Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương lái xe nâng

Biểu đồ lương lái xe nâng

8 triệu 916 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của lái xe nâng8,916,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng lái xe nâng

Lái xe nâng là một công việc đang phổ biến hơn trong các ngành nghề hiện nay, đặc biệt với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng công nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lái xe nâng tương đối nhiều. Trước khi tham gia vào công việc này, bạn nên tìm hiểu trước mức lương lái xe nâng hiện nay là bao nhiêu đã để có những định hướng trong việc chọn nghề. Cùng tìm hiểu về lương lái xe nâng trong bài viết sau đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về lương lái xe nâng

Lái xe nâng cũng là một trong những công việc lao động phổ thông hiện nay, công việc này chủ yếu là nam giới tham gia vào bởi tính chất công việc có phần nặng nhọc và vất vả. Thế nhưng với mức lương của lái xe nâng hiện nay liệu có đủ cho họ trang trải cuộc sống hay không? Có thể đây vẫn còn là một ẩn số mà nhiều người muốn giải đáp.

Tìm hiểu chung về lương lái xe nâng
Tìm hiểu chung về lương lái xe nâng

Theo thông tin mà chúng tôi đã thu thập, tìm hiểu về lương của lái xe nâng hiện nay như sau:

+ Lương lái xe nâng thấp nhất là 6 triệu đồng

+ Lương lái xe nâng trung bình hiện nay là 7 triệu 500 nghìn đồng

+ Lương lái xe nâng cao nhất hiện nay là 9 triệu đồng

Tuy nhiên đây cũng không phải mức lương cố định của lái xe nâng, các con số này còn có thể thay đổi, có sự chênh lệch khá nhiều thông qua nhiều yếu tố tác động khác nhau nữa. Để nắm bắt rõ hơn về mức lương lái xe nâng theo một số tiêu chí khác thì bạn hãy tiếp tục theo dõi trong những phần sau nhé.

2. Lương lái xe nâng theo một số tiêu chí khác nhau

Dường như xét đến thời điểm hiện nay thì chưa có một thống kê hay một con số cụ thể nào nói về mức lương lái xe nâng hiện nay là bao nhiêu. Thế nhưng khi xét theo một số tiêu chí làm việc cụ thể như kinh nghiệm hay địa chỉ làm việc thì lại cho thấy mức lương của lái xe nâng có phần chênh lệch tương đối lớn. Để nắm bắt rõ hơn về các tiêu chí này thì bạn hãy theo dõi trong phần này nhé.

2.1. Mức lương lái xe nâng theo kinh nghiệm làm việc

Lương của lái xe nâng còn được phân chia khá rõ nét theo kinh nghiệm làm việc. Bởi hầu hết yêu cầu chung đối với lái xe nâng không quá cao, chỉ đơn giản là sức khỏe và bằng lái xe phù hợp. Cũng chính vì thế mà khi bạn có kinh nghiệm càng cao thì mức lương của bạn lại càng được cải thiện đáng kể. Kinh nghiệm lái xe sẽ chứng tỏ khả năng xử lý công việc, lái xe nâng chuyên nghiệp của bạn với nhà tuyển dụng.

Mức lương lái xe nâng theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương lái xe nâng theo kinh nghiệm làm việc

Đặc biệt hiện nay thì cũng có rất nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng tuyển dụng người có kinh nghiệm để họ bắt đầu công việc luôn mà không cần đào tạo, hướng dẫn lại từ đầu. Riêng với công việc lái xe nâng, mức lương theo kinh nghiệm của bạn sẽ được phân chia như sau:

+ Lương lái xe nâng với người chưa có kinh nghiệm dao động từ 6 – 7 triệu đồng/tháng

+ Lương lái xe nâng đối với người kinh nghiệm từ 1 – 2 năm dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng

+ Lương đối với lái xe nâng có kinh nghiệm trên 2 năm sẽ dao động từ 11 – 15 triệu đồng/tháng

Như vậy bên cạnh phấn đấu cải thiện về năng lực, trách nhiệm của mình thì bạn hãy cố gắng có thật nhiều kinh nghiệm với việc làm lái xe nâng để được nhà tuyển dụng ưu ái với mức lương hấp dẫn nhất nhé.

2.2. Mức lương lái xe nâng theo quy mô doanh nghiệp làm việc

Không chỉ phân chia mức lương theo kinh nghiệm làm việc mà lương lái xe nâng còn phụ thuộc khá nhiều vào quy mô của doanh nghiệp làm mà bạn theo đuổi. Hầu hết chúng ta đều mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rộng lớn để có thể phát triển tốt hơn.

Mức lương lái xe nâng theo quy mô doanh nghiệp làm việc
Mức lương lái xe nâng theo quy mô doanh nghiệp làm việc

Đối với lái xe nâng cũng vậy, khi bạn làm ở những doanh nghiệp có quy mô lớn, uy tín thì mức lương của bạn được nhận cũng sẽ tốt hơn. Ví dụ như khi lái xe nâng cho các tập đoàn kinh doanh lớn thì bạn sẽ được trả với mức lương từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Còn nếu như chỉ làm cho công ty quy mô nhỏ thì mức lương sẽ ở mức 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Đây cũng là một yếu tố để bạn lựa chọn môi trường làm việc sao cho phù hợp với bản thân nhất, đặc biệt là với những bạn đang bắt đầu tham gia vào việc làm này.

3. Đánh giá chung về mức lương lái xe nâng

Xét với những mốc, những con số mà chúng ta đã đề cập đến trong bài viết này có thể thấy, việc làm lái xe nâng tương đối vất vả đôi khi phải đối mặt với nguy hiểm. Chính vì thế mà mức lương họ nhận được như vậy được cho là tương đối thấp.

Đánh giá chung về mức lương lái xe nâng
Đánh giá chung về mức lương lái xe nâng

Mặc dù trong vài năm trở lại đây lương lái xe nâng cũng đã được cải thiện khá nhiều, thế nhưng phần nào đó cũng chỉ đủ để họ trang trải cuộc sống vừa đủ chứ không có thoải mái.

4. Cách cải thiện lương lái xe nâng hiện nay

Việc cải thiện lương lái xe nâng với người lao động hiện nay là điều vô cùng cần thiết và quan trọng với họ. Ai cũng mong muốn mình nhận được mức lương tốt hơn để đủ lo cho cuộc sống mưu sinh hàng ngày, đặc biệt là đối với những người có gánh nặng về kinh tế, gia đình.

Cách cải thiện lương lái xe nâng hiện nay
Cách cải thiện lương lái xe nâng hiện nay

Để cải thiện được mức lương lái xe nâng hiện nay bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của mình tốt và ổn định để theo đuổi và hoàn thành công việc hàng ngày. Bên cạnh đó là cần phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc của mình hơn để nhà tuyển dụng thấy được sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc của bạn, từ đó mức lương bạn nhận cũng sẽ cải thiện hơn.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về mức lương lái xe nâng mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn.

Rút gọn

Việc làm vận tải – lái xe

Việc làm vận tải – lái xe đang dần khởi sắc hơn trong vài năm trở lại đây, việc làm này cũng thu hút rất nhiều lao động phổ thông. Cùng tìm hiểu về việc làm này trong bài viết sau nhé.

Việc làm vận tải – lái xe