Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kế toán tổng hợp

Biểu đồ lương kế toán tổng hợp

11 triệu 422 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kế toán tổng hợp11,422,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kế toán tổng hợp

Lương kế toán tổng hợp tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kế toán tổng hợp và làm sao để nâng cao mức lương cho công việc này? Cùng bỏ túi toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến lương kế toán tổng hợp qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

1. Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay

Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay
Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay

Kế toán tổng hợp là một vị trí công việc cao trong ngành kế toán hiện nay và được rất nhiều các công ty khác nhau tuyển dụng. Khi tìm hiểu và tìm kiếm việc làm kế toán tổng hợp, các bạn luôn qua tâm và muốn biết đến vấn đề về lương. Để nắm rõ và chi tiết về mức lương kế toán tổng hợp hiện nay như thế nào, cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

1.1. Khái quát chung về mức lương kế toán tổng hợp

Lương kế toán tổng hợp hiện nay so với nhiều vị trí kế toán khác trong công ty được hưởng mức thu nhập hấp dẫn hơn. Theo thống kê đến từ website timviec365.vn, lương kế toán tổng hợp hiện nay trung bình vào khoảng 9.995 triệu đồng/tháng, gần 10 triệu đồng/tháng cho thu nhập với công việc này của người lao động. Cũng theo thống kê tư trang web này, mức lương kế toán tổng hợp thấp nhất là 6 triệu đồng, cao nhất là 17.857 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì mức lương của kế toán tổng hợp hiện nay đã dạng hơn rất nhiều, tùy thuộc vào các tiêu chí và điều kiện khác nhau khiến mức lương mà kế toán tổng hợp hiện nay nhận được cũng có sự khác nhau. Các mức lương kế toán tổng hợp phổ biến hiện nay mà người lao động được nhận cụ thể như sau:

Khái quát chung về mức lương kế toán tổng hợp
Khái quát chung về mức lương kế toán tổng hợp

+ Mức lương kế toán tổng hợp bậc thấp nhất từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kế toán tổng hợp bậc thấp từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kế toán tổng hợp bậc trung bình từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kế toán tổng hợp bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kế toán tổng hợp bậc cao nhất từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Đó là các mức lương phổ biến được trả cho kế toán tổng hợp trên thị trường lao động việc làm hiện nay. Sự khác nhau và chênh lệch về mức lương này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cùng tìm hiểu phần tiếp theo để nắm bắt được thông tin mức lương kế toán tổng hợp theo từng tiêu chí đánh giá nhé!

1.2. Mức lương kế toán tổng hợp theo kinh nghiệm làm việc

Mức lương kế toán tổng hợp theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương kế toán tổng hợp theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương của người lao động với việc làm kế toán tổng hợp hiện nay. Với số năm kinh nghiệm làm việc khác nhau của người lao động thì thu nhập được các doanh nghiệp, công ty chi trả cho họ là khác nhau. Theo thống kê cho thấy:

+ Kế toán tổng hợp không có kinh nghiệm nhiều và thường được hưởng mức lương khởi điểm rơi vào tầm 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Kế toán tổng hợp khi đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm thì thu nhập sẽ có sự nhỉnh hơn ít nhiều, dao động từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng.

+ Kế toán tổng hợp có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm làm việc, lương được các doanh nghiệp hiện nay trả dao động từ 7 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

+ Kế toán tổng hợp với số năm làm việc trên 5 năm kinh nghiệm được hưởng mức thu nhập vào khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí mức thu nhập này còn cao hơn nếu kế toán tổng hợp đó có kỹ năng về ngoại ngữ.

+ Kế toán tổng hợp còn có thể nhận được những mức thu nhập lên đến 15 – 30 triệu đồng/tháng, từ việc thăng tiến trong công việc đó nhé! Hiện nay từ kế toán trưởng với thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, thăng tiến lên vị trí kế toán trưởng trong các doanh nghiệp khác nhau hiện nay bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 15 – 30 triệu đồng/tháng đó nhé!

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng số năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng của bạn càng nhiều thì thu nhập và mức lương bạn được hưởng càng tăng và trở lên hấp dẫn hơn cho bản thân.

1.3. Lương kế toán tổng hợp theo địa điểm, khu vực làm việc

Địa điểm làm việc và khu vực làm việc khác nhau cũng khiến thu nhập của kế toán tổng hợp hiện nay khác nhau đó nhé! Nếu bạn làm kế toán tổng hợp tại các vùng đô thị lớn, các thành phố lớn hiện nay được hưởng các mức thu nhập tốt hơn so với các vùng nông thôn hay các tỉnh lẻ. Cụ thể như sau:

Lương kế toán tổng hợp theo địa điểm, khu vực làm việc
Lương kế toán tổng hợp theo địa điểm, khu vực làm việc

+ Lương kế toán tổng hợp tại Hà Nội hiện nay phổ biến nhất cho người lao động với hai mức lương là từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng và mức lương từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tại thành phố này có mức lương trung bình cho kế toán tổng hợp là 9.995 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán tổng hợp tại Hồ Chí Minh phổ biến nhất hiện nay được trả cho người lao động cũng trong khoảng từ 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng và mức từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Mức lương kế toán tổng hợp trung bình tại TP Hồ Chí Minh là khoảng 10.409 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán tổng hợp tại Yên Bái hiện nay dao động trong mức từ 7 triệu – 10 triệu đồng với mức lương trung bình phổ biến nhất mà người lao động được hưởng là 8.5 triệu đồng/tháng.

Như vậy, khác nhau về địa lý, vị trí làm việc kế toán tổng hợp tại các thành phố, tỉnh thành khác nhau khiến thu nhập của người lao động cũng có sự khác nhau và chệch lệnh đó nhé!

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương kế toán tổng hợp hiện nay

Như các thông tin trên đã nói đến sự khác biệt về mức lương kế toán tổng hợp khi chi và đánh giá theo các tiêu chí khác nhau, điều đó giúp bạn có thể nhận thấy rằng, mức lương kế toán tổng hợp hiện nay bị ảnh hưởng bởi nhiều các yếu tố khác nhau cả chủ quan và khách quan bên ngoài. Cụ thể các yếu tố đó như sau:

2.1. Năng lực và kinh nghiệm làm việc

Năng lực và kinh nghiệm làm việc
Năng lực và kinh nghiệm làm việc

Lương kế toán tổng hợp luôn tỷ lệ thuận với năng lực chuyên môn cá nhân và số năm làm việc của bạn đó nhé! Nếu bạn có chuyên môn tốt sẽ hưởng mức lương cao hơn so với những người chuyên môn và năng lực làm việc kém hơn, tương tự thì những người  có nhiều năm kinh nghiệm kế toán tổng hợp sẽ được hưởng mức thu nhập tốt hơn so với các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm làm việc hơn.

Khả năng làm việc của mỗi người là khác nhau, số năm kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp được tích lũy theo thời gian, cộng thêm vào thái độ làm việc của bạn trong doanh nghiệp chính là yếu tố tiên quyết để đưa ra mức lương cho bạn cao hay thấp so với những đồng nghiệp khác cùng vị trí trong một doanh nghiệp hoặc một công ty đó nhé!

2.2. Khối lượng công việc và tính chất công việc

Tùy thuộc vào vị trí công việc bạn đảm nhận, tính chất công việc và khối lượng công việc được giao cho một kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp mà bạn đảm nhận hiện nay sẽ khiến mức lương của bạn có sự khác nhau so với các đồng nghiệp của mình hoặc những người kế toán tổng hợp khác trên thị trường hiện nay.

Khối lượng công việc và tính chất công việc
Khối lượng công việc và tính chất công việc

Khối lượng công việc càng nhiều, trách nhiệm của bạn trong công việc càng cao thì tương ứng với đó là mức thu nhập bạn nhận được sẽ cao hơn trong doanh nghiệp hoặc trong công ty đó nhé!

2.3. Quy của doanh nghiệp và tình hình tài chính của công ty 

Quy mô của một doanh nghiệp nơi bạn làm kế toán tổng hợp, cũng như tình hình về tài chính của doanh nghiệp đó là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mức thu nhập bạn nhận được đó nhé! Khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp lớn, phát triển và có tài chính vững mạnh, lương chi trả cho kế toán tổng hợp chắc chắn sẽ cao và hấp dẫn hơn so với lương của kế toán tổng hợp làm trong các công tư vừa và nhỏ hiện nay.

Đặc biệt với các công ty có mức doanh thu cao và lợi nhuận lớn, điều này đồng nghĩa với khả năng chi trả lương cho kế toán tổng hợp trong công ty tốt hơn nhiều, cùng với đó kế toán tổng hợp còn được hưởng thêm nhiều các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như thưởng, lương tháng thứ 13,.. Nhưng đổi lại nếu bạn làm việc kế toán tổng hợp trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường các công ty này đưa ra các chính sách nhằm tiết kiệm chi phí như cắt giảm nhân sự, mức lương thấp hơn cho người lao động, thưởng ít hơn, các chính sách và chế độ cũng ít hơn so với các doanh nghiệp lớn hiện nay.

2.4. Khu vực làm việc của kế toán tổng hợp

Khu vực làm việc của kế toán tổng hợp
Khu vực làm việc của kế toán tổng hợp

Khi bạn làm kế toán tổng hợp tại các thành phố, tỉnh thành khác nhau thì mức lương bạn được hưởng cũng có sự khác nhau đó nhé! Đặc biệt tại các thành phố lớn, những vùng đồ thị phát triển, dân cư tập trung đông khiến giá cả thị trường cao hơn, điều này khiến mức sống của họ cao và mức lương được trả cho người lao động cũng cao hơn so với các vùng nông thôn hay các tỉnh thành chưa phát triển hiện nay.

Như vậy, bạn có thể thấy được vừng, mặt bằng lương của vùng, của khu vực cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của kế toán tổng hợp đó nhé! Mặt bằng lương cao, đồng nghĩa với các doanh nghiệp phải trả bằng mặt bằng chung hoặc cao hơn để có thể thu hút và tuyển dụng được lao động kế toán tổng hợp chất lượng và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình

3. Bí quyết để mức lương kế toán tổng hợp hấp dẫn hơn

Qua những chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng để mức lương của kế toán tổng hợp như trên, vậy làm thế nào để mức lương khởi điểm cho kế toán tổng hợp cao hơn và hấp dẫn hơn? Có nhiều cách khác nhau để bạn nâng mức lương khởi điểm cho vị trí kế toán tổng hợp của mình và hưởng những mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân như sau:

Bí quyết để mức lương kế toán tổng hợp hấp dẫn hơn
Bí quyết để mức lương kế toán tổng hợp hấp dẫn hơn

Thứ nhất, bạn cần trang bị cho bạn thân không chỉ kiến thức cơ bản của kế toán tổng hợp và cần có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ nâng cao với ngành kế toán hiện nay. Đây chính là cách để bạn tăng khả năng, năng lực của bản thân để được hưởng những mức thu nhập tốt với việc làm kế toán tổng hợp đó nhé!

Thứ hai, không ngừng học hỏi và tích lũy thật nhiều những kinh nghiệm trong ngành, một cách để giúp bạn có thu nhập cao hơn khi càng nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó có một thái độ làm việc chuyên nghiệp, cũng là cách để giúp doanh nghiệp xét tăng lương cho bạn nhanh chóng để hưởng thu nhập hấp dẫn đó nhé!

Thứ ba, bổ sung thêm cho bạn thân các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc, đặc biệt là kỹ năng về ngoại ngữ chính là cách để bạn có thể tiếp cận được tốt nhất với các công ty lớn, các doanh nghiệp đến từ nước ngoài để hưởng mức thu nhập tốt hơn cho bản thân bạn.

Thứ tự, biết cách chọn trang web tuyển dụng việc làm uy tín, nơi cung cấp các thông tin việc làm kế toán tổng hợp với mức lương cao và hấp dẫn cho bản thân chính là cách giúp bạn có được những những thu nhập tốt đó nhé!

Thứ năm, không ngừng cố gắng và luôn hoàn thành xuất sắc những công việc được giao là cách để giúp bạn có được những cơ hội tốt để thăng tiến với việc làm kế toán tổng hợp trong các doanh nghiệp hiện nay, thăng tiến lên các vị trí cao hơn là bước đệm tốt để bạn được hưởng nhiều quyền lợi và thu nhập hấp dẫn hơn cho bản thân.

Đó là một vài điều bạn nên nắm trong tay để đưa mức lương kế toán tổng hợp của mình khởi điểm cao hơn và hưởng những thu nhập hấp dẫn hơn cho bản thân với công việc này trong các doanh nghiệp hiện nay.

4. Kế toán tổng hợp có phải việc nhẹ, lương cao không?

Kế toán tổng hợp có phải việc nhẹ, lương cao không?
Kế toán tổng hợp có phải việc nhẹ, lương cao không?

Nhiều người cho rằng việc làm kế toán tổng hợp là công việc nhẹ nhàng được hưởng với mức thu nhập cao. Nếu chỉ nhìn phiến diện với kế toán tổng hợp là một nhân viên văn phòng thì sẽ có thể đưa ra được nhận định như vậy. Tuy nhiên, kế toán tổng hợp phải đảm nhận rất nhiều các công việc khác nhau, trách nhiệm trong công việc luôn cao hơn các vị trí kế toán khác trong công ty và đảm bảo trong công việc phải có sự tâm trung cao độ và sự chinh xác tuyệt đối, nên nó không hề là một việc làm đơn giản và dễ dàng như bề ngoài mà nhiều người vẫn thường đánh giá. Kế toán tổng hợp có trách nhiệm cao trong công việc và đảm nhận với khối lượng công việc lớn về tài chính của công ty, điều này khiến thu nhập của họ cao hơn và sức đáng với công sức mà họ cống hiến cho doanh nghiệp.

Qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã bỏ túi được đầy đủ và chi tiết các thông tin về mức lương kế toán tổng hợp tại thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng nó không chỉ là thông tin mà còn là những kiến thức hữu ích giúp bạn có mức lương hấp dẫn và cao hơn với việc làm kế toán tổng hợp cho bản thân nhé!

Rút gọn

Việc làm kế toán - kiểm toán

Nắm bắt ngay những cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc tuyệt vời trong ngành kế toán - kiểm toán hiện nay qua chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán