Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kế toán trưởng

Biểu đồ lương kế toán trưởng

17 triệu 867 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kế toán trưởng17,867,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kế toán trưởng

Lương kế toán trưởng hiện nay như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ trong bài viết này để hiểu rõ về lương kế toán trưởng tại thị trường Việt Nam hiện nay nhé! Chắc chắn với những thông tin này, bạn sẽ có bí quyết để tìm được việc làm kế toán trưởng với mức lương hấp dẫn cho bản thân đó nhé!

1. Mức lương kế toán trưởng hiện nay thế nào?

Mức lương kế toán trưởng hiện nay thế nào?
Mức lương kế toán trưởng hiện nay thế nào?

Mức lương luôn là điều mà tất cả người lao động quan tâm, đặc biệt với ngành kế toán nhiều người đánh giá rằng nó có lương thấp, vậy hãy cùng tìm hiểu cụ thể và lương kế toán trưởng qua chia sẻ và phân tích chi tiết trong bài viết này để thấy được sức hấp dẫn của mức lương như thế nào và phấn đầu để trở thành một kế toán trưởng trong doanh nghiệp và hướng mức thu nhập tốt cho bản thân nhé!

1.1. Mức lương trung bình của kế toán trưởng hiện nay

Hiện nay mức lương kế toán trưởng thường cao hơn so với mức lương kế toán của các vị trí khác. Theo thống kế chính xác và mới nhất từ timviec365.vn thì hiện nay, lương kế toán trưởng trung bình vào khoảng 17.725 triệu đồng/tháng. Con số này có thể thấy được rằng bạn khi làm việc ở vị trí cao được hưởng mức lương hấp dẫn cho bạn thân. Nếu phân chia mức lương kế toán trưởng theo cấp độ, thì sẽ hiển thị cụ thể mức lương như sau:

Mức lương trung bình của kế toán trưởng hiện nay
Mức lương trung bình của kế toán trưởng hiện nay

+ Lương kế toán trưởng bậc thấp là 7.250 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng ở bậc trung bình là 17.725 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng bậc cao là 24.473 triệu đồng/tháng.

Qua con số thống kê trên cho thấy, lương của kế toán trưởng có sự gia động từ 7 triệu đồng cho đến trên 20 triệu đồng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, môi trường làm việc, vị trí địa lý lý làm việc của bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể về mức lương dựa trên các tiêu chí đó trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

1.2. Mức lương kế toán trưởng theo kinh nghiệm làm việc

Kế toán trưởng là một vị trí yêu cầu cả về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Điều này cho thấy không phải cứ học chuyên ngành kế toán là bạn có thể trở thành kế toán trưởng được ngay mà cần có thời gian làm việc thực tế, thi chứng chỉ kế toán trưởng cho bản thân thì mới có thể làm việc tại vị trí này.

Mức lương kế toán trưởng theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương kế toán trưởng theo kinh nghiệm làm việc

Hiện nay mức lương cho vị trí kế toán trưởng dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng có sự phân định khác nhau đó nhé. Cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

+ Lương kế toán trưởng từ 3 – 4 năm kinh nghiệm dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng từ 5 – 7 năm kinh nghiệm dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng trên 7 năm kinh nghiệm dao động từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng. Thậm trí tại nhiều đơn vị khác nhau mức thu nhập của người lao động cũng còn cao hơn rất nhiều con số 20 triệu đồng/tháng đó nhé!

Không chỉ mức lương của kế toán trưởng bị ảnh hưởng mới kinh nghiệm làm việc mà còn bị ảnh hưởng bởi mặt bặt chung của lương theo địa điểm đó nhé, hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo.

1.3. Mức lương kế toán trưởng theo vị trí địa lý

Khi bạn làm việc tại các vị trí địa lý khác nhau hay nói chính xác hơn là ở các tỉnh thành khác nhau thì mức lương cho kế toán trưởng cũng có sự khác nhau đó nhé! Cùng tìm hiểu chi tiết để thấy được mức lương kế toán trưởng hiện nay theo vị trí địa lý cụ thể như sau:

Mức lương kế toán trưởng theo vị trí địa lý
Mức lương kế toán trưởng theo vị trí địa lý

+ Lương kế toán trưởng theo thống kế trên timviec365.vn tại Hà Nội trung bình là 18.5 triệu đồng/tháng, mức lương thấp nhập là 8.5 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 25 triệu đồng/tháng. So với mắt bằng chung toàn quốc là cao hơn.

+ Lương kế toán trưởng tại TP Hồ Chí Minh theo thống kế từ timviec365.vn có mức thu nhập trung bình 17.642 triệu đồng/tháng, nhưng mức thu nhập thấp nhất khoảng 11 triệu đồng/tháng và cao nhất 22.5 triệu đồng/tháng. 

+ Lương kế toán trưởng tại Đà Nẵng theo thông kế của timviec365.vn có mức dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên đó là những mức lương hấp dẫn đối với khu vực thành phố lớn và phát triển hiện nay của nước ta. Nếu bạn làm kế toán trưởng tại các vùng tỉnh lẻ, kém phát triển về kinh tế hơn thì mức thu nhập cho bạn sẽ thấp hơn rất nhiều. Thường thì tại các tỉnh lẻ, thu nhập của kế toán trưởng hiện nay dao động từ 5 triệu – 12 triệu đồng/tháng, cũng có một số doanh nghiệp trả lương cao hơn đó nhé!

1.4. Mức lương kế toán trưởng theo khu vực làm việc

Tùy thuộc vào khu vực làm việc là nhà nước, tư nhân hay các doanh nghiệp vốn nước ngoài mà việc làm kế toán trưởng hiện nay cũng có những mức lương khác nhau đó nhé! Quy mô của công ty cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến mức lương kế toán trưởng mà người lao động được nhận. 

Mức lương kế toán trưởng theo khu vực làm việc
Mức lương kế toán trưởng theo khu vực làm việc

Thường lương kế toán trưởng làm việc trong những công ty có quy mô lớn hoặc làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài sẽ được hưởng mức thu nhập cao hơn từ 2 – 5 triệu đồng so với những kế toán trưởng làm việc trong khu vực nhà nước hay những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Doanh nghiệp làm ăn phát triển với khối lượng công việc lớn dành cho kế toán trưởng cần thực hiện thì mức thu nhập của họ cũng cao hơn với những doanh nghiệp nhỏ, khối lượng công việc ít.

Mức lương cao đồng nghĩa với những yêu cầu đặt ra khi tuyển dụng và công việc đảm nhận của kế toán trưởng cũng nhiều hơn và áp lực hơn rất nhiều. Tuy nhiên hướng đến những môi trường làm việc tốt và có thu nhập hấp dẫn là điều mong ước của nhiều kế toán trưởng hiện nay, điều này khiến họ không ngừng cố gắng, phấn đấu để đạt được thu nhập và hưởng những quyền lợi hấp dẫn cho bản thân.

2. Đánh giá chung về mức lương kế toán trưởng hiện nay

Mức lương kế toán trưởng nhìn chung là khá cao so với nhiều vị trí kế toán khác hiện nay trong doanh nghiệp. Mức thu nhập trung bình mà người lao động được hưởng khoảng 17.725 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, địa lý, môi trường làm việc, quy mô của công ty mà mức lương của kế toán trưởng cũng có sự khác nhau đó nhé! 

Đánh giá chung về mức lương kế toán trưởng hiện nay
Đánh giá chung về mức lương kế toán trưởng hiện nay

Chia sẻ các bậc lương hiện nay mà người lao động nhận được thì có thể đánh giá chung cho mức lương kế toán trưởng như sau:

+ Lương kế toán trưởng thấp nhất là từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng, thường là tại các công ty quy mô nhỏ, công ty mới thành lập tại các tỉnh thành lẻ, nền kinh tế chưa phát triển và có mặt bằng chung về lương cho kế toán kế thấp.

+ Lương kế toán trưởng bậc thấp từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng, thường rời vào các vùng tỉnh thành gần các thành phố lớn hoặc các đô thị đang phát triển của Việt Nam. Mức lương này người lao động thường có từ 3 – 4 năm kinh nghiệm kế toán trưởng.

+ Lương kế toán trưởng trung bình từ 10 triệu 15 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình này xứng đáng với những công sức mà người lao động phải bỏ ra, đặc biệt là tại nhiều doanh nghiệp, các thành phố phát triển hiện nay thì nó là một mức lương trung bình được chi trả cho kế toán trưởng trong doanh nghiệp.

+ Lương kế toán trưởng bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng thường được rất nhiều các tập đoàn nước ngoài thuê, các tập đoàn có quy mô lớn tại Việt Nam tuyển dụng, mức lương này đòi hỏi nhiều khả năng, đặc biệt là ngoại ngữ, kinh nghiệm và các kỹ năng nghiệp vụ kế toán trưởng hiện nay.

Lương kế toán trưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Lương kế toán trưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

+ Lương kế toán trưởng bậc cao nhất trên 20 triệu đồng, thường rơi vào những kế toán trưởng có môi trường làm việc tuyệt vời tại các doanh nghiệp quy mô cực lớn, hoặc các doanh nghiệp nước ngoài nơi họ yêu cầu kinh nghiệm thường trên 7 năm và yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp, cùng với những chứng chỉ khắt khe.

Trên đây là một số đánh giá chung về lương kế toán trưởng hiện nay. Qua đó bạn có thể thấy được rằng, lương kế toán trưởng có sự khác nhau với người lao động làm cùng vị trí công việc, điều này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kinh nghiệm, địa lý, môi trường làm việc, quy mô công ty, trình độ chuyên môn,.. Vậy để nâng cao lương kế toán trưởng cho bản thân, bạn nên làm gì, đọc ngay phần tiếp theo bạn sẽ có câu trả lời đó nhé!

3. Làm thế nào để lương kế toán trưởng được cao và hấp dẫn hơn

Làm thế nào để lương kế toán trưởng được cao và hấp dẫn hơn
Làm thế nào để lương kế toán trưởng được cao và hấp dẫn hơn

Để có mức lương kế toàn cao hơn và hấp dẫn cho bản thân bạn phải dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương, tác động tích cực đến chúng làm thay đổi lương cho bản thân mình. Bạn có thể tác động thông qua những việc làm cụ thể như sau:

Thứ nhất, để tăng cơ hội tìm việc làm cho bản thân, cũng như cơ hội được vào làm việc tại các đơn vị, công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn thì kế toán cần phải đảm bảo có chứng chỉ kế toán trưởng khi ứng tuyển và hành nghề.

Thứ hai, không ngừng rèn luyện chuyên môn, kiến thức, nghiệp vụ kế toán cho bản thân chính là cách thức tốt nhất để tăng kinh nghiệm thực tế của bạn. Kinh nghiệm càng cao, càng nhiều và làm việc trong những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp uy tín thì những công việc sau này của bạn càng có những mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc tốt hơn cho bản thân.

Lương kế toán trưởng tăng có nhiều cách
Lương kế toán trưởng tăng có nhiều cách

Thứ ba, nâng cao khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành kế toán cũng là một trong những cách trang bị tốt nhất kỹ năng giao tiếp giúp bạn có những cơ hội tốt được làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay với thu nhập hấp dẫn.

Thứ tư, lựa chọn địa điểm làm việc, lựa chọn doanh nghiệp khi ứng tuyển cũng là cách tốt để bạn được hưởng những mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân đó nhé! Làm việc tại những công ty lớn hay các đô thị phát triển, mức lương của kế toán trưởng sẽ cao hơn nếu bạn làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ, các tỉnh lẻ kém phát triển đó nhé! Hãy chú ý đến điều này khi tìm việc làm để được hưởng những mức thu nhập tốt nhất cho bản thân với vị trí kế toán trưởng hiện nay.

Lương kế toán trưởng hiện nay hấp dẫn
Lương kế toán trưởng hiện nay hấp dẫn

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên cho bạn cái nhìn toàn diện và chi tiết nhất về lương kế toán trưởng hiện nay. Vị trí kế toán trưởng sẽ có bạn những thu nhập cực kỳ hấp dẫn nếu bạn chọn đúng môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy môn, có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi trong nghề. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách để giúp bản thân có được những mức lương hấp dẫn nhất với vị trí kế toán trưởng nhé!

Rút gọn

Việc làm kế toán - kiểm toán

Bạn muốn nhanh chóng tìm việc làm kế toán trưởng cho bản thân? Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều vị trí kế toán khác với mức lương hấp dẫn cho chính mình? Click ngay liên kết dưới đây để nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất với thu nhập hấp dẫn trong ngành kế toán - kiểm toán hiện nay nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán