Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư cơ khí

Biểu đồ lương kỹ sư cơ khí

14 triệu 75 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kỹ sư cơ khí14,075,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư cơ khí

Bạn đang thắc mắc về lương kỹ sư cơ khí là bao nhiêu? Trong lĩnh vực đó các vị trí sẽ có thu nhập khác nhau thế nào? Để khám phá và cập nhật chi tiết hơn giúp bạn thân có được một sự lựa chọn phù hợp với năng lực cùng yêu cầu mong muốn thì hãy chú ý bài viết sau nhé! Câu trả lời về lương kỹ sư cơ khí sẽ được bật mí tới bạn nhanh hơn. 

Việc làm cơ khí

1. Bạn có biết về mức lương kỹ sư cơ khí phổ biến hiện nay? 

Bạn có biết về mức lương kỹ sư cơ khí phổ biến hiện nay?
Bạn có biết về mức lương kỹ sư cơ khí phổ biến hiện nay?

Kỹ sư cơ khí chính là việc làm chuyên về thiết kế tạo ra các ứng dụng phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ ô tô, máy bay, robot, sản xuất, kinh doanh, hay còn là các hệ thống làm lạnh, hệ thống nhiệt. Một tính chất công việc đặc thù vậy nên sẽ luôn cần đồi hỏi tới các kỹ sư cơ khí chuyên nghiệp, có sự trang bị đầy đủ về kiến thức cùng với các kỹ năng hỗ trợ tạo nên những sản phẩm chất lượng mang lại lợi nhuận kinh tế lớn. 

Đặc biệt với nhu cầu của sự phát triển hiện đại, các tiêu chí công việc được đặt ra nhiều hơn và sức ép công việc cũng có thể nhận thấy rõ ràng. Và để xứng đáng với công sức làm việc của các kỹ sư thì nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên cũng cần chú ý về mức lương đề ra. Một mức lương đề cập tương xứng với nhu cầu hấp dẫn và tạo thế cạnh tranh thu hút ứng viên tiềm năng. 

Thông qua sự khảo sát chi tiết nhất từ các tin tuyển dụng vị trí việc làm kỹ sư cơ khí từ timviec365.vn hiện nay thì có thể nhận thấy các mốc lương giao động cụ thể như dưới đây. 

+ Mức lương kỹ sư cơ khí thấp nhất là 6.000.000 triệu/ tháng. 

+ Mức lương kỹ sư cơ khí trung bình là 10.517.000 triệu/ tháng. 

+ Mức lương kỹ sư cơ khí cao nhất là 17.500.000 triệu/ tháng.

Từ chính các mốc lương trung bình được đưa ra thì chúng ta có thể thấy được việc làm kỹ sư cơ khí sẽ là một vị trí HOT đem lại sự hấp dẫn rất lớn cũng như có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Hơn nữa các con số lương trong các môi trường làm việc hay năng lực thể hiện còn có sự khác biệt, đôi khi con số đó có thể vượt mức ngoài 20.000.000/ tháng nếu như ứng viên thực sự hoàn thành tốt các nhiệm vụ nhận được. 

Tìm hiểu thêm: Việc làm bảo trì cơ khí chi tiết và đầy đủ tại đây!

2. Mức lương kỹ sư cơ khí đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí

2.1. Lương kỹ sư cơ khí theo số năm kinh nghiệm 

2.1.1. Sinh viên cơ khí mới ra trường

Mức lương kỹ sư cơ khí đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí
Mức lương kỹ sư cơ khí đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí

Tất cả các sinh viên cơ khí hay khi vừa hoàn tất học tập và ra trường đa phần đều có mức lương khởi điểm tại các công ty hay doanh nghiệp với mức giao động từ 4 - 5 triệu. Còn nếu bạn có sự may mắn tham gia vào các công ty hay doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương khởi điểm có phần nhỉnh hơn từ 5 - 7 triệu. Rất ít sinh viên khi vừa ra trường đã có nhiều kinh nghiệm và đạt được mức lương cao như một ứng viên mất nhiều thời gian để cống hiến và trau dồi. 

2.1.2. Kỹ sư cơ khí có từ 3 - 5 năm kinh nghiệm 

Nếu bạn đã là một kỹ sư với trên 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tiếp xúc nhiều vấn đề thì con số mức lương khởi điểm nhận được đã đạt từ 8 - 12 triệu/ tháng. Còn khi bạn đã trở lên lão làng hơn trong lĩnh vực cơ khi thì con số về mức lương nhận được sẽ cao hơn tương ứng vài chục triệu đồng một tháng ứng với kỹ năng hoàn hảo. 

2.1.3. Ứng viên có tay nghề cao và chuyên sâu về đào tạo

Ứng viên có tay nghề cao và chuyên sâu về đào tạo
Ứng viên có tay nghề cao và chuyên sâu về đào tạo

Đối với trình độ kỹ sư sở hữu về trình độ chuyên môn cao và được doanh nghiệp tạo điều kiện theo học chuyên sâu qua bất kỳ hình thức nào tại các môi trường quốc tế. Thì ngay sau khi hoàn thành đào tạo trở về nước thì mức lương của họ đã là những con số khác biệt, sự hứa hẹn có thể đạt tới 30 - 40 triệu đồng/ tháng làm việc. 

Như vậy có thể thấy được mức lương dành cho kỹ sư cơ khí có thể thấy được sự tương đối ổn định trên thị trường. Khi bạn làm việc hết mình với sự cống hiến đạt được nhiều hiệu quả thì sẽ luôn được trả công xứng đáng về kinh nghiệm làm việc đó. 

2.2. Lương kỹ sư cơ khí theo các vị trí khác nhau

2.2.1. Mức lương dành cho công nhân cơ khí 

Đối với vị trí này mức lương nhận được sẽ phân chia cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình lương của tháng sẽ là 8 triệu. 

+ Về khoảng lương phổ biến của thị trường từ 6 - 9 triệu/ tháng. 

+ Số năm kinh nghiệm làm việc được yêu cầu từ 0 - 3 năm. 

2.2.2. Mức lương dành cho nhân viên cơ khí 

Mức lương dành cho nhân viên cơ khí
Mức lương dành cho nhân viên cơ khí 

Đối với vị trí này mức lương nhận được sẽ phân chia cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình lương của tháng sẽ là 8 triệu. 

+ Về khoảng lương phổ biến của thị trường từ 7 - 10 triệu/ tháng. 

+ Số năm kinh nghiệm làm việc được yêu cầu từ 0 - 2 năm. 

2.2.3. Mức lương dành cho thợ cơ khí 

Đối với vị trí này mức lương nhận được sẽ phân chia cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình lương của tháng sẽ là 8 triệu. 

+ Về khoảng lương phổ biến của thị trường từ 7 - 10 triệu/ tháng. 

+ Số năm kinh nghiệm làm việc được yêu cầu từ 0 - 3 năm. 

Đặc biệt với sau thời gian đầu làm việc của những thợ cơ khí chuyên môn và kinh nghiệm tay nghề được nâng cao thì có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương phổ biến cao hơn. Có thể từ 10 - 15 triệu đi kèm với rất nhiều sự hỗ trợ khác về ăn và ở. 

2.2.4. Mức lương dành cho kỹ sư thiết kế cơ khí 

Mức lương dành cho kỹ sư thiết kế cơ khí
Mức lương dành cho kỹ sư thiết kế cơ khí 

Đối với vị trí này mức lương nhận được sẽ phân chia cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình lương của tháng sẽ là 12 triệu. 

+ Về khoảng lương phổ biến của thị trường từ 9 - 17 triệu/ tháng. 

+ Số năm kinh nghiệm làm việc được yêu cầu từ 1- 4 năm. 

2.2.5. Mức lương dành cho kỹ sư giám sát cơ điện cơ khí 

Đối với vị trí này mức lương nhận được sẽ phân chia cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình lương của tháng sẽ là 14 triệu. 

+ Về khoảng lương phổ biến của thị trường từ 11 - 19 triệu/ tháng. 

+ Số năm kinh nghiệm làm việc được yêu cầu từ 2 - 5 năm. 

Hé lộ: Mô tả công việc kỹ sư cơ khí chi tiết nhất

3. Vậy đâu sẽ là điều kiện để lương kỹ sư cơ khí tăng cao

Vậy đâu sẽ là điều kiện để lương kỹ sư cơ khí tăng cao
Vậy đâu sẽ là điều kiện để lương kỹ sư cơ khí tăng cao

Mức lương kỹ sư cơ khí sẽ được trả và đề xuất thay đổi rất lớn và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của ứng viên tham gia ứng tuyển. Đánh giá từ chính năng lực, kinh nghiệm, bằng cấp, quy mô công ty tham gia hay bằng cấp tương ứng với sự liên kết làm việc. Tuy nhiên làm sao để bản thân có thể tự cải thiện về mức lương nhận được của mình và thu hút sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng thì có lẽ dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

- Chủ động lựa chọn công ty: Lựa chọn tìm hiểu thật kỹ về công ty có ý định tham gia làm việc thông qua bất kỳ hình thức nào. 

- Trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng mềm: Từ giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, trả lời phỏng vấn hay như tính cần cù chăm chỉ, sáng tạo trong công việc, làm việc nhóm, thành thạo công nghệ,...

- Cộng dồn kinh nghiệm cho bản thân: Thông qua việc tham gia học tập, tích lũy thực tế khi làm việc với nhiều môi trường và vị trí khác nhau. 

- Tạo cho bản thân một CV và hồ sơ xin việc đẹp, cung cấp đầy đủ thông tin. Qua đó giúp nhà tuyển dụng nhận thấy về các điểm mạnh của bạn trong công việc và đưa ra quyết định lựa chọn. Địa điểm tham khảo của bạn về CV xin việc đa phong cách thiết kế, có sự bắt mắt đó chính là timviec365.vn nhé.

- Nâng cao trình độ qua cách tự học tập, chủ động trau dồi và tham khảo từ những chuyên gia và kỹ sư đi trước dày dặn chuyên môn. Ngay khi còn học tập sẽ cần tham gia nhiều hơn các công việc thực tập, thực hiện nghiên cứu các dự án liên quan cho công việc.

- Nền tảng ngoại ngữ là cơ sở hoàn hảo cho việc tạo nên hiệu quả công việc cũng như trao đổi tiếp nhận thông tin công nghệ mới từ các nước. 

4. Đâu sẽ là những tố chất bạn cần chuẩn bị cho việc làm kỹ sư cơ khí

Đâu sẽ là những tố chất bạn cần chuẩn bị cho chuyên môn kỹ sư cơ khí
Đâu sẽ là những tố chất bạn cần chuẩn bị cho chuyên môn kỹ sư cơ khí

Để giúp bản thân có thể thành công hơn trong nghề cơ khi thì ngoài việc nắm bắt được về mức lương thì bạn cũng cần nắm bắt về các tố chất cần thiết giúp bản thân có được cơ hội việc làm cao hơn. 

- Sự kiên trì cẩn thận: Đây sẽ luôn là một đức tính cần thiết đối với mọi công việc và với kỹ sư cơ khí cũng vậy. Bởi vì khi bạn thiếu đi một chút cẩn thận và bừa bộn sẽ dẫn tới các sai lầm có thể xảy ra đôi khi là mang đến hậu quả nghiêm trọng đặc biệt việc ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm hay uy tín của công ty làm việc. 

- Cơ khí cần có sự đam mê và yêu thích: Nếu bạn thật sự muốn gắn bó với một việc làm được cho là khá vất vả và kèm theo những nguy hiểm từ đặc thù thì bạn sẽ cần có một niềm đam mê thực sự. Yêu thích máy móc, công nghệ không dễ nản lòng trước khó khăn thể hiện về một thái độ tích cực nhất để chinh phục tạo nên kết quả mong muốn. 

- Cần tới sự tận tâm trong công việc: Không chỉ yêu nghề mà kỹ sư cơ khí sẽ cần có sự cần cù, luôn sáng tạo với mọi sản phẩm để có thể đem đến nhiều sản phẩm phục vụ đáp ứng cho nhu cầu đời sống cùng sản xuất. 

- Kiến thức toán và vật lý không thể thiếu sót: Được cho là hai bộ môn tác động trực tiếp tới kết quả đạt được hay như cách thức làm việc của kỹ sư cơ khí. Do đó bạn nên chuẩn bị thật tốt học hỏi nhiều hơn về các kiến thức, nguyên tắc hay như biến cố toán học giúp cho việc áp dụng biến đổi thực tế hoàn hảo hơn. 

- Nghiên cứu nhiều hơn: Nếu bạn thực sự mong muốn bản thân trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi và được nhiều nhà tuyển dụng chú ý tới thì sẽ cần không ngừng tìm tòi mọi điều xung quanh. Từ đó giúp bạn có thể giúp bạn nâng cao sự đánh giá về mọi vấn đề xảy ra và đưa ra được biện pháp xử lý nhanh chóng nhất.

5. Bật mí về cơ hội việc làm kỹ sư cơ khí cùng các địa điểm tuyển dụng 

Bật mí về cơ hội việc làm kỹ sư cơ khí cùng các địa điểm tuyển dụng
Bật mí về cơ hội việc làm kỹ sư cơ khí cùng các địa điểm tuyển dụng

Tất nhiên khi đặt chân tìm kiếm cho bản thân một công việc thì các ứng viên đã theo học chuyên ngành cơ khí tại một trường đào tạo nào đó để chuẩn bị một tiền đề hoàn hảo cho bản thân. Một môi trường uy tín thì bạn cũng sẽ cần dành nhiều thời gian để đào tạo cho bản thân, lựa chọn hướng đi đúng lựa chọn hướng đi và vị trí phát triển vươn xa ra toàn thế giới. 

Về một số cơ hội và địa điểm tuyển dụng bạn cần chú ý tới để chọn lựa cơ hội cho mình như: 

+ Tham gia làm việc tại các viện nghiên cứu về cơ khí thuộc Bộ công thương quản lý. 

+ Trực tiếp làm việc tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp dạy nghề chuyên lĩnh vực cơ khí. 

+ Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực cơ khí và liên quan trực tiếp kinh doanh, sản xuất. Nhắc tới là Công Ty TNHH OS POWER Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên cơ khí Hà Nội, Công ty cổ phần tập đoàn Thành Long,...

Bất kể môi trường nào cũng sẽ cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên hãy chú ý nhiều hơn về các tin tuyển dụng, chủ động cập nhật và nắm bắt với website timviec365.vn để tránh việc bỏ lỡ. 

Rút gọn

Việc làm cơ khí - chế tạo

Tốc độ kinh tế ngày càng phát triển đã tạo nên nhiều sản phẩm đa dạng được tạo ra đủ các chủng loại hay mức độ nhỏ lớn khác nhau. Theo đó nhu cầu tiêu dùng sử dụng của con người cũng dần thay đổi và lĩnh vực cơ khí chế tạo sẽ cần bổ sung nhiều nhân lực hơn để đáp ứng đủ tiêu chuẩn. 

Việc làm cơ khí - chế tạo