Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương shipper

Biểu đồ lương shipper

10 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của shipper10,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng shipper

Shipper hay còn có tên gọi khác là nhân viên giao hàng đang là việc làm HOT nhất trên thị trường hiện nay. Xu hướng mua hàng online nở rộ khiến cho nhân công nghề này tăng lên một cách chóng mặt. Bạn cũng muốn tham gia nhưng còn thắc mắc không biết lương shipper mỗi tháng được bao nhiêu tiền? 

Lương shipper
Lương shipper

Tuy là việc làm phổ thông nhưng cái mác shipper lại đem về cho mình những đồng lương thậm chí còn cao hơn cả dân văn phòng. Sự thật có phải như vậy hay không chỉ cần tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây bạn sẽ rõ.

1. Tìm hiểu nhanh về mức lương của shipper

Nếu chỉ làm nông bình thường thì những người lao động trình độ thấp chỉ thu về mỗi tháng tầm 3 - 4 triệu đồng, có tháng mất mùa cũng chẳng được đồng nào. Trong khi làm shipper bạn lại có thể nhận về khoản thu nhập gấp đôi từ 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên đây là tôi đang nói đến khoản thu nhập của những người có thời gian làm việc đều đặn và chăm chỉ đấy nhé.

Shipper còn là một nghề tay trái dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập như sinh viên, người lao động đã có công ăn việc làm ổn định nhưng thu nhập thấp,...

Tìm hiểu nhanh về mức lương của shipper
Tìm hiểu nhanh về mức lương của shipper

Tất nhiên với mỗi đối tượng ấy khoản thu nhập của họ là không giống nhau bởi thực ra cái nghề này là một nghề tự do, không quy định thời gian làm việc hay áp lực gì cả, làm được bao nhiêu ăn bấy nhiêu.

Những con số trên tuy khá rõ ràng nhưng nhiều độc giả nhất là những ứng viên tìm việc họ còn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về mức lương của shipper để họ hiểu hơn về nghề và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Vậy mời bạn cùng tôi tiếp tục theo dõi những thông tin được trình bày ở phần bên dưới để xem các con số cụ thể được là bao nhiêu nhé.

2. Khám phá mức lương shipper theo từng tiêu chí

Cũng như những ngành nghề khác vậy, shipper cũng hưởng lương theo từng khu vực và hơn hết là năng suất công việc. Vậy theo từng cách phân chia này thì shipper sẽ nhận về số tiền là bao nhiêu đây?

2.1. Lương shipper theo khu vực làm việc

Bạn có biết môi trường làm việc của shipper khác nhau sẽ đem đến cho họ mức thu nhập khác nhau?

Thực tế là như vậy, bởi khi bạn làm shipper ở khu vực đồng bằng hay thành phố lớn thì số tiền nhận về sẽ thấp hơn so với những shipper làm việc ở vùng biên giới hay vùng sâu vùng xa. 

Lương shipper theo khu vực làm việc
Lương shipper theo khu vực làm việc

Sở dĩ có sự khác biệt này là do địa hình của từng nơi khác nhau. Nếu như khu vực đồng bằng xe cộ đi lại thuận tiện, các địa chỉ giao hàng gần nhau thì đương nhiên công việc sẽ có phần nhẹ nhàng hơn. Những shipper này nếu chạy Fulltime có thể đem về cho mình số tiền từ 7 - 12 triệu đồng mỗi tháng.

Thế nhưng ở khu vực miền núi hay vùng hải đảo, biên giới vì địa hình di chuyển hiểm trở sẽ đi lại khó khăn hơn, chưa kể tốn xăng và giao được ít hàng hơn. Tuy đơn giá mỗi đơn có cao hơn nhưng xét về tổng lương thì lại không thể bằng những khu vực đồng bằng. Có khi họ chỉ nhận về số tiền lương khoảng 6 triệu đồng một tháng.

Như vậy tuỳ vào từng khu vực làm việc khác nhau mà ứng viên có thể nhận về những mức thu nhập khác nhau. 

2.2. Lương shipper theo môi trường làm việc

Các shipper ở môi trường khác nhau cũng sẽ có khoản thu nhập là khác nhau. Giả sử một shipper làm việc tự do có thể làm việc cật lực và thu về cho mình khoản tiền lớn lên đến cả chục triệu đồng thậm chí còn hơn, thế nhưng nếu đầu quân cho một công ty nào đó và làm vị trí giao hàng thì có khi lương của bạn thực lĩnh chỉ từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. 

Lương shipper theo môi trường làm việc
Lương shipper theo môi trường làm việc

Đây là một sự khác biệt khá lớn chứng minh cho điều mà tôi đưa ra, một shipper làm việc tự do sẽ kiếm tiền bằng cách làm việc liên tục ở mọi thời gian và địa điểm, số tiền thu về mỗi ngày có thể đạt từ 200 - 300 nghìn đồng nhưng công việc sẽ có sự thất thường bởi vì không phải ngày nào cũng đều việc như nhau. 

Với shipper làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì lại khác, mỗi tháng sẽ có lương cứng, số lượng hàng hoá là do công ty sắp xếp, khi nào có hàng giao bạn mới đi và không tính lương theo sản phẩm.

2.3. Lương shipper theo năng suất công việc

Lương shipper theo năng suất công việc
Lương shipper theo năng suất công việc

Để bạn hiểu rõ hơn về lương shipper thì timviec365.vn sẽ gửi thêm cho bạn một số thông tin về khoảng tiền lương của shippe khi tính theo năng suất.

Thông thường các shipper đều được áp dụng hình thức này để tính lương, nghĩa là bạn càng giao được nhiều hàng thì lương của bạn càng cao.

Thường thì mỗi đơn hàng giao thành công shipper sẽ nhận về cho mình từ 15 - 20.000 đồng, như vậy mỗi ngày shipper giao được bao nhiêu đơn thì sẽ lấy số lượng đó nhân với số tiền đơn giá sẽ ra tổng thu nhập của một ngày.

3. Những tiêu chí ảnh hưởng tới mức lương của shipper

Tiền lương của shipper sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như vậy nếu bạn nắm rõ chúng và biết cân bằng theo ý mình thì có thể thu về mức thu nhập hấp dẫn. Hãy xem những yếu tố ảnh hưởng đó là gì nhé:

3.1. Yếu tố thời gian ảnh hưởng tới lương shipper

Bạn có biết thời gian làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mức thu nhập trong nghề shipper của bạn? Một người họ đi làm từ sớm tinh mơ thu nhập sẽ khác hoàn toàn với một người đến trưa mới bắt đầu công việc.

Yếu tố thời gian ảnh hưởng tới lương shipper
Yếu tố thời gian ảnh hưởng tới lương shipper

Nếu bạn chăm chỉ làm việc từ sáng tới tối, có thể lương mà bạn thu về khoảng 10 - 12 triệu đồng/tháng, nhưng nếu bạn thường xuyên ngủ tới trưa mới dậy và bắt đầu đi làm thì có khi thu nhập của bạn chỉ đạt được từ 4 - 5 triệu đồng.

Như vậy có thể nói thời gian là yếu tố mà bạn cần chú trọng và điều chỉnh lại, duy trì đều đặn mỗi ngày để đem về hiệu quả bất ngờ nhé.

3.2. Yếu tố về số lượng khiến lương shipper tăng giảm đột biến

Số lượng đơn hàng nhiều hay ít và khả năng giao được nhiều đơn hay ít đơn cũng là avasn đề đáng quan tâm của một shipper. 

Nếu trung bình bạn giao được khoảng 50 đơn và thu về cho mình 200 nghìn, cứ đều đặn như vậy bạn đi làm cả 30 ngày/tháng thì lương của bạn sẽ đạt được là 6 triệu đồng. Thế nhưng có những tháng số lượng đơn hàng tăng đột biến có thể lên đến 100 đơn mỗi ngày và bạn giao được hết số tiền đó, tất nhiên thu nhập của bạn sẽ tăng gấp đôi.

Yếu tố về số lượng khiến lương shipper tăng giảm đột biến
Yếu tố về số lượng khiến lương shipper tăng giảm đột biến

Để giao được nhiều hàng shipper cần phải nắm rõ địa hình và thuộc đường đi, biết kết hợp các đơn hàng với nhau để tạo ra sự thuận tiện trong lộ tình đi, từ đó giảm được chi phí xăng xe và nâng cao thu nhập.

4. Để nâng cao thu nhập - Shipper cần làm gì?

Shipper muốn nâng coa thu nhập thì cần nằm lòng những bí quyết sau đây:

Thứ nhất, tìm hiểu thật kỹ về địa hình khu vực mình làm việc, sau đó tìm hiểu về cách sử dụng app cho thành thạo để nhận được nhiều đơn hơn.

Để nâng cao thu nhập - Shipper cần làm gì?
Để nâng cao thu nhập - Shipper cần làm gì?

Thứ hai, tăng lương shipper bạn cần chăm chỉ hơn nữa. Nếu hàng ngày bạn đã cho phép bản thân trì trệ quá nhiều thì giờ đây hãy thay đổi bản thân, làm việc nghiêm túc hơn, đưa ra mục tiêu về số tiền lương mỗi tháng và cố gắng dành được nó. Hạn chế những cuộc gặp mặt không cần thiết vì chúng làm xao nhãng công việc của bạn. Tăng tính kỷ luật trong con người bạn ắt sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

5. Tiến trình tăng lương shipper ít ai biết

Có thể khi mới bước chân vào nghề bạn sẽ chưa hiểu rõ về cách thức làm việc, lương tháng đầu tiên của bạn có thể sẽ thấp hơn so với những người làm lâu năm. Tuy nhiên nếu bạn quyết tâm và dành nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu về những thứ phục vụ cho công việc thì bạn có thể nhanh chóng cải thiện được mức lương của mình.

Tiến trình tăng lương shipper ít ai biết
Tiến trình tăng lương shipper ít ai biết

Số lượng shipper hiện nay phần lớn là đối tượng sinh viên đi làm thêm, ban đầu các bạn còn bỡ ngỡ nên lương có hơi thấp chỉ khoảng từ 3 triệu đồng, tuy nhiên sau một thời gian làm việc bạn có thể đem về cho mình số tiền gấp đôi. Thực sự là một con số lý tưởng để giúp các bạn ấy trang trải các tiền phí sinh hoạt hàng ngày và phụ giúp gia đình.

Sự thăng tiến lương shipper chủ yếu dựa vào số lượng đơn hàng và thời gian làm việc của môi người. Trong đó bạn càng chăm chỉ làm việc, có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm thì lương của bạn càng cao. 

6. Đánh giá chung về lương shipper

Tuy có mức thu nhập cao nhưng nghề shipper cũng khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Lương shipper có thể tăng giảm tuỳ thao ý mình là chủ yếu, thi thoảng sẽ chịu sự tác động của nhu cầu thị trường nhưng điều đó rất hiếm hoi. Bạn có thể khiến mức lương của mình tăng cao và cũng có thể làm thu nhập của mình giảm tới mức tối thiểu bởi thời gian làm việc là do bạn quản lý. 

Được đánh giá là công việc nhàn hạ, mức thu nhập cao, chỉ việc ngồi trên xe nhiều là có được số tiền lương hấp dẫn. Tuy nhiên để có được những số tiền ấy shipper cũng phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn mà những người ngoài cuộc không thể thấu hiểu.

Đánh giá chung về lương shipper
Đánh giá chung về lương shipper

Trong công việc giao hàng này, có những ngày may mắn bạn gặp được những vị khách hàng văn minh, đúng giờ thì có thể năng suất của bạn sẽ nhiều hơn thế nhưng thực tế thì những khách hàng không mấy văn minh hoặc các tình huống éo le lại thường xuyên xuất hiện khiến bạn không thể kiểm soát được đơn hàng theo ý mình.

Nhiều khi mỗi đơn hàng đơn giá cũng chỉ từ 40 - 50 nghìn đồng, khách đặt rồi không lấy thế là shipper lại phải bù tiền ra. Bên cạnh đó, shipper còn là cái nghề “bạc bẽo” với số phận. Họ thường xuyên di chuyển trên đường và không thể nào kiểm soát hết những rủi ro như tai nạn giao thông xảy đến lúc nào. Như vậy tức là sự nguy hiểm rình rập xung quanh chỉ cần có cơ hội thì bạn sẽ là một nạn nhân chính.

Nói chung nghề shipper tuy là nghề đem lại thu nhập hấp dẫn nhưng đồng thời bạn phải chống chọi lại những khó khăn và chông gai phía trước. Tuy nhiên nhờ có những khó khăn ấy mà những người làm nghề có thể rèn luyện bản thân mình tốt hơn, từ việc trải qua những khó khăn ấy bạn sẽ học tập được rất nhiều bài học đắt giá xảy ra trong cuộc sống.

Lương shipper - bạn nhận định như thế nào?
Lương shipper - bạn nhận định như thế nào?

Vừa rồi timviec365.vn vừa chia sẻ và gửi tới các bạn những con số cụ thể về lương shipper. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này những ai có ý định làm nghề sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài việc đánh giá và so sánh những tiêu chí khác thì bạn có thể so sánh về mức lương để đưa ra quyết định cuối cùng.

Rút gọn

Danh sách việc làm vận chuyển giao nhận mới nhất

Nếu bạn chưa thể tìm cho mình một việc làm tốt nhất vậy thì hãy dành chút thời gian theo dõi những gợi ý về việc làm uy tín được cung cấp dưới đây. Chắc chắn khi xem xong bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng của mình. Bấm vào và theo dõi ngay bạn nhé!

Việc làm vận chuyển giao nhận