Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương Thiết kế web

Biểu đồ lương Thiết kế web

9 triệu 428 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của Thiết kế web9,428,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng Thiết kế web

Lương thiết kế Web hiện nay tại thị trường Việt Nam như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua bài viết này. Hơn thế nữa biết được những yếu tố bạn nên tác động đến đến có được lương ngành thiết kế Web cao hơn cho bản thân nhé! Đừng bỏ lỡ!

1. Mức lương thiết kế Web hiện nay

Mức lương thiết kế Web hiện nay
Mức lương thiết kế Web hiện nay

Thiết kế Web hiện nay là một trong những vị trí công việc được rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau tuyển dụng. Khi tìm hiểu về việc làm, cùng như chọn lựa môi trường làm việc tốt nhất cho bản thân các bạn thường quan tâm đến yếu tố về mức lương. Để hiểu và nắm được chi tiết về mức lương ngành thiết kế Web hiện nay trên thị trường Việt Nam như thế nào, cùng tiến tới những thông tin được chia sẻ và bất mí ngay dưới đây nhé!

1.1. Mức lương thiết kế Web theo thống kê của timviec365.vn

Mức lương của ngành thiết kế Web hiện nay có sự khác nhau khi bạn làm việc tại các môi trường doanh nghiệp khác nhau, kinh nghiệm, vị trí và chuyên môn nghề nghiệp khác nhau. Theo thông kế đến từ website tuyển dụng việc làm timviec365.vn thì mức lương của thiết kế Web hiện nay như sau:

+ Mức lương thiết kế Web thấp nhất là 3 – 5 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương thiết kế Web bậc thấp là từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương thiết kế Web trung bình từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương thiết kế Web theo thống kê của timviec365.vn
Mức lương thiết kế Web theo thống kê của timviec365.vn

+ Mức lương thiết kế Web bậc cao từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương thiết kế Web cao nhất từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy, hiện nay mức lương thiết kế Web trung bình trên thị trường rơi vào khoản 10 triệu – 12 triệu đồng/tháng, con số chính xác là 11.590 triệu đồng/tháng. Mức lương với nhân viên thiết kế Web hiện nay rất hấp dẫn đúng không nào, chính điều này là động lực thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi con đường sự nghiệp này cho bản thân đó nhé!

1.2. Mức lương thiết kế Web theo kinh nghiệm làm việc

Nếu xét theo về kinh nghiệm làm việc thiết kế Web hiện nay khi ứng tuyển vào công việc, người lao động cũng sẽ nhận được những mức thu nhập khác nhau đó nhé! Cụ thể mức lương thiết kế Web theo kinh nghiệm làm việc của các cá nhân như sau:

+ Nếu bạn thực tập sinh thiết kế Web tại các doanh nghiệp hiện nay, mức thu nhập bạn có thể nhận được dao động từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng. Rất nhiều doanh nghiệp còn chỉ hỗ trợ các bạn về tiền xăng xe, tiền ăn mà thôi đó nhé!

Mức lương thiết kế Web theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương thiết kế Web theo kinh nghiệm làm việc

+ Sinh viên thiết kế Web mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế hiện nay được hưởng mức thu nhập từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào từng doanh nghiệp khác nhau nơi mà bạn làm việc.

+ Đối với những thiết kế Web có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm thực tế trong các doanh nghiệp, được hưởng mức lương từ 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Đối với những người làm việc trong ngành thiết kế Web đã có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm thực tế thì thu nhập hiện nay dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, quy mô của công ty khi bạn vào làm việc.

Như vậy, bạn còn có nhiều kinh nghiệm hay kinh nghiệm càng cao, thâm niên trong công việc thiết kế Web càng nhiều thì mức thu nhập cho công việc này của bạn càng hấp dẫn và ngược lại. Chính vì vậy, bạn có thể thấy được rằng, con người luôn luôn phấn đấu hết mình để rèn luyện và để được hưởng những mức lương tốt nhất cho bản thân với công việc thiết kế Web đó nhé!

1.3. Mức lương thiết kế Web theo địa điểm làm việc

Không chỉ có kinh nghiệm làm việc mới ảnh hưởng đến mức lương của thiết kế Web hiện nay mà vấn đề về địa lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lương của bạn đó nhé! Có thể lấy vị dụ cụ thể như sau:

+ Lương thiết kế Web tại Hà Nội trung bình 10 triệu đồng/tháng, mức lương dao động từ 7 triệu – 14 triệu đồng đối với người lao động hiện nay tại các doanh nghiệp khác nhau và kinh nghiệm việc làm khác nhau.

Mức lương thiết kế Web theo địa điểm làm việc
Mức lương thiết kế Web theo địa điểm làm việc

+ Lương thiết kế Web tại TP Hồ Chí Minh trung bình khoảng 11 triệu đồng/tháng, mức lương phổ biến nhất dao động từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng cho người lao động hiện nay với số năm kinh nghiệm từ 1 năm trở lên đến dưới 3 năm.

+ Lương thiết kế Web tại Đà Nẵng trung bình dao động từ 10 triệu – 13 triệu đồng/tháng.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng thường tại các thành phố lớn hiện nay thì mức lương được trả cho ngành Web sẽ cao hơn so với các tỉnh thành lẻ. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi mặt bằng chung về lương theo khu vực. Tại khu vực có mặt bằng lương cao, các công ty không thể trả lương cho nhân viên thấp hơn mặt bằng trung được, điều này không tuyển được nhân viên thiết kế Web tốt nhất và phù hợp nhất cho doanh nghiệp, mà người lao động cũng luôn có xu hướng tìm việc làm thiết kế Web phải đảm bảo lương theo mặt bằng chung hoặc cao hơn hiện nay để ứng tuyển vào làm. 

2. Những yếu tố giúp lương thiết kế Web có mức cao là gì?

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến lương, cũng như những phân tích ở phần trên của bài viết này bạn có thể thấy được rằng lương ảnh hưởng bởi địa lý, môi trường làm việc, quy mô công ty, vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc của từng người. Tuy nhiên để mức lương ngành thiết kế Web cao hơn cho bản thân, bạn cũng cần biết cách. Cùng bỏ túi những bí quyết tác động qua những yếu tố giúp bạn nhận được mức lương cao trong ngành thiết kế Web hiện nay như sau:

Những yếu tố giúp lương thiết kế Web có mức cao là gì?
Những yếu tố giúp lương thiết kế Web có mức cao là gì?

2.1. Nắm vững và tốt những kiến thức về thiết kế Web

Để theo đuổi ngành thiết kế Web, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn mới có thể ứng tuyển. Nhưng bắt buộc bạn phải có kỹ năng trong việc thiết kế một trang Web, nắm được những kiến thức nền tảng. Một số các kiến thức bạn cần nắm vững về thiết kế Web như sau:

+ Bạn cần hiểu căn bản và nắm được những kiến thức về HTML & CSS – đây là công cụ được sử dụng để thiết kế cấu trúng và xử lý đồ họa tối ưu cho website.

+ Nắm được cơ bản về Javascript giúp thiết kế Web ấn tượng và hoàn hảo hơn.

+ Có kiến thức về Responsive, các ngôn ngữ trong thiết kế Web như ASP, PHP, C++, Java,…, kỹ năng thiết kế Web di động.

Nắm vững và tốt những kiến thức về thiết kế Web
Nắm vững và tốt những kiến thức về thiết kế Web

Ngoài những kiến thức về thiết kế Web như trên đã nói, bạn cũng cần có những kiến thức liên quan đến SEO để giúp bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất và thiết kế Web tối ưu với người dùng hiện nay.

2.2. Am hiểu và vận dụng thành thạo các công cụ thiết kế Web

Nếu muốn nâng cao thu nhập cho bản thân với ngành thiết kế Web, các bạn không chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản mà còn phải không ngừng cập nhật các công cụ thiết kế Web tiên tiên và hiện đại hiện nay, bắt kịp xu hướng, xu thế trên thế giới trong việc thiết kế Web và tối ưu hóa với công việc của chính bạn.

Một số các công cụ thiết kế Web hiện nay mà hỗ trợ cho công việc của bạn được hiệu quả nhất, cụ thể như sau:  CSS3 Generator, Fontsquirrel, Webydo, Adobe Photoshop, Am I Responsive,…

Bên cạnh việc nắm được những công cụ thiết kế như trên thì mỗi thời điểm khác nhau trong thị trường Website sẽ có những tiêu chi và xu hướng khác nhau trong thiết kế, bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng và có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Am hiểu và vận dụng thành thạo các công cụ thiết kế Web
Am hiểu và vận dụng thành thạo các công cụ thiết kế Web

Đặc biệt tùy thuộc vào đối tượng khách hàng thiết kế Web của bạn là ai mà mức chi phí trả cho việc thiết kế của bạn cũng khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập cao của bạn với nghề thiết kế Web đó nhé! Thường thì các khách hàng, đối tượng nước ngoài sẽ có chi phí trả cho bạn cao hơn so với khách hàng hay đối tác trong nước.

2.3. Có năng khiếu thẩm mỹ tốt

Một thực tế mà bất kỳ ai theo nghề thiết kế Web cũng đều nhận thấy rằng lương cao hay thấp phụ thuộc vào khiếu thẩm mỹ cá nhân của từng người. Ngoài yếu tố kỹ thuật trong thiết kế Web mà các bạn phải đảm bảo thì cũng phải mang đến tính thẩm mỹ và tạo cảm xúc tốt nhất cho người dùng khi vào Website hiện nay. Nếu Website của bạn được thiết kế khoa học đến máy, nhưng với thiết kế Web không đẹp mắt, điều này sẽ đánh gục website của bạn vì không tiếp cận được khách hàng, không tiếp cận và thu hút được người dùng.

Có năng khiếu thẩm mỹ tốt
Có năng khiếu thẩm mỹ tốt

Chình vì vậy, khi bạn theo nghề thiết kế Web và muốn nâng cao hơn nữa thu nhập cho bản thân thì cần phải trau dồi kiến thức về thẩm mỹ cho bản thân, nắm rõ về các công cụ thiết kế đồ họa phục vụ công việc, hiểu về cách phối màu sắc, bố cục sắp xếp để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất và là cách giúp các bạn có mức lương cao với ngành thiết kế Web đó nhé!

2.4. Không ngừng trau dồi thêm những kiến thức mới

Công nghệ là thứ luôn thay đổi, hôm nay có thể nó hiện đại, nhưng ngày mai nó có thể đã trở thành lỗi thời. Với ngành thiết kế Web cũng vậy, bạn phải không ngừng trau dồi và cập nhật những kiến thức mới cho bản thân về ngành thiết kế, những xu hướng và tiêu chuẩn trong thiết kế Web hiện nay để luôn đảm bảo mang đến những Web thu hút người dùng và tạo được hứng thú cho họ. Bạn chỉ bỏ lơ kiến thức một thời gian và không có sự trau dồi, thì sẽ trở thành “nguồn nhân lực lỗi thời” và không phù hợp với ngành thiết kế Web đây nhé!

Không ngừng trau dồi thêm những kiến thức mới
Không ngừng trau dồi thêm những kiến thức mới

Khi thiết kế Web bạn sẽ phải chịu áp lực rất lớn khi vừa phải thể hiện sự sáng tạo của bản thân, vừa đáp ứng yêu cầu, tinh thần của doanh nghiệp/thương hiệu/ sản phẩm, lại vừa phải đáp ứng được nhu cầu thị hiệu quả người dùng hiện nay. Chính điều này khiến những bạn theo ngành thiết kế Web hiện nay phải không ngừng giữ vững tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức và nắm bắt nhanh chóng những xu hướng thiết kế Web của thời đại.

Làm được điều đó cũng là một trong những cách đưa bạn đạt được mức lương cao hơn cho bản thân với ngành thiết kế Web hiện nay trong các doanh nghiệp, công ty tại thị trường Việt Nam đó nhé!

3. Ngành thiết kế Web có phải là nghề việc nhẹ, lương cao hay không?

Có rất nhiều người cho rằng “ngành thiết kế Web là nghề việc nhẹ, lương cao”, điều này có đúng hay không? Cách nhìn nhận này khá phiến diện khi chỉ nhìn vào bề nổi của công việc với môi trường làm việc văn phòng, cùng chiến máy tính hàng giờ và hàng tháng nhận được những mức lương hấp dẫn cho bản thân. Tuy nhiên, phải những người theo nghề mới hiểu được công việc này không hề nhẹ nhàng chút nào, có thể nó nhẹ nhàng về thể lực nhưng về trí lực thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Ngành thiết kế Web có phải là nghề việc nhẹ, lương cao hay không?
Ngành thiết kế Web có phải là nghề việc nhẹ, lương cao hay không?

Nghề thiết kế Web mang đến cho người lao động rất nhiều các áp lực công việc khác nhau, áp lực trong việc thiết kế đúng với yêu cầu của doanh nghiệp, đáp ứng xu hướng của thiết kế Web hiện nay, đảm bảo yếu tố SEO, sáng tạo và mang đến một Web thu hút và giữ chân người dùng tốt nhất. Gánh nặng này đề lên hộ mỗi ngày khi thực hiện công việc và phải đảm bảo tiến độ hoàn thành theo đúng yêu cầu của cấp trên.

Hơn thế nữa, với sự phát triển không ngừng của ngành thiết kế Web hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhân viên thiết kế Web chỉ cần ngừng vận động, ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức là có thể tụt lùi so với đội ngũ làm động trẻ, năng động, đầy nhiệt nhiệt và sáng tạo trong công việc hiện nay. 

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, ngành thiết kế Web không phải là nghề việc nhẹ, lương cao mà là mức thu nhập xứng đáp với trí lực, hay lượng chất xám mà họ bỏ ra để phục vụ công việc và đảm bảo đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Qua những thông tin chia sẻ về lương thiết kế Web trong bài viết này giúp các bạn nắm được những mức lương cụ thể và chi tiết cho ngành thiết kế Web hiện nay tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt bạn còn bỏ túi được những yếu tố để có được mức lương cao cho bản thân với ngành thiết kế Web. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ theo đuổi ngành thiết kế Web và hướng mức lương hấp dẫn nhất cho bản thân mình nhé!

Rút gọn

Việc làm thiết kế Web

Nắm bắt ngay những cơ hội để có việc làm thiết kế Web lương cao cho bản thân qua những thông tin chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Việc làm thiết kế Web