Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương lễ tân khách sạn

Biểu đồ lương lễ tân khách sạn

7 triệu 730 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của lễ tân khách sạn7,730,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn là một nghề mà được xem như bộ mặt của một khách sạn, đây là vị trí không thể nào thiếu trong các cơ cấu nhân sự tại các khách sạn. Rất nhiều người đã thắc mắc rằng lễ tân khách nhận lương cao không? Để nắm bắt rõ hơn về những thông tin lương lễ tân khách sạn thì timviec365.vn sẽ phân tích chi tiết về mức lương của lễ tân khách sạn dưới đây.

Bạn có biết lương lễ tân khách sạn hấp dẫn như thế nào không?
Bạn có biết lương lễ tân khách sạn hấp dẫn như thế nào không?

 

1. Khái quát mức lương lễ tân khách sạn cơ bản

Lễ tân khách sạn là một vị trí không vất vả, do đó mức lương cũng được cân nhắc sao cho phù hợp với vị trí công việc này, tuy nhiên mức lương của lễ tân cũng sẽ được phân chia thành các mức khác nhau tùy vào nhiều yếu tố: Vị trí chức danh, kinh nghiệm, số năm làm việc...

Mức lương lễ tân khách sạn bao gồm mức lương cứng cơ bản cộng với các khoản tiền phí khác trong quá trình làm việc. Theo thống kê của timviec365.vn thì mức lương lễ tân khách sạn cơ bản như sau:

- Mức lương trung bình là 5 triệu đồng mỗi tháng.

- Mức lương thấp nhất mà lễ tân khách sạn có thể nhận được là 3 triệu.

- Mức lương phổ biến được trả hiện nay từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

- Mức lương trung bình cao của lễ tân khách sạn rơi vào khoảng từ 7 triệu tới 10 triệu đồng mỗi tháng.

Lương lễ tân khách sạn cơ bản cũng khá thu hút mọi người tham gia
Lương lễ tân khách sạn cơ bản cũng khá thu hút mọi người tham gia ứng tuyển

Ngoài ra, các lễ tân khách sạn cũng nhận được tiền hoa hồng khi mà khách sạn bán được sản phẩm, các khoản tiền khác như là: tiền thưởng theo năng lực, tiền bo,... cộng lại với lương cơ bản trung bình thì lương lễ tân khách sạn cũng rơi vào khoảng từ 6,5 triệu đồng cho tới 8 triệu đồng hàng tháng.

Nếu như bạn làm việc trong các môi trường khách sạn cao cấp hơn thì mức lương có sự chênh lệch, nếu biết ngoại ngữ thì mức lương cũng khá là hấp dẫn, do đó mức lương của các lễ tân khách sạn có thể lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng.

2. Mức lương lễ tân khách sạn chi tiết không thể bỏ qua

Lễ tân khách sạn sẽ làm nhiều việc khác nhau, tùy vào năng lực của từng người mà các lễ tân khách sạn có thể nhận được các mức lương cao thấp, đồng thời với những người lễ tân khách sạn có năng lực và giàu kinh nghiệm thì họ sẽ được đảm nhận vị trí cấp cao hơn và hưởng mức lương bậc cao hơn.

Với sự đa dạng của việc làm thì mức lương lễ tân khách sạn sẽ có nhiều mức và bậc lương khác nhau, ngay sau đây thì chúng ta sẽ khám phá từng mức lương cụ thể đối với lương lễ tân khách sạn nhé.

Chi tiết mức lương lễ tân khách sạn chúng ta không thể bỏ qua
Chi tiết mức lương lễ tân khách sạn chúng ta không thể bỏ qua

2.1. Lương lễ tân khách sạn thuộc cấp quản lý của bộ phận lễ tân

Ở một khía cạnh khác, lễ tân khách sạn không chỉ đơn giản là 1 hay 2 người làm việc mà họ có cả một bộ phận, tùy vào từng quy mô khách sạn mà họ có quy mô nguồn nhân lực khác nhau. Tuy nhiên, tổ chức của bộ phận lễ tân khách sạn rất rõ ràng, theo đó, ở các khách sạn lớn sẽ có các vị trí cấp quản lý như: Trưởng bộ phận lễ tân, Trợ lý của bộ phận lễ tân khách sạn, giám sát bộ phận lễ tân.

Những vị trí này là những vị trí đứng đầu thuộc vào các cấp quản lý trong bộ phận lễ tân khách sạn, ở mỗi cấp quản lý sẽ nhận dược mức lương khác nhau như sau:

- Đối với trưởng bộ phận của lễ tân thì mức lương họ có thể nhận được dao động trong khoảng từ 15 triệu đồng mỗi tháng.

- Đối với người Trợ lý của Trưởng bộ phận lễ tân thì họ có thể nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 10 cho tới 12 triệu đồng hàng tháng.

- Đối với vị trí giám sát lễ tân khách sạn thì họ có thể nhận được mức lương từ 7 cho tới 10 triệu đồng hàng tháng.

Lương lễ tân khách sạn dành cho cấp quản lý
Lương lễ tân khách sạn dành cho cấp quản lý

2.2. Lương lễ tân khách sạn 5 sao

Rất nhiều người có niềm ao ước có thể trở thành nhân viên làm việc trong khách sạn 5 sao, trong đó vị trí nhân viên lễ tân tại khách sạn 5 sao là một trong những vị trí hấp dẫn, rất nhiều người yêu thích vị trí này không chỉ bởi vị trí này mang lại nhiều cơ hội phát triển, tiếp xúc với nhiều người và nâng cao nhiều kỹ năng mà còn mang đến cho họ mức lương bất ngờ.

Mức lương lễ tân khách sạn 5 sao được chi trả hiện nay nằm trong khoảng từ 5 triệu cho tới 6 triệu vnđ/tháng, đó là mức lương cao bản, ngoài ra thì mức lương này còn dựa vào các yếu tố khác đó là thâm niên làm việc, kinh nghiệm làm việc... cho nên họ sẽ nhận được các khoản phí phục vụ riêng đối với từng người, trong đó, số tiền phí phục vụ được trích từ số tiền mà các khách hàng sử dụng các loại hình dịch vụ tại khách sạn.

Nhân viên lễ tân sẽ được trích khoảng từ 10% cho tới 15% từ khoản tiền mà các khách hàng đã sử dụng dịch vụ do khách sạn cung cấp. Ngoài ra lễ tân khách sạn 5 sao còn có cơ hội nhận được tiền bo từ khách mà các bạn biết đấy, khách hàng đến khách sạn 5 sao thì thường là các khách hàng giàu có, là các thương gia hay các đại gia... khi họ đã bo tiền thì số tiền đó cũng không phải là nhỏ.

Cùng với đó là các khoản tiền thưởng theo tuần, thưởng năng lực, thưởng KPI, thưởng Tết, nhờ vậy mà khoản thu nhập của Lễ tân khách sạn 5 sao cộng lại cũng rất hậu hĩnh đó.

Lương lễ tân khách sạn làm việc ở khách sạn 5 sao rất cao
Lương lễ tân khách sạn làm việc ở khách sạn 5 sao rất cao

2.3. Lương lễ tân khách sạn 4 sao

Lương lễ tân khách sạn làm việc ở các khách sạn 4 sao thì sẽ thấp hơn lương của các lễ tân làm việc ở các khách sạn 5 sao. Mức lương cơ bản của họ nhận được sẽ dao động nằm trong khoảng từ 4 triệu cho tới 5 triệu đồng hàng tháng. Mức lương này sẽ chưa bao gồm các khoản phí phục vụ, các khoản tiền bo hay tiền thưởng.

Tùy vào năng lực của từng người và mức độ cố gắng của họ mà họ sẽ có thể tăng mức lương hàng tháng của mình lên. Theo đó, tính đến cuối tháng thì lễ tân khách sạn 4 sao sẽ có mức lương tăng mạnh từ 7 cho tới 8 triệu đồng hàng tháng kèm theo đó là những chế độ đãi ngộ đầy đủ của khách sạn theo quy định.

2.4. Tìm hiểu mức lương lễ tân khách sạn 3 sao

Lương lễ tân khách sạn làm việc ở khách sạn 3 sao có cao không?
Lương lễ tân khách sạn làm việc ở khách sạn 3 sao có cao không?

Mức lương của lễ tân làm việc trong các khách sạn 3 sao sẽ ít hơn so với mức lương của lễ tân khách sạn 4 sao, theo đó mức lương này sẽ rơi vào khoảng từ 3 triệu vnđ – 4 triệu vnđ/tháng. Cũng giống như các lễ tân làm việc ở các môi trường khác thì mức lương của lễ tân khác sạn 3 sao cũng sẽ có các khoản khác cộng dồn vào như là tiền bo của khách, tiền thưởng theo tháng... do vậy mà tổng lương cuối tháng họ nhận được rơi vào khoảng từ 6 triệu vnđ cho tới 7 triệu vnđ.

3. Bí quyết cải thiện lương lễ tân khách sạn

Lương lễ tân khách sạn có nhiều mức khác nhau, nếu các bạn may mắn có được cơ hội làm việc tại các khách sạn cao cấp thì sẽ không phải quá lo lắng về mức lương của mình, còn những bạn đang làm việc cho các khách sạn thông thường bình dân thì có mức lương thấp hơn một chút.

Tuy nhiên thì dù làm việc ở đâu thì các lễ tân khách sạn cũng sẽ đều có cơ hội để tăng lương của mình lên, trong quá trình làm việc họ sẽ cần làm tốt những nhiệm vụ của mình và không ngừng phấn đấu để có thể cải thiện mức lương cơ bản của mình lên.

Làm thế nào nâng lương lễ tân khách sạn?
Làm thế nào nâng lương lễ tân khách sạn?

Vậy thì khi trở thành lễ tân khách sạn, các bạn sẽ cần làm những gì để cải thiện mức lương của mình cao hơn? Sau đây, timviec365.vn sẽ bật mí cho bạn một số cách để cải thiện tổng lương hàng tháng của mình tại các khách sạn.

Ngoài việc nắm vững và cập nhật những kiến thức chuyên ngành ra thì các bạn cần phải học được những kỹ năng cơ bản và không ngừng nâng cao những kỹ năng cần thiết đó cho công việc.

Một số kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải có như: giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp, nắm bắt thông tin về công việc nhanh nhạy, linh hoạt, hiểu được tâm lý của các đối tượng khách hàng...

Trau dồi kiến thức, kỹ năng làm lễ tân khách sạn
Trau dồi kiến thức, kỹ năng làm lễ tân khách sạn

Bên cạnh đó, khi bạn làm công việc tiếp xúc với vô số khách hàng như vậy thì tính kiên nhẫn là không thể thiếu. Tính kiên nhẫn rất quan trọng trong khi bạn thực hiện nhiệm vụ. Sử dụng thành thạo máy vi tính là điều cần thiết để bạn có thể làm tốt các nhiệm vụ của mình.

Khi trở thành lễ tân, các bạn cần có cách ứng xử thật văn minh và lịch sự, tôn trọng khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào, điều đó sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề một cách thấu đáo nhất.

Đó là những yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tất nhiên khi bạn làm tốt nhiệm vụ của bạn được giao thì mức lương của bạn luôn được đảm bảo. Nhưng có một điều mà timviec365.vn khuyên bạn nên có để cải thiện mức lương cho mình đó là bạn hãy học tiếng anh, không ngừng trau dồi tiếng Anh thật thành thạo, trôi chảy để hoàn thiện các kỹ năng nghe tiếng Anh thông thạo, nói tiếng Anh thông thạo, đọc được văn bản tiếng Anh và viết để có thể có được cơ hội làm việc ở những khách sạn cao cấp, đặc biệt là có cơ hội tiếp đón người nước ngoài.

Tăng lương lễ tân khách sạn bằng cách trau dồi tiếng Anh
Tăng lương lễ tân khách sạn bằng cách trau dồi tiếng Anh

Khi bạn biết tiếng Anh thì mức lương của bạn cũng đã cao hơn rồi, thêm nữa bạn lại có thể tiếp những đoàn khách nước ngoài, có thể họ sẽ bo cho bạn rất nhiều tiền. Chắc chắn mức lương của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đó là những thông tin giúp tất cả chúng ta có thể hiểu rõ được mức lương lễ tân khách sạn hiện đang ở mức độ như thế nào. Nếu bạn yêu thích công việc lễ tân khách sạn thì bạn hãy nhanh chóng tìm việc ngay tại timviec365.vn để có những cơ hội nhận mức lương hấp dẫn và những bí quyết để nâng cao mức lương của mình hơn.

Rút gọn

Việc làm Lễ tân - PG - PB

Như vậy, bạn có thể mở rộng hơn nữa những cơ hội cho mình đối với lĩnh vực lễ tân khách sạn và các lĩnh vực khác nữa, theo đó, bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình các cơ hội tìm thấy những công việc phù hợp trong đường link dưới đây.

Việc làm Lễ tân - PG - PB