Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kho

Biểu đồ lương kho

11 triệu 304 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kho11,304,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kho

Dựa theo sự phát triển của làn sóng toàn cầu hóa mà hàng hóa đã có sự phát triển vượt trội chú ý hơn là việc làm kho đã có sức hút lớn hơn. Từ đây mà mức lương kho cũng có nhiều chuyển biến tích cực tạo cơ hội cho các ứng viên nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân và bạn cũng không nên bỏ lỡ. Cùng cập nhật chi tiết hơn về mức lương kho với bài viết sau nhé!

1. Khái quát về mức lương kho hiện nay 

Dù là một lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh và có nhu cầu bổ sung nhân lực lớn tuy nhiên khi nhắc đến công việc hay mức lương thì vẫn còn rất nhiều người khá mơ hồ về điều này. Bởi vậy mà thông tin dưới sẽ cung cấp đủ về mức lương trung bình đi kèm thách thức, gợi mở cơ hội kiến thức bổ trợ cho bạn.

Khái quát về mức lương kho hiện nay
Khái quát về mức lương kho hiện nay 

Hơn nữa hiện tại bất kỳ doanh nghiệp nào hay các công ty thương mại trong sản xuất kinh doanh sẽ luôn cần tới một đội ngũ nhân viên kho hỗ trợ. Thông qua đó bám sát tình hình, quản lý về mức doanh thu, sự thất thoát đặc biệt là không thể thiếu trong bộ máy sơ đồ tổ chức.

Khi so sánh về các con số hiện tại về lương kho trên thị trường thì sẽ tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm làm việc hay mức độ chuyên môn quản lý kho mà mức lương kho sẽ giao động từ 5 - 8 triệu. Bên cạnh đó đối với các doanh nghiệp, công ty kinh doanh tại các lĩnh vực sẽ đi kèm với các chế độ khác về phụ cấp, trợ cấp dựa theo thực tế công việc nhân viên đảm nhận tại kho. 

Còn về mức lương trung bình chi tiết hơn từ website timviec365.vn sàng lọc qua tin tuyển dụng từ các nhà săn ứng viên hàng đầu thì con số được minh chứng như sau: 

- Lương kho trung bình thấp nhất là 3.825.000 triệu đồng/ tháng. 

- Lương kho trung bình chung là 9.254.000 triệu đồng/ tháng. 

- Lương kho trung bình cao nhất là 22.754.000 triệu đồng/ tháng.

Khái quát về mức lương kho hiện nay
Bên cạnh đó mức lương kho còn được xét theo tần suất nhu cầu tuyển dụng

Bên cạnh đó mức lương kho còn được xét theo khoảng trung bình phổ biến và kèm theo tần suất nhu cầu tuyển dụng đưa ra. 

+ Mức khoảng trung bình lương kho từ 5 đến 7 triệu là con số trung bình thấp với khoảng trên 200 nhu cầu tuyển dụng hiện tại. 

+ Mức khoảng trung bình lương kho từ 7 đến 10 triệu là con số trung bình chung đặt ra nhiều nhất với khoảng trên 500 nhu cầu tuyển dụng hiện tại. 

+ Mức khoảng trung bình lương kho từ 10 đến 15 triệu là con số trung bình thấp với khoảng trên 100 nhu cầu tuyển dụng hiện tại. 

Ngoài ra các con số lương đề ra sẽ chỉ mang tính chất ước lượng chung nhất. Tức là tùy thuộc vào ứng viên thể hiện mình trước nhà tuyển dụng mà mức lương kho theo vị trí làm việc có thể tăng cao hơn tới 30 triệu hoặc mang tính chất thử việc. Nếu bạn thực sự xuất sắc hơn và nắm được môi trường làm việc tốt nhất thì mức lương kho nhận sẽ thông qua sự thương lượng hai bên. 

2. Tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra xem xét về mức lương kho

2.1. Căn cứ trên tính chất công việc tham gia

Lương kho sẽ chẳng có một khung cụ thể cố định nào có thể áp dụng chi trả dù là cho một vị trí nhất định đặc biệt là lĩnh vực kho còn có rất nhiều vị trí khác nhau. Hơn nữa mức lương còn sẽ phụ thuộc vào quy mô, tổ chức tham gia, địa chỉ doanh nghiệp, năng lực cá nhân ứng viên, khối lượng công việc, tính về thâm niên hay như chuyên môn, kỹ năng,...

Tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra xem xét về mức lương kho
Tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra xem xét về mức lương kho

Nếu tính theo ví dụ ghi nhận thì như mức lương làm việc tại các nhà máy xí nghiệp sẽ thường thấp hơn từ mức 3 - 4 triệu/ tháng khi không có kinh nghiệm và có kinh nghiệm sẽ là từ 5 - 8 triệu/ tháng. Tuy nhiên, con số khác biệt đó là do tính chất công việc phụ trách kiêm nhiệm với tần số ít hay nhiều. 

Công việc càng đòi hỏi ứng viên cao hơn xử lý khối lượng công việc lớn thì mức lương chính thức nhận được càng cao đôi khi là có sự thỏa thuận xứng đáng theo năng lực. Và ngược lại khi tính chất công việc càng nhàn hạ mức lương sẽ càng thấp nhưng trên thị trường hiện tại con số nhà tuyển dụng đặt ra cho tính chất chung sẽ thường rơi mức 10 triệu/ tháng. 

2.2. Căn cứ dựa trên số năm kinh nghiệm 

Đối với lương kho cũng có sự phân chia theo cấp bậc và kinh nghiệm vì sẽ có rất nhiều vị trí khác biệt thuộc nhóm mà ứng viên có thể lựa chọn. Cụ thể hơn cơ hội đó sẽ là lộ trình thăng tiến lương kho dành cho bạn khi lựa chọn theo đuổi. 

Căn cứ dựa trên số năm kinh nghiệm
Căn cứ dựa trên số năm kinh nghiệm 

- Thứ nhất vị trí Officer có mức lương giao động từ 300 USD tức khoang 6 - 7 triệu/ tháng ổn định so với mặt bằng chung. Một vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm và có thể bước chân làm việc sau khi mới ra trường. 

- Thứ hai vị trí Supervisor có mức lương giao động 400 USD đến 600 USD tức khoảng 9 - 10 triệu/ tháng. Yêu cầu về việc cân nhắc đáp ứng đủ thời gian 1 - 2 năm làm việc. 

- Thứ ba vị trí Manager có mức lương giao động từ 600 USD đến 1000 USD tức khoảng 15 - 20 triệu/ tháng. Kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm và am hiểu tiếng anh giao tiếp lưu load nhất đối khi còn có thể chênh cao hơn tại các môi trường liên kết làm việc quy mô lớn. 

- Thứ tư vị trí Director có mức lương giao động từ 1000 USD đến 1500 USD tức khoảng 20 - 30 triệu/ tháng trong vai trò một người đứng đầu quản lý với trên 8 năm kinh nghiệm. 

- Thứ tư vị trí Chain Director, đúng như tên gọi là một giám đốc phụ trách tất cả các hoạt động trên phạm vi quốc tế và mức lương nhân được từ trên 30 triệu cho một tháng là hoàn toàn xứng đáng.  

2.3. Căn cứ dựa theo địa điểm làm việc 

Mức lương kho cũng có sự phân tách tính toán theo như địa điểm và quy mô doanh nghiệp hoạt động với kỹ năng và khối lượng công việc tuân thủ đúng theo quy định. Theo đó với mức trung bình sẽ từ 7 - 9 triệu cho/ tháng thì  sẽ dành cho các kho có quy mô trung bình, mức từ 10 - 15 triệu là dành cho kho quy mô lớn đảm nhận nhiệm vụ quản lý. Về các quy mô nhỏ mới cạnh tranh, phân khúc hàng hóa còn hạn chế thì mức giao động chỉ từ 4 - 5 triệu/ tháng. 

Căn cứ dựa theo địa điểm làm việc
Căn cứ dựa theo địa điểm làm việc 

Bên cạnh đó mức lương kho còn khác biệt về hình thức doanh nghiệp hoạt động và nơi địa điểm trụ sở hoạt động. 

+ Đối với một doanh nghiệp nhà nước mức lương sẽ thấp hơn theo hệ số, doanh nghiệp tư nhân con số tầm trung 8 - 15 triệu/ tháng và cũng không thể cao như doanh nghiệp liên kết nước ngoài lên đến hàng nghìn đô la mỗi tháng/ vị trí kho. 

+ Đối với các tỉnh thành lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh nhu cầu hàng hóa tiêu dùng lớn thì mức lương kho sẽ giao động từ 10 - 15 triệu, địa điểm gần càng tần suất hàng hóa cao hơn sẽ từ 12 - 15 triệu/ tháng. Còn lại các địa điểm thành phố kế cạnh như Hải Phòng, Đà Nẵng,...sẽ có mức lương kho tầm trung từ 7 - 10 triệu/ tháng làm việc đáp ứng sự phân công. 

Tất nhiên nhắc tới tiêu chí xét duyệt thì nhà tuyển dụng sẽ là người đề cập tới, có nghĩa là sẽ còn nhiều tiêu chí khác có thể là cũ hoặc ý tưởng mới nhà tuyển dụng đặt ra. Dù thế nào đây một công việc yêu cầu không quá khắt khe mà nhu cầu nhân lực lớn đáng để bạn quan tâm tới thương lượng. Đặc biệt hơn nếu bạn là ứng cử viên xuất sắc thì còn có thể tự do thương lượng về mức lương cho chính bản thân mình. 

3. Vậy sự đặc trưng của lĩnh vực kho khi xét tuyển ứng viên ra sao? 

Bên cạnh việc nắm bắt được các việc làm liên quan đến kho hay như mức lương kho phổ biến thì cũng có một vấn đề mà bạn nên quan tâm đến khi tìm việc làm kho dù là bất cứ đâu. Vì các tố chất, yêu cầu là điều quyết định nên việc bạn có đảm bảo hiệu quả công việc hay không. 

Vậy sự đặc trưng của lĩnh vực kho khi xét tuyển ứng viên ra sao?
Vậy sự đặc trưng của lĩnh vực kho khi xét tuyển ứng viên ra sao?

+ Tố chất về việc kiểm tra, tiến hành lập phiếu kho hay xuất kho.  

+ Luôn sắp xếp, quản lý về hàng hóa khoa học nhất trong kho. 

+ Kiểm tra nhanh về kho và đạt được hiệu quả công việc. 

+ Nắm bắt về kiểm kho tiết kiệm thời gian, đảm bảo sự chính xác tối ưu. 

Hơn nữa là một nhân viên kho bạn sẽ cần chú ý về các tiêu chí khác mà công ty đề ra. Từ đó mà hạn chế về những sai sót tạo nên các kết quả làm việc hoàn hảo và nhận được sự đánh giá tốt từ phía nhà tuyển dụng, một cơ sở tốt nhất để giúp mức lương kho tăng cao. 

4. Việc làm kho cũng không hẳn là dễ dàng lương cao

Có thể bắt đầu công việc sẽ chưa có những áp lực, hay đảm nhận vị trí thấp thì không mấy khó khăn hoàn tất mọi nhiệm vụ được giao phó. Bạn cảm thấy mình đã có được một công việc tốt cho bản thân mà lại dễ dàng tìm kiếm cơ hội đạt một mức lương cao ổn định. 

Việc làm kho cũng không hẳn là dễ dàng lương cao
Việc làm kho cũng không hẳn là dễ dàng lương cao

Tuy nhiên, sau đó bạn dần thăng tiến cao hơn và thời gian gắn bó với công việc cũng vậy tăng dần so với trước. Vấn đề khó khăn lúc này đã xuất hiện đôi khi là làm chính bạn “vỡ mộng” vì sức ép và khối lượng công việc không còn dễ dàng. 

Nhìn chung nhất thì công việc kho sẽ thường có những khó khăn nhất định như sau: 

- Sẽ không khó tìm việc làm kho ở bất kỳ tỉnh thành hay thành phố nào vì dù là mô hình kinh doanh nhỏ cũng sẽ cần tới bộ phận này. Nhưng để làm tốt công việc kho thì bạn sẽ cần có sự tập trung vô cùng lớn luôn cẩn thận tránh những sai sót với khối lượng lớn hàng hóa tại kho.

- Việc kiểm tra hàng hóa sẽ luôn là một công đoạn vất vả gây nên không ít trở ngại cho nhiệm vụ công việc. Hơn nữa mỗi kho hàng luôn có đặc điểm riêng về nhiều mã, chủng loại hay số lượng kèm giá thành khiến nhân viên phải đau đầu. 

- Các định mức kho lại luôn cần tới việc đảm bảo nếu các thông tin thiếu và không kịp thời thì vấn đề quản lý hàng hóa sẽ gặp vấn đề khó khăn. Đôi khi việc thanh lý hàng hóa chậm mà thực tế mức vượt kho quá lớn thì công việc lại càng rắc rối hơn nữa. 

Việc làm kho cũng không hẳn là dễ dàng lương cao
Khó khăn về việc tìm kiếm hàng hóa trong cả một quy mô hàng lớn

- Khó khăn về việc tìm kiếm hàng hóa trong cả một quy mô hàng lớn, khối lượng nhiệm vụ vấn được đưa xuống đều đều và áp lực về KPI sẽ cần có giải pháp giải quyết nhanh chóng. 

- Bên cạnh đó một kho hàng lại sẽ cần rất nhiều nhân viên kho chịu trách nhiệm với từng phân đoạn nhỏ quản lý điều đó cũng là khó khăn phần nào cần giải quyết kết nối làm việc.

-...

Bởi vậy mới thấy tham gia lĩnh vực làm việc kho với mức lương kho lớn không chỉ đơn giản là đáp ứng tiêu chí chung mà bạn sẽ cần tới nhiều yếu tố tác động khác. Hoàn thành mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu và còn tích cực sáng tạo đề cập giải pháp phản ảnh về năng lực cũng như phẩm chất ghi điểm tốt nhất với nhà tuyển dụng. Sự ấn tượng ban đầu là cơ hội tiếp cận và gia tăng mức lương về sau.

Rút gọn

Việc làm Xuất - Nhập khẩu

Xuất khẩu những năn gần đây đã trở thành một lĩnh vực vô cùng HOT và được nhiều bạn trẻ săn đón. Vì các chính sách thuê quan hội nhập đã được nới lỏng hơn từ đó mở ra rất nhiều cơ hội và vị trí liên quan cần bổ sung nhân lực.

Việc làm Xuất - Nhập khẩu