Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương product manager

Biểu đồ lương product manager

23 triệu 125 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của product manager23,125,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng product manager

Product Manager là vị trí đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là những tổ chức chuyên về hoạt động sản xuất sản phẩm cho thị trường. Mức lương đối với vị trí này cũng được đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Vậy thì hôm nay, hãy cùng timviec365.vn khám phá về mức lương Product Manager là bao nhiêu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 Mức lương của Product Manager hiện nay
 Mức lương của Product Manager hiện nay

1. Mức lương trung bình của Product Manager hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế cùng sự ra đời, mở rộng quy mô của hàng loạt các doanh nghiệp đã và đang đặt ra vấn đề phân chia nhỏ các bộ phận để đảm nhiệm từng chuyên môn, phụ trách từng mảng của doanh nghiệp nhằm mang đến hiệu quả công việc cao hơn. Một trong số đó phải kể đến là bộ phận chuyên quản lý về các vấn đề của sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất, hoàn thiện mà người đứng đầu là giám đốc sản phẩm hay còn được gọi là Product Manager.

Đây là vị trí không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, nhất là những tổ chức hoạt động với quy mô lớn, đội ngũ nhân sự đông và số lượng sản phẩm nhiều. Product Manager sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ các vấn đề về chất lượng, số lượng các sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường. Vậy bạn đã biết mức lương dành cho vị trí Product Manager là bao nhiêu chưa?

Thực tế, làm việc ở vị trí giám đốc trong bất kỳ bộ phận, lĩnh vực và công ty nào thì mức lương cũng rất hậu hĩnh bởi trách nhiệm công việc của họ là vô cùng lớn. Theo thống kê thì mức lương phổ biến nhất dành cho vị trí Product Manager hiện nay là khoảng 23 – 30 triệu đồng/tháng. Cụ thể trong đó lương Product Manager chia theo các mức độ như sau:

Mức lương trung bình của Product Manager hiện nay là bao nhiêu
Mức lương trung bình của Product Manager hiện nay là bao nhiêu?

- Mức lương Product Manager thấp nhất là khoảng 10 triệu đồng/tháng.

- Mức lương Product Manager bậc thấp là khoảng 23,7 triệu đồng/tháng.

- Mức lương Product Manager trung bình là khoảng 29,6 triệu đồng/tháng.

- Mức lương Product Manager bậc cao là khoảng 35,5 triệu đồng/tháng.

- Mức lương Product Manager cao nhất có thể lên đến hơn 67 triệu đồng/tháng.

Đây được đánh giá là con số khủng và cũng là mơ ước, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người hiện nay. Ngoài ra, mức lương của Product Manager còn có sự khác biệt, chênh lệch khá lớn theo từng tiêu chí. Cùng cập nhật thông tin chi tiết về mức lương Product Manager trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Mức lương của Product Manager phân chia theo từng tiêu chí

2.1. Lương Product Manager theo kinh nghiệm

Lương Product Manager theo kinh nghiệm
Lương Product Manager theo kinh nghiệm

Đối với vị trí Product Manager, kinh nghiệm là tiêu chí rất quan trọng mà tất cả các nhà tuyển dụng trong doanh nghiệp đều dựa vào đó để đánh giá, đưa ra mức lương phù hợp. Vì thực tế, giám đốc sản phẩm là vị trí lãnh đạo cấp cao, quản lý, nắm bắt toàn bộ các vấn đề trong 1 bộ phận của doanh nghiệp, do đó phải có kinh nghiệm dày dặn thì mới đủ khả năng để làm những công việc và chịu trách nhiệm với những vấn đề liên quan. Và tùy vào kinh nghiệm của mỗi người mà sẽ nhận được mức lương khác nhau.

- Lương Product Manager dành cho những người có ít kinh nghiệm (2 – 3 năm) dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

- Lương Product Manager đối với những người có kinh nghiệm từ trên 3 năm – dưới 5 năm dao động từ 30 – 35 triệu đồng/tháng.

- Lương Product Manager đối với những người có kinh nghiệm trên 5 năm sẽ ở mức trên 35 triệu đồng/tháng.

2.2. Lương Product Manager theo lĩnh vực hoạt động

Lương Product Manager theo lĩnh vực hoạt động
Lương Product Manager theo lĩnh vực hoạt động

Vị trí Product Manager có ở rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Và tùy vào từng lĩnh vực hoạt động mà mức lương cũng sẽ có sự chênh lệch. Các lĩnh vực càng phát triển mạnh thì mức lương dành cho Product Manager sẽ càng cao.

Cụ thể, mức lương dành cho Product Manager ở một số lĩnh vực lớn hiện nay như sau:
- Lương Product Manager trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ có thể lên đến 35 – 60 triệu đồng/tháng.

- Mức lương Product Manager trong các lĩnh vực về sản phẩm may mặc, thời trang, mỹ phẩm,… dao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

- Lương Product Manager trong các lĩnh vực về hàng tiêu dùng, thực phẩm dao động từ 20 – 35 triệu đồng/tháng.

2.3. Lương Product Manager theo khu vực, địa điểm làm việc

Lương Product Manager theo khu vực, địa điểm làm việc
Lương Product Manager theo khu vực, địa điểm làm việc

Ngoài các tiêu chí trên thì mức lương của giám đốc sản phẩm – Product Manager còn phụ thuộc vào khu vực, địa điểm làm việc của mỗi người. Những ai làm việc trong các công ty quy mô lớn, nổi tiếng, phát triển mạnh mẽ và nằm ở khu vực trung tâm, thuận lợi cho hoạt động kinh doanh thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn so với những người làm việc ở công ty nhỏ, khu vực xa trung tâm. Tại một số thành phố lớn thì mức lương dành cho Product Manager khá cao, cụ thể đó là:

- Lương của Product Manager tại Hà Nội trung bình khoảng 23,3 triệu đồng/tháng.

- Lương  Product Manager tại TPHCM trung bình khoảng 20 triệu đồng/tháng.

- Lương Product Manager tại Đà Nẵng trung bình khoảng 20 triệu đồng/tháng.

3. Làm việc ở vị trí Product Manager có thưởng không?

Nhiều người thắc mắc rằng làm việc ở vị trí Product Manager có được thưởng không? Bởi người ta thường chỉ nghe đến việc thưởng cho nhân viên khi làm việc tốt, thưởng theo các dự án,… nhưng ít ai nói đến thưởng cho giám đốc. Chính vì vậy mà đây vẫn luôn là mối băn khoăn, quan tâm lớn của nhiều người hiện nay.

Làm việc ở vị trí Product Manager có thưởng không
Làm việc ở vị trí Product Manager có thưởng không?

Thực tế, làm việc ở bất kỳ vị trí nào bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng nếu hoàn thành nhiệm vụ của mình, đạt thành tích tốt trong quá trình làm việc và giám đốc sản phẩm - Product Manager cũng không phải ngoại lệ. Một giám đốc khi có thể xây dựng nên các chiến lược phát triển sản phẩm, quản lý tốt các vấn đề trong bộ phận và mang lại doanh thu tốt thì chắc chắn vấn đề thưởng sẽ không quá xa vời. Thậm chí, mức thưởng dành cho Product Manager còn ở mức khủng và hơn mức lương cơ bản của họ.

Đối với những công ty lớn thì mức thưởng dự án, thưởng hiệu suất công việc dành cho vị trí Product Manager có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng/dự án/tháng. Còn với những công ty hoạt động quy mô nhỏ hơn thì mức thưởng có thể dao động ở mức lương cơ bản hoặc tính theo phần trăm doanh thu theo tháng của doanh nghiệp (khoảng 20 – 30 triệu đồng).

Như vậy, với mức lương cao, thưởng hấp dẫn thì các Product Manager sẽ có cơ hội hưởng mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh hàng tháng. Cũng chính bởi điều đó mà vị trí này đã trở thành ước mơ của bao người hiện nay.

4. Cơ hội thăng tiến mức lương Product Manager

Cơ hội thăng tiến mức lương Product Manager
Cơ hội thăng tiến mức lương Product Manager

Giám đốc sản phẩm như đã nói là người đứng đầu, quản lý cả một bộ phận. Vậy con đường thăng tiến đối với vị trí này liệu có hay không?

Thực tế cho thấy, khi đã đảm nhiệm ở vị trí lãnh đạo cấp cao và đứng đầu một bộ phận như vậy thì việc bạn có thể thăng chức lên cao hơn nữa là khá ít, tuy nhiên cũng không phải không có. Vì rất nhiều người có năng lực không chỉ ở một mảng nhất định mà còn có kiến thức, chuyên môn ở nhiều mảng liên quan khác. Do đó, nếu là người tài giỏi, có khả năng thì bạn vẫn có thể được đảm nhiệm các vị trí cao hơn và quản lý nhiều bộ phận khác nhau. Ví dụ như là từ giám đốc sản phẩm lên giám đốc sản xuất – quản lý sản phẩm, giám đốc chi nhánh,…

Và việc thăng chức chắc chắn sẽ kéo theo tăng lương, thưởng cùng các chế độ đãi ngộ, quyền lợi hấp dẫn. Thường thì vị trí Product Manager yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu là 2 – 3 năm và hầu hết các giám đốc sản phẩm trong các doanh nghiệp hiện nay đều có kinh nghiệm trên 5 năm. Do đó, để có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn nữa thì bạn sẽ phải tích lũy khoảng trên 7 – 8 năm kinh nghiệm và mức lương sẽ tăng khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn tùy năng lực mỗi người.

5. Product Manager có phải vị trí việc nhẹ lương cao?

Không ít người cho rằng Product Manager – một vị trí giám đốc, lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp thì công việc chỉ có đứng trên chỉ đạo và không cần làm những việc vất vả, nặng nhọc. Do đó, họ thường đánh giá Product Manager là vị trí việc nhẹ mà lương lại rất cao.

Product Manager có phải vị trí việc nhẹ lương cao
Product Manager có phải vị trí việc nhẹ lương cao?

Tuy nhiên, trên thực tế thì để có mức lương cao, công việc sẽ không hề đơn giản. Nếu như làm nhân viên bình thường trong các bộ phận, bạn chỉ cần nhận công việc hàng ngày và làm theo chỉ tiêu, hết giờ có thể đi về thì giám đốc sản phẩm lại phải làm nhiều hơn thế. Họ không chỉ phải tính toán, xây dựng nên các chiến lược hoạt động cho bộ phận phát triển sản phẩm, cân đo đong đếm từng vấn đề, yếu tố liên quan đến sản phẩm để làm sao được thị trường chấp nhận và mang về doanh thu lớn. Các Product Manager còn phải nắm bắt toàn bộ các vấn đề, tình hình hoạt động, làm việc của đội ngũ nhân viên, điều chỉnh những gì thiếu sót và chịu trách nhiệm với toàn bộ kết quả hoạt động của bộ phận trước ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

Như vậy, với khối lượng và trách nhiệm công việc vô cùng lớn trên thì việc hưởng mức lương cao cũng là hoàn toàn xứng đáng. Công việc của Product Manager không nặng nhọc, vất vả về chân tay nhưng xét về lao động trí óc thì lại không hề nhẹ nhàng như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, để đạt được đến vị trí Product Manager này, rất nhiều người đã phải trải qua quá trình cố gắng, nỗ lực, phấn đấu từng ngày, chịu không ít vất vả, khó khăn mới chạm đến vị trí cao như vậy.

Product Manager - vị trí việc làm mơ ước của nhiều người
Product Manager - vị trí việc làm mơ ước của nhiều người

Do đó, có thể khẳng định, vị trí việc làm Product Manager không phải là việc nhẹ lương cao và chắc chắn rằng sẽ không có doanh nghiệp nào lại chịu chi trả mức lương hàng chục, hàng trăm triệu đồng 1 tháng cho những người không có chuyên môn, rảnh rang chỉ đứng trên chỉ đạo mà không làm được gì cho doanh nghiệp của họ cả.

Bài viết trên đây của timviec365.vn đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về mức lương Product Manager hiện nay. Mong rằng các bạn đã nắm bắt cũng như giải đáp được những vấn đề, thắc mắc liên quan đến vị trí việc làm này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website timviec365.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các vị trí công việc, mức lương hay cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!

Rút gọn

Việc làm quản lý điều hành

Quản lý điều hành là việc làm mơ ước, đồng thời cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong sự nghiệp của mình. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí này trong các doanh nghiệp cũng ngày càng cao. Vậy bạn đã tìm được cho mình một vị trí phù hợp chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo danh sách việc làm dưới đây nhé!

Việc làm quản lý điều hành