Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trợ giảng

Biểu đồ lương trợ giảng

5 triệu 916 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trợ giảng5,916,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trợ giảng

Lương trợ giảng là thông tin được nhiều bạn trẻ là sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp tìm kiếm rất nhiều. Thời gian qua, timviec365.vn đã ghi nhận không ít yêu cầu tìm việc trợ giảng, kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng lớn không kèm. Một trong những yếu tố mà người tìm việc quan tâm nhiều khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí trợ giảng đó chính là mức lương. Vậy nên khi bạn nắm bắt được mức lương cơ bản của trợ giảng mà thị trường đang chi trả thì sẽ giúp cho quá trình tìm việc và ứng tuyển việc làm đạt được hiệu quả cao hơn.

Lương trợ giảng
Lương trợ giảng

Ngay sau đây, những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thấu đáo và chính xác về mức lương trung bình, cơ bản xã hội đang trả cho nghề trợ giảng nhé.

1. Mức lương trợ giảng trong cái nhìn tổng quát

Vốn dĩ đã “có mặt” từ khá lâu tại danh sách các vị trí việc làm lương cao của sinh viên hay tại thời điểm vừa mới tốt nghiệp, việc làm trợ giảng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn như một cứu cánh hoàn hảo để đảm bảo thu nhập sống. Để chắc chắn những nhận định trợ giảng có mức lương hấp dẫn có phải là sự thật hay không, chúng ta sẽ xác nhận qua các thông tin được cung cấp một cách chính xác tại timviec365.vn nhé.

Theo đó, lương trợ giảng được tính trung bình như sau:

- Mức lương trợ giảng trung bình là 7.760.000 đồng

- Lương trợ giảng bậc thấp là 3.166.000 đồng

- Lương trợ giảng bậc cao có thể được trả 11 triệu.

Tham khảo chung về mức lương trợ giảng
Tham khảo chung về mức lương trợ giảng

Bạn muốn có một mức lương ở khoảng nào? 3 triệu, 7 triệu, 11 triệu hay nhiều hơn thế bạn đều có thể nắm bắt, tuy nhiên, sự khác nhau của mức lương trợ giảng còn phụ thuộc vào các yếu tố như trách nhiệm, vai trò, môi trường làm việc, kinh nghiệm, trình độ khả năng của bạn. Trợ giảng cho các môn học khác nhau, các hoàn cảnh giáo dục khác nhau cũng quyết định lớn đến mức lương của bạn. Chẳng hạn như bạn làm trợ giảng tại các trường học ở thành phố sẽ khác lương trợ giảng khi làm tại các vùng nông thôn; lương trợ giảng trường học khác với lương trợ giảng trung tâm,…

Tuy nhiên, ở vào hoàn cảnh nào chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết để biết chắc chắn mức lương được nhận ở hoàn cảnh, trường hợp đó. Và trước tiên, bạn vẫn phải có được cái nhìn tổng quát nhất cho mức lương trợ giảng nói chung.

Hãy đi tìm sự tổng quát đó trong các phân chia mức lương chi tiết dưới đây nhé.

2. Các mức lương của nghề trợ giảng

2.1. Lương trợ giảng theo kinh nghiệm, trình độ

Lương trợ giảng bao nhiêu?
Lương trợ giảng bao nhiêu?

Như đã nói, trợ giảng có thể nhận được rất nhiều mức lương khác nhau. Tùy vào cách phân chia và hoàn cảnh làm việc cụ thể. Trong đó, nếu tính theo giờ làm việc, lương trợ giảng được trả phổ biến ở mức giá là 30 nghìn đồng, còn khi chia theo thời gian làm việc từng tháng, tùy vào mức độ kinh nghiệm, trình độ, khả năng của bạn đến đâu thì nhận mức lương trợ giảng đến đó.

Với những trợ giảng ít kinh nghiệm, khoảng lương trên dưới 3 triệu sẽ dành cho bạn. Bạn có thể cải thiện mức lương này lên con số 6 hoặc 7 triệu đồng mỗi tháng nếu như đã gắn bó với nghề đôi ba năm. Ngoài ra, những người kỳ cựu, trung thành với nghề trợ giảng, muốn gắn bó mãi với cái nghề làm hậu phương vững chắc này thì chắc chắn sẽ được đền đáp một con số hấp dẫn hơn, từ khoảng 8 đến 11 triệu đồng.

2.2. Lương trợ giảng theo vị trí việc làm

Có rất nhiều vị trí nghề nghiệp đòi hỏi có sự hỗ trợ của những người trợ giảng. Mỗi lĩnh vực đó lại mang tới cho người lao động mức lương trợ giảng khác nhau. Nếu bạn làm trợ giảng giáo viên tại các cơ sở trường học, có thể nhận được mức lương từ 6 đến 7 triệu và tăng dần qua thời gian làm việc. Khi làm trợ giảng cho các trung tâm, mức lương có thể nhỉnh hơn một chút do cơ hội làm thêm ngoài giờ nhiều hơn.

Thông tin về mức lương trợ giảng
Thông tin về mức lương trợ giảng

Ngoài ra, khi bạn nhận nhiệm vụ làm trợ giảng tiếng Anh thì mức lương sẽ khá hơn so với trợ giảng của một số bộ môn khác, có thể được trả khoảng 8 – 9 triệu đồng. Đây không chỉ cho thấy cơ hội hấp dẫn của nghề trợ giảng mà còn nói cho bạn biết những hấp dẫn lớn khi chúng ta có lợi thế ngoại ngữ.

2.3. Lương trợ giảng khác nhau theo khu vực

Đây là một trong những điểm đáng lưu ý nếu như bạn đang phân vân chọn nghề trợ giảng. Bạn có thể chọn cho mình nơi làm việc có mặt bằng chung về mức lương cao hơn. Muốn biết khu vực nào thỏa mãn cho bạn có được một mức lương trợ giảng cao hơn đó thì hãy tìm hiểu thông tin bên dưới đây.

Lương trợ giảng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng có mặt bằng về lương cao hơn so với các tỉnh thành, khu vực khác. Dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu trong khi con số này tại các tỉnh lẻ chỉ có thể đạt mức 5 – 7 triệu đồng.

3. Nhận định đánh giá về lương trợ giảng

Nhận định đánh giá về lương trợ giảng
Nhận định đánh giá về lương trợ giảng

Vì là một việc làm hỗ trợ, giúp việc cho người giáo viên chính cho nên vị trí trợ giảng có mức lương được đánh giá trung bình. Tuy nhiên nếu đem so với các việc làm thêm sinh viên khác thì lương trợ giảng thuộc việc làm lương cao. Còn đối với sinh viên vừa mới ra trường, có thể làm trợ giảng và nhận mức lương khởi điểm từ 6 triệu đồng, đó là một con số lý tưởng để bạn có thể duy trì cuộc sống đủ chi tiêu.

Một chút tản mạn ngẫu hứng về lương trợ giảng để bạn thêm yêu cái nghề này:

Người ta bảo trợ giảng lương chẳng cao
Những tôi nghĩ nghề này hay đấy chứ
Lương cao thấp tùy ngành tùy vị trí
Mức trung bình cũng phải vài ba triệu

Làm cái nghề phụ việc cho người ta
Phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần
Lương nhận về sao cho thật xứng đáng
Làm động lực ta phấn đấu vươn cao

Trợ giảng tiếng anh đang dẫn đầu list việc
Mới vào nghề có thể nhận 5 chai 
Khi thạo việc và trợ giảng thật tốt
Bạn dễ dàng được nâng mức nhiều thêm

 

Trợ giảng giáo viên lương thế nào bạn nhỉ?

Việc nhẹ nhàng chủ yếu học kỹ năng

Mức lương trao có vẻ khiêm tốn chút

5 - 6 triệu cũng đủ khoản chi tiêu

 

Còn rất nhiều việc trợ giảng đáng yêu

Cho sinh viên làm thêm sau giờ học

Nghề lý tưởng cho ta nhiều kiến thức

Kiếm thêm tiền chi trả mọi cuộc vui

Nhìn chung, mức lương trợ giảng cũng được cho là khá hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể đón nhận một mức lương phù hợp trong các định mức đã phân tích ở trên dựa vào khả năng, trình độ của mình.

Rút gọn

Việc làm giáo dục - Đào tạo

Hãy tìm kiếm vô vàn cơ hội việc làm nghề giáo dục đào tạo vô cùng rộng mở tại timviec365.vn. Các chuyên viên giàu kinh nghiệm tại đây sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình để quá trình tìm việc trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Việc làm giáo dục - đào tạo