Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên viettel

Biểu đồ lương nhân viên viettel

11 triệu 700 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên viettel11,700,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên viettel

Mức lương nhân viên Viettel hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều ứng viên quan tâm trong quá trình tìm hiểu và ứng tuyển việc làm. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Tìm hiểu chung về mức lương của nhân viên Viettel

Viettel là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực viễn thông. Do đó, làm việc trong doanh nghiệp này là ước mơ và cũng là cơ hội lớn để các bạn có thể phát triển sự nghiệp. Không chỉ vậy, mức lương dành cho nhân viên Viettel cũng được đánh giá ở mức rất tốt. Nhiều người nhận định rằng, khi làm việc ở Viettel thì lương của những nhân viên giao hàng Viettel Post cũng “ăn đứt” những công việc văn phòng khác. Vậy cụ thể mức lương nhân viên Viettel hiện nay đang là bao nhiêu?

1.1. Lương trung bình của nhân viên Viettel

Lương trung bình của nhân viên Viettel
Lương trung bình của nhân viên Viettel

Làm việc ở Viettel, sẽ có rất nhiều mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, mức lương phổ biến đối với nhân viên làm việc tại Viettel dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Trong đó mức lương này cũng phân chia theo từng cấp độ như sau:

- Mức lương thấp nhất là khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng

- Mức lương trung bình khoảng 23,7 triệu đồng/tháng

- Mức lương cao phổ biến là khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng

- Mức lương cao nhất dành cho nhân viên Viettel có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, mức lương nhân viên Viettel còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, địa điểm làm việc,… Để nắm rõ hơn về mức lương nhân viên Viettel hiện nay, đừng bỏ lỡ những thông tin trong các phần tiếp theo của bài viết nhé!

1.2. Lương nhân viên Viettel theo kinh nghiệm

Lương nhân viên Viettel theo kinh nghiệm
Lương nhân viên Viettel theo kinh nghiệm

Để đưa ra được mức lương phù hợp đối với từng ứng viên thì các nhà tuyển dụng của Viettel thường sẽ đặt tiêu chí về kinh nghiệm để xét đầu tiên. Thật vậy, đối với bất kỳ công việc nào nói chung và nhân viên Viettel nói riêng thì kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá về năng lực và đưa ra mức lương khởi điểm cho các ứng viên. Còn những ai đã gắn bó với doanh nghiệp lâu, có thâm niên thì chắc chắn mức lương cũng sẽ được xem xét để đạt một mức độ cao nhất định.

Cụ thể, mức lương nhân viên Viettel theo kinh nghiệm sẽ như sau:

- Với những ai mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

- Với những ai đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

- Còn những ai đã có thâm niên lâu năm, kinh nghiệm dày dặn thì mức lương có thể đạt đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

1.3. Lương nhân viên Viettel theo vị trí

Lương nhân viên Viettel theo vị trí
Lương nhân viên Viettel theo vị trí

Các công ty thuộc tập đoàn Viettel hiện nay hoạt động rất nhiều và mỗi công ty đều sẽ có những vị trí việc làm riêng. Tùy từng vị trí, chức vụ của mỗi người mà mức lương sẽ có sự chênh lệch.

Ví dụ nhân viên bình thường, làm trong mảng kinh doanh thì mức lương cơ bản sẽ dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng, ngoài ra còn có các khoản thưởng doanh số, tổng thu nhập có thể lên đến 20 – 25 triệu đồng/tháng. Còn những nhân viên làm ở khối văn phòng, bàn giấy thì lương sẽ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Riêng các vị trí quản lý, trưởng phòng, thư ký, trợ lý hay giám đốc làm ở Viettel thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, dao động từ 20 triệu – hàng trăm triệu đồng/tháng xét theo chức vụ đảm nhận.

1.4. Lương nhân viên Viettel theo khu vực làm việc

Lương nhân viên Viettel theo khu vực làm việc
Lương nhân viên Viettel theo khu vực làm việc

Một yếu tố cũng ảnh hưởng rất lớn đến mức lương của nhân viên Viettel hiện nay đó chính là khu vực làm việc. Không thể phủ nhận được rằng những khu vực trung tâm lớn, hoạt động kinh tế diễn ra mạnh mẽ, người dân đông đúc sẽ có nhu cầu về viễn thông, hoạt động chuyển phát, giao hàng, vận chuyển,… nhiều hơn các khu vực vùng núi hay nông thôn. Do đó, việc lựa chọn khu vực làm việc cũng sẽ quyết định phần lớn đến mức lương của bạn.

Thường sự chênh lệch mức lương nhân viên Viettel theo khu vực làm việc này cũng khá lớn. Ví dụ ở các thành phố như Hà Nội, TPHCM thì lương nhân viên Viettel sẽ rất cao, còn các vùng núi như là Đắk Lắk, Đắk Nông,… thì chắn mức lương sẽ không thể cao bằng khu vực thành phố được. Mức chênh lệch theo tiêu chí này dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng.

1.5. Lương nhân viên Viettel theo từng doanh nghiệp hoạt động

Lương nhân viên Viettel theo từng doanh nghiệp hoạt động
Lương nhân viên Viettel theo từng doanh nghiệp hoạt động

Viettel là một tập đoàn lớn và có tới 23 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực như là Logistics, thương mại điện tử, giao hàng, chuyển phát,… Theo đó, tùy vào từng hoạt động của các doanh nghiệp mà mức lương dành cho nhân viên Viettel cũng sẽ có sự khác nhau. Mức chênh lệch lương nhân viên giữa các công ty con này cũng khá lớn và không có mức cụ thể. Thường thì công ty nào quy mô lớn, hoạt động mạnh và doanh thu cao thì sẽ có mức lương dành cho nhân viên cao hơn. Sự chênh lệch theo thống kê thì dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng đối với từng vị trí.

Ví dụ như lương nhân viên tại Viettel Post hiện nay phổ biến từ 7 – 15 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí làm việc. Đây là mức thấp nhất trong số các công ty thuộc tập đoàn Viettel vì thực tế công việc của họ cũng chỉ liên quan đến vận chuyển hàng hóa và tư vấn các dịch vụ. Tuy nhiên, với các công ty hoạt động về viễn thông Viettel thì lương trung bình phải lên đến 30 triệu đồng/tháng và mục tiêu của họ trong những năm tới là đạt mức lương trung bình cho nhân viên lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

2. Đánh giá chung về mức lương nhân viên Viettel hiện nay

Đối với những con số trên đây, chắc hẳn các bạn đều có thể đánh giá được mức lương nhân viên Viettel hiện nay như thế nào rồi phải không? Đây là mức lương rất cao, là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ trên con đường tìm kiếm, phát triển sự nghiệp. Thậm chí, có những thời điểm mức lương trung bình của nhân viên Viettel còn cao hơn so với một số lĩnh vực và doanh nghiệp hot khác như là ngân hàng, bất động sản,…

Đánh giá chung về mức lương nhân viên Viettel hiện nay
Đánh giá chung về mức lương nhân viên Viettel hiện nay

Lương của nhân viên Viettel ở mức vô cùng lý tưởng bởi các đơn vị của tập đoàn hầu như đều hoạt động rất hiệu quả, kết quả kinh doanh cao, mỗi năm đều báo lãi chứ chưa thấy lỗ như nhiều tập đoàn khác. Và hiển nhiên, khi doanh thu, lợi nhuận cao thì chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên cũng sẽ cao, việc lương, thưởng tốt cũng không phải là vấn đề bất ngờ.

Thu nhập của nhân viên Viettel không chỉ dừng lại ở mức lương cơ bản mà còn rất nhiều khoản phụ cấp, thưởng doanh số, thưởng nóng theo dự án hay thưởng cuối năm. Mức thưởng nóng ở Viettel sau mỗi dự án cũng lên đến hàng chục triệu/người và thưởng cuối năm bằng 6 tháng lương cơ bản.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao mức lương nhân viên Viettel lại cao đến như thế?

Thực tế, không có gì tự nhiên đạt được mà không có điều kiện. Bạn muốn lương cao thì chắc chắn phải có năng lực chuyên môn, kỹ năng xuất sắc và làm việc tại Viettel thì bạn còn phải có khả năng vượt qua áp lực. Viettel là một tập đoàn thuộc nhà nước nhưng phong cách hoạt động, môi trường làm việc lại khá giống với các tập đoàn quốc tế. Do đó, nhân viên Viettel sẽ khá áp lực bởi tỷ lệ đào thải cao. Nếu bạn làm việc hiệu quả, chăm chỉ, mang lại nhiều thành tựu thì sẽ nhận được chế độ đãi ngộ tốt, ngược lại nếu bạn không theo kịp sẽ bị đào thải ngay lập tức.

Lương nhân viên Viettel hiện nay khá cao
Lương nhân viên Viettel hiện nay khá cao

Hay nói theo cách khác, Viettel luôn có những chính sách thúc đẩy nhân viên làm việc một cách sáng tạo, nghiêm túc, tạo ra áp lực cùng sự cạnh tranh để có thể mang đến những sản phẩm đột phá, cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chính vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn thì Viettel sẽ là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.

3. Những yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương nhân viên Viettel

Khi làm việc tại tập đoàn Viettel hay các công ty con thuộc tập đoàn này, bạn sẽ phải đảm bảo được một số yêu cầu, tiêu chí nhất định mà đây chính là những yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được. Tùy vào từng vị trí, chức vụ hay lĩnh vực khác nhau mà sẽ có những yếu tố tác động riêng. Tuy nhiên, xét theo tiêu chí chung nhất đối với nhân viên Viettel thì những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương của mỗi người bao gồm như sau:

- Năng lực, trình độ chuyên môn tùy theo các vị trí làm việc. Hơn bất kỳ yếu tố nào, để có thể làm việc, hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó được giao, điều đầu tiên các bạn cần phải có sự hiểu biết về công việc đó, có kiến thức liên quan để có thể xử lý, giải quyết và thực hiện tốt những yêu cầu trong công việc. Ví dụ bạn làm việc ở vị trí nhân viên giao dịch viễn thông Viettel thì sẽ cần có kiến thức về mảng viễn thông, hiểu về sản phẩm, dịch vụ để tư vấn cho khách hàng.

Những yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương nhân viên Viettel
Những yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương nhân viên Viettel

- Yếu tố thứ 2 cũng quyết định đến mức lương của bạn khi làm việc ở Viettel chính là các kỹ năng về chuyên môn. Có kiến thức thôi chưa đủ, có khả năng làm được công việc đó hay không mới là điều quan trọng. Tại Viettel, có những vị trí yêu cầu rất cao về kỹ năng mới có thể thực hiện được. Ví dụ bạn là kỹ sư điện tử viễn thông, đảm nhiệm các công tác về sửa chữa, ổn định hệ thống mạng viễn thông thì phải có các kỹ năng về xử lý, sửa chữa, bảo trì,… mạng thật tốt.

- Ngoài ra, khi làm việc ở Viettel, yếu tố về kinh nghiệm làm việc, độ tuổi, khả năng cống hiến cho doanh nghiệp, ý chí quyết tâm trong sự nghiệp,… cũng là những yếu tố rất quan trọng quyết định đến mức lương của bạn có cao hay không?

4. Làm sao để cải thiện mức lương khi làm ở Viettel?

Việc cải thiện mức lương chắc chắn là không nằm ngoài mục tiêu của mỗi chúng ta trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, làm sao để cải thiện được các mức lương đó thì lại là vấn đề khiến khá nhiều người đau đầu.

Trên thực tế, để tăng lương cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ dựa vào nhiều cơ sở khác nhau như là thăng chức, xét theo thâm niên làm việc, xét theo hiệu quả làm việc, năng lực của mỗi người, sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào, doanh thu cao hay không?,…

Làm sao để cải thiện mức lương khi làm ở Viettel
Làm sao để cải thiện mức lương khi làm ở Viettel?

Tuy vậy thì để đạt được những điều đó thì điều quan trọng nhất vẫn là ở bản thân của mỗi người. Bạn chăm chỉ rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, áp dụng tốt vào công việc, mang lại hiệu quả, doanh thu cao cho doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ không ai phủ nhận được và việc tăng lương là điều rất bình thường. Hay bạn có năng lực quản lý, lãnh đạo tốt, biết xây dựng các chiến lược phát triển cho doanh nghiệp thì cũng sẽ có cơ hội được đề xuất thăng tiến lên các vị trí cao hơn và hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn,…

Nói tóm lại, cơ hội thăng tiến, cải thiện mức lương dành cho nhân viên Viettel là luôn mở rộng. Do đó, hãy luôn cố gắng làm việc, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân để có thể đạt được những vị trí cao và hưởng chế độ, chính sách lương tốt nhất tại đây.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được mức lương nhân viên Viettel hiện nay như thế nào? Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc lương cao thì hãy thử ngay với Viettel nhé!

Rút gọn

Việc làm bưu chính viễn thông

Bưu chính viễn thông là ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng khá cao trên thị trường hiện nay. Do đó, cơ hội việc làm cho các đối tượng lao động cũng vô cùng lớn. Cùng khám phá danh sách việc làm bưu chính viễn thông hot nhất dưới đây và ứng tuyển việc làm các bạn nhé!

Việc làm bưu chính viễn thông