Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trợ giảng tiếng anh

Biểu đồ lương trợ giảng tiếng anh

4 triệu 666 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trợ giảng tiếng anh4,666,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trợ giảng tiếng anh

Lương trợ giảng tiếng Anh là bao nhiêu? Nhiều bạn trẻ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh đặc biệt là những người theo học sư phạm có lẽ rất mong muốn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này. 

Việc làm trợ giảng tiếng Anh
Việc làm trợ giảng tiếng Anh

Sinh viên là đối tượng tham gia học tập để có một sự nghiệp trong tương lai thế nhưng họ cũng là đối tượng có nhiều thời gian rảnh rỗi và cần tìm kiếm một công việc nào đó để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vậy trước khi trở thành trợ giảng tiếng Anh thật sự thiết nghĩ các bạn cần tìm hiểu thêm nhiều không chỉ về việc làm mà còn phải làm rõ mức lương là bao nhiêu, từ đó có sự hiểu biết nhất định và dễ dàng thương lượng với các đơn vị tuyển dụng hơn. 

1. Khái quát chung về lương trợ giảng tiếng Anh

Theo thống kê của công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn cho thấy, mức lương trợ giảng tiếng Anh đang ở mức 4 - 7 triệu đồng một tháng. 

Với sinh viên khoản thu nhập này tương đối lớn, nó giúp họ chi trả nhiều khoản phí phát sinh hàng ngày hơn nữa còn có thể phụ giúp được gia đình thêm một khoản tiền đóng học.

Khái quát chung về lương trợ giảng tiếng Anh
Khái quát chung về lương trợ giảng tiếng Anh

Tất nhiên những con số này không phải là con số cố định, bạn có thể nhận được ít hơn và cũng có thể là nhiều hơn tuỳ vào thời gian làm việc cộng với trình độ của bản thân.

2. Chi tiết về các mức lương của trợ giảng tiếng Anh

2.1. Lương trợ giảng tiếng Anh theo trình độ và kinh nghiệm

Xét theo trình độ và kinh nghiệm làm việc, những bạn sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Anh hoặc sư phạm tiếng Anh càng lâu năm, có thành tích xuất sắc thì lương nhận về càng cao.

Hiện tại việc làm trợ giảng tiếng Anh dành cho sinh viên sẽ được trả theo giờ làm việc, cứ mỗi giờ trôi qua bạn sẽ được trả ít nhất từ 20 - 40 nghìn đồng. Có nhiều trung tâm lớn cũng đưa ra những con số cao hơn để thu hút nhân tài vì vậy lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào địa điểm mà bạn làm việc.

Lương trợ giảng tiếng Anh theo trình độ và kinh nghiệm
Lương trợ giảng tiếng Anh theo trình độ và kinh nghiệm

Đó là đối với sinh viên làm thêm, vậy còn những trợ giảng tiếng Anh chính thức làm Fulltime thì sao? Lương của họ là bao nhiêu?

Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tôi đưa ra mức lương này bởi vì con số đó không hề nhỏ so với những ngành nghề khác. Đúng như vậy, bạn nghĩ sao về mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng? Với mức thu nhập này người trợ giảng có thể xác định gắn bó cả đời để phát triển sự nghiệp của mình bởi lẽ rất nhiều công việc văn phòng hay giáo viên chính thức khác cũng chưa chắc có được mức lương hấp dẫn như vậy.

Vừa rồi là những mức lương cụ thể của trợ giảng tiếng Anh theo trình độ và kinh nghiệm, vậy thì theo bạn lương trợ giảng tiếng Anh có chênh lệch theo khu vực làm việc hay không? Để hiểu rõ về điều này sau đây mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung được trình bày bên dưới.

2.2. Lương trợ giảng tiếng Anh khi phân theo khu vực

Nếu như trước đây trợ giảng tiếng Anh chỉ xuất hiện tại môi trường học đường hay giảng đường thì giờ đây hình ảnh của một trợ giảng tiếng Anh còn xuất hiện ở rất nhiều nơi điển hình như các trung tâm đào tạo ngoại ngữ. 

Trước đây các trung tâm này chỉ xuất hiện ở những khu vực thành phố lớn thế nhưng do nhu cầu của con người ngày càng lớn nên giờ đây bạn có thể bắt gặp  trung tâm Anh ngữ ở bất kỳ đâu có thể là gần nơi bạn sống. 

Như vậy rõ ràng nhu cầu học tiếng Anh của người dân Việt được cải thiện đáng kể, song hành cùng với nó là nhu cầu tìm trợ giảng tiếng Anh cũng lớn dần. Tuy nhiên lương trợ giảng sẽ có sự khác biệt giữa các khu vực khác nhau, điển hình nhất là một trợ giảng tiếng Anh ở Thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh có thể đem về khoảng 7 triệu đồng/tháng thì trợ giảng tiếng Anh khi làm việc ở những tỉnh lẻ thì chỉ nhận về con số khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng.

Lương trợ giảng tiếng Anh khi phân theo khu vực
Lương trợ giảng tiếng Anh khi phân theo khu vực

Rõ ràng đây là một sự chênh lệch khá lớn, tuy nhiên có thể bạn chưa biết điều đó hoàn toàn là hợp lý khi bạn dùng 7 triệu và chi tiêu ở một nơi vật giá leo thang so với một người cầm 6 triệu đồng ít ỏi nhưng chi tiêu ở một nơi có mức sinh hoạt phí cực kỳ thấp. Vậy thử hỏi ai mới là người lương cao?

Từ những mức lương thực tế này bạn có thể đánh giá và cân nhắc thật kỹ lưỡng xem đây có phải là công việc phù hợp để bạn theo đuổi và nếu có theo đuổi nó thì nên chọn địa điểm nào để làm việc là tốt nhất. Khi đưa ra quyết định đúng đắn và bạn cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình thì công việc sau này sẽ được diễn ra thuận lợi hơn.

3. Tăng lương trợ giảng tiếng Anh bạn phải làm sao?

Để có một mức lương trợ giảng tiếng Anh cao trong khi bạn lại chưa hề có kinh nghiệm vậy phải làm sao?

Đây là nỗi trăn trở lớn nhất của hầu hết các bạn sinh viên khi đi làm thêm và những người đang làm trợ giảng tiếng Anh chính thức. Kinh nghiệm của những người thành công trong ngành nghề này đó là bạn cần phải nỗ lực học tập, tham gia nhiều hơn các khóa đào tạo chuyên nghiệp về tiếng Anh để hiểu rõ về nó giống như một người bản địa.

Đồng thời nếu là sinh viên bạn cần thường xuyên làm việc, tích cực nhận những nhiệm vụ phức tạp hơn để học tập và trau dồi kỹ năng cho bản thân.

Tăng lương trợ giảng tiếng Anh bạn phải làm sao?
Tăng lương trợ giảng tiếng Anh bạn phải làm sao?

Có thể khi mới nhận việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra cho bạn một con số khá khiêm tốn đó là từ 4 - 5 triệu đồng, tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó bằng cách chứng minh năng lực của bản thân qua các giáo án hay những bài tập phụ trợ đưa ra cho học sinh giúp học có kết quả học tập tiến bộ hơn. Sau dần có thể khi trải qua khoảng thời gian từ 1 - 2 năm lương của bạn sẽ được nâng lên mức  6 triệu đồng và cứ như vậy cho tới khi đạt được con số mơ ước.

Ngành nào thì cũng có thể thăng tiến tuy nhiên tăng lương bao nhiêu đều là do bạn cả. Hãy không ngừng cố gắng để có được kết quả như ý, gây dựng sự nghiệp bằng chính những điều nhỏ nhặt nhất, hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày để nâng cao giá trị bản thân chắc chắn bạn sẽ trở thành một ngôi sao nổi tiếng trong làng trợ giảng tiếng Anh.

4. Bạn đã nắm rõ tiến trình tăng lương trợ giảng tiếng Anh chưa?

Bạn có biết khi làm trợ giảng tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn để trở thành giảng viên chính thức giảng dạy trên lớp. Vậy đây có phải là ước mơ của những người đang làm trợ giảng?

Thực sự khi nghe tin này nhiều người còn mừng hơn là cả việc được tăng lương nữa cơ, mục đích chính mà họ làm trợ giảng tiếng Anh cũng chính là cuối cùng được công nhận năng lực và được đứng lớp. Vậy khi thăng tiến mức lương của họ có cao hơn và nếu có cao thì con số ấy là bao nhiêu?

Bạn đã nắm rõ tiến trình tăng lương trợ giảng tiếng Anh chưa?
Bạn đã nắm rõ tiến trình tăng lương trợ giảng tiếng Anh chưa?

bạn có thể hình dung rằng nếu như một trợ giảng tiếng Anh có mức lương trung bình từ 4 - 7 triệu vậy thì chắc chắn khi thăng chức họ sẽ nhận được mức lương cao hơn những con số đó. Thông thường, những trợ giảng tiếng Anh thành công thường đem về cho mình mức lương từ 7 - 8 triệu, nếu như bạn là người có năng lực hơn hẳn những người khác vậy thì số tiền bạn có được sẽ còn cao hơn nhiều.

5. Điều gì ảnh hưởng tới lương trợ giảng tiếng Anh bạn đã biết?

Lương trợ giảng tiếng Anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

Thứ nhất, lương trợ giảng tiếng Anh mà bạn sở hữu cao hay thấp chủ yếu là do năng lực của bạn. Rõ ràng những người có vốn kiến thức sâu rộng và có sự chuyên nghiệp sẽ có lương đầu vào cao hơn những người trình độ thấp hơn. Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt khi theo dõi ví dụ sau:

Một ứng viên A học đại học sư phạm khoa ngoại ngữ đã tốt nghiệp và từng làm trợ giảng 2 năm nhận được lương đầu vào 6 triệu đồng, trong khi ứng viên B cũng là sinh viên trường đại học sư phạm khoa ngoại ngữ nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm việc chỉ nhận về số tiền là 4 triệu đồng/tháng.

Điều gì ảnh hưởng tới lương trợ giảng tiếng Anh bạn đã biết?
Điều gì ảnh hưởng tới lương trợ giảng tiếng Anh bạn đã biết?

Thứ hai, lương trợ giảng tiếng Anh cao hay thấp cũng do đơn vị tuyển dụng có quy mô lớn hay nhỏ, lượng học viên có thường xuyên hay không. Đây là một lý do hoàn toàn chính xác, bạn hãy nghĩ thử xem một cơ sở lớn, uy tín và có nhiều học viên họ sẽ có nhu cầu tuyển dụng trợ giảng chuyên nghiệp, họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn để mời được những nhan tài tạo nên uy tín cho trung tâm. Vì vậy lương khởi điểm cho một trợ giảng tiếng Anh xuất sắc có thể lên tới 8 triệu đồng và những trợ giảng ở tầm trung thì có thể thực lĩnh từ 6 -7 triệu đồng mỗi tháng.

Đó là 2 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới mức thu nhập của công việc trợ giảng tiếng Anh mà bạn đang theo đuổi. Khi biết điều này rồi mong rằng bạn sẽ có cách điều chỉnh bản thân sao cho tốt nhất để tăng cao cơ hội trúng tuyển hơn.

6. Đánh giá chung về lương trợ giảng tiếng Anh

So với các công việc làm thêm khác thì trợ giảng tiếng Anh đem lại cho bạn nguồn thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều. Con số 20 hay 40 nghìn đồng khi tác riêng ra thì chẳng có gì đáng nói thế nhưng khi tích nhiều chúng lại với nhau thì số tiền lại chẳng hề nhỏ, chủ yếu là bạn có thể tích được bao nhiêu để tạo ra một con số bất ngờ mà thôi.

Ở những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về tiếng Anh chuyên ngành sẽ có mức thu nhập cao hơn so với những trung tâm chỉ cung cấp những khóa tiếng ANh cơ bản và giao tiếp thông thường. Vậy nên những người có kiến thức về mảng này cũng chẳng cần lo bị thất nghiệp bởi vì các cơ sở này ngày càng nhiều hơn.

Đánh giá chung về lương trợ giảng tiếng Anh
Đánh giá chung về lương trợ giảng tiếng Anh

Có thể với bạn mức lương này không phải là con số hấp dẫn thế nhưng qua khảo sát thực tế thì có tới 80% con số thấy hài lòng về nó. Chứng tỏ đây là việc làm đem lại thu nhập hấp dẫn dành cho ứng viên.

Không những vậy, khi làm nghề, các trợ giảng tiếng Anh tương lai còn được tiếp cận với một môi trường tiếng Anh đầy chuyên nghiệp, rất nhiều giáo viên là người bản xứ cùng tham gia giảng dạy, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ họ và học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích.

Mặc dù không trực tiếp đứng lớp để giảng dạy như những giáo viên chính thức, thế nhưng trợ giảng tiếng Anh vẫn là công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành giáo dục mà bất cứ đơn vị nào hễ là đào tạo có tiếng Anh thì đều cần đến.

Vậy khi làm trợ giảng tiếng Anh bạn không những nhận được mức thu nhập cao mà còn cảm thấy hãnh diện về bản thân khi được tiếp cận với môi trường nhiều người mơ ước, có thể nói được làm việc với những con người tâm huyết đem kiến thức truyền đạt lại cho người khác. Dần dần bạn sẽ tích lũy được cả hành trang kiến thức và kinh nghiệm, có thể dùng nó để phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

Tất nhiên thành công nào có được cũng không dễ dàng, để có được thành quả như mơ ước bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, có thể áp lực đến từ phía thầy cô giảng dạy chính, áp lực cũng có thể đến từ phía người quản lý và nó cũng có thể đến từ những phụ huynh và học sinh. Nhưng tất cả xảy ra cũng sẽ rèn luyện cho bạn biết cách đối mặt, biết cách giải quyết và vượt qua nó để trở nên cứng cáp hơn. Bạn cần phải nhớ rằng nếu không có những chông gai ấy thì bạn sẽ chẳng có được thành công.

Bạn nghĩ sao về lương trợ giảng tiếng Anh?
Bạn nghĩ sao về lương trợ giảng tiếng Anh?

Timviec365.vn vừa giúp bạn cập nhật những mức lương trợ giảng tiếng Anh mới và chuẩn xác nhất. Dựa vào đó bạn có thể tiên đoán được mình sẽ được nhận về con số nào không? Đừng vội vàng, nếu muốn có thu nhập cao hơn nữa hãy tự hoàn thiện bản thân mình để người khác nhìn thấy và hãy chú tâm vào kiến thức của môn tiếng Anh, chắc chắn nếu không phải là môi trường này thì nó sẽ khiến cho bạn toả sáng ở một môi trường khác.

Rút gọn

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Ngành Giáo dục - Đào tạo luôn đem đến nhiều cơ hội việc làm dành cho ứng viên theo đuổi chuyên ngành sư phạm. Nếu bạn sở hữu nghiệp vụ sư phạm mà vẫn chưa tìm được việc làm như ý vậy thì hãy để timviec365.vn giúp bạn với những gợi ý về việc làm hấp dẫn dưới đây, mời bạn theo dõi nhé.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo