Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kiểm toán viên

Biểu đồ lương kiểm toán viên

14 triệu 250 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kiểm toán viên14,250,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kiểm toán viên

Lương kiểm toán viên có sức hấp dẫn như thế nào? Khi chia lương kiểm toán viên theo các yếu tố thì mức lương của họ thay đổi ra sao? Cùng tìm hiểu cặn kẽ và chi tiết về lương của kiểm toán viên tại thị trường Việt Nam hiện nay qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Mức lương kiểm toán viên trung bình hiện nay như thế nào?

Kiểm toán viên là một vị trí công việc được tuyển dụng rất nhiều trong thị trường việc làm hiện nay. Kiểm toán viên không chỉ được tuyển dụng trong các cơ quan tổ chức nhà nước và hiện nay còn có rất nhiều các doanh nghiệp tuyển dụng với vị trí này. Điều mà người lao động luôn quan tâm khi tìm kiếm việc làm cho bản thân mình với vị trí kiểm toán viên đó là mức lương được chi trả như thế nào. Mức lương chính là điều mà người lao động hướng tới khi tìm và lựa chọn công việc cho bản thân.

Mức lương kiểm toán viên trung bình hiện nay như thế nào?
Mức lương kiểm toán viên trung bình hiện nay như thế nào?

Theo thống kê mới nhất đến từ website timviec365.vn hiện nay, mức lương trung bình của một kiểm toán viên được trả trên thị trường là khoảng 9.221 triệu đồng/tháng, mức lương phổ biến nhất được trả cho người lao động hiện nay dao động từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng với kiểm toán viên.

Mức lương của các doanh nghiệp trả cho người lao động khác nhau còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Cũng theo thống kế đến từ timviec365.vn cho thấy được các mức lương phổ biến nhất hiện nay trên thị trường được phía các nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí kiểm toán viên khi tuyển dụng đầu vào gồm các bậc, mức cụ thể như sau:

+ Mức lương kiểm toán viên bậc thấp nhất từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kiểm toán viên bậc thấp từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kiểm toán viên bậc trung bình từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương kiểm toán viên bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Lương kiểm toán viên hiện nay hấp dẫn
Lương kiểm toán viên hiện nay hấp dẫn

Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có nhiều yếu tố để khiến mức lương chi trả cho kiểm toán viên trên thị trường hiện nay là khác nhau. Vậy nếu đánh giá lương kiểm toán viên theo các tiêu chí cụ thể được phần bậc như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể với thông tin về lương theo các tiêu chí của kiểm toán viên trong phần tiếp theo nhé!

2. Lương kiểm toán viên theo các tiêu chí khác nhau

Nếu đưa ra các tiêu chi tuyển dụng hay các tiêu chí để đánh giá và xét lương của kiểm toán viên hiện nay, các bạn sẽ thấy một số các tiêu chí tiêu biểu như sau:

2.1. Lương kiểm toán viên theo kinh nghiệm làm việc

Tiêu chí về kinh nghiệm làm việc trong ngành kế toán hay tại vị trí kiểm toán viên của một người lao động cũng ảnh hưởng đến mức thu nhập mà doanh nghiệp chi trả cho bạn đó nhé! Hầu hết các doanh nghiệp càng lớn thì yếu cầu về số năm kinh nghiệm làm kiểm toán viên của người lao động càng cao và mức thu nhập cho các bạn càng hấp dẫn. Cụ thể chia theo các kinh nghiệm tuyển dụng phổ biến hiện nay trên thị trường thì mức lương kiểm toán viên như sau:

Lương kiểm toán viên theo kinh nghiệm làm việc
Lương kiểm toán viên theo kinh nghiệm làm việc

+ Lương kiểm toán viên chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương hiện nay từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương kiểm toán viên với những người có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc sẽ rơi vào khoảng từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương kiểm toán viên với kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm kinh nghiệm hiện nay thường có mức lương từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương kiểm toán viên với những người có trên 7 năm kinh nghiệm làm việc hiện nay được hưởng phổ biến từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, số năm kinh nghiệm làm việc tỷ lệ thuận với mức lương kiểm toán viên nhận được, kinh nghiệm càng nhiều thì thu nhập cho bản thân với công việc này càng tốt. Điều đó còn phải đảm bảo hiệu quả công việc của những người đã có kinh nghiệm tạo ra chất lượng và khối lượng công việc đảm nhận lớn trong công ty, doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức hiện nay.

2.2. Lương kiểm toán viên theo quy mô công ty

Lương kiểm toán viên theo quy mô công ty
Lương kiểm toán viên theo quy mô công ty

Quy mô của doanh nghiệp nơi bạn làm việc cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến mức lương kiểm toán viên hiện nay đó nhé! Thường thì các công ty có quy mô nhỏ hiện nay tuyển dụng kiểm toán viên với với mức thu nhập từ 6 triệu – 9 triệu đồng/tháng. Còn đối với các công ty có quy môn vừa thường tuyển dụng lao động với mức thu nhập từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng với việc làm kiểm toán viên. Trong khi đó, các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn hiện nay tuyển dụng việc làm kiểm toán viên thường có mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều, dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Quy mô doanh nghiệp càng lớn, mức thu nhập, lương kiểm toán việc và quyền lợi cho người lao động càng nhiều và các hấp dẫn hơn cho bản thân. Đặc biệt, nếu các bạn trang bị thêm cho bản thân kỹ năng tiếng Anh để làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hoặc các công ty nước ngoài tại Việt Nam hiện nay, đảm bảo mức lương kiểm toán viên mà bạn nhận được cực kỳ hấp dẫn và cao hơn rất nhiều so với các công ty trong nước hiện nay đó nhé!

2.3. Lương kiểm toán viên theo địa điểm làm việc

Lương kiểm toán viên theo địa điểm làm việc
Lương kiểm toán viên theo địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc của kiểm toán việc khác nhau thì mức lương kiểm toán việc nhận được hiện nay cũng có sự khác nhau đó nhé! Nếu bạn làm việc kiểm toán viên tại Hà Nội, Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ hưởng mức thu nhập khác với kiểm toán viên làm việc tại các tỉnh thành như Yên Bái, Bạc Liêu,…. 

Theo thống kế mới nhất cho thấy sự khác nhau về mức lương kiểm toán viên hiện nay khi khác nhau địa điểm làm việc. Cụ thể như sau:

+ Lương kiểm toán viên tại Hà Nội hiện nay có mức lương trung bình 12 triệu đồng/tháng, khoảng lương phổ biến được các doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra hiện nay dao động từ 9 triệu – 18 triệu đồng/tháng.

+ Lương kiểm toán viên tại TP Hồ Chí Minh hiện nay có mức lương trung bình 14 triệu đồng/tháng, khoảng lương phổ biến mà các doanh nghiệp trả cho người lao động hiện nay dao đồng từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

+ Lương kiểm toán việc tại Đà Nẵng trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng và mức lương phổ biến được trả cho người lao động với vị trí công việc này từ 5 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

Lương kiểm toán viên khác nhau khi địa điểm làm việc khác nhau
Lương kiểm toán viên khác nhau khi địa điểm làm việc khác nhau

Như vậy, chỉ cần khác nhau về địa điểm làm việc các bạn cũng có thể nhận thấy được rằng sự khác nhau về lương kiểm toán viên. Đặc biệt tại các thành phố lớn, khi mặt bằng chung lương trả cho người lao động cao, buộc các doanh nghiệp cũng cần đưa ra được mức lương phù hợp để có được kiểm toán viên tốt nhất và chất lượng nhất cho công việc của doanh nghiệp.

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kiểm toán viên hiện nay?

Qua những thông tin chia sẻ về mức lương trong phần thông tin trên của bài viết này, các bạn có thể đánh giá rằng, mức lương kiểm toán viên hiện nay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó có thể đưa ra được các yếu tố làm ảnh hướng đến mức lương kiểm toán viên tại thị trường Việt Nam hiện nay như sau:

Thứ nhất, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của kiểm toán viên luôn là những yếu tố quan trọng trong việc mức lương mà các bạn nhận được cao hay thấp. Hơn thế nữa càng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tốt, các bạn càng có những cơ hội để tìm kiếm được việc làm kiểm toán viên với mức thu nhập tốt cho bản thân.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kiểm toán viên hiện nay?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kiểm toán viên hiện nay?

Thứ hai, yếu tố về ngoại ngữ, trong xã hội hội nhập và mở cửa như hiện nay, ngoại ngữ như một chìa khóa vàng đưa bạn đến với nhiều công việc với thu nhập hấp dẫn và kiểm toán viên cũng vậy. Chỉ cần bạn có tiếng Anh, đặc biệt thành thạo với tiếng Anh chuyên ngành kiểm toán – kế toán các bạn sẽ nhận được những cơ hội việc làm với mức lương cực hấp dẫn cho bản thân ngay từ những khởi đầu của công việc rồi.

Thứ ba, lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với khả năng và tìm kiếm môi trường tốt nhất để vừa học hỏi và phát triển với công việc kiểm toán viên là cách giúp bạn có được mức lương hấp dẫn cho bản thân đó nhé!

Thứ tư, khi xã hội càng phát triển, đòi hỏi kiểm toán viên phải là những ngoài toàn năng, đó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương mà các doanh nghiệp hiện nay trả cho người lao động. Khối lượng công việc càng nhiều, đảm nhận công việc càng tốt tại các doanh nghiệp, kiểm toán viên càng có mức thu nhập xứng đáng cho bản thân. Hãy biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất cho bản thân, cũng là cách giúp bạn thăng tiến trong công việc để có những mức thu nhập hấp dẫn đó nhé!

Điều chỉnh các yếu tố để lương kiểm toán viên hấp dẫn hơn
Điều chỉnh các yếu tố để lương kiểm toán viên hấp dẫn hơn

Như vậy, đó không chỉ là các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương, biết cách nhìn nhận đúng các yếu tố làm ảnh hưởng đến mức lương chính là các tuyệt vời để bạn đưa mức lương khởi điểm của mình hấp dẫn hơn, phát triển bản thân tốt hơn để có được thu nhập tốt từ việc làm kiểm toán viên trong xã hội Việt Nam hiện nay.

4. Những vất vả với nghề kiểm toán viên để hưởng “đồng lương” xứng đáng

Kiểm toán viên có thể nói là một công việc văn phòng khá vất vả và đầy khó khăn, nó không chỉ kho khăn với người theo nghề mà còn luôn gắn bó với những con số, tiến hành thực hiện công việc và các nhiệm vụ liên quan đến kiểm toán trong công ty, cơ quan. Điều này khiến bạn luôn phải căng não, tập trung cao độ và có chuyên môn nghiệp vụ tốt để đảm bảo độ chính xác, hoàn thành công việc đúng tiến độ được giao và đảm bảo đúng trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp của một người làm kiểm toán viên.

Những vất vả với nghề kiểm toán viên để hưởng “đồng lương” xứng đáng
Những vất vả với nghề kiểm toán viên để hưởng “đồng lương” xứng đáng

“Đồng lương” mà họ nhận được xứng đáng với những cố gắng, nhưng công sức, cũng chính là “cái giá” cho việc sử dụng trí tuệ, sử dụng tập trung cao độ và chính xác trong công việc mà họ phải đảm bảo trong quá trình làm việc của mình. Mức lương cao không có nghĩa họ làm việc dễ dàng hơn, mối một mức lương mà nhà tuyển dụng, phía doanh nghiệp trả cho họ đều đánh bằng với sức lao động, khối lượng công việc mà họ cần đảm nhận hàng ngày.

Tóm lại, lương kiểm toán viên hiện nay khá hấp dẫn với người lao động, tuy nhiên có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều tiêu chí và yếu tố ảnh hưởng đến nó. Nắm bắt và biết được các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương chính là con đường giúp bạn có được thu nhập hấp dẫn cho bản thân với kiểm toán viên hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ không chỉ giúp bạn hiểu cặn kẽ về lương của kiểm toán viên mà còn giúp bạn có được những mức lương tốt nhất với công việc này cho bản thân.

Rút gọn

Việc làm kế toán - kiểm toán

Nắm bắt ngay những cơ hội để có việc làm kiểm toán viên với thu nhập hấp dẫn cho bản thân và môi trường làm việc tuyệt vời với những thông tin được chia sẻ trong link liên kết dưới đây nhé! Click ngay để nắm cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán