Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương huấn luyện viên

Biểu đồ lương huấn luyện viên

21 triệu 71 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của huấn luyện viên21,071,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng huấn luyện viên

Lương huấn luyện viên là một điều khoản được trình bày rất rõ ràng trong quy định dành của Nhà nước về Chế độ dành cho huấn luyện viên, vận động viên thể thao. Xã hội nhìn về nghề là một công việc khá vất vả, phải vận động thể lực cao và đồng thời cũng cho rằng đây là một nghề có mức thu nhập cao. Vậy lương huấn luyện viên có cao như lời đồn? Hãy cùng timviec365.vn khám phá cụ thể, chi tiết hơn về mức lương của huấn luyện viên nói chung nhé.

1. Khái quát chung thông tin lương huấn luyện viên

1.1. Thông tin mức lương huấn luyện viên trong các đội tuyển tập huấn, thi đấu

Về lương Huấn luyện viên nói chung, Chính phủ đã ban hành Nghị định cụ thể nhằm giúp các huấn luyện viên nắm bắt được quy định chung cho mức lương của mình. Cụ thể, tại Nghị định 152/NĐ-CP có quy định về chế độ lương của huấn luyện viên thể thao áp dụng đối với thời gian huấn luyện thi đấu như sau:

Lương huấn luyện viên
Lương huấn luyện viên

Các huấn luyện viên đội tuyển, đội tuyển trả thuộc đội Quốc gia, đội năng khiếu thuộc các cấp ngành, tỉnh, thành phố sẽ không hưởng chế độ lương từ nguồn ngân sách của Nhà nước mà sẽ hưởng mức tiền lương theo số ngày thực tế tham gia huấn luyện, ngày thi đấu. Trong đó, mức lương ở từng đối tượng được phân như sau:

 

Thông tin mức lương huấn luyện viên
Thông tin mức lương huấn luyện viên

- Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Quốc gia sẽ được nhận 505.000 đồng/ngày huấn luyện.

- Huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia nhận lương 373.000 đồng/ngày.

- Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển trẻ Quốc gia có lương là 375.000 đồng/ngày.

- Huấn luyện viên đội tuyển trẻ Quốc gia có lương là 270.000 đồng/ngày.

- Huấn luyện viên đội tuyển của các cấp (ngành, tỉnh, thành phố) sẽ nhận mức lương là 215.000 đồng/ngày làm việc.

- Huấn luyện viên đội tuyển trẻ và huấn luyện viên đội tuyển năng khiếu của các cấp (ngành, tỉnh, thành phố) nhận lương là 180.000 đồng/ngày.

1.2. Thông tin lương huấn luyện viên theo thống kê thực tế - nguồn timviec365.vn

Nghề huấn luyện viên có rất nhiều vị trí và lĩnh vực làm việc khác nhau. Không nhất thiết danh xưng việc làm chỉ được dùng để nhắc tới những người làm việc trong các đội tuyển thi đấu từ các cấp trung ương đến ban ngành mà trong xã hội cũng có rất nhiều việc làm có sự xuất hiện của huấn luyện viên, chẳng hạn như huấn luyện viên thể hình làm việc chủ yếu tại các phòng tập gym, huấn luyện viên yoga, huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ,… nói chung, có bao nhiêu dịch vụ cần hướng dẫn về mặt tập luyện có liên quan đến thể hình thì có bấy nhiều việc làm huấn luyện viên.

Tìm hiểu mức lương huấn luyện viên
Tìm hiểu mức lương huấn luyện viên

Mặc dù mỗi vị trí có mức lương khác nhau hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn cần phải đi tìm cho chúng một đáp án chung về các mức độ lương phổ biến, qua đó giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng hình dung được chế độ lương của nghề có thực sự cuốn hút hay không. Câu trả lời có thể trở thành một động lực thúc đẩy vô cùng quan trọng nhằm mang đến cho bạn những quyết định chính xác hơn khi lựa chọn theo đuổi con đường sự nghiệp này.

Vậy timviec365.vn cho bạn biết mức lương thực tế phổ biến mà các huấn luyện viên nói chung được nhận như thế nào?

- Lương trung bình của huấn luyện viên là 7.250.000 đồng

- Mức thấp nhất là 6 triệu đồng.

Lương huấn luyện viên hấp dẫn ra sao?
Lương huấn luyện viên hấp dẫn ra sao?

Với khoảng lương này, nghề huấn luyện viên có mức lương tầm trung. Tuy nhiên, thực tế ở từng lĩnh vực, từng vị trí, huấn luyện viên sẽ có mức lương cao thấp khác nhau, chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn nữa cho các chế độ lương ở từng lĩnh vực mới biết được đâu là vị trí có mức lương bạn muốn và đây có phải là nghề lý tưởng để bạn theo đuổi hay không nhé.  

2. Các mức lương tại từng vị trí huấn luyện viên cụ thể

2.1. Mức lương huấn luyện viên phân theo từng vị trí việc làm

Như những gì đã khẳng định, nghề huấn luyện viên nói chung có rất nhiều vị trí, không vị trí nào có mức lương giống nhau, thậm chí có những lĩnh vực huấn luyện viên được nhận mức lương rất cao, có những việc lại khá khiêm tốn. Đi sâu vào thông tin của từng ngành nghề qua nội dung bên dưới để biết được các thông tin về lương huấn luyện viên cụ thể nhé.

- Huấn luyện viên thể thao: bạn có thể theo dõi ở mục trên để nắm bắt cụ thể thông tin về mức lương của huấn luyện viên thể thao. Đa số huấn luyện viên thể thao sẽ không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, tuy nhiên trong trường hợp tổ chức tập huấn, thi đấu thì người lao động vẫn sẽ được hưởng chế độ lương từ nguồn ngân sách với cách tính như sau :

Mức lương huấn luyện viên phân theo từng vị trí việc làm
Mức lương huấn luyện viên phân theo từng vị trí việc làm

+ Chế độ lương thứ nhất, mức lương bình quân tính dựa trên số ngày làm việc, xác định bằng tiền lương từ tháng liền kề trước khi được triệu tập phục vụ cho các hoạt động thi đấu, tập huấn và đem chia trung bình cho 26 ngày.

+ Chế độ lương thứ 2, bên cạnh tính lương theo tháng, huấn luyện viên thể thao phụ trách tập huấn, huấn luyện đội tuyển còn được hưởng cả khoản hỗ trợ đối với từng ngày tập huấn, thi đấu nếu làm hơn 26 ngày trong một tháng. Chẳng hạn như một  tháng huấn luyện viên thể thao được nghỉ 4 ngày chủ nhật nhưng do yêu cầu luyện tập cần phải gấp rút nên huấn luyện viên cũng phải đi làm cả ngày chủ nhật thì sẽ được hỗ trợ tiền công cho những ngày chủ nhật đi làm thêm đó.

+ Chế độ lương thứ 3, huấn luyện viên thể thao có cơ hội nâng cao mức lương của mình nếu như có thể ghi được các thành tích trong những giải thi đấu, đại hội,…

Chế độ lương của huấn luyện viên
Chế độ lương của huấn luyện viên

- Huấn luyện viên Gym: Gym & Fitnees là một lĩnh vực có tầm phát triển lớn mạnh nhất nhỉ trong giới thể dục thể thao hiện nay. Ra đời cách đây khá nhiều năm nhưng dường như không có một hình thức nào có thể đánh bại được chỗ đứng của lĩnh vực Gym. Nhu cầu luyện tập thể hình tăng cao không ngừng là điều kiện thúc đẩy cho việc làm huấn luyện viên Gym phát triển. Rất nhiều phòng tập thể hình được mở ra và huấn luyện viên Gym có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu vẫn đều có thể nhận được mức lương hấp dẫn.

Tại phòng tập, các huấn luyện viên Gym cũng được chia ra các vị trí khác nhau như huấn luyện viên phòng tập và huấn luyện viên Gym cá nhân. Đối với huấn luyện viên phòng tập, họ sẽ có mặt ở phòng tập Gym để hỗ trợ bất cứ khách hàng nào có nhu cầu được hướng dẫn về động tác, tư thế tập luyện. Vị trí này mang về cho người huấn luyện viên mức lương từ 8 đến 10 triệu đồng.

Mức lương của người huấn luyện viên
Mức lương của người huấn luyện viên

Ngoài vị trí này, tại phòng Gym còn có huấn luyện viên Gym cá nhân. Họ sẽ được thuê để chỉ phụ trách riêng cho một đối tượng nào đó trong một ca làm việc. Theo đó, huấn luyện viên Gym cá nhân sẽ có cơ hội nhận nhiều khách hàng và chỉ cần họ phân chia, sắp xếp lịch huấn luyện sao cho hợp lý để có thể phục vụ được nhiều khách hàng mỗi tháng. Về cơ bản, mức lương của huấn luyện viên khá cao, dựa vào số lượng khách hàng mà họ có thể nhận mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Tương tự như nghề huấn luyện viên Gym, việc làm huấn luyện viên còn có vị trí huấn luyện viên yoga cũng làm việc tại các phòng tập Yoga. Người huấn luyện viên Yoga có mức thu nhập bình quân khoảng 15 triệu đồng trên tháng.

Lương huấn luyện viên không chỉ được xét theo các lĩnh vực mà còn có sự chênh lệch khá rõ ràng ở mức độ kinh nghiệm và trình độ về mặt kỹ thuật nữa đấy nhé. Vậy bạn đang ở mức kinh nghiệm nào, có khả năng kỹ thuật ra sao thì mức lương của bạn sẽ được trả tương xứng ở mức đó.

2.2. Lương huấn luyện viên dựa trên kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật

Khi tuyển dụng huấn luyện viên, các công ty sẽ dựa vào cả những yếu tố này để căn cứ đưa ra mức lương phù hợp cho ứng viên. Đối với các huấn luyện viên còn non kinh nghiệm, mới hoạt động nghiệp vụ huấn luyện dưới 1 năm thì đa số sẽ được trả lương ở mức 6 triệu đồng mỗi tháng, con số này cũng là mức lương thấp nhất mà timviec365.vn thống kê được. Sau từ 1 đến 2 năm trong nghề, huấn luyện viên sẽ nhận được mức lương trung bình phổ biến ở khoảng 10 đến 12 triệu đồng. Từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, đây cũng là lúc bạn đã có được những kỹ thuật huấn luyện khá chắc chắn và vững vàng để có thể huấn luyện học viên, khách hàng đảm bảo những kỹ thuật luyện tập tốt nhất thì mức lương nhận được sẽ từ 15 triệu trở lên cho đến 30 triệu đồng.

3. Những đánh giá về lương huấn luyện viên

Qua thông tin trên có thể thấy mức lương huấn luyện viên sẽ dao động từ mức trung bình đến ngưỡng lương rất cao. Trong một mối tương quan với nhiều ngành nghề khác, lương huấn luyện viên ở mức thấp nhất lại là mức lương trung bình của nhiều vị trí việc làm, điều đó cho thấy lương khởi điểm của huấn luyện viên không hề thấp.

Những đánh giá về lương huấn luyện viên
Những đánh giá về lương huấn luyện viên

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, trình độ tay nghề kỹ thuật huấn luyện càng cao thì mức lương nhận được sẽ càng lớn. Mặc dù không nằm trong nhóm «việc nhẹ lương cao» nhưng chắc chắn nghề huấn luyện viên thuộc top việc làm lương cao. Đặc trưng của nghề nằm ở hai yếu tố, thể lực và kỹ thuật. Là một huấn luyện viên, chắc chắn bạn có thể lực tốt, khi hoạt động nhiều năm trong nghề, chẳng còn gì để bàn cãi về tay nghề kỹ thuật của bạn nữa. Vậy thì khi hai yếu tố này đã được đảm bảo thì ắt công việc huấn luyện trở thành việc nhẹ trong mắt bạn và khi đó nghiễm nhiên đối với bạn, đây chẳng phải là một nghề việc nhẹ lương cao hay sao?

4. Bí quyết giúp huấn luyện viên nhanh chóng thay đổi mức lương khởi điểm

Dù lương khởi điểm của huấn luyện viên được đánh giá là con số tốt nhưng chắc chắn không một ai có thể hài lòng và chấp nhận gắn bó với nó suốt quãng đời sự nghiệp. Bất kể ai cũng đều muốn tiến lên, đó là quy luật tất yếu của vạn vật. Vậy thì làm thế nào để huấn luyện viên có thể nhanh chóng làm thay đổi mức lương khởi điểm cho mình?

Có một vài mẹo bạn nên áp dụng để sớm cải thiện mức lương khởi điểm của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay sau đây:

Bí quyết giúp huấn luyện viên nhanh chóng thay đổi mức lương khởi điểm
Bí quyết giúp huấn luyện viên nhanh chóng thay đổi mức lương khởi điểm

Huấn luyện viên là một nghề khá tự do, vì thế bên cạnh cơ sở chính bạn đang làm việc thì bạn còn có thể nhận thêm những nhiệm vụ từ bên ngoài. Rất nhiều phòng tập gym, yoga thuê huấn luyện viên theo cơ chế, giờ giấc khá linh động. Nếu như bạn khá lịch làm việc khá dày, hãy dành những ngày cuối tuần, ngày nghỉ phép để đăng ký lịch huấn luyện ở một trung tâm, một cơ sở nào khác để tăng thêm thu nhập.

Ngoài ra, huấn luyện viên còn có cơ hội tham gia huấn luyện các đội tuyển thi đấu. Nếu như bạn có thể huấn luyện các vận động viên của mình giành được thành tích, giải thưởng thì đó cũng là một cơ hội để giúp cho bạn tăng thêm thu nhập, những khoản thưởng kèm theo thành tích luôn luôn hấp dẫn mà chẳng phải huấn luyện viên nào cũng có thể đạt được đâu nhé.

Nhìn chung, lương huấn luyện viên khá hấp dẫn. Nếu muốn tìm thấy một vị trí có mức lương như mong muốn thì tốt nhất bạn hãy tìm kiếm các thông tin tuyển dụng huấn luyện viên qua website timviec365.vn.

Rút gọn

Tìm việc làm thể dục - thể thao

Cánh cửa của ngành nghề thể dục thể thao lúc nào cũng chào đón những người có sức khỏe tốt bước vào để thúc đẩy ngành có những bước tiến xa hơn nữa. Vậy bạn đã nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn đó bằng cách nào? Click vào đường dẫn bên dưới để mở rộng thêm bí quyết tìm việc cho bản thân mình nhé.

Việc làm thể dục - thể thao