Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương phụ bếp

Biểu đồ lương phụ bếp

8 triệu 147 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của phụ bếp8,147,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng phụ bếp

Bếp là một bộ phận quan trọng của nhà hàng, khách sạn. Mỗi một vị trí trong nhà bếp đều giữ  vai trò quan trọng và có một mức lương tương xứng với vị trí làm việc đó. Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết nhất về mức lương của vị trí nhân viên phụ bếp, mức lương của nhân viên phụ bếp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí này, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Mức lương trung bình của phụ bếp hiện nay

Mức lương trung bình của phụ bếp hiện nay
Mức lương trung bình của phụ bếp hiện nay

Bộ phận phụ bếp không phải là người quan trọng nhất trong bếp nhưng nó lại là một bộ phận không thể thiếu. Công việc chính của những người phụ bếp thường là công việc chuẩn bị những nguyên vật liệu, sơ chế các loại thực phẩm theo yêu cầu của đầu bếp… Nhìn chung công việc phụ bếp khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu về mặt bằng cấp nên ứng viên dễ dàng có thể ứng tuyển. Tuy nhiên mức lương mà vị trí phụ bếp hiện nay đang nhận được có sự chênh lệch cụ thể nó được thông kế vào so sánh tại trên timviec365.vn như sau.

Đối với vị trí phụ bếp mới vào nghề, làm việc ở những bếp nhỏ chưa có kinh nghiệm thì mức lương nhà tuyển dụng chi trả cho vị trí này vào khoảng 4 triệu đồng.

Còn đối với những phụ bếp ở nhà hàng lớn hơn, có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt thì mức lương dao động mà người phụ bếp nhận được vào khoảng 7.159.000 đồng.

Còn đối với những phụ bếp làm việc trong những nhà hàng cao cấp, khách sạn lớn thì mức lương mà người phụ bếp nhận được có thể vào khoảng 11.000.000 vnđ.

Nhìn chung mức lương phụ bếp không quá cao nhưng cũng không quá thấp, lương phụ bếp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và lương phụ bếp còn có rất nhiều cơ hội để thăng tiến ở những vị trí cao hơn để nhận mức lương hấp dẫn hơn. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của phụ bếp

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của phụ bếp
Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của phụ bếp

Phụ bếp như những phân tích ở trên chúng ta thấy mặt bằng lương của vị trí này không cao nhưng khá ổn định. Tuy nhiên thực tế cho thấy mức lương ở vị trí nhân viên phụ bếp phụ thuộc ở nhiều yếu tố dẫn đến việc mức lương của phụ bệp có sự khác nhau. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn thấy mức lương của phụ bếp ảnh hưởng bởi một vài yếu tố, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi nơi làm việc

Có thể nói nơi làm việc của phụ bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương. Có nghĩa là mức lương phụ bếp của những nhà hàng khách sạn lớn thường được chi trả cao hơn những mức lương phụ bếp ở những nhà hàng có quy mô nhỏ.

Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi nơi làm việc
Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi nơi làm việc

Thông thường những nhà hàng có quy mô lớn, khách sạn đạt chuẩn thì mức lương của nhân viên phụ bếp vào khoảng 7.000.000 vnđ – 9.000.000 vnđ. Đây là mức lương cứng mà người phụ bếp nhận được, ngoài ra người phụ bếp còn được nhận nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác.

Còn đối với những nhà hàng có quy mô nhỏ thì mức lương của phụ bếp vào khoảng từ 4 triệu đến 5 triệu. Đây là mức lương khởi điểm và là mức lương thấp cho vị trí phụ bếp. Nhưng nếu bạn có quyết tâm và hướng đi rõ ràng thì còn có rất nhiều cơ hội phát triển và kiến thức bạn học được khi đảm nhận vị trí nhân viên phụ bếp.

2.2. Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi kinh nghiệm

Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi kinh nghiệm
Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi kinh nghiệm

Kinh nghiệm đối với những vị trí khác có sự chênh lệch rất lớn về mức lương và vị trí nhân viên phụ bếp cũng vậy. Những người có kinh nghiệm, có kỹ năng và làm việc lâu tại bếp thường sẽ có mức lương cao hơn những đối tượng có ít kinh nghiệm. Cụ thể mức lương mà phụ bếp nhận được khi có kinh nghiệm đó là:

Với phụ bếp có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm sẽ nhận được mức lương trong khoảng 8.000.000 vnđ – 9.000.000 vnđ. Còn đối với những người ít kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm cho vị trí phụ bếp chỉ vào khoảng 4 triệu đồng.

2.3. Mức lương phụ bếp ảnh hưởng bởi các tháng

Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn thuộc những nơi du lịch thì mức lương của phụ bếp ngoài những yếu tố ảnh hưởng bên trên thì mức lương của phụ bếp còn ảnh hưởng bởi các tháng.

Có nghĩa là những tháng vào mùa du lịch lượng khách vào nhà hàng nhiều hơn, bếp hoạt động hết công suất và phụ bếp cũng vậy. Điều đó dẫn đến việc tiền lương của phụ bếp có sự thay đổi và thường vào những tháng này thì mức lương mà người phụ bếp nhận được thường khá cao. Còn đối với những tháng không phải mùa du lịch, lượng khách hàng ít thì mức lương của phụ bếp cũng vì thể mà bị ảnh hưởng và không được cao như những tháng du lịch. Vậy có thể nói mức lương của phụ bếp còn phụ thuộc vào các tháng trong năm.

3. Tìm hiểu về cơ hội việc làm, con đường thăng tiến lương của phụ bếp

Mức lương của phụ bếp ở thời điểm ban đầu thường khá thấp chỉ vào khoảng 4.000.000 vnđ đến 5.000.000 vnđ. Nhưng mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị trí này không dừng lại ở đó mà nó còn có rất nhiều cơ hội thăng tiến và nhận mức lương cao hơn. Cụ thể con đường thăng tiến của phụ bếp như sau.

Khi mới bắt đầu ứng tuyển bạn sẽ đảm nhận vị trí phụ bếp, thực hiện những công việc phụ của bếp như sơ chế thực phẩm, chuẩn bị dụng cụ, đồ dùng nấu ăn, vệ sinh khu bếp. Làm việc một thời gian với thái độ tích cực và có chí cầu tiến bạn sẽ có cơ hội lên vị trí trợ lý bếp. Ở vị trí trợ lý bếp bạn sẽ có cơ hội học hỏi rất nhiều điều từ những người đầu bếp để bổ xung thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành những người bếp chính sau đó cũng bằng ý chí quyết tâm, tinh thần ham học hỏi bạn sẽ được lên những vị trí cao hơn như trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng nhà hàng, bếp trưởng khách sạn… Rất nhiều những vị trí cao mà người phụ bếp có thể đạt được và mức lương ở những vị trí này cũng tăng dần theo từng cấp bấp.

Tìm hiểu về cơ hội việc làm, con đường thăng tiến lương của phụ bếp
Tìm hiểu về cơ hội việc làm, con đường thăng tiến lương của phụ bếp

Nhìn chung cơ hội thăng tiến và phát triển nghề của vị trí phụ bếp khá rõ ràng, người ứng viên ban đầu khi ứng tuyển có thể không có kiến thức và kỹ năng. Sau một thời gian làm việc ở vị trí phụ bếp này sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong nghề để có thể đảm nhận những vị trí có hơn trong nhà bếp để nhận được những mức lương hấp dẫn. Yêu cầu tuyển dụng phụ bếp không cao nên ứng viên dễ dàng có thể ứng tuyển để vào làm. Vừa có thể làm việc lấy lương lại vừa có thể học hỏi được kinh nghiệm để có nhiều cơ hội phát triển.

4. Bạn có thể cải thiện lương phụ bếp của mình bằng cách nào?

Do yêu cầu tuyển dụng của phụ bếp không nhiều nên khi mới vào làm vị trí phụ bếp thường nhận được mức lương khá thấp khoảng 4.000.000 vnđ đến 5.000.000 vnđ. Đây là mức lương khá thấp để có thể tồn tại và phát triển bạn cần phải rèn luyện cho mình một vài kỹ năng sau đây để có thể cải thiện mức lương ở vị trí phụ bếp.

Kỹ năng làm việc nhóm: Có thể nói phụ bếp là người làm việc với hầu hết các bộ phận trong bếp. Nếu người phụ bếp có kỹ năng làm việc nhóm tốt chắc chắn bạn sẽ có được nhiều cơ hội để phát triển bản thân, đảm nhận những vị trí có hơn trong bếp để nhận được những mức lương phù hợp với năng lực.

 Bạn có thể cải thiện lương phụ bếp của mình bằng cách nào?
 Bạn có thể cải thiện lương phụ bếp của mình bằng cách nào?

Kỹ năng sắp xếp: Là một kỹ năng quan trọng, kỹ năng này sẽ giúp người phụ bếp hoàn thành tốt công việc trong những lúc khách đông, những lúc bếp ở giờ cao điểm, việc thành thạo kỹ năng sắp xếp sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà quản lý và chắc chắn mức lương của bạn cũng vì thế mà được xem xét.

Kỹ năng quan sát: Người phụ bếp là những người phụ việc cho bếp chính, thực hiện những công việc giúp cho người bếp chính nhanh chóng hoàn thành món ăn chính vì vậy mà kỹ năng quan sát là một kỹ năng quan trọng cần có của người phụ bếp.

Kỹ năng ghi nhớ: Ngoài những kỹ năng trên thì người phụ bếp còn cần phải có kỹ năng ghi nhớ, những người phụ bếp có kỹ năng ghi nhớ giỏi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ công thức, điều đó sẽ giúp người phụ bếp nhanh chóng giữ được những chức vụ quan trọng hơn trong bếp và đồng nghĩa với việc mức lương của vị trí phụ bếp cũng vì thế mà tăng lên.

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản mà người phụ bếp cần phải rèn luyện và học hỏi, nó sẽ giúp cho công việc phụ bếp dễ dàng hơn đặc biệt là cơ hội phát triển và mức lương ở vị trí này cũng vì thế mà tăng lên. Bạn muốn mức lương phụ bếp tăng hãy học tập và rèn luyện tốt những kỹ năng trên.

5. Địa chỉ tuyển dụng sáng giá, lương cao cho phụ bếp

Phụ bếp là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều, yêu cầu nghề không cao. Nên phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên để tìm được những vị trí việc làm phụ bếp lương cao chế độ đãi ngộ tốt thì không phải ứng viên nào cũng có. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách tìm kiếm việc làm phụ bếp lương cao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Địa chỉ tuyển dụng sáng giá, lương cao cho phụ bếp
 Địa chỉ tuyển dụng sáng giá, lương cao cho phụ bếp

Để tìm kiếm các tin tuyển dụng phụ bếp của các nhà hàng lớn, các khách sạn danh tiếng thì ứng viên cần tìm đến những trang tuyển dụng được đánh giá cao về chất lượng tin tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm tin tuyển dụng trên timviec365.vn bằng cách thức vô cùng đơn giản là truy cập vào trang sau đó nhập những thông tin vị trí việc làm cụ thể là bạn đã có ngay rất nhiều những cơ hội việc làm.

Từ những tin tuyển dụng phụ bếp trên trang ứng viên lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản ứng viên có ngay rất nhiều cơ hội việc làm. Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn trên để có ngay những tin tuyển dụng phụ bếp sáng giá. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được việc.  

Rút gọn

Việc làm đầu bếp phụ bếp

Đầu bếp, phụ bếp là một công việc được nhiều bạn nam lựa chọn, công việc này khá thú vị và có nhiều cơ hội để phát triển. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm đầu bếp phụ bếp