Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương lái xe tải

Biểu đồ lương lái xe tải

11 triệu 31 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của lái xe tải11,031,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng lái xe tải

Lương lái xe tải là chủ đề mà rất nhiều người đang tìm hiểu về công việc lái xe tải quan tâm tới. Họ rất muốn biết rõ công việc lái xe tải sẽ được nhận mức lương là bao nhiêu. Với tính chất công việc vất vả, đa dạng thi lương lái xe tải liệu có thuộc vào top lương đáng mơ ước hay không?

1. Khái quát về mức lương lái xe tải cơ bản

Mức lương lái xe tải có cao không?
Mức lương lái xe tải có cao không?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về việc tuyển dụng lái xe tải, trong những thông tin tuyển dụng đó đều có đính kèm theo thông tin về mức lương lái xe. Điều đó giúp cho các bạn có được những cơ hội để biết được mức lương của mình ra sao. Trong phần này, timviec365.vn sẽ giúp các bạn có thể nắm được mức lương cơ bản của lương lái xe được thống kê một cách chi tiết và đầy đủ:

- Mức lương cơ bản trung bình cao nhất rơi vào mốc 11 triệu đồng mỗi tháng.

- Mức lương cơ bản trung bình thấp nhất của lái xe tải rơi vào 6 triệu đồng hàng tháng.

- Mức lương trung bình của lái xe tải rơi vào 10 triệu 679 ngàn đồng mỗi tháng.

- Mức lương lái xe tải phổ biến từ 10 triệu cho tới 15 triệu đồng hàng tháng.

Đó là thống kê khái quát về mức lương lái xe tải được timviec365.vn thống kê lại, những thông tin dưới đây sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị để giúp cho các bạn nhận được những điều tuyệt vời và thú vị nhất để giúp cho mình có được một công việc có mức lương ổn định và đủ để trang trải cho cuộc sống.

Mức lương lái xe tải khá là cao với những người có kinh nghiệm
Mức lương lái xe tải khá là cao với những người có kinh nghiệm

2. Nhận định mức lương lái xe tải hiện nay

Lái xe tải có rất nhiều loại xe tải, có những xe tải phân khối lớn và những xe tải phân khối nhỏ, các loại xe bán tải... chính vì thế mà mức lương của các loại xe này cũng vì thế mà đa dạng.

- Đối với các loại xe tải đường dài, tài xế xe tải phải có trình độ tay lái, có bằng cấp rõ ràng và rất nhiều yêu cầu kèm theo để đảm bảo làm tốt nhiệm vụ của mình và đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Chính bởi rất nhiều yêu cầu như vậy mà các lái xe tải đường dài kèm theo là các loại xe phân khối lớn sẽ có mức lương khá là cao.

Lương lái xe tải hiện nay đang thu hút nhiều tài xế tài năng
Lương lái xe tải hiện nay đang thu hút nhiều tài xế tài năng

Tùy vào kinh nghiệm lái xe mà mức lương của người lái xe tải dường dài sẽ nhận được rơi vào khoảng ít nhất là 10 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương này có thể sẽ tăng lên nếu như lái xe nhận thêm nhiều chuyến đi đường dài khác trong tháng. Thu nhập của họ có thể lên tới 20 triệu, tuy nhiên để nhận được mức lương này cũng không phải là dễ dàng gì, để đạt được mức lương cao thì người lái xe tải cần phải làm nhiều hon, do đó họ cần phải có sức khỏe dẻo dai, có trình độ tay lái,...

- Tài xe lái xe tải có kinh nghiệm: Với các tài tế lái xe vận tải có kinh nghiệm nhiều năm, học có nhiều cơ hội nhận việc, nhất là những tuyến đường dài và tuyến dường khó đi. Những tuyến đường này sẽ giúp cho các lái xe có mức thu nhập cao hơn, các tuyến đường khó đi sẽ được trả công cao hơn so với những tuyến đường cao tốc hiện đại. Mức thu nhập của họ lên tới 20 triệu đồng hàng tháng.

3. Làm thế nào để nâng mức lương lái xe tải?

Làm thế nào để nâng mức lương lái xe tải?
Làm thế nào để nâng mức lương lái xe tải?

Lương lái xe tải sẽ dễ dàng đạt được nếu như bạn biết cách tạo ra được những cơ hội cho mình, do đó các bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu ngay những cách để nâng cao mức lương cho mình nhé.

- Rèn luyện sức khỏe dẻo dai: Sức khỏe là yếu tố cực kỳ quan trọng nếu như các bạn muốn gắn bó với nghề lái xe tải, lái xe tải cần phải điều khiển xe phân khối lớn và đi đường dài, đường khó, cho nên khi bạn có đủ sức khỏe để lái xe thì mức lương cua bạn cũng sẽ được đảm bảo.

- Nâng cao tay nghề lái xe, rèn luyện để thi bằng lái xe tải hạng C để có thể nâng cao hơn nữa cơ hội việc làm lái xe tải của mình. Những tài xế lái xe tải có bằng lái hạng C sẽ luôn dược ưa chuộng hơn và nhận được mức lương cao hơn.

Mức lương lái xe tải hấp dẫn nhất hiện nay
Mức lương lái xe tải hấp dẫn nhất hiện nay

Trên đây là thông tin về mức lương lái xe tải hấp dẫn giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội để tìm việc làm lái xe tải lương cao cho mình. Hãy nhanh chóng tìm hiểu những cách để nâng cao tay nghề lái xe để tăng mức lương lái xe của mình lên nhé.

Rút gọn

Việc làm vận tải – lái xe

Để tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm lái xe tải và mức lương đa dạng hơn thì các bạn có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng việc làm vận tải lái xe qua đường link bên dưới đây. Hy vọng những thông tin việc làm dưới đây sẽ hữu ích dành cho các bạn.

Việc làm vận tải – lái xe