Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên bảo hiểm

Biểu đồ lương nhân viên bảo hiểm

13 triệu 648 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên bảo hiểm13,648,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên bảo hiểm

Tư vấn và bán bảo hiểm là một trong những công việc đang rất hot trên thị trường hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng tại các công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Vậy các doanh nghiệp chi trả mức lương cho nhân viên bảo hiểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lương trung bình của nhân viên bảo hiểm hiện nay

Có thể thấy, khi cuộc sống của con người ngày càng nâng cao, các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng càng cần thiết. Theo đó, hàng loạt công ty ra đời, cung cấp đến cho con người những gói bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ chi trả khi bệnh tật, ốm đau,… Điều này đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng khách hàng. Và cũng chính từ đó mà nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực cho các công ty này cũng càng lớn, nhất là nhân viên bảo hiểm. Thậm chí, họ sẵn sàng đưa ra mức lương rất hậu hĩnh để tìm kiếm những ứng viên tốt nhất vào làm việc tại công ty.

Lương trung bình của nhân viên bảo hiểm hiện nay
Lương trung bình của nhân viên bảo hiểm hiện nay

Theo thống kê cho thấy, mức lương phổ biến của nhân viên bảo hiểm hiện nay ở mức từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Cụ thể trong đó, các mức lương của nhân viên bảo hiểm như sau:

- Mức lương nhân viên bảo hiểm thấp nhất khoảng 6 triệu đồng/tháng

- Mức lương nhân viên bảo hiểm trung bình khoảng 11,4 triệu đồng/tháng

- Mức lương nhân viên bảo hiểm cao phổ biến khoảng 17,5 triệu đồng/tháng

- Mức lương nhân viên bảo hiểm cao nhất là không giới hạn, có thể đạt trên 20 đến 30, 40 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nữa cũng có tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

2. Lương nhân viên bảo hiểm theo một số tiêu chí

Ngoài ra, mức lương nhân viên bảo hiểm hiện nay còn phụ thuộc vào khá nhiều tiêu chí khác nhau. Mỗi người sẽ hưởng mức lương riêng theo kinh nghiệm làm việc, doanh nghiệp hay khu vực mà họ làm việc. Cụ thể mức lương nhân viên bảo hiểm theo các tiêu chí như sau:

2.1. Lương nhân viên bảo hiểm theo kinh nghiệm

Đối với công việc nhân viên bảo hiểm, kinh nghiệm thực tế chỉ là một tiêu chí rất nhỏ để quyết định đến mức lương của mỗi người. Vì có những người chưa có kinh nghiệm nhưng lại có duyên và bán được nhiều gói bảo hiểm. Nhưng một số người đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm mà doanh thu vẫn thấp. Do đó, đây chỉ là một tiêu chí để xét mức lương khởi điểm khi bạn ứng tuyển việc làm. Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng để bạn có được một mức khởi điểm cao.

Lương nhân viên bảo hiểm theo kinh nghiệm
Lương nhân viên bảo hiểm theo kinh nghiệm

Cụ thể, với những ai chưa từng làm công việc về tư vấn, bán bảo hiểm thì mức lương ban đầu sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, nếu bạn làm lâu năm và có thâm niên ở doanh nghiệp nào đó thì mức lương cũng sẽ cao hơn và tăng dần theo từng năm.

2.2. Lương nhân viên bảo hiểm theo từng doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp về tài chính, ngân hàng hay các công ty chuyên về bảo hiểm hoạt động. Tùy vào mức độ phát triển, quy mô của các doanh nghiệp mà mức lương dành cho nhân viên bảo hiểm cũng sẽ có sự khác nhau.

Ví dụ bạn làm việc cho các ngân hàng hay tổ chức tài chính lớn, hoạt động của họ diễn ra mạnh mẽ và mang về doanh thu lớn thì chắc chắn mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn là một số tổ chức nhỏ. Hay các công ty bảo hiểm có tên tuổi như là Manulife, Bảo Việt,… chắc chắn sẽ chi trả mức lương tốt hơn các công ty không nổi tiếng.

Lương nhân viên bảo hiểm theo từng doanh nghiệp
Lương nhân viên bảo hiểm theo từng doanh nghiệp

Mức độ chênh lệch mức lương nhân viên bảo hiểm theo các doanh nghiệp cũng khá cao, dao động từ khoảng 3 – 10 triệu đồng/tháng hoặc hơn thế tùy vào khả năng của mỗi người.

2.3. Lương nhân viên bảo hiểm theo khu vực hoạt động

Ngoài ra, khu vực hoạt động của các doanh nghiệp cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên bảo hiểm. Một số khu vực phát triển mạnh về kinh tế, dân cư đông đúc, nhu cầu cao thì chắc chắn mức lương cũng sẽ cao hơn các khu vực có nhu cầu thấp.

Thông thường, nhân viên bảo hiểm làm việc ở các thành phố lớn sẽ có mức lương tốt hơn, cụ thể như sau:

Lương nhân viên bảo hiểm theo khu vực hoạt động
Lương nhân viên bảo hiểm theo khu vực hoạt động

- Lương nhân viên bảo hiểm tại Hà Nội trung bình khoảng 14,4 triệu đồng/tháng

- Lương nhân viên bảo hiểm tại TPHCM trung bình khoảng 11,6 triệu đồng/tháng

- Lương nhân viên bảo hiểm tại Đà Nẵng khoảng 11 triệu đồng/tháng

3. Đánh giá chung về mức lương nhân viên bảo hiểm

Với những con số trên đây thì có thể đánh giá lương của nhân viên bảo hiểm hiện nay đang thuộc top khá cao. Xét về lương cơ bản thì nhiều bạn sẽ nghĩ là lương chỉ 5 – 7 triệu đồng/tháng là rất thấp. Tuy nhiên, đây là một công việc có tính đặc thù, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác dẫn đến mức lương thưởng vô cùng tốt.

Đánh giá chung về mức lương nhân viên bảo hiểm
Đánh giá chung về mức lương nhân viên bảo hiểm

Hầu hết những người thành công trong công việc nhân viên bảo hiểm đều đang hưởng mức thu nhập ít nhất là 20 triệu đồng/tháng, trong đó lương cơ bản cũng chỉ ở mức khoảng 7 triệu đồng/tháng, còn lại là thưởng theo hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, chỉ có trải nghiệm trong nghề các bạn mới thấy được những điều thú vị, hấp dẫn từ nghề này, đặc biệt là mức lương khủng, thậm chí còn hơn rất nhiều công việc khác.

Theo thống kê thực tế cho thấy, có những người chỉ làm nhân viên bán bảo hiểm nhưng thu nhập hàng tháng có thể đạt đến 40, 50 triệu đồng/tháng là điều hết sức bình thường.

4. Mức lương nhân viên bảo hiểm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như đã nói ở trên, mức lương của nhân viên bảo hiểm không cố định và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ có các tiêu chí liên quan đến kinh nghiệm, doanh nghiệp hay khu vực làm việc mà điểm mấu chốt quyết định đến thu nhập cao của các nhân viên bảo hiểm chính là doanh số.

Mức lương nhân viên bảo hiểm phụ thuộc vào yếu tố nào
Mức lương nhân viên bảo hiểm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thực tế, lương doanh số mà các bạn nhận được còn cao hơn rất nhiều so với lương cơ bản. Nếu bạn bán được nhiều gói bảo hiểm, có được khách hàng lớn, trung thành, đều đặn hàng tháng bán được càng nhiều gói bảo hiểm lớn, đạt chỉ tiêu hay vượt chỉ tiêu thì chắc chắn mức thưởng sẽ rất cao. Từ đó dẫn đến mức thu nhập lớn và con số vài chục triệu đồng cũng không phải là vấn đề quá xa vời.

Do đó, làm nhân viên bảo hiểm, hãy luôn cố gắng thúc đẩy và gia tăng doanh số để nhận được mức lương cao các bạn nhé!

5. Cơ hội thăng tiến mức lương của nhân viên bảo hiểm

Làm ở vị trí nhân viên bảo hiểm liệu có cơ hội để cải thiện hay thăng tiến mức lương không?

Trên thực tế, các bạn hoàn toàn có thể làm điều đó nếu như cố gắng để rèn luyện, trau dồi thật nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cùng các kiến thức, mang lại doanh số cao. Các doanh nghiệp sẽ luôn công nhân năng lực của mọi người và có các chế độ đãi ngộ, chính sách phù hợp nhất.

Cơ hội thăng tiến mức lương của nhân viên bảo hiểm
Cơ hội thăng tiến mức lương của nhân viên bảo hiểm

Bạn chăm chỉ và mang về doanh số cao, làm việc có thâm niên, có năng lực quản lý, lãnh đạo thì chắc chắn sẽ có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như chuyên viên bảo hiểm, trưởng phòng hay thậm chí là giám đốc bộ phận,… Tất nhiên, khi thăng chức thì mức lương cũng sẽ tăng lên phù hợp.

Hy vọng rằng những thông tin về mức lương nhân viên bảo hiểm trên đây sẽ thực sự hữu ích cho các bạn nhé!

Rút gọn

Việc làm bảo hiểm

Bảo hiểm là lĩnh vực mới được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây, mở ra cơ hội việc làm rất tốt cho người lao động. Dưới đây là danh sách các vị trí việc làm bảo hiểm hot nhất, mời ứng viên tham khảo và ứng uyển nhé!

Việc làm bảo hiểm