Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kế toán ngân hàng

Biểu đồ lương kế toán ngân hàng

10 triệu 433 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kế toán ngân hàng10,433,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kế toán ngân hàng

Lương kế toán ngân hàng chắc chắn phải rất hấp dẫn – Vâng, đó là suy nghĩ của rất nhiều người. Cũng chính bởi lời nhận định phổ biến đó mà đa số các bạn trẻ theo nghiệp kế toán đều có xu hướng xin vào làm việc kế toán tại các ngân hàng.

Lương kế toán ngân hàng
Lương kế toán ngân hàng 

Để biết được sự lựa chọn này có phù hợp hay không, có thể mang đến cho bạn một mức lương hấp dẫn như mong đợi hay không thì hãy đọc ngay bài viết này. Timviec365.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về lương kế toán ngân hàng vô cùng chi tiết, rõ ràng.

1. Tìm hiểu chung về lương kế toán ngân hàng

Timviec365.vn – nơi khởi nguồn cho những ước mơ, dự định nghề nghiệp được nảy mầm, không chỉ giúp bạn tìm thấy những nhà tuyển dụng phù hợp với trình độ, năng lực bạn có mà còn đem đến cho bạn những sự lựa chọn hấp dẫn về mức lương. Với tiện ích tra cứu lương, timviec365.vn đem đến cho người lao động cái nhìn toàn diện về mức lương cơ sở cùng các chế độ lương đa dạng tại vị trí kế toán ngân hàng. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể các khoảng lương kế toán ngân hàng đã tra cứu được tại website này nhé.

Tìm hiểu chung về lương kế toán ngân hàng
Tìm hiểu chung về lương kế toán ngân hàng

Theo timviec365.vn, mức lương trung bình mà kế toán ngân hàng nhận được sẽ ở con số 9.125.000 đồng. Bạn cũng có thể nhận được mức lương cao hơn ở mức 11.000.000 đồng. Đây là thông tin chung, tổng quát về lương kế toán ngân hàng phổ biến mà bất cứ ai cũng có cơ hội nhận được. Nhưng mức lương của người nhân viên kế toán ngân hàng sẽ thay đổi dựa trên từng yếu tố khác nhau như vị trí kế toán trong ngân hàng là gì, kinh nghiệm bạn đã tích lũy được để làm tốt nhiệm vụ kế toán của mình tại ngân hàng có bao nhiêu, mức độ trách nhiệm và công việc được ngân hàng giao phó nhiều hay ít,… Mỗi yếu tố và mức độ sẽ đem đến cho các kế toán ngân hàng những chế độ lương khác nhau.

2. Chi tiết mức lương của một kế toán ngân hàng

Một hệ thống ngân hàng có rất nhiều vị trí, chức danh thực hiện nghiệp vụ kế toán như kế toán viên, kế toán tổng hợp ngân hàng, kế toán thanh toán ngân hàng,… Mỗi một vị trí sẽ mang theo bản mô tả nhiệm vụ riêng với các yêu cầu khác nhau về năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng,… Đồng thời tùy vào mức độ kinh nghiệm, một kế toán viên ngân hàng còn được cân nhắc để nhận khối lượng công việc nhiều ít, khó dễ khác nhau. Chính những điều này chi phối rất nhiều đến mức lương kế toán ngân hàng mà bạn sẽ được nhận.

Chi tiết mức lương của một kế toán ngân hàng
Chi tiết mức lương của một kế toán ngân hàng

Thông thường, các kế toán ngân hàng mới ra trường, đặc điểm rất rõ ràng của các bạn đó là chưa có kinh nghiệm gì nhiều cũng như ít kỹ năng, các kỹ năng nghiệp vụ kế toán ngân hàng còn yếu nên sẽ có mức lương trong mặt bằng chung dao động từ 3,5 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng mỗi tháng. Khi bạn đã tích lũy được một số năm kinh nghiệm kha khá tại nghiệp vụ kế toán nói chung hay đã từng làm ở vị trí này trong ngân hàng thì sẽ được đưa ra một con số thỏa đáng hơn vào khoảng 6 đến 8 triệu đồng. Trong quá trình làm việc, sự gắn bó và không ngừng nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình để phục vụ cho ngân hàng sẽ giúp bạn tăng lương hiệu quả. Theo ghi nhận của timviec365.vn, đã có những ngân hàng tuyển vị trí kế toán với điều kiện có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm sẽ được trả mức lương trên dưới 15 triệu.

Thông tin lương kế toán ngân hàng
Thông tin lương kế toán ngân hàng

Đây chính là những con số biết nói cho thấy mức lương kế toán ngân hàng vô cùng hấp dẫn.

3. Những đánh giá về mức lương kế toán ngân hàng

Mức lương của kế toán ngân hàng theo số liệu đưa ra ở trên được đánh giá khá tốt. Có một đặc điểm rất rõ về lương tại vị trí này đó chính là mức lương kế toán ngân hàng luôn tỉ lệ thuận với vị trí bạn nhận và trách nhiệm bạn được giao. Nếu như bạn được giao cho một vị trí kế toán quan trọng trong doanh nghiệp và phụ trách đảm đương trách nhiệm nhiều hơn thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ cao hơn dù là ở bất kể thời điểm nào.

Đánh giá về mức lương kế toán ngân hàng
Đánh giá về mức lương kế toán ngân hàng

Đôi khi số năm kinh nghiệm được lấy làm tiêu chí ưu ái cho kế toán ngân hàng, nó cho thấy được lượng trách nhiệm người kế toán phải gánh vác và sự thành thạo nghiệp vụ kế toán ngân hàng của ứng viên. Chẳng hạn như một nhân viên kế toán đã có 3 năm kinh nghiệm sẽ được trả mức lương cao ngay từ khâu tuyển dụng đầu vào chứ chưa nói tới thời gian làm việc họ lại tiếp tục được tăng lương lên những con số lý tưởng khác.

Như vậy, bài viết này đã mang tới cho các bạn rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến lương kế toán ngân hàng. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn tại vị trí này bởi một con số lương trong tuyển dụng đầy thuyết phục và con đường thăng tiến về lương kế toán ngân hàng cũng hết sức nhanh chóng. Nếu bạn yêu thích nghiệp vụ kế toán, nhất định hãy cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ thật xuất sắc để có thể bước vào ngành kế toán trong ngân hàng thuận lợi hơn, đem đến cho mình các cơ hội về lương hấp dẫn.

Rút gọn

Việc làm kế toán - kiểm toán

Ngành Kế toán - Kiểm toán là ngành quan trọng cả xã hội, quản lý mọi vấn đề liên quan đến tài chính cho nên việc tuyển dụng nhân tài luôn được chú trọng. Nếu như bạn là một cử nhân kế toán tài năng, muốn chinh phục công việc ngành nghề này để mang tới cho xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng những giá trị lợi ích lớn thì hãy click ngay vào đường dẫn bên dưới, thế giới việc làm và những thông tin hữu ích về ngành kế toán - kiểm toán sẽ được mở ra.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán