Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên xuất nhập khẩu

Biểu đồ lương nhân viên xuất nhập khẩu

10 triệu 554 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên xuất nhập khẩu10,554,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là một ngành có nhiều cơ hội để phát triển với sở hữu mức lương vô cùng ấn tượng, được xem là ngành có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung một số ngành khác. Vậy thì mức lương nhân viên xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

1. Khái quát mức lương nhân viên xuất nhập khẩu chi tiết

Bạn có biết mức lương nhân viên xuất nhập khẩu là bao nhiêu?
Bạn có biết mức lương nhân viên xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

Lương nhan viên xuất nhập khẩu đa dạng theo tính chất của ngành nghề, bởi vì trong ngành xuất nhập khẩu còn rất nhiều vị trí công việc khác nhau quyết định tới mức lương, đồng thời cũng còn nhiều yếu tố khác đi kèm khiến cho mức lương có phần chênh lệch cao thấp khác nhau.

Dưới đây là thông tin mức lương cơ bản được tính theo mặt bằng chung của ngành xuất nhập khẩu mà timviec365.vn đã thống kê lại. Theo dõi thông tin này để biết mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu cao hay thấp nhé.

- Mức lương trung bình của nhân viên xuất nhập khẩu đạt 9 triệu 673 ngàn đồng mỗi tháng.

- Mức lương bình quân cao nhất của nhân viên xuất nhập khẩu đạt 17 triệu 500 ngàn đồng.

- Mức lương bình quân thấp nhất của nhân viên xuất nhập khẩu đạt 6 triệu đồng.

- Mức lương phổ biến của nhân viên xuất nhập khẩu nằm trong khoảng từ 7tr tới 10 tr đồng mỗi tháng.

2. Chi tiết lương nhân viên xuất nhập khẩu

Tìm hiểu chi tiết mức lương nhân viên xuất nhập khẩu hấp dẫn nhất
Tìm hiểu chi tiết mức lương nhân viên xuất nhập khẩu hấp dẫn nhất

Trong bối cảnh kinh tế mang tính chất hội nhập cao như hiện nay thì mức lương xuất nhập khẩu được đẩy để có thể tuyển dụng được nhân lực chất lượng, nhu cầu của xã hội tăng lên thì mức lương của ngành này tất yếu cũng tăng lên.

Tuy vậy, mức lương nhân viên xuất nhập khẩu cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như vị trí làm việc, kinh nghiệm, các kỹ năng làm việc trong nghề nữa. Ngay sau đây chính là mức lương mà các nhân viên xuất nhập khẩu nhận được theo các yếu tố khác nhau.

2.1. Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo kinh nghiệm

Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo kinh nghiệm
Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo kinh nghiệm

Đối với các sinh viên mới ra trường thì sẽ nhận được mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành nghề khác. Sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương nhận được từ 5 triệu đồng cho tới 9 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào từng quy mô của công ty.

Đối với những nhân viên xuất nhập khẩu đã có kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thì mức lương mà họ có thể nhận được rơi vào khoảng mức 8,5 triệu đồng cho tới khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng.

2.2. Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo vị trí

Nhân viên xuất nhập khẩu sẽ nhận được mức lương theo từng vị trí khác nhau.

- Với nhân viên xuất nhập khẩu cấp quản lý thì sẽ nhận được mức lương thú vị: dựa vào các yếu tố về kinh nghiệm, năng lực... thì các bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương rất cao so với các nhân viên bình thường. Cơ hội nhận lương trên 30 triệu đồng.

Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo vị trí
Lương nhân viên xuất nhập khẩu theo vị trí

- Với nhân viên sales XNK thì họ là một trong những vị trí quan trọng quyết định tới lợi nhuận cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Do đó mức lương cơ bản của họ rơi vào khoảng từ 5 triệu cho tới 7 triệu đồng. Bên cạnh đó họ sẽ nhận nguồn thu nhập từ hoa hồng đạt được trong quá trình bán hàng cũng như là các khoản tiền thưởng thành tích trong tháng.

Do vậy , mức lương nhân viên sales xuất nhập khẩu có thể lên tới 10 triệu mỗi tháng.

- Với nhân viên chứng từ XNK thì có phần việc nhẹ nhàng hơn so với mức lương của nhân viên sales, công việc của họ chủ yếu là làm trong văn phòng tuy nhiên lại cần sự tỉ mỉ và chính xác, mức lương mà họ nhận được dao động trong khoảng từ 7 triệu cho tới 10 triệu đồng.

3. Bí quyết tăng lương nhân viên xuất nhập khẩu

 Bí quyết tăng lương nhân viên xuất nhập khẩu
 Bí quyết tăng lương nhân viên xuất nhập khẩu

Trên thực tế, mức lương được quy định bởi tính chất của nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí công việc, cùng với nhiều yếu tố khác đi kèm. Chính bởi vậy mà để có thể tăng được mức lương nhân viên xuất nhập khẩu thì mỗi chúng ta cần phải dựa vào các yếu tố quan trọng này, từ đó nâng cao hơn về mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu.

Theo đó, để nâng cao mức lương thì các bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm không ngừng, nâng cao các kỹ năng làm việc cho chính mình, cùng với đó là những kiến thức chuyên sâu để nâng cao khả năng của bản thân mình lên.

Tại vì sao lại cần nâng cao các kỹ năng trong công việc, bởi vì những kỹ năng giúp cho các nhân viên xuất nhập khẩu, nhất là nhân viên kinh doanh/sales xuất nhập khẩu thì ngoài mức lương cơ bản mà họ nhận được thì họ còn có các nguồn lương khác như hoa hồng, thưởng (doanh số, năng suất, KPI công việc, phụ cấp, hỗ trợ...).

Nâng cao kinh nghiệm làm việc và cố gắng đạt được nhiều thành tích trong công việc thì bạn sẽ nhận được những điều đặc biệt thú vị, bạn có cơ hội được thăng tiến, có cơ hội được tăng lương, điều đó có ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương của bạn.

Trên đây là những thông tin về lương nhân viên xuất nhập khẩu giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thu nhập của ngành này, từ đó giúp bạn quyết định có nên theo nghề này không.

Rút gọn

Việc làm xuất – nhập khẩu

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những vị trí công việc trong lĩnh vực việc làm xuất nhập khẩu thì hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm nhân viên xuất nhập khẩu.

Việc làm xuất – nhập khẩu