Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tester

Biểu đồ lương tester

14 triệu 354 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của tester14,354,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng tester

Dù rằng tester hiện nay là một ngành nghề hot với nhiều ưu thế trên thị trường về cơ hội. Tuy nhiên về việc nhắc tới mức lương tester cụ thể ra sao thì không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ. Hơn nữa là việc làm này thương chú ý tới kinh nghiệm, tiêu chí xét duyệt theo từng vị trí cụ thể do đó để tìm hiểu kỹ hơn thì hãy cùng bắn bắt lương tester với bài viết sau nhé!

1. Mức lương tester trung bình hiện tại ra sao? 

Mức lương tester trung bình hiện tại ra sao?
Mức lương tester trung bình hiện tại ra sao? 

Tester luôn là việc làm đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm thử về các phần mềm, tìm kiếm về lỗi sai hay như các vấn đề nào đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phần mềm. Bên cạnh đó việc làm này còn tùy thuộc theo từng môi trường công ty, từng vị trí cụ thể theo nhánh mà nhiệm vụ hay mức lương có sự khác biệt. Đặc biệt nếu bạn thật sự muốn trở thành một tester giỏi thì sẽ cần trải qua rất nhiều thử thách và trau dồi các kỹ năng cần thiết. 

Cho tới hiện tại một người làm nghề tester sẽ kiếm được mức lương trung bình nhất là khoảng 12.423.000 triệu/ tháng. Con số mức lương thấp nhất khi bắt đầu sẽ là 6.000.000 triệu/ tháng và mức lương cao nhất trung bình sẽ là 18.750.000 triệu/ tháng. 

Những con số được website timviec365.vn thông qua việc khảo sát tuyển dụng đề cập. Mô hình trung mức trung bình này đã tính hết tất cả chi phí từ nhà ở, vận chuyển hay các lợi ích hỗ trợ khác đi kèm. Hơn nữa còn số lương này không phải là sự cố định mà lương tester có thể thay đổi mạnh mẽ khi áp dụng xét duyệt nhiều tiêu chí. Kinh nghiệm cá nhân, giới tính, kỹ năng hay địa điểm đều tác động và bạn cần nắm bắt dựa theo các tiêu chí chia sẻ dưới đây. 

2. Sự phân phối mức lương tester cùng các tiêu chí đánh giá cụ thể

2.1. Mức lương tester theo các mức 

Sự phân phối mức lương tester cùng ác tiêu chí đánh giá cụ thể
Sự phân phối mức lương tester cùng ác tiêu chí đánh giá cụ thể

Theo sơ đồ phân chia đánh giá mức lương của tester thì con số hiện tại có có khoảng giao động theo tháng tối thiểu nhất là 6.000.000 - 18.750.000 triệu/ tháng. Và con số về mức trung bình là 12.423.000 triệu đồng/ tháng sẽ được tính về 50% là số tester kiếm được trên con số trung bình và 50% là các tester có lương trên con số trung bình. Vậy nên nếu bạn có mức lương cao hơn con số trung bình chứng tỏ về việc bạn đang là ứng viên tiềm năng của doanh nghiệp. 

Còn tính theo sự liên quan trực tiếp về công việc thì mức lương tester từ 10 - 15 triệu đáng chiếm phần đông, sau đó là mức từ 7 - 10 triệu/ tháng và 15 - 20 triệu/ tháng thuộc vị trí cân bằng. Hay như việc các ứng viên có con số lương thương lượng cũng đánh kinh ngạc vì nhà tuyển dụng hiện nay lựa chọn cách thức này xem xét về sự phấn đấu và tự nắm bắt khả năng làm việc của từng ứng viên dự tuyển. 

2.2. Số năm kinh nghiệm ảnh hưởng đến lương tester ra sao? 

Số năm kinh nghiệm ảnh hưởng đến lương tester ra sao?
Số năm kinh nghiệm ảnh hưởng đến lương tester ra sao?

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy kinh nghiệm sẽ luôn là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét và xác định về từng mức lương cụ thể dành cho ứng viên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc là số năm kinh nghiệm càng cao thì mức lương của bạn nhận được lại càng hấp dẫn và ngược lại. 

Về mức lương hiện tại dành cho các Tester theo kinh nghiệm sẽ được phân chia như sau: 

- Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều làm việc thì con số về mức lương tester thử việc sẽ rơi vào mức tương đối từ 4 - 8 triệu đồng. Nhưng cũng không cần quá lo lắng vì mức khởi điểm sẽ luôn vậy khi đã trở thành một nhân viên chính thức thì bạn sẽ được điều chỉnh mức lương ổn định hơn.

- Số năm kinh nghiệm của Tester từ dưới 2 năm kinh nghiệm thì sẽ kiếm được mức lương trung bình khoảng 8.490.000 triệu đồng/ tháng làm việc.. 

- Số năm kinh nghiệm của Tester từ 2 - 5 năm mức dự kiến lương sẽ được tăng lên khoảng 29% tương đương khoảng 10.900.000 triệu đồng/ tháng làm việc cao hơn trước đó. 

- Số năm kinh nghiệm của Tester từ 5 - 10 năm mức dự kiến lương sẽ được tăng lên khoảng 38% tương đương khoảng 15.100.000 triệu đồng/ tháng làm việc. 

- Số năm kinh nghiệm của Tester từ 10 - 25 năm mức dự kiến lương sẽ được tăng lên khoảng 24% tương đương khoảng 18.700.000 triệu đồng/ tháng làm việc. 

- Số năm kinh nghiệm của Tester từ 15 - 20 năm mức dự kiến lương sẽ được tăng lên khoảng 7% tương đương khoảng con số khoảng 20.000.000 triệu đồng/ tháng làm việc. 

- Số năm kinh nghiệm của Tester trên mức 20 năm mức với đầy đủ chuyên môn cao thì mức dự kiến lương sẽ được tăng lên khoảng 7% và con số tương đương khoảng 21.300.000 triệu đồng/ tháng làm việc. 

2.3. Trình độ cũng là yếu tố để xem xét về mức lương tester 

Trình độ cùng là yếu tố để xem xét về mức lương tester
Trình độ cùng là yếu tố để xem xét về mức lương tester 

Sự chênh lệch về học vấn cùng các chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp cũng sẽ là một yếu tố tác động tới việc tăng hoặc giảm lương của tester. Vì một mức lương của cử nhân đại học mặt bằng chung sẽ cao hơn tuy nhiên nếu bạn có bằng cấp tốt thì còn có thể cộng thêm nhiều con số hơn vào mức lương của mình tạo thu nhập ổn định. 

Có thể chia nhỏ mức lương tester theo cấp học để nắm bắt như sau: 

+ Đối với các chứng chỉ thông thường và thời gian học tập ngắn thì mức lương chính nhận được trung bình của tester sẽ là 10.900.000 triệu/ tháng. 

+ Đối với tấm bằng cử nhân thì con số mức lương của ứng viên đã được gia tăng thêm tới 34% và con số trung bình lương đã lên tới 14.700.000 triệu đồng/ tháng. 

+ Đối với tấm bằng trình độ thạc sĩ trở lên thì con số cộng tăng lương đã vượt lên 53% và cao hơn các chứng chỉ bằng cấp khác con số gấp nhiều lần. Mức trung bình cấp bậc này là 22.500.000 triệu đồng/ 1 tháng làm việc cống hiến hết mình. 

Như vậy có thể thấy được mức thu nhập hay mức trung bình lương của tester luôn ở mức khá tốt. Nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi thì hãy chủ động bắt đầu sớm hơn nhé, hai lĩnh vực chính mà bạn có thể lựa chọn như kiểm thử thủ công hay kiểm thử tự động giúp bạn có được nhiều kiến thức mới mẻ áp dụng nhiều cho thực tế sau này. 

3. Mức lương tester theo địa điểm làm việc 

Mức lương tester theo địa điểm làm việc
Mức lương tester theo địa điểm làm việc

Bên cạnh về các tiêu chí được đưa ra phía trên thì môi trường và địa điểm làm việc cũng là một yếu tố khá quan trọng tác động tới con số lương của một tester. Vì không phải bất kỳ công ty, tỉnh thành, môi trường trong và quốc tế lương chi trả cho việc làm tester đều giống nhau. Cụ thể có thể nắm bắt như: 

- Tại Hà Nội 

Đối với một nơi có nhiều nền tảng công ty phát triển cạnh tranh và nền kinh tế hội nhập nhanh thì xu hướng việc làm về tester cũng khá hấp dẫn. Hay như chính các con số lương cũng vậy, sẽ có một vào công ty nguồn vốn từ nước ngoài sẽ chi trả lương tới 1000$ trên 1 tháng làm việc chưa hẳn là quản lý. Các vị trí về việc làm cần onsite thì con số còn có thể đạt tới 1500$ chưa tính tới các phí kế cạnh. 

Như vậy có thể nhận thấy nếu về việc làm thông thường mức lương dành cho các tester tại Hà Nội sẽ nhận được từ 15 - 20 triệu/ tháng. Các vị trí cao hơn hay môi trường tốt hơn thì con số có thể lên đến trên 20 triệu/ tháng. 

- Tại Hồ Chí Minh

Mức lương tester tại Hồ Chí Minh
Mức lương tester tại Hồ Chí Minh khá ổn định

Còn về tại Hồ Chí Minh theo như đa số các tin tuyển dụng lựa chọn ứng viên với timviec365.vn về tester thì hầu hết các công ty ở đây sẽ áp dụng con số mức lương tester tối thiểu là 700$. Tức là trên 3 năm kinh nghiệm là mức lương mà bạn đạt được sẽ là khoảng 14 triệu đồng trên 1 tháng cống hiến. 

Trường hợp về các tiêu chí kinh nghiệm cơ hơn 3 năm tại Hồ Chí Minh thì các nhà tuyển dụng lại thường chú ý tới việc thương lượng trực tiếp nhiều hơn. Qua việc xem xét các ứng viên chọn lọc về nhân tài bằng các con số hấp dẫn xứng đáng. 

- Các tỉnh thành khác 

Ngoài việc làm việc tập trung tại các thành phố lớn thì cơ hội việc làm của tester rất rộng mở các tỉnh thành lân cận. Từ đó mức thu nhập hay lương cố định hàng tháng cũng sẽ khác biệt theo vị trí hay hình thức làm việc chuyển giao, fulltime hay partime. Vậy nên chỉ cần bạn chứng minh được năng lực, kinh nghiệm là đã có thể hoàn tất giúp bản thân có được mức lương xứng đáng. 

4. Bật mí về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lương của tester mà bạn cần chú ý

Bật mí về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lương của tester mà bạn cần chú ý
Bật mí về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lương của tester mà bạn cần chú ý

Sau khi tìm hiểu cơ bản nhất về lương của test thì chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng việc làm tester sẽ không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng chút nào. Ngay cả về mức lương nhận được chính thức cũng sẽ căn cứ dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau và để theo đuổi lĩnh vực bạn cần nắm bắt từ đó hướng tới thành công nhanh hơn. 

Cụ thể về các yếu tố cơ bản nhất về mức lương tester gồm: 

+ Các kiến thức chuyên ngành và sự am hiểu chuyên môn. 

+ Số năm kinh nghiệm thực tế cùng năng lực thử nghiệm ứng viên. 

+ Kỹ năng cần thiết của ngành về quản lý, kiểm tra, giao tiếp, rà soát, nghiên cứu,...

+ Nhu cầu thị trường thay đổi tác động và xu hướng công nghệ. 

+ Việc bản thân tận dụng các mối quan hệ, mở rộng quan hệ. 

+ Kỹ năng thúc đẩy chất lượng kiểm thử và đưa ra chiến lược cải tiến. 

+ Thái độ trong công việc chăm chỉ, không ngừng cố gắng. 

5. Mức lương tester với sự thăng tiến hiện nay 

Mức lương tester với sự thăng tiến hiện nay
Mức lương tester với sự thăng tiến hiện nay

Một nghề, một lĩnh vực gắn liền với nền kinh tế và thay đổi của công nghệ vậy nên sự thăng tiến hay thay đổi của tester sẽ khá nhanh và thường xuyên hơn so với các lĩnh vực khác. Đặc biệt các doanh nghiệp lại dựa trên chính các tester này để tạo ra những sản phẩm chất lượng thúc đẩy doanh số và tăng cao hiệu suất làm việc đưa chính doanh nghiệp cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. Vậy nên việc xét tăng lương thăng chức cũng ổn định và bạn đừng bỏ lỡ. 

Xét về thời gian tăng lương tester thì với mốc từ 6 - 1 năm thì các ứng viên làm việc đã được xét tăng lương 1 lần khi đạt được hiệu quả tốt và nhiều thành tích. Tiến tới tăng cao 1 - 2 năm kinh nghiệm chắc chắn hơn thì bạn sẽ nhận được năng lực quản lý và lãnh đạo theo cấp bậc thiếu cần bổ sung khi đủ yêu cầu. Còn nếu bạn làm việc vượt trội hơn sẽ có cơ hội làm việc tại nước ngoài hoặc mô hình liên kết đào tạo, các con số lương vừa là gấp 2 - 3 lần mà bạn còn được tiếp cận nhiều kiến thức mới. 

Tuy nhiên, tất cả sẽ chỉ là sự ước lượng mang tính tương đối nhất dành cho các ứng viên. Để bản thân đạt được mức lương tester cao nhất thì bạn sẽ cần cố gắng và nâng cao bản thân lên rất nhiều lần.

Rút gọn

Việc làm IT phần mềm

Có thể nhận thấy IT là một việc làm vô cùng đa dạng cùng sự phân tán trong tất cả các lĩnh vực. Vậy nên sẽ không quá khó để xin việc, điều quan trọng là bạn phải có năng lực và kiến ​​thức cần thiết đáp ứng về chuyên môn.

Việc làm IT phần mềm