Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ xăm

Danh sách tin tuyển dụng thợ xăm

Nhu cầu làm đẹp của con người bắt đầu thay đổi nhiều hơn, việc làm thợ xăm cũng từ đó mà phát triển. Nhận thức về cái đẹp, cái thẩm mỹ đã thay đổi, phóng khoáng hơn trước thế nhưng khá nhiều người vẫn còn có những định kiến không mấy tốt đẹp về thợ xăm. Họ coi thợ xăm là người vẽ nhăng vẽ quậy kiếm tiền trăm triệu. Liệu những định kiến về thợ xăm và mức lương thợ xăm có đúng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu chung về mức lương thợ xăm

Sự giao lưu và du nhập văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau vào Việt Nam đã khiến cho nhu cầu và định nghĩa về cái đẹp của con người bắt đầu thay đổi. Đầu tiên chúng ta đưa ra tiêu chuẩn về cái đẹp là liễu yếu đào tơ, khuôn mặt chữ điền, lông mày lá liễu. Thế nhưng sau này tiêu chuẩn cái đẹp đã dần dần thay đổi. Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về làm đẹp cũng thay đổi, họ bắt đầu xăm, vẽ lên cơ thể những hình được cho là ý nghĩa. Từ đó thì nghề thợ xăm cũng có điều kiện phát triển mở rộng hơn.

Tìm hiểu chung về mức lương thợ xăm
Tìm hiểu chung về mức lương thợ xăm

Chẳng khó để bắt gặp các cửa tiệm xăm hình, tattoo ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…Có rất nhiều người cho rằng mức lương thợ xăm hiện nay vô cùng cao, họ chỉ đưa vẽ vài đường là có ngay tiền triệu. Thực hư liệu có phải như vậy hay không?

Với công cụ so sánh lương mới của trang web timviec365.vn cho thấy khá rõ ràng về lương thợ xăm. Nó được thể hiện trên một biểu đồ đường, cụ thể như sau:

+ Mức lương thấp nhất mà một thợ xăm đạt được là: 5 triệu 527 nghìn đồng

+ Mức lương trung bình mà một thợ xăm đạt được là: 12 triệu 814 nghìn đồng

+ Mức lương cao nhất mà một thợ xăm có thể đạt được là: 19 triệu 758 nghìn đồng

Thợ xăm được cho là một việc làm tự do khá phổ biến hiện nay, không giống như các ngành nghề, việc làm thuộc khối văn phòng khác. Các yêu cầu cũng như tính chất công việc với thợ xăm cũng phóng khoáng hơn rất nhiều. Vì thế mà mức lương này đối với họ là một chuyện bình thường. Đương nhiên thì đây cũng không phải con số nhất định, nó vẫn có thể thay đổi do rất nhiều yếu tố, hoàn cảnh khác nhau.

2. Mức lương thợ xăm dựa trên một số tiêu chí

Không thể phủ nhận mức lương của thợ xăm là tương đối cao so với nhiều công việc khác, thế nhưng mức lương này vẫn có thể thay đổi dựa trên một số những tiêu chí như: Kinh nghiệm, địa điểm làm việc,…cụ thể như thế nào thì bạn hãy theo dõi trong phần này nhé.

2.1. Lương thợ xăm dựa trên kinh nghiệm

Lương thợ xăm dựa trên kinh nghiệm
Lương thợ xăm dựa trên kinh nghiệm

Nếu như bạn là người làm trong nghề tattoo xăm hình này thì bạn sẽ rõ, kinh nghiệm càng cao chứng tỏ năng lực và sự sáng tạo của bạn càng lớn. Điều này rất được ưa chuộng từ các khách hàng và ông chủ tiệm tattoo. Kinh nghiệm được tính bằng chính thâm niên làm việc của bạn trong nghề, cũng sẽ giống như một số công việc khác, khi có kinh nghiệm lâu năm bạn sẽ luôn được ưu ái hơn, trả cho mức lương tốt hơn.

- Với những bạn thợ xăm mới vào nghề hoặc đang còn trong giai đoạn thực tập học nghề xăm thì bạn sẽ được trả với mức lương từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Mức lương này với nhiều bạn học nghề dường như còn khá ưu ái với các bạn rồi đó.

- Với những người thợ xăm có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc thì mức lương của bạn sẽ dao động từ 9 – 15 triệu đồng/tháng.

- Với những thợ xăm chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong nghề từ 2 năm trở lên sẽ nhận mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy có thể thấy khi kinh nghiệm của bạn càng cao thì mức lương nhận được lại càng lớn. Tuy nhiên bạn cũng không nên ỷ lại vào số năm kinh nghiệm mà không chịu trau dồi khả năng. Khi xã hội phát triển, có nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề này, bằng sức trẻ, sự sáng tạo mà họ sẽ sớm vượt qua bạn khi bản thân bạn chẳng có một chút nỗ lực nào. Đây cũng là một điểm mà bạn cần phải cân nhắc khi muốn có mức lương cao, phù hợp nhé.

2.2. Lương thợ xăm dựa trên địa điểm làm việc

Lương thợ xăm dựa trên địa điểm làm việc
Lương thợ xăm dựa trên địa điểm làm việc

Dựa vào những địa điểm làm việc mà bạn cũng sẽ nhận được mức lương khác nhau. Thực tế bạn có thấy có rất nhiều người đổ ra thành phố lớn để làm việc không? Đó cũng chính là lý do khiến cho dân nhập cư tại một số tỉnh thành lớn tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Chắc chắn tại đây cũng đã thu hút người lao động bởi mức lương cao, cơ hội lớn. Với việc làm thợ xăm cũng vậy, địa điểm làm việc cũng sẽ quyết định khá nhiều đến mức lương mà họ đạt được.

Theo tìm hiểu, rất nhiều thợ xăm hình chia sẻ rằng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có mức lương tốt hơn, dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng, hoặc cũng có thể cao hơn nữa. Còn ở một số tỉnh thành nhỏ lẻ, số lượng khách ít thì mức lương cũng sẽ thấp hơn, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó thì mức lương của thợ xăm cũng sẽ có sự chênh lệch với môi trường bạn làm việc. Đương nhiên khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có quy mô lớn, số lượng khách đến đông thì mức lương bạn được trả cũng sẽ cao hơn so với môi trường làm việc nhỏ lẻ, quy mô bé.

2.3. Lương thợ xăm dựa trên hình thức làm việc

Như đã nói trong phần trên, thợ xăm cũng là công việc tự do, bạn có thể tự xin vào những cơ sở tattoo hoặc những địa chỉ xăm hình lớn, uy tín để làm việc nếu như không có điều kiện mở quán xăm hình riêng. Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn với đam mê khởi nghiệp và muốn sở hữu một quán xăm mang tên mình sẽ bắt đầu với việc kinh doanh riêng.

Mức lương trung bình của một thợ xăm làm thuê sẽ dao động từ 5 – 19 triệu đồng, còn đối với những bạn kinh doanh riêng sẽ có mức thu nhập cao hơn, nhưng các khoản chi phí bạn bỏ ra cũng tương đối lớn. Vì thế mà bạn có thể suy nghĩ về hình thức làm công việc này của mình.

2.4. Lương thợ xăm dựa trên vị trí làm việc

Lương thợ xăm dựa trên vị trí làm việc
Lương thợ xăm dựa trên vị trí làm việc

Thợ xăm cũng được phân chia theo vị trí làm việc là thợ xăm chính và thợ xăm phụ. Tuy nhiên vị trí làm việc này chỉ thật sự được phân chia rõ ràng với những cơ sở lớn, có quy mô. Mức lương của thợ chính và thợ phụ cũng sẽ khác nhau, bạn có thể thể tham khảo thêm như sau:

+ Đối với thợ xăm chính sẽ có mức lương khá cao từ 20 – 40 triệu đồng

+ Đối với thợ xăm phụ sẽ có mức lương từ 9 – 15 triệu đồng

Với mức lương có sự chênh lệch khá cao như vậy sẽ là cơ hội, động lực để bạn cố gắng và nỗ lực phấn đấu lên thợ chính.

3. Đánh giá chung về mức lương thợ xăm hiện nay

Đánh giá chung về mức lương thợ xăm hiện nay
Đánh giá chung về mức lương thợ xăm hiện nay

Với những con số mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, mức lương cao cũng có, thấp cũng có, tùy thuộc vào địa điểm hình thức làm việc mà lương thay đổi cũng có. Nhưng nhìn chung với mức lương thợ xăm trung bình là 12 triệu 814 nghìn đồng/tháng được đánh giá là mức lương khá cao và nổi bật so với một số công việc văn phòng khác.

Với mức lương tương đối như vậy thì các thợ xăm cũng đã có thể trang trải cho cuộc sống của mình, thế nhưng cũng chỉ ở mức tương đối chứ chưa thật sự tốt. Để đạt được con số đáng mơ ước về thu nhập, riêng với người thợ xăm sẽ phải cố gắng hết mình, không ngừng học hỏi thêm.

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương của thợ xăm

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương của thợ xăm
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương của thợ xăm

Lương thợ xăm không những ảnh hưởng, có sự chênh lệch bởi các tiêu chí trong phần trên mà nó còn bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố khác nhau nữa như:

+ Tay nghề của thợ xăm, thành phẩm làm ra có đẹp mắt hay không

+ Mức thưởng của thợ xăm

+ Tiền tip của khách hàng

+ Số lượng khách hàng

+…

Lương thợ xăm được đánh giá khá cao thế nhưng lại không thật sự ổn định bởi nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu như lượng khách hàng đều, ổn định hàng tháng thì mức lương của họ cũng sẽ được ổn định. Còn nếu như nhu cầu khách tăng giảm thường xuyên thì mức lương cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Làm công việc dịch vụ việc chiều lòng khách hàng là nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi thợ xăm.

5. Cơ hội làm việc, con đường cải thiện mức lương thợ xăm hiện nay

Với nhu cầu làm đẹp xăm hình của con người tăng lên, điều này đã thúc đẩy các cửa hàng, tiệm phun xăm, tattoo phát triển trên cả nước. Không chỉ ở các thành phố lớn mà hiện nay tại các tỉnh thành, vùng quê nhỏ nghề xăm cũng đã phổ biến hơn rất nhiều. Lượng khách hàng tăng cao, nhu cầu tuyển dụng thợ xăm cũng nhiều, thậm chí trong nghề này còn thiếu nguồn nhân lực.

Cơ hội làm việc, con đường cải thiện mức lương thợ xăm hiện nay
Cơ hội làm việc, con đường cải thiện mức lương thợ xăm hiện nay

Cũng bởi vì thế mà nhu cầu tuyển dụng thợ xăm đã tăng lên không ngừng, nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu rẽ hướng sang học nghề thợ xăm mà không theo đuổi đại học. Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cũng rộng mở hơn trước nhiều khi nó đã được cải thiện lên một mức cao hơn.

Để có mức lương mong muốn với nghề này, trước tiên bạn cần phải trau dồi các kiến thức, kinh nghiệm tay nghề cần thiết cho bản thân. Biết nắm bắt xu hướng giới trẻ để phục vụ nhu cầu tốt hơn. Như trong phần trên chúng ta cũng đã tìm hiểu mức lương giữa thợ chính và thợ phụ có sự chênh lệch khá lớn. Bạn hãy cố gắng cải thiện mức lương thợ xăm của mình bằng cách vươn lên thành thợ xăm chính.

6. “Vẽ nhăng vẽ quậy kiếm tiền trăm triệu” – nỗi vất vả với nghề thợ xăm

“Vẽ nhăng vẽ quậy kiếm tiền trăm triệu” – nỗi vất vả với nghề thợ xăm
“Vẽ nhăng vẽ quậy kiếm tiền trăm triệu” – nỗi vất vả với nghề thợ xăm

Tuy các quan niệm, định kiến về nghề thợ xăm đã thay đổi hơn, phóng khoáng hơn trước nhiều, thế nhưng vẫn không tránh khỏi nhiều cái nhìn phiến diện từ một phía. Với thợ xăm mà nói, nhiều người cho rằng đây là công việc nhàn hạ, chỉ cần ngồi vẽ nhăng quậy vài đường nét, màu sắc lộn xộn là họ có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Liệu có phải đúng như những gì mà người ta nhìn thấy hay không?

Trước tiên để đạt được điều đó thì người thợ xăm cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ, họ cũng phải đi học, cũng phải trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thậm chí họ còn phải đối mặt với những định kiến của xã hội, sự phản đối của gia đình để theo đam mê, công việc yêu thích. Những hình vẽ mà họ tạo ra đó cũng là một nghệ thuật, là những sáng tạo mà không phải ai cũng công nhận.

Sự hào nhoáng bên ngoài ai cũng thấy nhưng vất vả, đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, lây nhiễm thì lại ít người hiểu. Nói chung, với mỗi một nghề, chẳng tự nhiên mà họ có mức lương như vậy, tất cả đều phải đánh đổi bằng cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Rất mong với các thông tin về lương thợ xăm trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn rõ hơn và cũng xác định được hướng đi tương lai của mình.

Rút gọn

Việc làm làm đẹp – thể lực – spa

Xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ đều tăng lên không ngừng, tạo điều kiện cho việc làm làm đẹp – thể lực – spa phát triển. Bạn cũng đang tìm hiểu về ngành này, hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Việc làm làm đẹp – thể lực – spa