Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương luật sư

Biểu đồ lương luật sư

12 triệu 625 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của luật sư12,625,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng luật sư

Lương luật sư hiện nay như thế nào nhỉ? Bạn có biết chính xác mức lương của một luật sư hiện nay như thế nào hay không? Cùng đọc những thông tin chia sẻ trong bài viết này để hiểu và nắm rõ nhất về mức lương của luật sư tại thị trường Việt Nam hiện nay nhé!

Việc làm luật - pháp lý

1. Mức lương luật sư hiện nay

Luật sư là một trong những nghề nghiệp mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay ước mơ, tuy nhiên điều mà các bạn qua tâm không chỉ là công việc đó như thế nào mà còn quan tâm đến mức lương cho việc làm luật sư hiện nay. Cùng tìm hiểu cụ thể về mức lương luật sư qua những thông tin chia sẻ và phân tích cụ thể dưới đây nhé!

1.1. Đánh giá chung về mức lương luật sư hiện nay

Đánh giá chung về mức lương luật sư hiện nay
Đánh giá chung về mức lương luật sư hiện nay

Luật sư là việc làm trong nhiều năm gần đây trở nên “nóng hổi” và phát triển mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Điều này tạo cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động, đặc biệt sức hấp dẫn của mức lương là điều mà nhiều người quan tâm khi tìm việc làm cho bản thân. Tùy thuộc vào vị trí làm việc và nơi làm việc mà luật sư hiện nay có mức thu nhập giao động từ 5 triệu – 22.5 triệu đồng/tháng. 

Theo thông tin tổng hợp trên công cụ tra cứu lương của timviec365.vn cho biết, từ các thông tin tuyển dụng luật sư hiện nay thì mức lương của công việc này cụ thể như sau:

- Mức lương thấp nhất của luật sư là 5 triệu đồng/tháng.

- Mức lương trung bình của luật sư là 12.7 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao nhất của luật sư là 22.5 triệu đồng/tháng.

1.2. Mức lương luật sư theo cấp bậc, chức danh

Mức lương của luật sư cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc, chức danh mà bạn đảm nhận đó nhé! Ví dụ cụ thể về từng cấp bậc, chức danh và mức lương luật sư hiện nay trên thị trường lao động việc làm như sau:

Mức lương luật sư theo cấp bậc, chức danh
Mức lương luật sư theo cấp bậc, chức danh

- Vị trí thực tập sinh ngành luật hiện nay trên thị trường có mức thu nhập từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng.

- Vị trí thư ký luật sư hoặc trợ lý luật sư có mức thu nhập từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

- Vị trí luật sư hiện nay có mức lương giao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, mức trung bình lương của luật sư rơi vào khoản 12.7 triệu đồng/tháng.

- Đặc biệt với các vị trí luật sư nắm giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng hiện nay có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn từ 30 triệu – 40 triệu đồng/tháng.

Khi ở vị trí càng cao thì luật sư sẽ được hưởng mức thu nhập càng hấp dẫn, tùy thuộc vào mỗi công ty, doanh nghiệp hoặc văn phòng luật sư mà bạn làm việc đó nhé!

1.3. Mức lương luật sư theo kinh nghiệm làm việc

Đặc biệt mức lương của luật sư cũng có sự khác nhau khi kinh nghiệm làm việc của họ khác nhau đó nhé! Cụ thể như sau:

Mức lương luật sư theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương luật sư theo kinh nghiệm làm việc

- Luật sư chưa có kinh nghiệm hay chính là các bạn sinh viên mới ra trường ngành luật được hưởng mức thu nhập từ 3 triệu – 6 triệu đồng/tháng.

- Luật sư có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm thường có mức thu nhập trung bình từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

- Luật sư có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm thường được hưởng mức thu nhập trung bình từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

- Luật sư có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm có mức thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng.

Tùy thuộc vào văn phòng luật sư, môi trường làm việc của bạn tại các doanh nghiệp khác nhau thì mức thu nhập cho việc làm luật sư hiện nay cũng có sự khác nhau đó nhé! Mức lương của luật sư nhận được không được thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định của nhà nước ban hành.

1.4. Mức lương luật sư theo địa điểm làm việc

Mức lương luật sư theo địa điểm làm việc
Mức lương luật sư theo địa điểm làm việc

Tùy thuộc vào địa điểm làm việc mà mức lương của luật sư cũng có sự khác nhau đó nhé! Cụ thể một số địa điểm thành phố lớn với mức lương luật sư hiện nay như sau:

- Lương luật sư tại Hà Nội có mức lương dao động từ 7 triệu – 22 triệu đồng/tháng và mức trung bình được trả nhiều nhất cho người lao động hiện nay là 12 triệu đồng/tháng.

- Lương luật sư tại TP Hồ Chí Minh có mức lương giao động từ 10 triệu – 40 triệu đồng/tháng và mức lương trung bình được trả nhiều nhất cho luật sư hiện nay là 18 triệu đồng/tháng.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, sự khác nhau về địa lý cũng khiến mức lương của luật sư có sự khác nhau đó nhé! Tại các thành phố lớn mức lương của luật sư bao giờ cũng sẽ có sự cao hơn so với luật sư tại các tỉnh thành lẻ hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và nơi sinh sống của bạn để có thể lựa chọn được điểm điểm thành phố làm luật sư phù hợp nhất để có mức lương hấp dẫn cho bản thân.

Xem thêm: Click ngay nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm giảng viên luật

2. Các tiêu chí để tính mức lương luật sư hiện nay

Để biết được chính xác mức lương của luật sư, bạn cần dựa vào các tiêu chí để tính lương, các tiêu chí này cũng chính là các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà luật sư hiện nay được hưởng đó nhé. Cụ thể như sau:

Các tiêu chí để tính mức lương luật sư hiện nay
Các tiêu chí để tính mức lương luật sư hiện nay

Thứ nhất, tiêu chí về kinh nghiệm làm việc – Đây là yếu tố đầu tiên khi xét mức lương cho luật sư. Những luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc từng làm việc trong các tổ chức luật sư nổi tiếng sẽ được xét mức lương cao hơn và xứng đáng với năng lực, kinh nghiệm mà họ có.

Thứ hai, tiêu chí về tư duy pháp lý của luật sư – Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Những luật sư có tư duy pháp lý tốt sẽ được nhiều các cơ quan, tổ chức tuyển dụng, đặc biệt cơ hội để làm việc trong các môi trường hấp dẫn với thu nhập tốt cho bản thân sẽ cao hơn các luật sư khác. Tuy duy pháp lý là khả năng tập trung nhìn nhận sự việc theo góc độ pháp lý để đưa ra các hướng giải quyết hiệu quả, đây chính là yếu tố được nhiều công ty, doanh nghiệp, văn phòng luật sư xét đến khi trả lương cho luật sư hiện nay.

Thứ ba, tiêu chí về chứng chỉ hành nghề và một số chứng chỉ pháp lý có liên quan – Đây là yếu tố bắt bước được hầu hết các cơ quan, văn phòng luật sư, các doanh nghiệp khi tuyển dụng đưa ra. Nó cũng nó là một căn cứ cụ thể để tính lương cho luật sư đó nhé!

Lương luật sư dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau
Lương luật sư dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau

Thứ tư, tiêu chí về ngoại ngữ, sự hội nhập của Việt Nam khiến ngành luật sư cũng đòi hỏi cần có sự giao tiếp tiếng Anh với nhiều tổ chức, khách hàng khác nhau đến từ nước ngoài. Có tiếng Anh sẽ giúp luật sư hiểu và giải quyết các vấn đề trong công việc một cách thuận lợi. Một luật sư thông thạo ngoại ngữ bao giờ cũng có mức lương hấp dẫn, cao hơn với những luật sư không thể giao tiếp ngoại ngữ hiện nay.

3. Cải thiện lương khởi điểm của luật sư bằng cách nào?

Như phần trên đã trình bày về các tiêu chỉ ảnh hưởng đến mức lương, cũng chính là các yếu tố ảnh hưởng đến tính lương cho luật sư hiện nay tại các văn phòng, công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Vậy để cải thiện lương khởi điểm của luật sư cho bản thân bạn, các bạn cần tập trung vào một số điều như sau:

Thứ nhất, cải thiện khả năng tiếng Anh, ngoại của bản thân để giúp mức lương khởi điểm khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, văn phòng luật sư của bạn được cao hơn.

Cải thiện lương khởi điểm của luật sư bằng cách nào?
Cải thiện lương khởi điểm của luật sư bằng cách nào?

Thứ hai, trang bị cho bản thân kiến thức chuyên môn tốt nhất, các kỹ năng nghề nghiệp của một luật sư cần có. Đặc biệt đó chính là để bản thân sở hữu những chính chỉ pháp lý quan trọng và có giá trị, điều này cũng làm tăng giá trị của bạn và tăng mức lương khởi điểm khi ứng tuyển vào làm luật sư hiện nay.

Thứ ba, hình thức và rèn luyện cho bản thân một tư duy pháp lý nhanh chóng và hiệu quả để thực hiện công việc tốt nhất, thể hiện sự am hiểu của bản thân và phản xạ pháp lý nhanh chóng trong việc xử lý và giải quyết vấn đề pháp lý là một trong những cách cải thiện lương khởi điểm cho vị trí luật sư của bạn đó nhé!

Hy vọng với những bí quyết được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được mức lương khởi điểm luật sư tốt nhất tại các văn phòng luật sư, công ty, doanh nghiệp hiện nay nhé!

4. Những tố chất phù hợp với một luật sư để giúp bạn có mức lương tốt

Những tố chất phù hợp với một luật sư để giúp bạn có mức lương tốt
Những tố chất phù hợp với một luật sư để giúp bạn có mức lương tốt

Tố chất rất quan trọng với một luật sư. Tố chất phù hợp với một luật sư không chỉ giúp bạn có được công việc dễ dàng, luôn hoàn thành tốt nhất những công việc được giao mà còn giúp bạn đạt được những mức thu nhập, mức lương hấp dẫn cho bản thân nữa đó nhé! Cụ thể các tố chất mà một luật sư cần có như sau:

Đầu tiên bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức về các môn chuyên ngành quan trọng với việc làm luật sư như pháp luật đại cương, luật doanh nghiệp, luật cạnh tranh, luật đầu tư, luật thương mại, luật sở hữu trí tuệ, pháp luật đầu tư xây dựng, thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục đầu tư, pháp luật kinh doanh bất động sản,.. để làm tiền đề và giúp bạn phục vụ tốt nhất cho công việc của một luật sư hiện nay.

Tiếp đó bạn cần có những tố chất phù hợp cho một luật sư như độc lập trong suy nghĩ, có chính kiến của bản thân, bản lĩnh trong công việc và giải quyết các vấn đề pháp lý, có khả năng phân tích và phản biện, năng động, tự tin và có một tư duy pháp lý logic, khả năng giao tiếp tốt (đặc biệt là kỹ năng thuyết phục và khả năng diễn đạt), có sự đam mê với ngành luật.

6. Luật sư có phải là việc nhẹ, lương cao hay không?

Luật sư có phải là việc nhẹ, lương cao hay không?
Luật sư có phải là việc nhẹ, lương cao hay không?

Trên thế giới, cũng như tại Việt Nam trong thực tế thì luật sư không phải là việc nhẹ, lương cao mà là một công việc với những quãng thời gian đầy vất vả, gian nan. Trước khi hành nghề luật sư, bạn phải mất một khoản thời gian rất dài để học tập kiến thức và đào tạo nghiệp vụ tương đối dài. Để trở thành luật sư, bạn mất ít nhất là 6 năm, và trải qua rất nhiều các lần thi cử nghiêm ngặt và khắt khe.

Theo học để trở thành luật sư đã khó, thế mà khi hành nghề luật sư hiện nay cũng không hề dễ dàng. Trong thực tế, luật sư có hàng tá các vụ kiện, các vụ pháp lý khác nhau cần phải giải quyết, một vấn đề, vụ việc lại cần thời gian, suy nghĩ, phân tích, đánh giá và áp dụng luật phù hợp. Điều này có thể thấy luật sư không phải là việc nhẹ lương cao. Có thể đánh giá đây là một ngành chất lượng cao, ngành tri thức cao trong xã hội hiện nay.

Trong sự phát triển của nền kinh tế và xã hội Việt Nam như hiện nay, có thể nói luật sư là một nghề có triển vọng phát triển dù còn nhiều khó khăn và vất vả trong công việc. Tuy nhiên mức thu nhập cho một người luật sư là hoàn toàn xứng đáng, với nhiều luật sư giỏi và có tiếng thì nghề luật sư mang lại thu nhập “khủng” cho họ đó nhé!

Gợi ý: Giải đáp thắc mắc về lương trợ lý luật sư hiện nay

7. Các địa chỉ tuyển dụng sáng giá cho luật sư có lương cao hấp dẫn

Một số công ty luật nước ngoài tại Việt Nam hiện nay là môi trường làm việc hấp dẫn và có mức thu nhập cao cho luật sư như:

- Allen & Overy Legal (Vietnam) LLC.

- Frasers Law Company.

Các địa chỉ tuyển dụng sáng giá cho luật sư có lương cao hấp dẫn
Các địa chỉ tuyển dụng sáng giá cho luật sư có lương cao hấp dẫn

- Rajah & Tann LCT Lawyers.

- Baker McKenzie.

- Freshfields Bruckhaus Deringer LLP.

Ngoài những công ty luật nổi tiếng của nước ngoài, các bạn cũng có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào một số công ty luật lớn của Việt Nam để có được môi trường tốt để làm việc với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân như:

- Công ty Luật TNHH Quốc Việt Nam.

- Công ty Luật TNHH BIZLINK.

- Công ty Luật Hợp danh YKVN.

- Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và Liên Danh.

- Công ty Luật TNHH LNT & Partner.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên giúp các bạn nắm rõ nhất thông tin về lương luật sư hiện nay như thế nào. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về lương luật sư chi tiết và đầy đủ sẽ giúp bạn tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân nhé!

Rút gọn

Việc làm luật - pháp lý

Nắm bắt ngay cho bản thân các cơ hội công việc trong lĩnh vực luật - pháp lý hấp dẫn ngay qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm luật - pháp lý