh

Nhưng có thể khẳng định được rằng, lương giáo viên tiếng Anh vẫn được hưởng thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều các lương giáo viên của các bộ môn khác hiện nay đó nhé! Bạn có tiếng Anh, có chứng chỉ sư phạm, hãy tìm kiếm cho mình một môi trường tốt nhất để làm việc và hướng thu nhập hấp dẫn cùng với những quyền lợi tuyệt vời cho bản thân nhé!

3. Làm thế nào để tăng lương giáo viên tiếng Anh ngay khởi điểm?

Để tăng lương mức lương khởi điểm cho giáo viên tiếng Anh hiện nay nhất định bạn cần phải có bí quyết. Nếu muốn bỏ túi bí quyết thành công này, cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ dưới đây như sau:

Thứ nhất, hãy chuẩn bị cho bản thân một nền tảng kiến thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tuyệt vời. Hãy trang bị cho bản thân những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để trở thành giáo viên tiếng Anh nhé! Chứng chỉ tiếng Anh bạn có được với những điểm số càng cao, chính là một trong những khẳng định về năng lực tiếng Anh của bạn với nhà tuyển dụng để giúp bạn có thu nhập tốt hơn cho bản thân.

Làm thế nào để tăng lương giáo viên tiếng Anh ngay khởi điểm?
Làm thế nào để tăng lương giáo viên tiếng Anh ngay khởi điểm?

Thứ hai, lựa chọn địa điểm và môi trường làm việc cho bản thân. Thay vì chen chân vào những trường công để có một vị trí biên chế ổn định tại trường bạn có thể lựa chọn cho mình các trường dân lập, các trường tư thục hoặc các trường quốc tế hiện nay, đảm bảo với bạn rằng thu nhập và quyền lợi cho giáo viên tiếng Anh tại các trường học này hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé!

Thứ ba, bạn có thể tham gia dạy thêm tại các trung tâm ngoài giờ dạy trên lớp, điều này cũng giúp bạn được hưởng những mức lương hấp dẫn từ việc làm giáo viên tiếng Anh cho chính mình đó nhé! Không những thế nó còn là cách để bạn cải thiện khả năng tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy và có những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả với học sinh của mình.

Thứ tư, một trong những bí quyết bạn không thể bỏ quá giúp mức lương khởi điểm của giáo viên tiếng Anh được hấp dẫn đó chính là tìm và chọn những địa điểm tuyển dụng với mức lương giáo viên tiếng Anh cao. Một trong những website giúp bạn tìm được việc làm giáo viên tiếng Anh với mức lương cao là timviec365.vn, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tốt cho bản thân nhé!

Tăng lương giáo viên tiếng Anh khởi điểm bằng cách nào?
Tăng lương giáo viên tiếng Anh khởi điểm bằng cách nào?

Đó là những bí quyết giúp bạn có mức lương khởi điểm cao với giáo viên tiếng Anh hiện nay. Bỏ túi ngay bí quyết để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân và tiến gần đến công việc giáo viên tiếng Anh với thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc tuyệt vời để phát triển nhé!

4. Giáo viên tiếng Anh có phải việc nhẹ lương cao như lời đồn?

Nhiều lời đồn cho rằng: Giáo viên tiếng Anh là việc nhẹ lương cao. Đây có thể là một nhận định đúng, giáo viên là một trong việc làm nhẹ nhàng hiện nay với nhiều đối tượng lao động, đặc biệt hơn so với giáo viên giảng dạy các bộ môn khác thì mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh trong trường thường cao hơn.

Tuy nhiên, với sự hội nhập và thay đổi liên tục của ngành giáo dục hiện nay, đặc biệt khi tiếng Anh được xác định là một trong những ngoại ngữ quan trọng với giáo tiếp, cũng như giúp các em hướng đến một tương lai với công việc rộng mở và hấp dẫn cho bản thân thì đặt nặng lên đôi vai của người giáo viên tiếng Anh là phải đổi mới phương pháp dạy học, có những chương trình dạy tiếng Anh để giúp trẻ tiếp cận và học tiếng Anh được hiệu quả nhất phù hợp với từng độ tuổi, từng lớp học hiện nay.

Giáo viên tiếng Anh có phải việc nhẹ lương cao như lời đồn?
Giáo viên tiếng Anh có phải việc nhẹ lương cao như lời đồn?

Không chỉ vậy, tiếng Anh ngay từ đầu đã là một ngôn ngữ nước ngoài, điều này khiến chính những người làm giáo viên tiếng Anh phải mất nhiều năm học tập vào thời gian để rèn luyện mới có được những lượng kiến thức, kỹ năng và chuyên môn đứng trên mục giảng với vai trò là giáo viên tiếng Anh. 

Như vậy, mức lương giáo viên tiếng Anh được hưởng là sức đáng với công sức, việc làm và những lượng kiến thức mà họ cần có để đáp ứng công việc, đảm bảo chất lượng giảng dạy tiếng Anh và những kết quả học tập tốt nhất cho học sinh hiện nay.

Qua những chia sẻ về lương giáo viên tiếng Anh trong bài viết này giúp các bạn bỏ túi đầy đủ thông tin. Hy vọng với những kiến thức trên, các bạn sẽ biết chính xác lương của giáo viên tiếng Anh hiện nay và bỏ túi bí quyết để giúp mức lương khởi điểm cho bản thân được hấp dẫn nhất nhé!

Rút gọn

Việc làm giáo dục - đào tạo

Nắm bắt ngay những cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh hấp dẫn, cũng như những việc làm giáo dục - đào tạo khác hiện nay bạn có thể bỏ túi qua chia sẻ dưới đây:

Việc làm giáo dục - đào tạo