Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư ô tô

Biểu đồ lương kỹ sư ô tô

16 triệu 272 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kỹ sư ô tô16,272,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư ô tô

Nằm trong tốp những ngành kỹ thuật có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay, kỹ sư ô tô đang hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ cho niềm đam mê với động cơ, máy móc vận tải. Tuy vậy không phải ai cũng nắm rõ lương kỹ sư ô tô hiện nay đang được tuyển dụng bao nhiêu? Có cao không? và được tính cụ thể như thế nào? Thấu hiểu mối quan tâm này, trong bài viết dưới đây, hãy để timviec365.vn giải mã ngay giúp bạn nhé. 

1. Nắm khái quát về mức lương kỹ sư ô tô 

Nắm khái quát về mức lương kỹ sư ô tô
Nắm khái quát về mức lương kỹ sư ô tô 

Trong bức tranh nền kinh tế công nghệ sôi động, nhu cầu sử dụng xe ô tô làm phương chuyển di chuyển trong gia đình đến vận tải cũng như nguồn lợi hấp dẫn ngành công nghiệp ô tô trở nên lớn hơn bao giờ hết. Đây chính là căn nguyên cội nguồn cho việc nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô sẵn sàng bỏ ra cả hàng chục triệu đồng để chiêu mộ về cho mình một kỹ sư ô tô chuyên nghiệp. 

Bên cạnh một cơ hội phát triển rộng mở, kỹ sư ô tô hiện nay đang nắm trong tay cơ hội săn mức lương tốt hơn nhiều vị trí công việc cũng liên quan đến kỹ thuật. Theo khảo sát của timviec365.vn, hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp vận tải đang chiêu mộ kỹ sư ô tô với mức trung bình khoảng 11 triệu 150 nghìn đồng. 

Trong đó đối với những kỹ sư ô tô mới bắt đầu vào nghề, mức lương cơ sở tại các đơn vị ô tô nhỏ có thể tuyển dụng thấp nhất ở mức 7,8 triệu đồng. Đối với những ứng viên sở hữu kinh nghiệm và tay nghề cao, 22,5 triệu đồng/tháng là mức lương bạn hoàn toàn có thể đạt được. 

Đối chiếu với mặt bằng chung của nhiều vị trí công việc khác, dễ thấy rằng, lương kỹ sư ô tô hiện nay cao hơn rất nhiều so với một số vị trí khác trong ngành kỹ thuật nói riêng cũng như công việc trong khối văn phòng. 

2. Các bậc phân chia lương của kỹ sư ô tô hiện nay ra sao?

Các bậc phân chia lương của kỹ sư ô tô hiện nay ra sao?
Các bậc phân chia lương của kỹ sư ô tô hiện nay ra sao?

Dù là một nghề hot, nổi tiếng với mức lương tốt, cơ hội việc làm dồi dào, song trên thực tế vẫn chưa có một thước đo nào, có thể đánh giá chính xác, cụ thể nhất về mức lương được chi trả cho từng vị trí kỹ sư ô tô tại mỗi doanh nghiệp hay khu vực. Hiện nay, dù tương đối, song lương kỹ sư ô tô đang bị chi phối bởi một số thành tố cơ bản sau đây.

2.1. Trình độ kinh nghiệm, tay nghề

Nằm trong khối việc làm kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao, do vậy lương của kỹ sư ô tô đầu tiên được các doanh nghiệp chính thức thỏa thuận, tính toán dựa trên trình độ tay nghề của mỗi ứng viên. Trong đó có sự khác biệt rõ rệt giữa một kỹ sư ô tô chỉ có một năm kinh nghiệm với những người đã dành cả vài đến cả chục năm để theo đuổi và gắn bó với nghề. 

Với sinh viên kỹ thuật ô tô mới ra trường, chỉ có kiến thức lý thuyết chưa ứng dụng nhiều thực hành, phần lớn doanh nghiệp tuyển dụng ở dạng thực tập sinh kỹ thuật ô tô. Trong giai đoạn này, các thực tập sinh được các kỹ sư hướng dẫn cụ thể, làm quen với môi trường làm việc. Họ cũng được nhận lương dao động từ 4 - 5 triệu đồng. Các doanh nghiệp còn gọi lực lượng này là kỹ sư ô tô học việc. 

Với những kỹ sư có kinh nghiệm khoảng 2 - 3 năm và kinh qua một vài cơ sở sửa chữa, lắp ráp ô tô, mức lương cho vị trí này có thể nhận được giao động từ 8 - 13 triệu đồng. 

 Trình độ kinh nghiệm, tay nghề quy định lương kỹ sư ô tô
 Trình độ kinh nghiệm, tay nghề quy định lương kỹ sư ô tô

Với những kỹ sư có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc, ngoài được nhận được mức lương hấp dẫn (có thể thỏa thuận thêm)bạn có thể được các doanh nghiệp công ty bình bầu vào các vị trí quản lý, Leader. Đặc biệt, trong trường hợp, bạn hội tụ thêm những kỹ năng mềm cần thiết và kinh nghiệm làm quản trị nhân lực trước đó. Mức lương cho kỹ sư ô tô cho vị trí này dao động từ 15 - 22 triệu đồng/tháng. Cá biệt đối với vị trí quản lý, bạn có thể đạt được mức lương mơ ước từ 25 -30 triệu đồng với vị trí kỹ sư ô tô. 

2.2. Mức lương kỹ sư cơ khí ô tô theo vị trí công việc cụ thể 

Bên cạnh kinh nghiệm,tay nghề, kỹ sư ô tô còn được các doanh nghiệp phân chia tính toán mức lương dựa trên những vị trí công việc cụ thể. Bởi vì, thực chất, kỹ sư ô tô là tên gọi chung cho lực lượng chuyên gia kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực ô tô. Hiện nay, một số vị trí hot đang được tuyển dụng trong ngành ô tô đang được chi trả với mức lương nhu sau:

- Kỹ sư cơ khí ô tô 

 Mức lương kỹ sư cơ khí ô tô theo vị trí công việc cụ thể
 Mức lương kỹ sư cơ khí ô tô theo vị trí công việc cụ thể 

Kỹ sư cơ khí ô tô đảm nhiệm công việc lên ý tưởng, thiết kế các thành phần, bộ phận của ô tô, lập trình tối ưu hóa các chức năng của ô tô như về động cơ,  cơ chế tiết kiệm nhiên liệu...Ở vị trí này, hiện nay đang được tuyển dụng với mức lương cao nhất trong khối kỹ sư ô tô. Mức lương giao động từ 10 - 15 triệu đồng.

- Kỹ sư lắp ráp ô tô

Kỹ sư lắp ráp ô tô ám chỉ lực lượng chuyên trách nhiệm vụ gia công, lắp ghép các bộ phận trên thân ô tô. Hiện nay, các công ty trong và ngoài nước tuyển dụng với mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng. 

- Kỹ sư bảo dưỡng ô tô 

Nằm trong lực lượng bảo trì và chịu trách nhiệm cho sự vận hành trơn tru của ô tô, hiện nay, họ đang được tuyển dụng với mức lương khoảng 8 -11 triệu đồng.

2.3. Lương kỹ sư ô tô được tính theo cấp bậc

Lương kỹ sư ô tô được tính theo cấp bậc
Lương kỹ sư ô tô được tính theo cấp bậc

Trong lương kỹ sư ô tô, cũng được chia ra làm 3 bậc, được tính theo mức lương khác nhau. 

Với vị trí kỹ thuật viên ô tô, hiện tại đang đang được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với một mức từ 7 - 12 triệu đồng.

Trong khi đó, ở mức nhân viên sửa chữa và lắp ráp yêu cầu từ trung cấp nghề ô tô trở lên, đang có mức lương tuyển dụng trung bình khoảng 9 triệu đồng. 

Trong đó, mức lương tối ưu nhất cho kỹ sư ô tô thuộc về trưởng phòng kỹ thuật ô tô. Vừa chuyên trách chuyên môn và đảm đương công tác quản lý nên có thể nhận mức lương cao nhất, có thể vượt mức 25 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh lương kỹ sư ô tô dành cho bạn. Mong rằng, với những thông tin hữu ích này bạn có thể săn tìm cho mình được một công việc ưng ý.

Rút gọn

Việc làm Ô tô - xe máy hấp dẫn nhất

Trong kỷ nguyên công nghệ, Ô tô - xe máy đang là nghề cực hot không chỉ cho dân kỹ thuật mà còn là với kinh doanh. Bạn có thể khám phá ngay những cơ hội việc làm hấp dẫn lương cao với việc làm này trong bài viết sau nhé. 

Việc làm ô tô - xe máy